Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Mỹ Xử Hoài Chưa Xong Vụ 2 Cộng Đồng Vn Kiện Nhau

06/12/200500:00:00(Xem: 4629)
Westminster (VB) . -Đại diện hai tổ chức trong Cộng Đồng mang cùng tên "Cộng Đồng VN Nam Cali" do bà Nguyễn Minh Nguyệt và ông Nguyễn Thành Trạng làm chủ tịch, đã ra trước Tòa Án West Justic Center vào trưa Thứ Hai, để nghe Ông Tòa phán quyết về sự hợp pháp của danh xưng, theo như sự kiện tụng từ cả hai phía kéo dài nửa năm nay.

Có khoảng 60 đồng hương đến theo dõi phiên xử khởi sự lúc 11 giờ trưa. Trong số đó có nhiều khuôn mặt quen thuộc thường thấy trong các cuộc biểu tình chống Cộng Sản và ủng hộ TT Bush như cụ Phạm ngọc Hợp, ông Trần thế Cung, Ông Nguyễn Hùng, Ông Nguyễn Thìn, .v.v...

Trong cuộc phỏng vấn ngắn tại hành lang Tòa án, Bà Nguyễn minh Nguyệt cho biết "thoạt đầu, tôi đăng l bản tuyên cáo bất lợi cho phía ông Nguyễn hữu Chánh, thì Ông Nguyễn thành Trạng nhân danh chủ tịch Cộng Đồng VN Nam Cali kiện tôi vào tháng 11-2004 tại tòa án Santa Ana. Tòa án phán quyết tôi không được dùng danh nghĩa chủ tịch Cộng Đồng Nam Cali nữa. Phía ông Trạng đã sửa đổi Nội quy Cộng Đồng, và nhiều vấn đề khác nữa. Tôi kiện lại, Tòa quyết định cả hai tạm thời không dùng danh xưng chủ tịch cộng đồng. Sau 16 lần xử , nay là phiên xử cuối để làm rõ ai là chủ tịch Cộng Đồng VN Nam Cali. Tôi kháng án nhất quyết đem vấn đề ra, và sẽ mở cuộc họp báo trình bày đầu đuôi nội vụ."

Bên ngoài Tòa án, chúng tôi thấy có một số ít người trong ban chấp hành Cộng Đồng của ông Nguyễn thành Trạng. Trong cuộc tiếp xúc ngắn lúc 11 giờ kém 5 với Ông Nguyễn thành Trạng, và được ông cho biết: "Chúng tôi đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 26-3-03, nhưng Bà Nguyệt vẫn dùng danh xưng chủ tich Cộng Đồng Nam Cali để lên đài và báo làm hoang mang trong cộng đồng. Tôi nhờ luật sư báo 3 lần bảo bà Nguyệt ngưng dùng danh xưng đó. Sau 3 phiên tòa, Tòa ra án lịnh bảo Bà Nguyệt ngưng dùng danh xưng chủ tịch Cộng đồng. Bà Nguyệt kháng án trở lại, nói chúng tôi không được cộng đồng bầu cử, làm giấy tờ giả mạo. Bà Nguyệt đắc cử năm 2000, tôi là phó chủ tịch. Đến năm 2003 bà không ra ứng cử nữa, tôi có tổ chức bầu cử và tôi đắc cử. Bà Nguyệt tuyên bố lưu nhiệm 3 năm. Hôm nay tôi ra tòa để trình bày mọi giấy tờ. Tôi tin tưởng có nhiều ưu thế...."

Lúc 11 giờ trưa khi rời Tòa Án, Tòa chưa khởi sự vụ xử.

Từ lâu nay, đồng bào vẫn cho rằng trong cộng đồng người VN Nam Cali có 3 tổ chức Cộng Đồng do các vị sau lãnh đạo: Nguyễn thành Trạng, Nguyễn minh Nguyệt, Nguyễn trọng Phú. Vụ án giữa hai Ông Trạng và bà Nguyệt khi ngã ngũ, sẽ chỉ còn chính thức l tổ chức, và lúc đó trong cộng đồng sẽ còn 2 tổ chức mà thôi.

Mới đây, có nhiều cuộc họp nhằm hợp nhất thành 1 tổ chức cộng đồng theo sự trông đợi của số đông đồng hương, nhưng các nỗ lực ấy xem ra không có hiệu quả.

Theo một đồng bào nhận xét, vấn đề tranh chấp chỉ vì người ta cứ thích xài chung danh hiệu “Cộng Đồng VN Nam Cali,” một điều lý ra có thể tránh việc đưa ra tòa Mỹ, nếu có bên nào chịu đổi sang các danh xưng khác, thí dụ chọn tên rất mới là “Cộng Đồng VN California” thì là hết kiện tụng. (Hiền Nguyễn ghi nhận)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.