Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

01/01/201100:00:00(Xem: 2833)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
Thành Phố Cho Chuyên Viên Kỹ Thuật
Nơi lý tưởng cho chuyên viên kỹ thuật" Nếu bạn là chuyên viên kỹ thuật, bạn nên về cư ngụ ở thành phố Colorado Springs, nơi các chuyên viên kỹ  thuật có lương cao hơn những người hàng xóm tới 103% -- một tỉ lệ cao nhất Hoa Kỳ về nơi cư ngụ của chuyên viên và có mức lương so với hàng xóm. Trung bình lương chuyên viên kỹ thuật nơi đây là 81,600 đôla. Các hãng kỹ thuật lớn nhất ở đây là: Lockheed-Martin, Hewlett-Packard, Verizon. Trong khi đó, hai trong các trung tâm kỹ thuật lớn nhất Mỹ là New York và San Jose, Calif., kỹ thuật gia có lương cao hơn hàng xóm chỉ là 51% và 67%, theo thứ tự.
++++

Gói Bưu Phẩm Nhiều Hình Dạng
Gói bưu phẩm, gói quà thường chỉ có một khuôn khổ nhất định, làm bất tiện... Nhà thiết kế Patrick Sung đã vẽ kiểu gói hàng bằng giấy cạt-tông, có thể xếp lại theo nhiều khuôn khổ và hình dạng khác nhau vì vuông giấy cạt-tông sẽ gồm nhiều mảnh vuông nhỏ cùng kích thước. Thậm chí, gói hàng cũng có thể uốn theo các hình cong ngoài khối vuông. Sung đặt tên thiết kế gói hàng này là UPACKS (Universal Packaging System, Hệ Thống Gói Hàng Phổ Quát). 

 

++++

Vào Internet Qua Phone Sẽ Đông Hơn


Nếu khuynh hướng cứ diễn tiến như hiện nay, vaò năm 2011 sẽ có đông người truy cập xem Internet xuyên qua điện thoại tinh khôn – như các máy Android, iPhone, và BlackBerry – hơn là xuyên qua máy điện toán. Tạp chí Fortune tiên đoán, vào năm 2011, sẽ có nửa tỉ điện thoại tinh khôn bán ra toàn cầu, và như thế số người truy cập Internet qua điện thoại sẽ đông hơn xuyên qua điện toán. Một lý do là hạ tầng cấu trúc vô tuyến ngày càng tốt hơn, và điện thoiạ tinh khôn ngày càng rẻ hơn.
++++

1/3 Dân Mỹ Vào Net, Trả Tiền Mua Nhạc
Internet là vùng đất hầu như miễn phí nhiều thứ. Nhưng tới 2/3 người thành niên sử dụng Internet tại Mỹ đã trả tiền để vào hưởng dụng một số dịch vụ trên mạng, theo bản thăm dò của Pew Internet and American Life Project. Khoảng 1/3 người nói họ trả tiền để mua nhạc kỹ thuật số, 1/3 nói để mua nhu liệu, tới 21% nói để mua nhu liệu ứng dụng cho điện thoại di động hay máy tính bảng, 19% nói để mua trò chơi kỹ thuật số.


