Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vứt Bỏ Nó Đi

24/07/201000:00:00(Xem: 4583)

Vứt Bỏ Nó Đi

Vi Anh
Con người không phải thần thánh, không phải thú vật. Nên tội phạm lúc nào, ở đâu cũng có. Nhưng một chế độ tốt hay xấu, nhà cầm quyền có phục vụ nhân dân hay không, có đáng tồn tại hay cần vứt bỏ nó đi khi xem nó có còn đủ khả năng sửa chữa, thiện chí, và điều kiện bảo đảm công lý, đạo lý cho con người và xã hội mà nó cai trị hay không. Nếu nó quá suy đồi, hư hại, hũ bại thì tốt nhứt là  người dân tìm cách này hay cách khác vứt bỏ nó đi. Dưới cái nhìn đó, chế độ CS Hà nội ngày càng tỏ ra đồi bại, suy tàn, không mong gì cải thiện, cải tổ được -  hết thuốc chữa rồi. Nó như một bộ phận chết trong cuộc sống của quốc gia dân tộc, xã hội nhân quần VN nếu không vứt bỏ nó đi  để thay cái mới thì quốc gia dân tộc, xã hội nhân quần VN bị hư hại vì nó.
Thực vậy, chưa cần đưa ra những tội  tày trời CS Hà nội đã gây ra như nhượng đất, nhượng biển cho quân Tàu, đàn áp nghiệt ngã người dân Việt. Mà chỉ cần đưa ra vài thí dụ điển hình tội ác thương luận bại lý, chà đạp đạo lý và công lý ngay trong xã hội VN sẽ thấy rõ. Hỏi chế độ CS Hà nội, nhà cầm quyền CS Hà nội, Đảng CS cầm quyền đảng trị toàn diện,  còn người dân Việt nào ủng hộ khi bao che một đảng viên, cán bộ là Nguyễn Trường Tô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã biến thói hoang dâm, làm tình với trẻ vị thành niên thành hệ thống có tổ chức mà người thực hiện là cán bộ đảng viên dưới quyền.  Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương, tỉnh ủy đã biết rõ tội trạng thuộc trường hợp gia trọng vừa phạm luật, vừa phạm thuần phong mỹ tục, nhưng lại cố tình bao che cho nhau,  bảo trợ quyền lợi cho nhau.  Bao che từ địa phương đến trung ương, từ Bí thư tỉnh ủy và Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang đến Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương của Đảng CSVN. Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương Đảng chỉ khuyến cáo “nhắc nhở”, mà theo qui luật Đảng “nhắc nhở là kỷ luật nhẹ mà khi Đảng kỷ luật Đảng thì không bị hình phạt của luật pháp. Đảng viên chỉ bị luật pháp truy tố khi Đảng khai trừ đương sự theo nguyên tắc con người trật chớ đảng CS không trật!
Cho đến vụ án hiệu trưởng một trường phổ thông trung  học, cũng ở tỉnh Hà Giang, có liên quan đến vụ trên, một “nhà giáo mất dạy, vô giáo dục” nhưng được Đảng cất nhắc làm hiệu trưởng một trung học, đó là cán bộ đảng viên CS  Sầm Đức Xương mua dâm hàng loạt nữ sinh đang còn ở tuổi vị thành niên rồi sau đó  gạ dâng hiến cho tỉnh ủy viên cùng hưởng để lập công và củng cố ghế. Thế mà khi công việc đổ bể cả hệ thống công an, toà án, đảng ủy và ủy ban biến nữ sinh nạn nhân thành gái mãi dâm. Một trong những tiêu chuẩn phân biệt giữa chánh quyền tốt với nhà cầm quyền xấu là chánh quyền tốt thì xem mọi người bình đẳng trước pháp luật, đem kẻ phạm tội dân thường hay công chức ra xét xử minh bạch. Còn nhà cầm quyền độc tài xấu thì bao che người của họ, coi người của họ là những người đứng trên luật pháp.


