Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin Lạ

06/02/200600:00:00(Xem: 5760)
NAM SINH VIÊN ĐƯỢC QUYỀN MẶC ÁO ĐẦM!

Một nam sinh Hoa Kỳ được quyền mặc áo đầm đến lớp học. Michael Coviello, 17 tuổi, lần đầu tiên đã mặc một chiếc váy ngắn để phản đối lệnh cấm mặc quần đùi của trường học New Jersey School. Theo bản tin của Sky News, anh ta đã mặc một chiếc áo đầm nhưng bị buộc phải về nhà thay quần áo. Vị thanh tra giáo dục của khu vực đã khuyên Coviello mua các chiếc váy ngắn tại một cửa tiệm địa phương.
Nhưng vài ngày sau, vị hiệu trưởng của trường học đã gửi cho Coviello một lá thư nói rằng nếu mặc áo đầm, váy ngắn hoặc váy Scốt-len (kilt), anh ta không được phép đến trường. Tuy nhiên giờ đây một sự thỏa thuận đã đạt được giữa Tổ chức bảo vệ quyền tự do công dân và các viên chức nhà trường.
Các học sinh không thể mặc quần đùi trong thời gian từ ngày 1 tháng Mười đến ngày 15 tháng Tư nhưng được phép mặc các váy ngắn, một chính sách mà Coviello cảm thấy là đối xử phân biệt. Anh ta nói rằng: “Tôi rất vui để mặc các chiếc váy ngắn lần nữa để lưu ý mọi người rằng lệnh cấm này chẳng hợp lý chút nào.”

TÃ LÓT DÀNH CHO NGƯỜI LỚN KHAN HIẾM TRONG DỊP TẾT!

Mức bán của tã lót dành cho người lớn đang tăng vọt ở Trung Hoa khi hàng triệu người chuẩn bị các chuyến du hành bằng xe lửa để trở về xum họp với gia đình trong ngày tết. Việc tìm được một phòng vệ sinh còn trống trên các chuyến xe lửa dài 30 tiếng đông nghẹt người là điều không thể xảy ra. Rất nhiều siêu thị báo cáo mức bán tã lót gia tăng 50% kể từ khi mùa trở về nhà ăn tết bắt đầu từ ngày 14 tháng Giêng.
Mỗi ngày có tới 4 triệu hành khách sử dụng các đoàn xe lửa ở Trung Hoa. Chúng di chuyển rất chậm qua các thành phố. Nhiều trạm bán số vé nhiều gấp đôi số ghế ngồi. Nhiều hành khách phải ngồi trên sàn xe, ngủ trên khoang hành lý và ngồi hàng nhiều tiếng đồng hồ trong phòng vệ sinh. Bà Li Tingtin, 30 tuổi, đã đi chuyến xe lửa dài 19 tiếng từ Bắc Kinh tới tỉnh nhà ở Hunan, và chỉ nhảy xuống xe lửa có một lần để chạy vội tới nhà vệ sinh công cộng. Bà kể rằng: “Tôi đã leo lên mình mẩy của rất nhiều người, nhưng mọi khoảng trống đều đầy ắp người. Tôi đã kiểm tra tất cả các phòng vệ sinh. Năm tới tôi sẽ phải mua các tấm tã dành cho người lớn.”

TÌNH DỤC GIảM BỚT CĂNG THẲNG KHI NÓI CHUYỆN

Theo một cuộc nghiên cứu mới, những người cảm thấy sợ hãi khi nói chuyện trước công chúng nên làm tình trước để giảm bớt sự căng thẳng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nói rằng nó phải là hành động làm tình thật sự, bởi vì hành động thủ dâm không có tác động như nhau. Ông Stuart Brody, một chuyên gia tâm lý tại trường đại học Paisley ở Anh, đã so sánh tác động của những hoạt động tình dục khác nhau đối với áp huyết khi một người trải qua một kinh nghiệm căng thẳng.
Cuộc nghiên cứu, được công bố trong tạp chí New Scientist, cho thấy những người có cuộc làm tình trong tuần lễ trước khi trải qua một thử thách căng thẳng, chẳng hạn đứng nói chuyện trước công chúng, có ít căng thẳng hơn và áp huyết của họ trở lại tình trạng bình thường mau lẹ hơn. Đối với những người kiêng cữ tình dục hoàn toàn thường có mức căng thẳng và áp huyết cao nhất. Ông Brody tin tưởng rằng hoạt động tình dục tạo ra một chất hóc-môn đặc biệt có tên gọi là oxytocin, chất tạo ra cảm giác bình thản.

TÌM ĐƯỢC XÁC CHẾT MỘT PHỤ NỮ BỊ GIẾT CÁCH ĐÂY 500 NĂM!