++++


Texas: Nhà Rẻ, Việc Nhiều, Tăng Dân Số 21%
Tiểu bang Texas là nơi hấp dẫn dân dọn vào hơn là California. Trong thập niên vừa qua, mức tăng dân số  tại Texas là 21%, nhờ giá nhà cửa không cao và bầu không khí thuận lợi cho kinh doanh. Texas như thế đứng đầu mức tăng dân số toàn quốc, và đã tăng 4,293,741 cư dân thập niên qua, để có tổng dân số là 25,145,561 người, tăng 20.6% kể từ 2000. California chỉ tăng 10%, vẫn là tiểu bang đông dân nhất với 37,253,956 người. Lý do nữa: thất nghiệp ở Texas là 8.2%, tại California vẫn cao ở mức trên 12%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Sáu, 26 tháng 11 năm 2021, chứng khoán đã rớt mạnh với Dow Jones mất giá hơn 1,000 điểm, trong lúc biến thể mới của vi khuẩn corona lần đầu tiên được phát hiện tại Nam Phi có vẻ đang lây lan khắp thế giới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Các nhà đầu tư không chắc là biến thể có khả năng đảo ngược tiến trình nhiều tháng kiểm soát đại dịch Covid-19 hay không.
Kevin Strickland, 62 tuổi, đã được miễn tội vào sáng Thứ Ba, 23 tháng 11, sau khi thọ án nhiều thập niên tại Nhà Tù Western Missouri Correctional Center ở thành phố Cameron, tiểu bang Missouri. Strickland đã bị kết tội vào năm 1979 về một tội giết người và 2 tội giết người bậc hai trong một vụ 3 người bị giết chết. Ông đã nhận bản án 50 năm tù mà không có thể ân xá vì là một trọng tội mà, qua nhiều năm, ông đã khẳng định là ông không có dính vào. Chánh Án James Welsh đã xóa tất cả trọng tội chống lại Strickland. Việc thả ông đã trở thành việc giam cầm tù tội sai trái lâu nhất trong lịch sử của tiểu bang Missouri và là một trong những vụ bỏ tù sai lầm lâu nhất trong nước Mỹ, theo The National Registry of Exonerations.
Tuy nhiên, một số thành viên RNC và những người tặng tiền đã cáo buộc đảng đã vi phạm các quy định trung dung của chính mình và đặt sai những ưu tiên của đảng. Một số trong cùng các viên chức này là những người nói với CNN cũng đã nêu thắc mắc tại sao đảng lại trả tiền cho các hóa đơn pháp lý cho một tỉ phú tự nhận là người lúc đó đang ngồi trên chiếc rương chiến tranh 102 triệu đô la cũng như gần đây trong tháng 7 và trước đó đã sử dụng các ủy ban chính trị khác nhau của ông để chi trả cho các chi phí pháp lý. Theo hồ sơ của FEC từ tháng 8, ủy ban Make America Great Again của Tổng Thống đã trả cho Jones Day hơn $37,000 kể từ đầu năm, trong khi siêu PAC Make America Great Again của ông đã trả tổng cộng 7.8 triệu đô la cho các luật sư giải quyết các vụ kiện của ông liên quan đến cuộc bầu cử 2020.
“Nó đã không làm gì ngoài việc chạy và ước mơ,” theo Marcus Arbery Sr. nói về người con trai của ông. Bên ngoài tòa án, hàng chục người Da Đen ủng hộ đã ôm nhau và khóc. Bồi thẩm đoàn đã cân nhắc trong khoảng 10 giờ trước khi kết tội Greg McMichael, người con Travis McMichael và người láng giềng William “Roddie” Bryan. Cha con McMichaels chụp lấy khẩu súng và nhảy lên xe tải để đuổi theo Arbery 25 tuổi sau khi thấy anh này chạy ra ngoài thành phố hải cảng Brunswick của Georgia. Bryan tham gia cuộc rượt đuổi với chiếc xe tải của ông và đã thu hình bằng chiếc điện thoại cầm tay về vụ Travis McMichael bắn chết Arbery.
