Hôm nay,  

Lành Bịnh Tiểu Đường Bằng Dinh Dưỡng Đúng

22/05/201000:00:00(Xem: 11490)

Lành Bịnh Tiểu Đường Bằng Dinh Dưỡng Đúng

GS.Phạm Văn Chính
Bên cạnh bịnh huyết áp, bịnh tim mạch làm khổ đau và giết chết nhiều sinh mạng, bịnh tiểu đường cũng có nhiều người mắc phải,cũng là tên sát thủ âm thầm, làm khổ đau day dẳng và cũng giết chết nhiều người đột ngột bằng tai biến tim hoặc tai biến não. Có thể nói hai căn bịnh này hiện đang là hai đại dịch, còn nguy hiểm hơn dịch cúm gà, cúm heo! Trước thảm cảnh bịnh tật của nhân loại, không phân biệt giàu nghèo, để góp phần vào việc ngăn chặn và tự chữa trị hữu hiệu bịnh tiểu đường, chúng tôi đã phát hành rộng rãi quyển sách: “Cẩm Nang Tự Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường” bằng hai ngôn ngữ Việt và Anh, từ năm 2005, cách nay đã 5 năm. Sách được nhiều người bịnh nghiên cứu và áp dụng , đẩy lùi vĩnh viễn được tên sát thủ âm thầm, ẩn náo trong cơ thể mình đến trên 20 năm và nhiều người nhờ quyển sách mà ngăn ngừa hữu hiệu được tên sát thủ .Và để cung cấp thêm thông tin cần thiết, để vấn đề được khách quan, tạo được niềm tin mạnh mẽ hơn, giúp mọi người chiến thắng triệt để tên sát thủ, chúng tôi xin lược dịch vài đoạn quan trọng về bịnh tiểu đường trong quyển “:Fasting And Eating For Health” của Bác sĩ người Mỹ Joe Fuhrman về bịnh tiểu đường.Đây là chương 6 có tựa đề là: “Recovery From Diabetes Through Optimal Nutrition”, tam dịch là:”Lành Bịnh Tiểu Đường Bằng Dinh Dưỡng Đúng”như sau:
“Một trong 20 người trong quốc gia chúng ta đang mắc bịnh tiểu đường. Bịnh tiểu đường là nguyên nhân chết chóc đứng hàng thứ 7, có thể ngăn ngừa và đảo ngược bằng Phương Pháp Ăn Uống Đúng. Giống như các bịnh kinh niên khác, bịnh tiểu đường là căn bịnh đang phát triển nhanh tại Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ chúng ta.
Chủ yếu có 2 loại bịnh tiểu đường: Loại I hay bịnh tiểu đường ở trẻ con và loại II hay bịnh tiểu đường ở người lớn. Loại I thường xảy ra rất sớm trong đời, trẻ con bị tổn thương tuỵ tạng, cơ quan sản xuất và cung cấp insulin, nên chúng bị thiếu insulin. Loại II là người vẫn sản xuất insulin gần bình thường, nhưng cơ thể phản ứng chống lại, nên đường huyết tăng cao.Kết quả là cả hai loại đều có đường huyết tăng cao.
Cả hai loại tiểu đường đều làm suy yếu cơ thể.Bị bịnh tiểu đường làm tăng tốc bịnh sơ vữa động mạch hay cũng gọi là bịnh tim mạch. Binh tiểu đường cũng làm già yếu và làm tổn thương thận cùng các cơ quan khác của cơ thể.Bốn mươi ngàn cuộc giải phẩu mỗi năm do biến chứng của bịnh tiểu đường.Đây là nguyên nhân dẫn đến mù loà và suy thận của người lớn.
Bịnh tiểu đường bất cứ loại nào đều là tình trạng bất bình thường về chất béo trong máu, nghĩa là có độ chất béo xấu cao hơn chất béo tốt (HDL là chất cholesterol tốt). Sự quá tải chất béo xấu dẫn đến dư đường, dư axit béo làm hại gan. Khổ thay, sự quá tải chất béo xấu dẫn đến nghẽn mạch, nên người bịnh tiểu đường có nguy cơ bị tai biến tim cao hơn người không bị bịnh. Một phần ba người bịnh tiểu đường thiếu insulin chết ở độ tuổi trước 50.


