Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Chủ Nhà Có Nợ Xấu Được Chương Trình Vay Nợ Nhà Của Tổng Thống Obama Trợ Giúp

24/06/201000:00:00(Xem: 3344)

Những Chủ Nhà Có Nợ Xấu Được Chương Trình Vay Nợ Nhà Của Tổng Thống Obama Trợ Giúp

Hình minh họa

New York (CNNMoney) Ngày càng có nhiều người chủ nhà bị nợ xấu đã bị loại khỏi chương trình thử thách điều chỉnh nợ nhà hơn lại được nhận sự trợ giúp dài hạn, theo một báo cáo mới đây của chính phủ vừa được tung ra hôm thứ hai, chương trình cứu giới chủ nhà đã được ký -Home Affordable Modification Program, được biết dưới tên  là HAMP.
Trong một cố gắng nhằm làm tăng thêm nhận thức về những nổ lực chung để cứu nhà đất, ban hành chánh của Tổng thống Obama đã đơn độc trình bày cái gọi là bảng điểm nhà cửa hôm thứ hai, cung cấp nhiều thống kê khác nhau về sức hoạt động của thị trường nhà trong 2 năm qua.
Chương trình HAMP thoạt đầu đã thấy một số đông người rời bỏ sự trợ giúp ban đầu vào tháng 5. Hơn 152,000 người đã hủy bỏ chương trình thử điều chỉnh nợ nhà khi chương trình này đã khởi động, phần lớn bởi vì họ không đủ giấy tờ chứng minh thu nhập của mình, hay bởi vì họ kiếm được nhiều tiền vượt quá mức điều kiện cho sự trợ giúp, một viên chức đã cho biết như trên.
Đã có gần 430,000 người vay nợ đã phải hủy bỏ chương trình thử này của  họ, hơn 1/3 của tổng số tham gia chương trình. Những chuyên viên phục vụ đã xếp những người có vấn đề nợ này  trong chương trình điều chỉnh nợ thử  trong nhiều tháng để kiểm tra thu nhập của họ và tìm xem cách nào để họ có thể làm giảm tiền trả nợ nhà hàng tháng. Hơn  70% trong số này đã rút ra khỏi chương trình trong tháng này cho dù số đó đã qua thời gian thử ít nhất 6 tháng.
Tuy nhiên 48.9% trong số hủy bỏ chương trình đã nhận được những sự điều chỉnh khác nhau, theo những dữ liệu được rút ra từ 8 nhà cung cấp. Gần 10% đã được món vay hiện thời, trong khi đó 3.6% lâm vào cảnh phải khai phá sản, và 7% bị ngân hàng sai áp nhà của họ. có khoảng 2.1% từ bỏ căn nhà bằng cách short sale hay những cách tương tự, trong khi đó 26.1% vẫn đang chờ đợi sự thay đổi số phận của họ.
“Đa số phần lớn những người đã tham gia chương trình thử điều chỉnh nợ nhà thì hôm nay đều có kết quả tốt, họ có thể ở lại nhà của mình qua một số cách điều chỉnh khác nhau dành sẵn cho họ,” theo Bộ Trưởng Gia Cư Shaun Donovan.
Con số của sự điều chỉnh nợ nhà thường xuyên đã gia tăng gần 317,000 trường hợp vào tháng 5, có sự gia tăng từ  con số 299,000 của tháng trước. Điều chỉnh nợ nhà thường xuyên sẽ không trả hơn 31% trong tổng số thu nhập của họ (trước khi tính thuế) cho tiền nợ nhà trong vòng 5 năm. Rồi thì lãi suất của họ sẽ cố định ở thời điểm bắt đầu làm điều chỉnh nợ nhà thường xuyên.


Có một số 6,233 những người vay nợ lại tái diễn nợ xấu, con số này leo thang tới 3,663 trong thãng. Nhưng các viên chức trong ban Hành Chánh đã báo cáo vàothứ hai  rằng quá sớm để tiên đoán tỉ lệ tái diễn nợ xấu về lâu dài, cho tới nay lại có một số người lại bị trượt vào nợ xấu.
Con số những vụ điều chỉnh nợ thử bắt đầu đi xuống khi nhiều nhà cung cấp dịch vụ này đòi hỏi những người vay chứng từ thu nhập của họ trước khi bước vào chương trình. Chỉ có 30,099 hồ sơ đã được bắt đầu vào tháng 5, tí hơn so với tháng trước là 41,160 hồ sơ và gần 110,000 hồ sơ vào tháng 12.
Ban hành Chánh đã thổi phồng sự hồi phục của thị trường nhà đất từ lúc Tổng Thống Obama đắc cử vào táng giêng năm 2009.
Sau 30 tháng liền một mạch của việc suy giảm, thì giá nhà đã leo thang trở lại vào năm qua và hi vọng sẽ đạt mức cao hơn, tũng theo bảng điểm. Những chủ nhà đã lấy lại được hơn 1 ngàn tỉ đồng trong tài sản nhà của họ kể từ tam cá nguyệt thứ nhất của năm 2009.
Tỉ lệ lãi suất thấp lịch sử đã cho hơn 6 triệu chủ nhà có cơ hội tái tài trợ lại căn nhà của họ, tiết kiệm được trung bình $150 mỗi tháng cho tiền nhà. và có hơn 2.5 triệu gia đình đã mua căn nhà đầu tiên để được hưởng món tiền thuế hoàn lại của chính phủ.
Có độ 2.8 triệu người dã nhận được sự trợ giúp tái cấu trúc lại món nợ từ tháng 4 năm 2009, bao gồm 1.2 triệu người tạm thời đã được xếp vào chương trình thử của HAMP.
“Theo chính sách nhà của ban Hành Chánh, phối  hợp với những hoạt động của Liên Bang, đã hạ thấp lãi suất nhà, giúp đở quân bình lại giá nhà và làm giảm bớt tỉ lệ nhà bị phát mãi,  sửa chửa một số những tổn thất bởi sự khủng hoảng tài chính cho tới sự an toàn tài chính của hàng triệu và hàng triệu gia đình Mỹ,” theo Bộ Trưởng Ngân Khố Tim Geithner.
Nhưng nhìn sâu hơn một chút vào bảng điểm nhà thì vẫn thấy còn mây mù che phủ thị trường nhà cửa.
Con số nhà bị phát mãi đã tăng tới 93,800 căn vào tháng 5, trước đó một năm thì con số này là 65,000 căn, trong khi đó người vay không trả nổi tiền nhà với tiểu sử tín dụng vào loại tốt nhất đãleo lthang tới 5.9% trong tam cá nguyệt thứ nhất. Những người vay nợ nhà có món nợ cao hơn trị giá căn nhà đã gia tăng 11.3 triệu người trong tam cá nguyệt thứ nhất, cao hơn cách đây một năm chỉ có 10.2 triệu người.
Con số những căn nhà bị bỏ trống chưa lên thị trường đã gia tăng 3.6 triệu đơn vị trong tam cá nguyệt thứ nhất. cao hơn 1 năm trước, chỉ có 3.5 triệu căn nhà.
Con số của món nợ nhà được tái tài trợ trong tam cá nguyệt đầu đã giảm xuống còn 1.17 triệu hồ sơ, ít hơn so với năm trước có mức 1.31 triệu hồ sơ.
Tuy nhiên nhìn chung toàn cảnh thị trường nhà đã khởi sắc trở lại, số nhà bán ra đã gia tăng và việc mua bán nhà rộn rịp trở lại, cùng lãi suất vẫn còn thấp đó là tín hiệu vui cho nền kinh tế nước nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.