Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

01/01/201100:00:00(Xem: 2709)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
Thành Phố Cho Chuyên Viên Kỹ Thuật
Nơi lý tưởng cho chuyên viên kỹ thuật" Nếu bạn là chuyên viên kỹ thuật, bạn nên về cư ngụ ở thành phố Colorado Springs, nơi các chuyên viên kỹ  thuật có lương cao hơn những người hàng xóm tới 103% -- một tỉ lệ cao nhất Hoa Kỳ về nơi cư ngụ của chuyên viên và có mức lương so với hàng xóm. Trung bình lương chuyên viên kỹ thuật nơi đây là 81,600 đôla. Các hãng kỹ thuật lớn nhất ở đây là: Lockheed-Martin, Hewlett-Packard, Verizon. Trong khi đó, hai trong các trung tâm kỹ thuật lớn nhất Mỹ là New York và San Jose, Calif., kỹ thuật gia có lương cao hơn hàng xóm chỉ là 51% và 67%, theo thứ tự.
++++

Gói Bưu Phẩm Nhiều Hình Dạng
Gói bưu phẩm, gói quà thường chỉ có một khuôn khổ nhất định, làm bất tiện... Nhà thiết kế Patrick Sung đã vẽ kiểu gói hàng bằng giấy cạt-tông, có thể xếp lại theo nhiều khuôn khổ và hình dạng khác nhau vì vuông giấy cạt-tông sẽ gồm nhiều mảnh vuông nhỏ cùng kích thước. Thậm chí, gói hàng cũng có thể uốn theo các hình cong ngoài khối vuông. Sung đặt tên thiết kế gói hàng này là UPACKS (Universal Packaging System, Hệ Thống Gói Hàng Phổ Quát). 

 

++++

Vào Internet Qua Phone Sẽ Đông Hơn


Nếu khuynh hướng cứ diễn tiến như hiện nay, vaò năm 2011 sẽ có đông người truy cập xem Internet xuyên qua điện thoại tinh khôn – như các máy Android, iPhone, và BlackBerry – hơn là xuyên qua máy điện toán. Tạp chí Fortune tiên đoán, vào năm 2011, sẽ có nửa tỉ điện thoại tinh khôn bán ra toàn cầu, và như thế số người truy cập Internet qua điện thoại sẽ đông hơn xuyên qua điện toán. Một lý do là hạ tầng cấu trúc vô tuyến ngày càng tốt hơn, và điện thoiạ tinh khôn ngày càng rẻ hơn.
++++

1/3 Dân Mỹ Vào Net, Trả Tiền Mua Nhạc
Internet là vùng đất hầu như miễn phí nhiều thứ. Nhưng tới 2/3 người thành niên sử dụng Internet tại Mỹ đã trả tiền để vào hưởng dụng một số dịch vụ trên mạng, theo bản thăm dò của Pew Internet and American Life Project. Khoảng 1/3 người nói họ trả tiền để mua nhạc kỹ thuật số, 1/3 nói để mua nhu liệu, tới 21% nói để mua nhu liệu ứng dụng cho điện thoại di động hay máy tính bảng, 19% nói để mua trò chơi kỹ thuật số.


++++


Texas: Nhà Rẻ, Việc Nhiều, Tăng Dân Số 21%
Tiểu bang Texas là nơi hấp dẫn dân dọn vào hơn là California. Trong thập niên vừa qua, mức tăng dân số  tại Texas là 21%, nhờ giá nhà cửa không cao và bầu không khí thuận lợi cho kinh doanh. Texas như thế đứng đầu mức tăng dân số toàn quốc, và đã tăng 4,293,741 cư dân thập niên qua, để có tổng dân số là 25,145,561 người, tăng 20.6% kể từ 2000. California chỉ tăng 10%, vẫn là tiểu bang đông dân nhất với 37,253,956 người. Lý do nữa: thất nghiệp ở Texas là 8.2%, tại California vẫn cao ở mức trên 12%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.