Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Người Đẹp Đó Đây

07/07/200300:00:00(Xem: 4046)
TARYN MANNING
Thuở xa xưa, ngư phủ Việt Nam thường xâm trổ khắp châu thân những hình tượng hoa hòe để khi xuống biển, các loài thủy tộc ngỡ là đồng loại và không làm hại. Thổ dân Maori, đặc biệt là các chàng dũng sĩ, cũng có tục xâm trổ khắp mặt mũi, thân thể. ở phương Tây, có một dạo, khoảng thế kỷ 17, 18, các cô gái làng chơi bị bắt buộc xâm một cánh bông hồng lên bả vai trái, như một cách đánh dấu phân biệt họ với những người phụ nữ đứng đắn, đàng hoàng. Cũng bắt nguồn từ trong khoảng thời gian ấy, ở Nhật bổn, thành viên của các băng đảng tội phạm Yakuza thường nhận biết được gốc tích của nhau cũng như thứ bậc, đẳng cấp của người cùng bang hội qua những hình xâm trên thân thể, tay chân.
Cho đến cách nay khoảng 20 năm, ở các xã hội Tây Phương gần như chỉ có các chàng thủy thủ xa nhà, nhớ quê hương, nhớ người yêu hoặc các tay yêng hùng xa lộ thích sống đời thảo khấu ngoài vòng pháp luật mới vận vào người những dấu xâm trổ đủ hình, đủ kiểu, đủ loại ngôn từ. Xâm mình lúc ấy được xem như một hình thức phản kháng lại lề lối suy xét thông thường của xã hội.
Thế rồi, dần dà, những kẻ không phải thảo khấu hoặc yêng hùng, nhưng ưa muốn có một bộ mã là người đàn ông lì lợm, gan dạ, thích nổi loạn - chẳng hạn như các chàng ca nhạc sĩ hay diễn viên tài tử - cũng bắt đầu xâm mình. Tuy nhiên, cho đến cách đây khoảng 2 hoặc 3 năm, gần như hầu hết những phụ nữ trang điểm da thịt họ bằng những đường kim châm đều bị khinh miệt, rẻ rúng, cho là hạng đàn bà rẻ tiền, hư hỏng, chẳng ra gì.
Tuy vậy, kể từ khi các nàng minh tinh điện ảnh Hồ Ly Vọng như Pamela Anderson hoặc Angelina Jolie hay Drew Barrymore phô trương những hình xâm của họ thì bỗng nhiên xâm mình trở thành một phong trào thời thượng cho phái nữ trên toàn thế giới, từ một quả tim nho nhỏ đến vài mẩu hoa văn tí hon sang các hàng chữ và thậm chí ngay cả những tấm hình thật phức tạp cũng đều lần lượt xuất hiện ở khắp mọi nơi trên cơ thể các nàng.
Taryn Manning cũng là một trong những ngôi sao đang lên của điện ảnh theo đuổi phong trào xâm mình thời thượng với một dấu xâm nhỏ bé kín đáo, chỉ hé lộ mỗi khi nàng vận bộ áo tắm hai mảnh cũn cỡn mà thôi.
Sanh ra ở Arizona, nàng theo cha mẹ dọn về California năm nàng lên 12 tuổi. Là một đứa bé năng nổ, ưa thích hoạt động, Taryn - một cái tên thật đặc biệt do mẹ nàng dùng tên của bà, Sharyn, và người chị, Tanya, ghép lại để đặt cho con - theo học không thủ đạo và từng chiếm giải quán quân tiểu bang về môn võ này trong suốt thời niên thiếu.
Như các thiếu nữ cùng trang lứa, nàng cũng yêu thích roller skate vòng vòng phố xá. Thế nhưng, niềm đam mê lớn nhất đời của Taryn vẫn là âm nhạc và diễn xuất.
Khi đến tuổi vào trung học, với giọng ca thiên phú cùng tài năng diễn xuất và tiềm năng âm nhạc dồi dào, Taryn được nhận vào trường trung học nghệ thuật Orange County High School of the Arts. Năm lên 16 tuổi, ngoài việc học và tập luyện âm nhạc, Taryn theo học khóa diễn xuất do một trường đào tạo diễn viên ở Burbank tổ chức. Bạn học cùng lớp với nàng bao gồm những thiếu nữ giờ đây là minh tinh điện ảnh tên tuổi của thế hệ nàng, như Leelee Sobieski, Kirsten Dunst và Erica Christensen.
