Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Cứu Đói Giảm Nghèo Chạy Vào Các Sòng Bạc

11/07/201000:00:00(Xem: 1653)

Tiền Cứu Đói Giảm Nghèo Chạy Vào Các Sòng Bạc

Một nhà bình luận từng làm việc lâu năm trong chương trình cứu đói giảm nghèo của Mỹ, là Ông RICHARD KIRK vừa viết cho báo North County Times/Californian, một bài chỉ trích cơ quan an sinh xã hội trong việc quản trị tiền phiếu thực phẩn (Food Stamps) và tiền giảm nghèo giúp cho dân và chỉ trích nhiều cơ quan từ thiện lợi dụng  trẻ em và học sinh nghèo để kêu gọi cứu trợ nhưng thực tế cứu giúp trẻ em thì ít mà lợi dung quỹ này thì nhiều, nhứt là trả công tác phí cho những người điều hành chủ chốt rất cao.
Nhà báo này phản biện những tổ chức từ thiện than nghèo kể khổ thường nói mỗi lần mùa hè đến rằng lớp trẻ học sinh sẽ đói ăn trong mùa hè và kêu gọi lòng từ tâm của quần chúng đóng góp giúp cứu đói học sinh và trẻ em nghèo không có bữa ăn trưa trong trường học.
Ông RICHARD KIRK nhận thấy một sự lợi dụng quá độ trẻ em và việc quản trị sai lầm về sự giúp đỡ người nghèo của ngành an sinh xã hội. Động lòng nghề nghiệp vốn là một người từng làm việc cho ngành xã hội 30 năm ở TP Atlanta, Ông thấy có nhiệm vụ phanh phui ra để rộng đường dư luận hầu quần chúng không bị phỉnh gạt và cơ quan an sinh sửa sai. Ông kiểm tra số tiền Food Stamp của Cali qua mạng foodstampguide.org.


Hiện thời gia đình nghèo 3 người được cấp $526. Đó không phải là tất cả phúc lợi mà gia đình ấy có đủ điều kiện hưởng. Còn được hưởng số tiền khác nữa,  như Temporary Assistance for Needy Families program, mỗi năm TB Cali chi đến $6.6 tỷ. Quỹ này liên bang rót xuống phân nửa, khoảng $3.7 tỷ.
Không biết vì lý do gì, Sở Xã Hội lại cấp cho người thụ hưởng số tiền này cho người nghèo dưới hình thức tiền mặt qua hệ thống thẻ tín dụng của  Electronic Benefit Transfer, có thể rút tiền ở các ATM được. Và gần đây người ta biết ra những thẻ tín dụng qua EBT này có thể lấy tiền ra được tại 22 sòng bạc  trên 58 casinos và 47 trên 90 chỗ chơi bài poker được TB cấp giấp phép.
Nói tóm lại thay vì giúp tiền cứu đói giảm nghèo cho gia đình, cách chuyển tiền qua EBT, các TB đã giúp cho các sòng bạc, tác gia RICHARD KIRK kết luận .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?