Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Thiện Nguyện Chân Quê Giúp Người Vô Gia Cư Mùa Lễ

31/12/201000:00:00(Xem: 2336)

Nhóm thiện nguyện Chân Quê Giúp Người Vô Gia Cư Mùa Lễ

Thiện nguyện giúp người vô gia cư.


Nhóm thiện nguyện Chân Quê trong những ngày Giáng Sinh đã có nhiều sinh hoạt giúp vui và an ủi người vô gia cư.
Vào buổi sáng ngày thứ Sáu 24, tháng 12, 2010, sau khi đóng góp thiện-nguyện cho chương-trình phát quà cho trẻ em tại The Villa, Nhóm thiện nguyện Chân Quê đã tất-tả trở về nhà lo cơm nước đãi người Homeless.
Hình-ảnh bữa tiệc mừng Chúa Giáng-Sinh đêm 24, tháng 12, 2010 tại Trại Lính Quốc-Gia Hoa-Kỳ do gia đình Diamond Bích-Ngọc và Thái-Nguyên tổ chức hiện được lưu ở link này:
 http://picasaweb.google.com/dbnpicture/HomlessChristmas2010"authkey=Gv1sRgCLetu7_A_sys2gE#slideshow/5556270524952324898
Đây là năm thứ 5 Nhóm thiện nguyện Chân Quê thực hiện được chương trình này.  Sẽ còn 2 bữa tiệc nữa là Tết Tây và Tết Ta.


 Nhóm cũng đã thay mặt những người Vô-Gia-Cư gửi lời chân thành cảm-ơn gia-đình nữ Ca-Sĩ kiêm Người Mẫu Diễm-Phương và phu-quân là Michael đã cung-cấp hơn 150 phần Gà Nướng ngon tuyệt-vời ăn với bánh-mì.  Đã đến tiếp thức ăn cho Homeless.
Trong thư của người đại diện Nhóm là ca sĩ Diamond Bích Ngọc còn cho biết:
“Xin ngả nón, nghiêng mình cảm-ơn chị Diệp Findler và quý-tử đã hết lòng phục-vụ tiếp-tân trong tiệc này.
Ngoài những món ăn ngon: gà nướng, cơm chiên Dương-Châu, Potato Salads, bánh mì, bánh ngọt, trái cây, nước ngọt (trong đó có nước Cam của chị Kim-Chi Bank of America gửi tặng), Trà & Cà-Phê…  Mỗi một người Vô-Gia-Cư còn được tặng $5 Cash.  Có 6 giải-thưởng trúng số, mỗi giải $20 Cash và 1 giải Độc-Đắc $40 Cash.  Xem hình để thấy khuôn mặt hân-hoan, hạnh-phúc của những người Homeless.
Xin cả nhà cầu-nguyện may mắn cho những người Vô-Gia-Cư …”Đêm đông không nhà” này.”
Các thông tin thiện nguyện này còn lưu ở: www.diamondbichngoc.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.