Cũng trong thời gian này Taryn cùng người anh ruột là Kellen thành lập một ban nhạc chuyên chơi loại nhạc trip-hop pha trộn với rap, ballads nhẹ nhàng hòa lẫn thêm tí electronica sống động cùng R&B khiêu gợi. Ban nhạc đã từng được mời xuất hiện trong một tập của loạt phim truyền hình rất ăn khách là Boston Public.
Trong vòng vài năm qua, Taryn cũng đã bắt đầu chứng tỏ tài năng của nàng qua một loạt vai trò đa dạng trong nhiều cuốn phim cùng với những minh tinh âm nhạc hoặc truyền hình nổi danh như Kirsten Dunst (phim Crazy/beautiful), Eminem (phim 8 Miles), Britney Spears (Crossroads), Michelle Pfeiffer và Renée Zellwegger (phim White Oleander). Ban nhạc BoomKat của nàng cũng vừa được Dreamworks ký hợp đồng mời hợp tác.
CECILIE THOMSEN
Khoảng 4 thập niên về trước, cả thế giới Tây Phương, đặc biệt là những xã hội vốn bị đè nén vì những lập luận luân lý khe khắt thừa hưởng được từ thời nữ hoàng Victoria trị vì trên gần phân nửa quả địa cầu - thí dụ như Hoa Kỳ, Anh Quốc, Úc Đại Lợi, bỗng bừng tỉnh dậy và những ẩn ức tâm sinh lý của họ, bị dồn nén nhiều nhất vào những năm cuối của thập niên 50, bùng nổ.
Hàng loạt người cùng nhau xé bỏ những hàng rào chướng ngại của tôn giáo và luân lý để lao đầu vào lối sống buông thả, phóng túng, không còn bị kềm chế bởi những khuôn khổ đạo đức cứng nhắc và khép kín để dễ dàng nếm thử tất cả mọi lạc thú trên đời, kể cả lạc thú về xác thịt, nhục dục. Những việc một thuở được xem là cấm kÿ nhất như ngoại tình, ân ái với người khác mặc dù đã có gia đình không còn là một vấn đề nghiêm trọng nữa. Ngược lại, người ta xem một cuộc hôn nhân cởi mở, việc ông ăn chả, bà ăn nem với sự đồng thuận của người phối ngẫu là một hành động biểu lộ tình yêu chân thực nhất, vì không vướng mắc tính sở hữu, tham lam ích kỷ.
Cuộc phiêu lưu tình dục của xã hội được thể hiện rõ rệt nhất qua cuốn phim khôi hài dí dỏm nhẹ nhàng Bob and Carol and Ted and Alice của năm 1969, về hai cặp vợ chồng dẫn nhau về nơi hoang dã nghỉ mát để có thể giúp nhau tận hưởng những hoan lạc của tự do tình dục. Hơn thế nữa, vào thời điểm ấy người ta còn dẫn nhau vào những swinging club - không phải là những câu lạc bộ nhảy nhót theo điệu swing hào hứng vui vẻ của thập niên 40, 50, mà là những buổi gặp gỡ giữa những cặp vợ chồng đồng thuận tạm thay đổi bạn tình với nhau để được hưởng lạc thú.
Có nhiều phương cách để swing mà một trong những cách thô sơ, đơn giản nhất được miêu tả nhẹ nhàng trong cuốn phim The Ice Storm của đạo diễn Ang Lee với Sigourney Weaver và Kevin Kline trong vai chính. Các cặp vợ chồng, thường là bạn hữu, cùng tham dự bữa tiệc và bỏ chìa khóa xe vào một cái tô lớn. Đến khi ra về thì quý bà thò tay vào tô, chụp đại một chìa khóa. Chủ nhân của chiếc xe sẽ chở nàng về nhà để đưa nhau lên đỉnh vu sơn.