Cảnh sát Pháp vừa khám phá lý do tại sao họ đã không thể nhận diện được một nạn nhân bị giết chết - hóa ra bà ta đã bị giết chết bởi những tên cướp biển cách đây 500 năm. Trong suốt hai năm, các thám tử cố gắng nhận diện một phụ nữ, được nghĩ trong tuổi 30, nhưng đã không thành công. Bộ xương của bà ta được tìm thấy trong tháng Mười Hai, 2003, trong một vùng đất với mực thủy triều cực thấp, gần bờ biển Brittany của tỉnh Plouezoch.
Cảnh sát cho là một vết cắt khoảng 14 cm ở sọ cho thấy bà ta đã bị đánh tới chết bằng một cái rìu hoặc một vật bén. Hồ sơ những người bị mất tích đã được xem xét tỉ mỉ và các cuộc thử nghiệm DNA được thực hiện để xem bộ xương này có phải là của một bác sĩ ở Normandy, người biến mất trong năm 1999. Tất cả đều không thành công. Cuối cùng điều bí ẩn này đã được giải quyết sau khi cuộc thử nghiệm bộ xương bằng chất phóng xạ các-bon (radio carbon) cho thấy phụ nữ này đã chết trong khoảng thời gian từ năm 1401 và 1453.

BÀ VỢ PHẢI LÀM ĐIẾM VÌ ÔNG CHỒNG CHÁN SEX!

Một bà vợ Đức đã buộc phải làm việc trong một động điếm kể từ khi ông chồng không còn hứng thú trong việc chăn gối. Bà Adelheid Kran, 58 tuổi, ở Bá Linh nói rằng: “Tôi rất ham muốn tình dục, nhưng chồng tôi không còn hứng thú làm tình nữa và chỉ làm một lần một năm mà thôi. Để giảm bớt tình trạng căng thẳng gây ra bởi sự không thỏa mãn tình dục bà ta đã bắt đầu làm việc trong một nhà chứa được phục vụ bởi “các phụ nữ trưởng thành”.
Bà Adelheid kể rằng: “Một hôm tôi đọc một quảng cáo cần các phụ nữ trưởng thành và tôi quyết định làm thử. Đây không phải là công việc tôi làm toàn thời gian, và tôi chỉ làm tình với những người đàn ông tôi thích mà thôi. Trong một công việc như thế này, bạn phải giữ một số tiêu chuẩn nào đó.”

SUÝT CHẾT VÌ BỊ MẮC KẸT TRONG TOILET!

Một người đàn ông bị mắc kẹt trong cái toilet lưu động gần một tiếng đồng hồ sau khi cánh cửa bị băng đá làm kẹt cứng khi nhiệt độ ở Đức xuống dưới 20 độ C. Tài xế vận tải người Ba Lan, Petz Zeman, đã ngừng xe để nghỉ ngơi tại một trạm xăng trên chuyến đi tới tỉnh Lichtenau ở Đức. Nhưng sau khi đóng cánh cửa của cái toilet lưu động, ông ta đã không thể mở nó ra. Người tài xế 58 tuổi này nói rằng: “Tôi nghĩ mình sẽ chết ở đó bởi vì quá lạnh. Tôi liên tục kêu cứu nhưng chẳng ai nghe thấy.” Cuối cùng một người đàn ông nghe tiếng kêu cứu khi ông ta sử dụng cái toilet này, và đã cùng với một số người khác cậy bung cánh cửa bị mắc kẹt.

CÔ DÂU 93 LÀM LỄ THÀNH HÔN VỚI THANH NIÊN MỚI 24 TUỔI!

