Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lành Bịnh Tiểu Đường Bằng Dinh Dưỡng Đúng

22/05/201000:00:00(Xem: 10404)

Lành Bịnh Tiểu Đường Bằng Dinh Dưỡng Đúng

GS.Phạm Văn Chính
Bên cạnh bịnh huyết áp, bịnh tim mạch làm khổ đau và giết chết nhiều sinh mạng, bịnh tiểu đường cũng có nhiều người mắc phải,cũng là tên sát thủ âm thầm, làm khổ đau day dẳng và cũng giết chết nhiều người đột ngột bằng tai biến tim hoặc tai biến não. Có thể nói hai căn bịnh này hiện đang là hai đại dịch, còn nguy hiểm hơn dịch cúm gà, cúm heo! Trước thảm cảnh bịnh tật của nhân loại, không phân biệt giàu nghèo, để góp phần vào việc ngăn chặn và tự chữa trị hữu hiệu bịnh tiểu đường, chúng tôi đã phát hành rộng rãi quyển sách: “Cẩm Nang Tự Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường” bằng hai ngôn ngữ Việt và Anh, từ năm 2005, cách nay đã 5 năm. Sách được nhiều người bịnh nghiên cứu và áp dụng , đẩy lùi vĩnh viễn được tên sát thủ âm thầm, ẩn náo trong cơ thể mình đến trên 20 năm và nhiều người nhờ quyển sách mà ngăn ngừa hữu hiệu được tên sát thủ .Và để cung cấp thêm thông tin cần thiết, để vấn đề được khách quan, tạo được niềm tin mạnh mẽ hơn, giúp mọi người chiến thắng triệt để tên sát thủ, chúng tôi xin lược dịch vài đoạn quan trọng về bịnh tiểu đường trong quyển “:Fasting And Eating For Health” của Bác sĩ người Mỹ Joe Fuhrman về bịnh tiểu đường.Đây là chương 6 có tựa đề là: “Recovery From Diabetes Through Optimal Nutrition”, tam dịch là:”Lành Bịnh Tiểu Đường Bằng Dinh Dưỡng Đúng”như sau:
“Một trong 20 người trong quốc gia chúng ta đang mắc bịnh tiểu đường. Bịnh tiểu đường là nguyên nhân chết chóc đứng hàng thứ 7, có thể ngăn ngừa và đảo ngược bằng Phương Pháp Ăn Uống Đúng. Giống như các bịnh kinh niên khác, bịnh tiểu đường là căn bịnh đang phát triển nhanh tại Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ chúng ta.
Chủ yếu có 2 loại bịnh tiểu đường: Loại I hay bịnh tiểu đường ở trẻ con và loại II hay bịnh tiểu đường ở người lớn. Loại I thường xảy ra rất sớm trong đời, trẻ con bị tổn thương tuỵ tạng, cơ quan sản xuất và cung cấp insulin, nên chúng bị thiếu insulin. Loại II là người vẫn sản xuất insulin gần bình thường, nhưng cơ thể phản ứng chống lại, nên đường huyết tăng cao.Kết quả là cả hai loại đều có đường huyết tăng cao.
Cả hai loại tiểu đường đều làm suy yếu cơ thể.Bị bịnh tiểu đường làm tăng tốc bịnh sơ vữa động mạch hay cũng gọi là bịnh tim mạch. Binh tiểu đường cũng làm già yếu và làm tổn thương thận cùng các cơ quan khác của cơ thể.Bốn mươi ngàn cuộc giải phẩu mỗi năm do biến chứng của bịnh tiểu đường.Đây là nguyên nhân dẫn đến mù loà và suy thận của người lớn.
Bịnh tiểu đường bất cứ loại nào đều là tình trạng bất bình thường về chất béo trong máu, nghĩa là có độ chất béo xấu cao hơn chất béo tốt (HDL là chất cholesterol tốt). Sự quá tải chất béo xấu dẫn đến dư đường, dư axit béo làm hại gan. Khổ thay, sự quá tải chất béo xấu dẫn đến nghẽn mạch, nên người bịnh tiểu đường có nguy cơ bị tai biến tim cao hơn người không bị bịnh. Một phần ba người bịnh tiểu đường thiếu insulin chết ở độ tuổi trước 50.