Và rồi, như với tất cả mọi lãnh vực trong xã hội tư bản, khi có một thị trường, một nhu cầu thì lập tức có những dịch vụ nẩy sinh để chẳng những đáp ứng mà còn khai triển thêm tiện nghi cho nhu cầu ấy, các swinging club mang tính thương mại được nảy sinh. Hội viên đóng lệ phí gia nhập, rồi sau đó sẽ có thể dẫn bạn tình đến các buổi tiệc tùng tại đấy. Và câu lạc bộ sẽ có đầy đủ tiện nghi cần thiết để thỏa mãn nhu cầu cùng ý nguyện của hội viên, từ những buổi ái ân tập thể giữa hàng chục con người tới những buổi trình diễn độc đáo của hội viên, chẳng hạn như thục nữ chiến tứ hùng, hoặc đại hiệp đấu song nương.v.v...
Một điều kiện quan trọng nhất tại các swinging club này là việc các hội viên phải tuyệt đối tuân theo những quy luật được đặt ra nhằm bảo vệ tự do và an ninh cho hội viên. Phần lớn những quy luật chính bao gồm việc cấm cưỡng bách người khác làm theo ý mình nếu họ không muốn, một khi đã bị từ chối cấm mè nheo, nếu không cảm thấy thoải mái để tham dự vào các buổi giao hoan thì cũng được.
Các cặp tình nhân hoặc vợ chồng thích swinging cũng thường đặt ra những quy luật của riêng họ về các cuộc chơi này. Có nhiều cặp chỉ swing khi có mặt nhau. Có nhiều cặp chuyên swing riêng lẻ. Có nhiều đôi lại thường xuyên chừa riêng một thú vui, một phương thức đặc biệt cho người bạn tình.v.v...
Club dành cho swingers nổi danh nhất trong thập niên 70 là Club 54, vốn từng được Hồ Ly Vọng miêu tả qua phim 54.
54 cũng là một trong hai cuốn phim duy nhất mà Cecilie Thomsen, nàng kiều nữ Anh tóc vàng, mắt xanh với nụ cười tươi tắn và cặp chân thon dài khêu gợi. Cuốn phim thứ nhì trong đời diễn viên của nàng là phim gián điệp 007 Tommorow Never Dies, trong một vai trò hết sức khiêm tốn.
JOANNA KRUPA
Có thể nói một cách không sai chạy rằng từ đầu năm đến nay, nền văn hóa đại chúng, nếu không toàn cầu thì ít nhất cũng tại hầu hết các quốc gia đã phát triển, đều mải miết bận rộn về vẻ đẹp cũng như tính khêu gợi của... bộ mông. Rất nhiều minh tinh, nam cũng như nữ, thuộc mọi lãnh vực - từ âm nhạc đến điện ảnh truyền hình, đều được đánh giá và sắp hạng hoàn toàn dựa vào cặp mông của họ. Thậm chí, có những sự tranh đua, giành giựt cũng chỉ vì cái mông minh tinh!
Nhiều minh tinh khi nhắc nhở đến những minh tinh khác cũng chỉ thuần túy vì bộ mông. Chàng ca sĩ nhí Justin Timberlake sau kỳ phát giải thưởng âm nhạc Anh Quốc hồi đầu năm đã hãnh diện nhắc đến việc anh sờ mông Kylie Minogue - một trong những minh tinh được cho là có cái mông huyền ảo nhất nhì thế giới. Anh nói: “Tôi không chỉ sờ mông cô ta mà thôi. Tôi thực sự mơn trớn, vuốt ve nó cơ”. Anh ca sĩ điển trai Craig David thì không ngớt lời ngợi khen Jennifer Lopez, kẻ đã từng đi bảo hiểm cái mông vô giá của nàng và được xem như là cặp mông hoàn hảo nhất thế giới. Anh nói: “Có thể cô ta đầy đặn đẫy đà, nhưng cứ thử tưởng tượng đến việc được úp mặt vào cặp mông ấy khi không có một tí gí che đậy nó cả. Đấy chính là cả một trời hạnh phúc”.
Thông thường, nếu có ai nhắc đến những bộ phận khác trên thân thể phụ nữ, chẳng hạn như bộ ngực, thì có lẽ những người ấy sẽ bị nguyền rủa thậm tệ vì đã vật chất hóa, tính dục hóa phụ nữ một cách thô tục. Nhưng dường như không ai màng đến chuyện ấy khi mục tiêu của những lời bình phẩm là cặp mông.
