Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ Người Việt Qg - Nam Cali Mở Đại Hội Thông Qua Nội Qui

17/08/201000:00:00(Xem: 1397)

CĐ Người Việt QG - Nam Cali Mở Đại Hội Thông Qua Nội Qui     

Trong buổi đại hội về nội quy.
      
Westminster ( Bình sa )- -Thứ Bảy, ngày 14 tháng 8 năm 2010, tại  hội trường Thư-Viện Việt-Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214, Garden Grove, CA. 92843. Cộng Đồng Người Việt Quốc-Gia - Nam California đã tổ chức Đại Hội Thông Qua Bản Nội Qui. Khoảng 100 quan khách, nhân sĩ, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương. Quan khách nhận thấy có Hội Đồng Liên Tôn -- Mục-Sư Trần Thanh Vân, Giáo-Sư  Nguyễn Thanh Giàu, Hiền Tài Phạm Văn Khảm -- Giáo Sư Trần Văn Chi, Ông Nguyễn Quang Hùng, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Hồ Thăng, Ông Đỗ Anh Tài, Ông Phạm Đình Khuôn, Ông Mai Hữu Bảo, Ông Du Miên, Thư Viện Việt-Nam, Ông Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Westminster...
Điều hợp chương trình ông Khanh Nguyễn và ông Nguyễn Phục Hưng.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa kỳ và phút mặc niệm do ông Lê Quang Dật diều hợp. Tiếp theo ông Khanh Nguyễn Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ lên giới thiệu đến đồng hương chủ tọa đoàn gồm có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, ông Trần Trọng An Sơn, ông Hoa Thế Nhân cũng trong thành phần chủ tọa đoàn, thư ký đoàn bà Đặng Thị Phú và ông Trần Văn Minh.
Ông Khanh Nguyễn Phó Chủ Tịch Cộng Đồng lên tường trình một số công tác mà ban đại diện cộng đồng đã thực hiện trong bốn (4) tháng vừa qua. Ông Nguyễn Khanh cho biết đã tiếp xúc với nhiều vị Dân Cử trong địa hạt Orange County, ông cũng đã đề nghị với các vị Dân Cử ở các thành phố Huntington Beach, Costa Mesa và Irvine về việc xin họ chấp thuận nghị quyết cờ vàng Việt-Nam Cộng-Hòa. Và Dự Luật A đã được thông qua với 60%.


 Sau đó là phần phát biểu của Giám Mục Trần Thanh Vân, trong dịp nầy Giám Mục Trần Thanh Vân chúc mừng những thành tích mà ban đại diện cộng đồng đã cố gắng thực hiện trong thời gian qua. Tiếp theo Luật Sư Sơn Hà bắt đầu giới thiệu đến đồng hương bản dự thảo nội quy. Từ chương thứ nhất trình bày về Logo, Danh xưng và Bản Nội Quy của Cộng Đồng. cho đến chương thứ 12, từng điều một để đồng hương thảo luận và thông qua từng điểm.
Sau khi thảo luận, góp ý trong tinh thần xây dựng từng chi tiết mãi đến 4 giờ 30 toàn thể bản nội quy được thông qua như vậy kể từ nay Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali chính thức có Bản Nội Quy để Ban Đại Diện và các thành viên thi hành theo đúng tinh thần của Bản Nội Quy mới, với danh xưng:  "Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California" tiếng Anh (Vietnamese American Federation of Southern California). Logo:  Vòng tròn ngoài, viền màu xanh dương với nền trắng. Chữ "CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUÔC GIA NAM CALIFORNIA", mỗi bên của hàng chữ có ba (3) ngôi sao, cũng là màu xanh dương. Vòng tròn bên trong màu vàng gold, với nền màu xanh lạt, chữ "VIETNAMESE AMERICAN FEDERATION OF SOUTHERN CALIFORNIA", màu trắng. Bao bọc chung quanh hình bản đồ Tiểu Bang California, màu xanh da trời và hình ảnh lá cờ Quốc Gia Việt-Nam Cộng-Hòa, nền vàng ba sọc đỏ và cờ Hoa-Kỳ.
Buổi đại hội diễn ra trong tinh thần đoàn kết với quyết tâm cùng nhau góp sức vào việc xây dựng một cộng đồng vững mạnh để góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho tự do dân chủ, nhân quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ hiện nay tại quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.