Quyết tâm khôi phục lại truyền thống Lễ Tạ Ơn mà đã bị đình hoãn vào năm ngoái vì đại dịch, hàng triệu người Mỹ đi xe hơi hay máy bay để đoàn tụ với bạn bè và gia đình, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 11 năm 2021. Số hành khách đi máy bay trong tuần này được dự đoán đạt tới ngang bằng hay nhiều hơn các mức trước đại dịch, và câu lạc bộ xe hơi AAA tiên đoán có 48.3 triệu người đi chơi ít nhất 50 dặm từ nhà vào dịp lễ, là sự gia tăng gần 4 triệu người so với năm ngoái dù giá xăng cao hơn nhiều.
Chánh Án N. Reid Neureiter nói rằng vụ kiện “đã được sử dụng để thao túng các thành viên cả tin của quần chúng và gây ra sự bất ổn công chúng.” Ông nói thêm rằng 2 luật sư Gary Fielder và Ernest John Walker, “nên biết rõ hơn” và họ “cần gánh trách nhiệm đối với hành vi sai trái của họ.” Fielder và Walker đã nạp đơn kiện vào tháng 12 năm ngoái đại diện cho 160 triệu cử tri cho rằng có một kế hoạch bí mật nhằm mục đích đánh cắp cuộc bầu cử từ Donald Trump và giúp cho Tổng Thống Biden thắng cử. Fielder và Walker cũng tuyên bố trong đơn kiện ban đầu của họ một cách không có cơ sở rằng Dominion và Facebook – nêu đích danh Mark Zuckerbert và vợ ông ấy – đã âm mưu.
Hôm Thứ Ba, 23 tháng 11 năm 2021, một bồi thẩm đoàn đã ra lệnh cho 17 nhà lãnh đạo dân tộc chủ nghĩa da trắng và các tổ chức phải trả hơn 26 triệu đô la cho các thiệt hại về vụ bạo động đã nổ ra trong cuộc tập họp chết người vào năm 2017 của Unite the Right tại thành phố Charlottesville vào năm 2017, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Sau phiên tòa dân sự kéo dài gần một tháng, bồi thẩm đoàn tại Tòa Án Địa Hạt Hoa Kỳ đã bế tắc với 2 tuyên bố chính nhưng đã nhận thấy những người dân tộc chủ nghĩa da trắng có trách nhiệm trong vụ kiện được đệ trình bởi 9 người bị thương tổn về thể chất và cảm xúc trong 2 ngày của cuộc biểu tình.
Thông báo hôm nay phản ánh cam kết của Tổng thống sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để giảm chi phí cho người dân Mỹ và tiếp tục sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của chúng ta. Đồng thời, Chính quyền vẫn cam kết thực hiện các mục tiêu năng lượng sạch đầy tham vọng của Tổng thống, như được phản ánh trong Luật Cơ Sở Hạ Tầng Lưỡng Đảng (Bipartisan Infrastructure Law) lịch sử được ký vào tuần trước và Đạo luật Xây Dựng Lại Tốt Hơn (Build Back Better Act) đã được Hạ viện thông qua.
Một chiếc xe lao vào cuộc Diễn Hành Giáng Sinh tại Waukesha vào chiều tối Chủ Nhật, 21 tháng 11 năm 2021, khiến cho hơn 20 người bị thương, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin trang mạng www.jsonline.com tường thuật hôm Chủ Nhật. “Tối nay là một tình huống đau buồn cho Thành Phố Waukesha,” theo Thị Trưởng Waukesha là Shawn Reilly phát biểu trong một cuộc họp báo. Cảnh Sát Trưởng Waukesha là Dan Thompson nói rằng vào lúc 4 giờ rưỡi một chiếc xe SUV màu đỏ đã chạy vào cuộc Diễn Hành Giáng Sinh “và làm cho hơn 20 người đã bị thương.”
Giới chức tiểu bang và liên bang đang điều tra về vết lóng lánh của dầu nổi lên trên biển gần đường ống bị vỡ đã gây ra vụ tràn dầu vào tháng trước bên ngoài khơi Quận Cam, theo các viên chức cho biết qua bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Bảy, 20 tháng 11 năm 2021. “Nó là vết lóng lánh, không phải vết dầu,” theo Sĩ Quan Tuần Duyên Hoa Kỳ Richard Braham cho biết. “Tuần Duyên và Bộ Cá và Động Vật Hoang Dã California đã cử một nhóm. Họ hiện đang điều tra vụ này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.