Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Quốc Trên Hết: Đảng Phải Nói Thật!

24/12/200500:00:00(Xem: 4945)

- Hà Nội, ngày 10 tháng 12 năm 2005

Kính gửi: Những người đang chuẩn bị đại hội đảng lần thứ 10

Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam phải nói thật, đừng dấu chúng tôi, những Đảng viên vào Đảng trước các vị nhiều năm.

Vừa rồi tôi có viết bài nói về tình hình nước Nga đổi mới và Pu Tin, người Lãnh đạo xuất sắc của nước Nga hiện nay để Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam thấy rõ, đừng lừa bịp chúng tôi, lớp Đảng viên có 40, 50, 60, 70 năm tuổi Đảng.

Tôi lại vừa được đọc "Thông cáo Báo chí làm tại Paris ngày 1/12/2005".

Quốc Hội Châu Âu vừa họp sáng thứ năm 1/12/2005 hồi 11 giờ 30 trưa tại Trụ sở Quốc Hội Châu Âu ở Thủ đô Brussels Vương Quốc Bỉ gồm 25 Quốc gia thành viên thuộc Đông Âu, Tây Âu và Bắc Âu có mặt 730 vị Dân biểu đồng thanh ra Quyết Nghị:

1) Yêu sách Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thực thi chế độ đa Đảng, hủy bỏ điều 4 trên Hiến pháp Việt Nam.

2) Chấm dứt 30 năm đàn áp Giáo Hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, phục hồi quyền sinh hoạt cho Giáo Hội.

3) Pháp luật Việt Nam phải tuân thủ Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị.

4) Phải thực hiện nghiêm chỉnh Nhân quyền tại Việt Nam.

5) Phải được xuất bản tự do báo chí tư nhân.

Chúng tôi thực sự phấn khởi trước lập trường cứng rắn của Quốc Hội Châu Âu, bênh vực vấn đề Nhân quyền ở Việt Nam, 30 năm trước khi chiến tranh chấm dứt, mở đầu một thời kỳ khủng bố và đàn áp ở Việt Nam, 30 năm sau Nhân dân Việt Nam vẫn không được hưởng những quyền tự do cơ bản, hiện nay nhân dân Việt Nam đang bị chà đạp và đàn áp chỉ vì đòi hỏi chính đáng những quyền tự do cơ bản và dân chủ hóa ở Việt Nam.

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không thể nào còn làm ngơ trước tín hiệu mạnh mẽ từ Quốc Hội Châu Âu.

Từ Hà Nội, bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Chủ nhiệm ủy ban Đối ngoại Quốc Hội và từ Châu Âu, bà Phan Thúy Thanh, Đại sứ Hà Nội tại Vương Quốc Bỉ và Liên hiệp Châu Âu đã tìm cách ngăn cản cuộc điều trần hy hữu nói trên. Nhưng Hà Nội đã hoàn toàn thất bại. Chẳng những thế tại cuộc điều trần hôm 12/9/2005, hai yêu sách của Hà Nội bị bác bỏ:

- Xin được quyền phát biểu tại cuộc điều trần.

- Xin được phân phát cuốn sách trắng về nhân quyền của Hà Nội.

Cuộc điều trần đã chinh phục toàn thể các vị Dân biểu Châu Âu.

Tất cả đã lên tiếng yêu sách Quốc Hội Châu Âu phải áp dụng điều 1 trong Hiệp ước hợp tác kinh tế bó buộc Hà Nội phải tuân thủ các nguyên tắc dân chủ và nhân quyền cũng như yêu sách có những biện pháp chế tài nếu Hà Nội không tuân thủ điều 1 nói trên.

Nhân dân chúng tôi bị đàn áp, nhà đất của Tổ tiên để lại bị các ông có chức có quyền trong Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chiếm đoạt làm giàu cho cá nhân và gia đình.

Người già yếu ốm đau cũng bị đàn áp.

Tôi xin đơn cử:

1) Tiến sĩ Hà Sĩ Phu tên thật là Nguyễn Xuân Tụ đã từng làm Viện phó Viện Khoa học Việt Nam, Phân viên Đà Lạt. Cuối năm 2003 bị ốm chữa mãi không thuyên giảm, được Vợ là bà Đặng Thị Thanh Biên xin phép Tổ trưởng dân phố đưa ra Hà Nội chữa bệnh, khi về bị Công an gây khó khăn. Đại úy Công an Hàn Văn Khanh cho biết:... "Bất cứ công dân nào đi khỏi nhà 1 ngày là phải có phép của Công an. Nếu Công an không cho phép không ai được đi"...

2) Cụ Hoàng Minh Chính, 86 tuổi, vào Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1938, bị Đế quốc Pháp bắt đầy đi Sơn La, đã từng làm Viện trưởng Viện Triết học giúp Tổng Bí thư Trường Chinh có tài liệu đi họp Hội nghị 81 Đảng Cộng sản ở Liên Xô. Đã từng là Tổng thư kỶ Đảng Dân chủ Việt Nam được Chủ tịch Hồ Chí Minh kính nể. Đã từng làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, dẫn đầu Đoàn Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự Liên hoan Thanh niên Dân chủ Thế giới.

Bị ốm nặng nằm Bệnh viện Hữu Nghị chữa mãi không khỏi, được các Bác sĩ ở Mỹ mời sang chữa bệnh.

Bệnh gần ổn định về nước bị đàn áp đe dọa khủng bố. Công an cho biết đi ra đường phải tự bảo vệ, Công an không bảo đảm được tính mệnh.

Nguyễn Khoa Điềm trình độ Đảng và chính trị thấp kém, đang tuổi con cháu cụ Chính nhưng không kính nể người già, Lão thành Cách mạng, hô hào các báo nói xấu cụ Chính, đưa cả bọn lưu manh đến nhà ném đá, cà chua đe dọa.

Tính cụ Chính rất thẳng thắn, đã nhiều lần vạch sai lầm của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước để xây dựng Tổ quốc giàu mạnh.

***

Phát biểu trong Quốc Hội Châu Âu về Việt Nam ngày 1/12/2005 có các vị:

- Bộ trưởng Bộ Thương Mại và Đặc trách Nhân quyền Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh Jan Pearson.

- Dân biểu Charles Tannock, Phó Chủ tịch Phân Ban Nhân quyền Quốc Hội Châu Âu.

- Dân biểu Simon Coveney, Báo cáo viên Nhân quyền Thế giới năm 2005.

- Dân biểu Glyn Forcl, Đảng Xã hội Châu Âu.

- Dân biểu James Hugh Allisser.

Ý kiến phát biểu của các vị Đại biểu Thế giới rất cụ thể và tỷ mỷ.

Tôi xin phép không thuật lại cặn kẽ, tỷ mỳ ở đây vì quá dài. Bạn nào muốn tìm hiểu thêm xin mời đến nhà tôi ở 51 Hàng Bài.

Kết luận

Tôi tạm dừng ở đây. Xin lỗi các bạn, viết nữa sợ mệt quá lại theo hầu các cụ Phạm Văn Xô và Đồng Văn Cống thì không được nhìn thấy Tư bản rẫy chết ra làm sao"

Kính

Trần Đại Sơn

51 Hàng Bài - Hà Nội

ĐT: 8.263700

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.