Bịnh tiểu đường đáng lẽ được cảnh báo, khuyên bảo để bịnh nhân tự bảo vệ, lại thường được chỉ dẫn sai bởi những người chăm sóc và điều trị họ. Bạn nên trông đợi những lời khuyên giúp bạn có khả năng làm giảm thiểu nguy cơ bị tai biến tim, tai biến não hoặc các nguy cơ tim mạch khác.Nhưng thật bất hạnh, đây không phải là vấn đề được quan tâm ! Thật vậy, những lời khuyên về chế độ ăn uống của các bác sĩ hoặc các chuyên gia về bịnh tiểu đường lại cho phép tăng cao sự sơ vữa động mạch ở những bịnh nhân, đặc biệt bịnh nhân bị tiểu đường! Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy vài chế độ ăn uống làm tăng thêm bịnh tim mạch và bịnh tiểu đường. Trong khi đó,nếu thực hành dinh dưỡng cách khác có thể ngăn chặn và làm đảo ngược chúng.
Tổ chức Lifetyle Heart Trial vừa mới cho biết tiểu chuẩn dinh dưỡng 30 % calories từ chất mỡ cho phép tăng gia bịnh tai biến tim ngay cả người bịnh không phải tiểu đường. Những nghiên cứu mới đây cho thấy các dân tộc sống bằng nông nghiệp, ăn chay, không có người chết vì bịnh tim mạch. Các dân tộc này cũng không biết đến bịnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu cũng xác nhận rằng chết vì bịnh tim mạch tăng cao tai các dân tộc tiêu thụ thực phẩm bằng thịt thú vật và bịnh tiểu đường cũng bắt đầu xuất hiện tại các xã hội ăn thịt thú vật và các loại thực phẩm giàu chất đạm, chất béo khác.
Thực phẩm thú vật giàu mỡ và chất đạm động vật lại thiếu chất sơ (fiber) và chất chống oxýt hoá có khả năng chống bịnh tim mạch và ung thư. Nhiều nghiên cứu cho biết chế độ ăn 30% calories từ mỡ động vật, số tử vong về tim mạch và bịnh tiểu đường vẫn cao hơn là chỉ dùng 15% calories mà thôi.
Bịnh tim mạch là nguyên nhân dẫn đến chết chóc trong bịnh tiểu đường do ăn 30% chất béo như :Dầu salad, thịt gà, cá và các loại sữa ít béo…vẫn còn nặng tính thịt thú vật.Chế độ ăn uống này vẫn nguy hiểm cho mọi người , đặc biệt nguy hại cho người bị bịnh tiểu đường…”
Chúng tôi xin tạm dừng ở đây.Kỳ sau là phần : “Fat Is The Chief Enemy Of The Diabetic”, “Chất Mỡ Là Kẻ Thù Chính Của Bịnh Tiểu Đường”, giúp chúng ta thận trong khi cho mỡ vào cơ thể, để ngừa bịnh tiểu đường và các bịnh bất trị khác.
Rất mong Quý Vị tham khảo thêm quyển sách: “Cẩm Nang Tự Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường” của chúng tôi tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng, góc Bolsa-Brookhurst, 714.775.0423, tham dự Thuyết Trình được tổ chức hàng tuần tại Trung Tâm Công Giáo: 1538 N Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào mỗi sáng Thứ Bảy từ 10 giờ đến 12 giờ, hoặc gọi chúng tôi: GS.Phạm Văn Chính : 714.902.3544, Hoàng Sơn:714.615.7216, Nguyễn Định: 714.702.7001.                                                                
GS. Phạm Văn Chính,                                           
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều phụ nữ không nhận ra rằng những ly rượu, ly bia mà họ thường uống cùng bạn bè, hoặc để thư giãn trong “giờ nhậu của mẹ” (wine mom moment, một số bà mẹ thích nhâm nhi vài ly rượu hoặc lon bia để thư giãn sau khi bận rộn chăm sóc con cái và gia đình) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy điều này có vẻ không vui, nhưng lại là sự thật: Rượu, bia thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Cảm giác từ việc bẻ các khớp ngón tay cho kêu rôm rốp có thể rất khác nhau tùy theo từng người. Có người thấy rất ‘đã,’ thậm chí là bị ghiền, cũng có người thấy khó chịu hoặc sợ hãi. Dù việc bẻ khớp thường được nhiều người coi là một thói quen không tốt, nhưng nếu có thể hiểu được cơ chế hoạt động đằng sau việc bẻ khớp, ta sẽ hiểu tại sao lại có nhiều người ‘ghiền’ đến vậy.
Cael là một thiếu niên 15 tuổi bình thường – cho đến khi cậu được phát hiện có cột sống bị cong vẹo bất thường. “Em cảm thấy mình giống như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà vậy đó,” Cael nói với CBC News, nhớ lại quãng thời gian hai năm chờ đợi để được phẫu thuật cột sống, đầy cảm xúc và khốc liệt, và trong thời gian đó, đường cong cột sống của cậu đã phát triển lên tới 108 độ.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
Hàm răng của bệnh nhân có vẻ như được chăm sóc khá tốt, nhưng nha sĩ James Mancini, giám đốc lâm sàng của Trung Tâm Nha Khoa Meadville ở Pennsylvania, cảm thấy phần nướu có vấn đề. Tình cờ, Mancini có quen biết với bác sĩ của bệnh nhân đó nên đã liên lạc để chia sẻ sự lo ngại – và rồi họ ‘lần’ ra bệnh thật! Mancini cho biết: “Thực ra, Bob mắc bệnh ung thư bạch cầu (leukemia). Dù ông ấy không thấy mệt mỏi hay có các triệu chứng khác, nhưng vấn đề xuất hiện ở phần răng miệng. Khi bác sĩ của Bob biết được tình trạng, Bob đã được điều trị ngay lập tức.”
Thời nay, nhiều người thường bị đau cổ vai gáy, lại còn kèm theo cả đau đầu. Nỗi đau này có thể gây ra thêm nỗi đau khác, không chỉ về mặt vật lý mà còn về mặt tâm sinh lý. Xét về mặt sinh lý, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những cơn đau ở cổ thường khiến cho người ta bị thêm chứng đau đầu. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Journal of Headache and Pain là nghiên cứu đầu tiên cung cấp những dấu hiệu khách quan về sự liên quan của cơ bắp với tình trạng đau nhức đầu.
Một nghiên cứu mới cho thấy thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc trong ngày, mà còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network Open, so với những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, những người ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao hơn khi về già.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.