Ngay chính những minh tinh mà mông đít được nhắc nhở đến, thay vì xem phong cách sắp hạng ấy là một việc trẻ con, ấu trĩ, thô tục, được tạo dựng chỉ vì thiên hạ vô công rỗi nghề nên lạm bàn thế sự, không đáng quan tâm, lại có nhiều hành động cho thấy họ cũng bị mê hoặc. Theo như lời đồn đãi được đăng tải trên một số các tạp chí phụ nữ thì Jennifer Lopez đã toan tính tìm cách cướp giật... người chuyên điểm trang bộ mông của Kylie Minogue! Một người được xem là “người thân tín” của Kylie đã từng tuyên bố: “Kỹ nghệ này không đủ chỗ cho hai cặp mông ở tầm cỡ vĩ đại như thế. Người trang điểm cho Kylie đã tìm được phương thuốc huyền diệu trong việc bảo trì mông đít và chắc chắn cô ta sẽ không để con mụ J Lo đáng kinh tởm kia đến gần phương thuốc ấy”.
Các công ty quảng cáo cũng đã bắt đầu nhắm vào tính... mê mông của quần chúng để dàn dựng nhiều mẫu quảng cáo lý thú, chẳng hạn như quảng cáo của Sloggi (đã từng được SGT nhắc đến trong mục Chuyện Hay, Lạ, Vui trước đây), với các nàng kiều nữ phô bộ mông tuyệt mỹ trong những bộ quần tắm giây (g-string). Một mẩu quảng cáo truyền hình cho hiệu xe Renault Megane ở Anh Quốc cũng đưa việc tôn thờ mông đít lên hàng đầu. Với bản nhạc I See You Baby (Shakin’ That Ass) - Tôi Thấy Em, Cưng Ạ (Ngoáy Cái Mông Đi) làm nhạc đệm, ống kính thoạt tiên chĩa vào cái đuôi xe thật to, rồi sau đó, quay sang chú ý... những cái mông đẹp gần đấy!
Ngay cả nghệ thuật thứ Bảy cũng không tránh khỏi việc bị ám ảnh bởi mông đít hoặc những hình ảnh gợi dục liên quan đến phần thân thể ấy. Cuốn phim mới nhất của Gaspar Nóe, Irreversible, làm khán giả ở Cannes nôn ọe, ngất xỉu vì tính tàn bạo sỗ sàng của nó và gây nhiều tranh cãi xôn xao với cảnh cưỡng bức kê dâm dài nhất và tàn khốc nhất lịch sử điện ảnh.
Một trong những nữ tài tử trẻ tuổi, đang lên, được khán giả nhận diện dễ dàng nhất bằng cặp mông của nàng là Joanna Krupa, diễn viên thường xuyên trên chương trình khôi hài The Man Show của đài Comedy Channel. Một trong những vai trò thường xuyên của nàng là một phụ nữ chuyên ngoáy cặp mông thật khêu gợi của nàng vào mặt khán giả.
Sanh ra ở Warsaw, Ba Lan, tuy nàng được cha mẹ dẫn sang Hoa Kỳ định cư khi vừa lên 5 tuổi, nhưng Joanna vẫn nói, nghe và đọc viết được tiếng mẹ đẻ. Là một người sớm biết được ân sủng mà thượng đế dành cho nàng: khuôn mặt xinh xắn, dễ mến và một thân hình ngùn ngụt lửa sống, Joanna đã khôn ngoan nhanh chóng sử dụng nó làm phương tiện tiến thân.
Nàng làm người mẫu quảng cáo cho những bộ áo tắm của Venus Swimwear cũng như cho các bộ đồ lót khiêu gợi của Frederick’s Of Hollywood. Chính nhờ những catalogue quảng cáo này mà một chuyên viên săn tìm diễn viên cho chương trình The Man Show đã thấy được cặp mông khêu gợi, xinh xắn của nàng và mời nàng về diễn thử cho vai trò đã mang đến cho nàng vô số người ái mộ trên khắp thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.