Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Oakland: Tiệm Nail Quá Nhiều, Cần Dẹp Bớt Bằng Luật Mới Gắt Hơn; Thợ Việt Lo Ngại

08/10/200900:00:00(Xem: 3243)

Oakland: Tiệm Nail Quá Nhiều, Cần Dẹp Bớt Bằng Luật Mới Gắt Hơn; Thợ Việt Lo Ngại

OAKLAND, Calif. -- Các tiệm làm nail (móng tay, móng chân) chen chúc gần nhau, nơi hầu hết nhân viên đều là người Việt với tay nghề thẩm mỹ nổi tiếng là tuyệt hảo... Hình ảnh này đã giúp cho thành phố Oakland, phía bắc California, được nhìn như là thủ đô tiệm nail tại Hoa Kỳ. Bản tin sau dịch theo báo San Francisco Chronicle.
Tuy nhiên, Hội Đồng Thành Phố Oakland đang muốn xiết lại, và có thể sẽ làm nhiều tiệm hoặc là sụp tiệm hoặc là dọn đi nơi khác bằng soạn thảo luật lệ khó khăn hơn.
Nơi naỳ nổi tiếng và tay nghề làm nail giỏi tới nổi bà Michelle Robinson tuy sống ở quận Napa, nhưng cứ mỗi hai tuần là về khu phố Grand Ave. của Oakland để được làm móng tay và chân.
Có ít nhất 18 tiệm làm nail nằm trên khu phố thương mại từ xa lộ Interstate 580 chạy tới biên giới Piedmont.
Nhưng Hội Đồng Thị Xã Oakland đã quyết định là sẽ xiết luật về các tiệm nail. Vấn đề này đã trình lên Ủy Ban Kế Hoạch rồi, và sẽ đưa hồ sơ về Hội Đồng Thị Xã vài tháng tới.
Các lãnh tụ kinh doanh thị xã nói tập trung một loại kinh doanh, thí dụ như các tiệm nail, sẽ bất lợi và có thể sẽ khai tử khu phố thương mại. Các khu phố cần đa dạng các tiệm và dịch vụ, vì nếu không thì khách hàng sẽ đi chỗ khác mua sắm.


Pamela Drake, giám đốc Lakeshore Business Improvement District, kế bên Grand Avenue, nói, “Chúng ta cần quân bình. Khu phố thương mại chỉ hiệu quả nếu nó phục vụ khu phố. Quá nhiều tiệm nail lại làm hại cho khu phố.”
Cho nên, thành phố Oakland đang xem xét việc bố ráp kỹ hơn về tiêu chuẩn y tế và an toàn tại các tiệm làm nail, nơi nhân viên thường gặp vấn đề sức khỏe về hô hấp và thai sản vì hóa chất trong các thuốc làm nail.
Các chủ tiệm nail tuần trứơc mới nói với thị xã rằng họ muốn giúp soạn thảo bất kỳ luật  lệ nào mà thị xã cứu xét. Lo ngại của họ là luật lệ mới đừng làm nặng gánh cho tiệm, và rằng nhân viên, gần như tất cả đều là di dân Việt Nam, cần được thông báo thích nghi, theo lời Dana Paredes, giám đốc hội bất vụ lợi Asian Communities for Reproductive Justice.
Bà nói, quá nhiều luật lệ, sẽ làm nhiều tiệm nail sụp tiệm, làm thiệt hại cho các gia đình đang sống nương tựa vào nghề nail.
Bà nói, “Tiệm nail là viên đá nền tảng của cộng đồngviệt. Bây giờ ai cũng đang thiệt hại kinh tế vì khủng hoảng toàn cầu rồi. Các nhân viên không muốn phải lưạ chọn giữa sức khỏe của họ và một chi phiếu lương.”
Tuy nhiên, với bà Robinson, tình hình các tiệm nail chen chúc là điều có lợi,  vì có nhiều cạnh tranh thì càng tốt cho khách hàng, “Tại sao bạn phải đi nơi khác [để làm nail] chứ" Không như nhau đâu. Bạn đang phí tiền [nếu làm nail chỗ khác].”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.