Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lãi Suất Nhà Thấp Tới 4.44%

19/08/201000:00:00(Xem: 6116)
Lãi Suất Nhà Thấp Tới 4.44%

Lãi Suất Nhà Thấp Tới 4.44%


Hình minh họa

Lãi suất cho vay nợ nhà thấp kỷ lục hiện nay dường như là điểm sáng cho nền kinh tế mệt mỏi đang cố gắng vươn mình trở lại. Lãi suất nợ nhà thấp tới một mức kỷ lục mới hầu như hàng tuần, nhưng liệu có bao nhiêu người khách hàng muốn vay nợ mua nhà có thể hưởng được mức thấp đặc biệt này.
Tuần trước, lãi suất nợ nhà tại Mỹ đã rớt liện tiếp trong vòng 8 tuần lễ tới một kỷ lục thấp sau khi Quỹ dự Trữ Liên Bang tuyên bố sẽ mua lại nhiều món nợ của chính phủ để giúp cho nền kinh tế hồi phục. Lãi suất địa ốc 30 năm cố định trong tuần đã giảm xuống còn 4.44% từ mức 4.49%, theo Freddie Mac ghi nhận đó là mức thấp nhất từ khi công ty tài trợ này thu nhập dữ liệu vào năm 1971. Lãi suất địa ốc cố định 15 năm trung bình là 3.92%. Lãi suất địa ốc đi xuống có lợi cho chủ nhà, vì họ có thể hạ thấp mức trả tiền nợ nhà hàng tháng bằng cách xin tái tài trợ lại món nợ nhà hiện tại với mức lãi suất mới thấp hơn, và thực tế là giới chủ nhà cũng đang cố gắng bằng cách này, the Mortgage Bankers Association đã báo cáo vào tuần trước rằng có tới 78.1 % tất cả các đơn xin tái tài trợ đều bị bác, số này đã tăng từ 58.7 % vào tháng tư trước.
Nhưng nhiều người trong số họ đang cố gắng điền đơn để cuối cùng chỉ nhận được lá thư từ chối từ phía ngân hàng, hiện chưa biết được con số khách hàng được chấp thuận là bao nhiêu nhưng Hiệp Hội ngân hàng cho biết nhiều khách hàng không hội đủ điều kiện cho việc tái tài trợ. Năm ngoái chương trình Harp (Home Affordable Refinance Program) được tạo ra để giúp cho giới chủ nhà có được những món vay mới, nhưng kết quả là chương trình này chỉ nhận được một tỉ lệ nhỏ đơn được tái tài trợ.
“ Việc xét duyệt điều kiện điều kiện để được nhận sự tái tài trợ trở nên khe khắt hơn,” theo Dale Rbyn Siegel, CEO của Harrison Mortgage Group và là tác giả cuốn sách  The New Rule for Mortgages “ Ngân hàng cũng nhận ra rằng ngay cả những khách hàng được tin tưởng nhất cũng có thể bị thất nghiệp. Có nhiều người bị loại khỏi việc tái tài trợ.”
Những điều kiện khó khăn hơn bao gồm điểm FICO phải ít nhất là 620, có tiền đặt cọc nhiều hơn và tỉ lệ tiền nợ đối với thu nhập phải thấp hơn. Hơn nữa ngân hàng lại không chịu cho vay nhiều hơn giá trị căn nhà đã được định giá qua chuyên viên. Thị trường nhà gặp khó khăn ước tính tới 15 triệu căn, trong đó 1/5 là nhà có món nợ vay hiện cao hơn giá trị căn nhà. Việc đòi hỏi hàng núi giấy tờ và lệ phí ngân hàng cao hơn đã làm nản chí nhiều người muốn tái tài trợ lại món nợ nhà của mình.
Đáp ứng những điều kiện khó khăn trên là quý vị có được lãi suất 4.44%, một lãi suất mà nhiều người Mỹ mong muốn.
Chính phủ đã nắm quyền Freddie Mac (FRE, Fortune 500) và Fannie Mae (FNM, Fortune 500) cũng như làm chủ phân nửa số nợ nhà hay bảo đảm cho nó. Các nhà phân tích hay kinh tế của Wall Street đã cho là  Liên Bang đã nới lỏng tiêu chuẩn cho vay và không lấy lệ phí làm cho có nhiều người hơn có đủ điều kiện để xin tái tài trợ.  Trong ngắn hạn thì việc này có thể làm gia tăng thu nhập trong nhà và bơm nhiều tiền hơn cho nền kinh tế hồi phục chậm chạp. Nhưng phe phản đối cho rằng điều này có thể tiêu tốn hàng trăm tỉ đô la và làm hại Fannie và Freddie.
Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ cho rằng họ không có kế hoạch để làm dễ dàng đi những qui tắc của việc tái tài trợ.
Người ta cũng dễ dàng có những ý kiến giúp đở giới chủ nhà- ngay cả khi bị chìm ngập trong nợ nần và không có việc làm- cho việc trả những hóa đơn hàng tháng của họ, giúp đở họ ra khỏi cảnh khó khăn do việc mua khá nhiều nhà đưa lại chỉ đơn giản là giúp cho việc cho mượn nợ không có trách nhiệm đã đưa nền kinh tế của nước Mỹ vào cuộc khủng  hoảng tài chính.
Nhưng hạ thấp hơn lãi suất cho vay thì khác, nó lý tưởng hơn, còn có nghĩa là khuyến khích đầu tư, một việc mà nền kinh tế cần đến lúc này. Thay vào đó tỉ lệ lãi suất địa ốc hôm nay không làm việc gì ngoài việc thu hút những nhà đầu tư, một công việc cần thiết.

