Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

La Vang Có Thẻ Đỏ 19 Mẫu, Đón Đặc Sứ Đgh Ngày 6-1-2011

04/05/201000:00:00(Xem: 6011)

La Vang Có Thẻ Đỏ 19 Mẫu, Đón Đặc Sứ ĐGH Ngày 6-1-2011; Lễ Bế Mạc Năm Thánh ở La Vang, Nhiều Hồng Y Quốc Tế Tới Dự

Linh Địa La Vang bắt đầu có thẻ đỏ cho khu đất rộng 19 mẫu, và Giáo Hội Công Giáo đã mời 15 công ty khảo sát để thiết kế quy hoạch để sẽ chọn một đề án xây cất.
Đặc biệt, bản văn giaó hội cho biết Lễ Bế Mạc Năm Thánh sẽ tổ chức tại La Vang vào ngày 6-1-2011 với tham dự của Đặc Sứ của Đức Giáo Hoàng.
Bản văn phổ biến trên VietCatholic trích như sau:
Trong lời cuối Lễ Hành Hương Đầu Tháng 5 năm 2010 tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Vang (01-05-2010), Đức Cha Têphanô Nguyễn Như Thể, Tổng Giám Mục TGP Huế, đưa ra những thông tin về La Vang như sau...
...Trước tiên, bây giờ Đất của Mẹ La Vang đã được giao lại, cộng tất cả là 19 ha 106 m2.
Trước đây là 23 ha. Nhưng phần đất phía sau đồi thì Chính Quyền và Giáo Hội đồng ý để làm vùng sinh thái, trồng cây, không xây dựng gì hết. Rồi bớt gần 1 ha nữa, là vì làm đường xá ở phía trước và xung quanh. Đức Mẹ La Vang cũng hiến đất đó vì lợi ích chung của dân chúng và của khách hành hương.
Bây giờ, vấn đề đất đã yên, và có thẻ đỏ rồi, nay bắt đầu có quy hoạch tổng thể để xây dựng trung tâm này trở thành một trung tâm hành hương toàn quốc kính viếng Đức Mẹ La Vang càng ngày càng xứng đáng hơn.
Vừa rồi có 15 công ty trong nước và ngoài nước đã về tại La Vang này để khảo sát đất đai và cùng bàn bạc, được hướng dẫn để mỗi công ty làm một quy hoạch tổng thể chung cho tất cả đám đất 19 ha này theo các quy hoạch chung, chứ không phải là làm vụn vặt như bấy lâu nay vì hoàn cảnh, vì để đối phó tình hình mà thôi. Bây giờ phải có cái nhìn rộng hơn và xa hơn. Cho nên công việc này phải dài hơi lắm. Nó không phải là thế hệ chúng ta làm xong hết đâu, nhưng chắc chắn thế hệ con cháu chúng ta tiếp tục làm theo quy hoạch tổng thể này.


15 công ty này sẽ vẻ thiết kế theo sáng kiến của mỗi công ty và sau bốn tháng, họ sẽ nộp lại các bản thiết kế đó cho các ban giám khảo.
Giám khảo đợt 1 là giám khảo về kỹ thuật, tức là về vấn đề xây cất, kỹ thuật. Sau đó, ví dụ còn lại 10 công ty nộp hồ sơ, thì có thể chọn ba bốn cái đáp ứng nhất, rồi ba bốn cái đó sẽ qua một cuộc khảo hạch khác, tức là giám sát về mặt tôn giáo. Công việc nầy là hoàn toàn do Giáo Hội đánh giá các tổng quy hoạch đó, cái nào  thích hợp nhất, đúng với ý nghĩa hành hương, về mặt tôn giáo, thì khi đó mới bắt đầu công cuộc xây dựng từ từ và ước mong ngày lễ bế mạc Năm Thánh của Giáo Hội Việt Nam này, sẽ đặt viên đá đầu tiên xây dựng lại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ La Vang. Sẽ không xây dựng ở chỗ cũ, mà đưa ra phía sau. Anh Chị Em thấy Cha Quản nhiệm đã san ủi, lấp đất mặt bằng rất rộng rãi, rất tốt đẹp ở sau đó, rồi từ từ sẽ xây dựng. Vậy xin Anh Chị Em cầu nguyện nhiều cho công việc này được tiến triển cách tốt đẹp.
Điều thứ hai cũng quan trọng không kém và lại gần trước mắt chúng ta, đó là ngày lễ bế mạc Năm Thánh của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, là ngày 06 tháng 01 năm 2011, trước Tết chừng gần một tháng thì có lễ bế mạc long trọng tại La Vang này và làm lễ đài ở đất phía sau kia. Chắc chắn trong lễ bế mạc này, sẽ có đặc sứ của Đức Thánh Cha, của Bộ Truyền Giáo, các Bộ khác ở Toà Thánh Rôma, cũng như các Hồng Y, các Giám Mục trong nước và ngoài nước sẽ đến tham dự.
Lễ bế mạc này rất quan trọng và rất ý nghĩa...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.