Trong một cuộc hôn nhân kỳ lạ nhất thế kỷ, bà Margherita Bazzani đã lên xe hoa về nhà chồng, trao thân gửi phận cho một chú rể mới có 24 xuân xanh! Theo cuốn sách liệt kê các kỷ lục thế giới là The Guinness Book of Records, thì khoảng cách tuổi tác đến 69 năm giữa cô dâu và chú rể kể trên là khoảng cách kỷ lục nhất từ xưa đến nay.
Cô dâu tươi cười rạng rỡ nói: "Chồng tôi rất khác với các cậu trai cùng lứa tuổi. Chàng tính tình rất tốt và nhạy cảm, lại có lòng quảng đại, vị tha. Chàng là một cậu bé dễ yêu nhất trần đời!" Theo Margherita, đây đúng là mối lương duyên tiền định, nhưng vị trạng sư công tố địa phương thì không dễ tin như thế! Thật sự, ông nghi ngờ thiện chí của chú rể trẻ đến nỗi, ông đã cho mở cuộc điều tra xem chú rể trẻ có ý đồ bất chánh gì không! Chỉ sau khi cuộc điều tra kết thúc với kết quả tốt đẹp, vị trạng sư đa nghi mới cho phép hai người lấy nhau!
Chú rể Andrea Pezzoni mừng rỡ tuyên bố: "Margherita là một người phụ nữ đáng yêu nhất trần đời! Tôi hy vọng thượng đế sẽ ban cho nàng nhiều năm tuổi thọ, để nàng có thể sống đến lưỡng bách niên giai lão, vì nếu mất nàng, chắc là tôi sẽ không còn thiết sống trên cõi đời này nữa!" Đám cưới hy hữu kể trên xảy ra tại làng Vardineto, nước Ý Đại Lợi. Hai người mới gặp nhau lần đầu vào hai năm trước. Margherita kể lại: "Mẹ của Andrea lúc ấy là người quản gia của tôi. Và Andrea thường đến chở mẹ về nhà". Margherita thú nhận, lúc đầu bà rất ghét anh chàng thanh niên tính tình hơi cẩu thả ấy: "Chàng thường hay hút thuốc và búng tro thuốc đầy thảm. Tức quá tôi xách gậy đuổi chàng ra. Nhưng sau đó chàng quay trở lại ngỏ lời xin lỗi, và yêu cầu được làm tài xế cho tôi trong những giờ rảnh rỗi. Càng lúc, chúng tôi càng thấy kính mến nhau hơn. Chàng tâm sự là rất thất vọng với các cô gái trẻ, vì đã trải qua nhiều kinh nghiệm cay đắng não nề. Cho đến một ngày nọ, chúng tôi hôn nhau và thì thầm vào tai nhau câu: I Love You! Khi Andrea hỏi cưới tôi, không kịp suy nghĩ, tôi trả lời ngay, vâng! Chàng làm tôi tràn ngập cả hạnh phúc, quên hẳn tuổi già bóng xế. Có thể nói, sống bên chàng như được uống thuốc cải lão hoàn đồng, tôi cảm thấy mình trẻ lại như thời con gái, trong lòng chứa đầy xúc cảm, nôn nao làm sao ấy!"
Nhưng chẳng bao lâu sau, những người hàng xóm mgồi lê đôi mách, miệng rắn, lưỡi mối, đã tung tin đồn rằng, anh chàng chủ tiệm bánh ngọt trẻ tuổi muốn lấy bà già chỉ vì tham tiền hưu trí của bà. Lời đồn lan truyền rộng đến nỗi, cuối cùng vị trạng sư công tố địa phương phải tạm ngừng việc chuẩn bị cử hành hôn lễ, để điều tra cho rõ ngọn ngành trắng đen. Trạng sư Alexandro Prunas tiết lộ: "Tôi thẩm vấn hai người thật tỉ mỉ, chi tiết. Cuối cùng tôi nhận chân được rằng, họ là một cặp tình nhân đang yêu nhau say đắm như bao tình nhân khác. Tôi không tìm thấy một ý đồ ám muội gì trong ước vọng được chung sống với nhau như vợ chồng của họ".
Điều đáng ngạc nhiên là, chính gia đình của chú rể cũng rất vui mừng và nhất mực tán thành mối lương duyên ngàn năm có một ấy. Mẹ của Andrea, một người phụ nữ trẻ hơn đứa con dâu của mình đến 43 tuổi, khóc vì mừng vui, cảm động: "Tôi cảm thấy vui mừng cho con tôi quá! Mới đầu tôi tưởng bà già ấy muốn cướp thằng con khờ dại của tôi. Nhưng sau khi nói chuyện với Margherita và con mình, tôi nhận ra rằng đây thật sự là một mối tình chân chánh và thật lãng mạn làm sao!"
Cuộc tình mới nhất của Marghetita không phải là một cuộc tình duy nhất trong đời bà. Khi còn trẻ, cuộc hôn nhân đầu tiên của Margherita là do cha mẹ sắp đặt trước từ thời thơ ấu. Vì khi ấy đang thời đệ nhị thế chiến, chồng tương lai của nàng lại đang chiến đấu chống quân thù tận tận Phi Châu, gia đình hai họ đã quyết định cho hai trẻ thành hôn trước, với chú rể khiếm diện! Nhưng hỡi ơi, trước khi hai vợ chồng mới cưới được gặp mặt nhau, chàng đã bỏ thây ngoài trận tuyến, nắm xương tàn phải chôn lại ở xứ lạ, quê người! Trong suốt cuộc chiến, Margherita hoạt động như một du kích quân chống Phát Xít, và từng được chính phủ Ý trao tặng nhiều huy chương để tuyên dương công trạng bà. Sau này, bà là một trong những lãnh tụ công đoàn có ảnh hưởng và vai vế khá lớn, trước khi hồi hưu vì tuổi già, sức yếu.
Nhưng cuộc tình lãng mạn của bà làm nhiều người thân bên đàng gái bất bình nổi giận. Margherita đau khổ nói: "Tôi có hai đứa cháu gái. Chúng đã hơn 40 tuổi đầu mà vẫn còn độc thân. Hai đứa cháu dùng những giọng điệu độc địa nhất khi phê bình, chỉ trích cuộc tình của tôi. Chúng không thể hiểu được tại sao tôi có thể tìm ra một tấm chồng trẻ, khỏe, đẹp trai và thương yêu tôi hết mức, trong khi chúng không thể đào ra ma nào chịu mời chúng đi ăn pizza nữa chứ đừng nói đến chuyện cưới với hỏi!"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.