Hỏi người dân VN làm sao còn dám giao sinh mạng, tài sản, an ninh cá nhân và gia đình mình cho chế độ CS Hà nội, nhà cầm quyền CS Hà nội, Đảng cầm quyền CS Hà nội khi khắp nước từ Bắc chí Nam, không biết bao nhiêu là chuyện xảy ra  tồi tệ cho dân hơn thời luật rừng xanh nữa. Hỏi làm sao người dân chịu nổi guồng máy cai trị một rừng luật nhưng Đảng Nhà Nước  tùy nghi, thoải mái áp dụng luật rừng nữa. Tiêu biểu như  ngày 21 tháng 01 năm 2010, một người phụ nữ nghèo ở Buôn Ma Thuộc đi mót hạt cà phê trong một trang trại bị người quản lý của trang trại bỏ mặc cho đàn chó dữ cắn xé đến chết, mà người chủ vẫn tỉnh bơ, an nhiên tự tại còn ngon lành hơn chủ đồn điền Tây thời Pháp thuộc nữa. Hỏi làm sao chịu nổi trước cái chết em bé Bảo Trân 18 tháng tuổi chết thê thảm vì bị bảo mẫu dán băng keo vào miệng năm 2007. Vụ em gái Nguyễn Thị Bình bị ngược đãi, bị nhục hình suốt 14 năm mà  Ban Giám Hiệu, tổ dân phố, hội phụ nữ, công an khu vục, ban ngành đoàn thể hình thức không thiếu thứ gì tự phụ nữa, đến bà mẹ trẻ em không hề hay biết hoặc có biết mà không can thiệp cho tới vụ người phụ nữ bị đàn chó cắn chết vừa nêu trên.
Các vụ án cho thấy  đạo đức xã hội suy đồi tới bùn đen rồi. Cái ác độc, cái xấu xa, cái thú tính đang làm chủ, đang nắm chánh quyền, đang điều hành công lực. Thầy mua dâm học trò với lời dụ tăng điểm.  Trò “lên giường” thầy với mong được chiều cố. Thầy chơi đã rồi gạ cho tỉnh ủy viên để được bao che, củng cố cái ghế. Tỉnh ủy viên sướng như điên bảo “đồng chí ngành giáo dục” tìm nữ sinh “còn trinh”. Một vòng lẩn quẩn tội ác  ngày càng bung ra gây oan nghiệt cho mọi tầng lớp dân chúng. Một hệ thống tội ác có tổ chức  bành trướng trong guồng máy cai trị từ địa phương đến trung ương. được đảng viên cán bộ có chức có quyền  gây án, làm tội nhưng bao che nhau để hưởng thụ trên cái  cái suy đồi đạo lý, khổ sở của người dân bị bịt miệng bịt mồm, của công lý của  xã hội VN bị CS làm thui chột..
Chế độ CS Hà nội, Đảng Nhà Nước CS Hà nội từ địa phương đến trung ương, càng ngày càng làm xã hội VN thành  hoang hoá. Luật rừng, đạo đức tha hóa, cái xấu cái ác ngày càng  như cỏ dại mọc  lan tràn. Dân chúng, cá nhân, gia đình, xã hội, tôn giáo bị kềm kẹp kẹt cứng từ vật chất đến tinh thần. Thấy tội ác không bị trừng trị, luật pháp không thi hành, công lý bị chà đạp bởi cán bộ đảng viên CS, càng ngày người dân càng an phận thủ thường, thủ thân, vô tình, vô cảm  trước sư suy đồi của xã hội. Trước cái thờ ơ lạnh nhạt của đa số, thiểu số ác càng tự tung tự tác, lợi dụng, bon chen, chụp giựt.
Chế độ CS Hà nội, Đảng Nhà Nước CS Hà nội là một chế độ cai trị độc tài đảng trị toàn diện. Không một ai chia xe quyền hành được với CS. Mũi vại lái chịu đòn, CS Hà nội không đổ thừa cho ai được. Mọi quyền hành phải đi đôi vói trách nhiệm. Chức phải có trách, chức phải có vụ như quan niệm  có chức phải có trách nhiệm, có nhiệm vụ, chớ không phải như chức quyền mà thôi như CS quan niệm và thường nói qua tù CS này. Ngay thời xưa vương quyền, người ta vẫn đặt vấn đề trách nhiệm của người cầm quyền. Giáo bất nghiêm sư chi đọa, Tử bất giáo phụ chi quá. Vua hại nước hại dân chĩ là một độc phu, người dân có quyền giết như giết một tên độc phu./. ( Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.