Bịnh tiểu đường đáng lẽ được cảnh báo, khuyên bảo để bịnh nhân tự bảo vệ, lại thường được chỉ dẫn sai bởi những người chăm sóc và điều trị họ. Bạn nên trông đợi những lời khuyên giúp bạn có khả năng làm giảm thiểu nguy cơ bị tai biến tim, tai biến não hoặc các nguy cơ tim mạch khác.Nhưng thật bất hạnh, đây không phải là vấn đề được quan tâm ! Thật vậy, những lời khuyên về chế độ ăn uống của các bác sĩ hoặc các chuyên gia về bịnh tiểu đường lại cho phép tăng cao sự sơ vữa động mạch ở những bịnh nhân, đặc biệt bịnh nhân bị tiểu đường! Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy vài chế độ ăn uống làm tăng thêm bịnh tim mạch và bịnh tiểu đường. Trong khi đó,nếu thực hành dinh dưỡng cách khác có thể ngăn chặn và làm đảo ngược chúng.
Tổ chức Lifetyle Heart Trial vừa mới cho biết tiểu chuẩn dinh dưỡng 30 % calories từ chất mỡ cho phép tăng gia bịnh tai biến tim ngay cả người bịnh không phải tiểu đường. Những nghiên cứu mới đây cho thấy các dân tộc sống bằng nông nghiệp, ăn chay, không có người chết vì bịnh tim mạch. Các dân tộc này cũng không biết đến bịnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu cũng xác nhận rằng chết vì bịnh tim mạch tăng cao tai các dân tộc tiêu thụ thực phẩm bằng thịt thú vật và bịnh tiểu đường cũng bắt đầu xuất hiện tại các xã hội ăn thịt thú vật và các loại thực phẩm giàu chất đạm, chất béo khác.
Thực phẩm thú vật giàu mỡ và chất đạm động vật lại thiếu chất sơ (fiber) và chất chống oxýt hoá có khả năng chống bịnh tim mạch và ung thư. Nhiều nghiên cứu cho biết chế độ ăn 30% calories từ mỡ động vật, số tử vong về tim mạch và bịnh tiểu đường vẫn cao hơn là chỉ dùng 15% calories mà thôi.
Bịnh tim mạch là nguyên nhân dẫn đến chết chóc trong bịnh tiểu đường do ăn 30% chất béo như :Dầu salad, thịt gà, cá và các loại sữa ít béo…vẫn còn nặng tính thịt thú vật.Chế độ ăn uống này vẫn nguy hiểm cho mọi người , đặc biệt nguy hại cho người bị bịnh tiểu đường…”
Chúng tôi xin tạm dừng ở đây.Kỳ sau là phần : “Fat Is The Chief Enemy Of The Diabetic”, “Chất Mỡ Là Kẻ Thù Chính Của Bịnh Tiểu Đường”, giúp chúng ta thận trong khi cho mỡ vào cơ thể, để ngừa bịnh tiểu đường và các bịnh bất trị khác.
Rất mong Quý Vị tham khảo thêm quyển sách: “Cẩm Nang Tự Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường” của chúng tôi tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng, góc Bolsa-Brookhurst, 714.775.0423, tham dự Thuyết Trình được tổ chức hàng tuần tại Trung Tâm Công Giáo: 1538 N Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào mỗi sáng Thứ Bảy từ 10 giờ đến 12 giờ, hoặc gọi chúng tôi: GS.Phạm Văn Chính : 714.902.3544, Hoàng Sơn:714.615.7216, Nguyễn Định: 714.702.7001.                                                                
GS. Phạm Văn Chính,                                           
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
Người châu Á biết thưởng thức hương vị của trà từ nhiều ngàn năm về trước. Mãi đến thế kỷ thứ 17, trà mới được dân chúng Âu châu biết tới mà dùng. Các quốc gia sản xuất trà nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Ấn Độ, Trung Hoa, Sri Lanka.
Thủy sản có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulnificus, Vibrio parahaemolyticus hiện diện trong nước bẩn. Virus norwalk (Norovirus) cũng là một vấn đề quan trọng ở sò hến tại Bắc Mỹ. Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy là những biểu lộ thông thường sau khi dùng phải thực phẩm có chứa những mầm bệnh vừa kể. Ngoài ra sò hến cũng có thể bị nhiễm virus viêm gan A (hepatitis A).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.