15/11/2019(Xem: 1241)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 544)
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
15/11/2019(Xem: 185)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
15/11/2019(Xem: 122)
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
15/11/2019(Xem: 145)
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
15/11/2019(Xem: 147)
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
15/11/2019(Xem: 299)
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
15/11/2019(Xem: 211)
Khoảng đầu tháng 11/2019, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15/11/2019(Xem: 264)
GRAND RAPIDS - Vào tháng 11 năm ngoái, cơ quan cưỡng chế luật di trú ICE đã bắt 1 cựu chiến binh sinh quán Hoa Kỳ, và giam 3 ngày.
15/11/2019(Xem: 223)
WASHINGTON - Tin ngày 13/11, Ông Deval Patrick là cựu thống đốc Massachusetts quyết định tranh cử TT vì thấy cơ hội của ý tưởng lớn, tuy biết hàng ngũ ứng viên TT cùng đảng DC là những nguời tài giỏi.
15/11/2019(Xem: 273)
WASHINGTON - Tòa phúc thẩm phản bác nỗ lực của TT Trump không đáp ứng yêu cầu cung cấp hồ sơ thuế lợi tức của Hạ Viện.
15/11/2019(Xem: 419)
WASHINGTON - Các tiết lộ kịch tính trong ngày 1 của điều trần công khai tại Hạ Viện là hình ảnh tổn thương của TT Trump, người lãnh đạo hành pháp.
15/11/2019(Xem: 233)
WASHINGTON - Các phụ tá và cố vấn Bạch Ốc nghĩ rằng 1 ngày điều trần công khai chưa đủ để thay đổi ý nghĩ của dân thường hay 1 nghị sĩ CH.
15/11/2019(Xem: 162)
Công an tòa án Nha Trang đã “ập tới “kẹp nách, bẻ tay, lôi ra” khỏi phòng xử án và sau đó ông bị “kẹp cổ, lôi lên xe” đưa về đồn công an phường Phước Tân (Tp. Nha Trang) để “câu lưu hai tiếng đồng hồ” luật sư Nguyễn Duy Bình là một trong hàng chục luật sư tình nguyện tới bào chữa cho luật sư Trần Vũ Hải
15/11/2019(Xem: 117)
Bất bình trước bản án 12 năm tù với ông Châu Văn Khảm một người Úc gốc Việt, dân biểu liên bang Úc Chris Hayes đã lên tiếng phản đối và cho rằng tình hình nhân quyền tại VN ngày càng tồi tệ
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.