Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyện Dài; Lửa Thù

21/02/201000:00:00(Xem: 4680)

Truyện dài; Lửa Thù - Giang Châu Tư Mã

Truyện hoàn toàn là sản phẩm của trí tưởng tượng. Bất cứ sự trùng hợp hào nếu có, đều là NGẪU NHIÊN, ngoài ý muốn của tác giả

Một người lính can đảm, dũng cảm, từng lập nhiều chiến công hiển hách trong chiến tranh Việt Nam, khiến các chiến hữu ai ai cũng tự hào, kẻ thù VC phải kinh hoàng, và những người lính Mỹ đồng minh phải kiêng nể, quý trọng, trong đó có nhiều người lính Mỹ đã mang ơn cứu tử... Vậy mà khi đến Mỹ tỵ nạn, con gái 12 tuổi của anh chẳng may bị hai tên Mỹ da trắng - từng trốn lính ngày xưa và từng cưỡng hiếp nhiều người con gái vị thành niên khác nhưng vẫn được trắng án - cưỡng hiếp một cách dã man... Sau nhiều đêm đau đớn bên giường bệnh, nghe tiếng con gái mê sảng gọi "Cha... Cha... ơi cứu con!!!", anh quyết định xách súng bắn chết cả hai tên thủ phạm, ngay giữa thanh thiên bạch nhật, trong khuôn viên của toà án. Vụ án mạng đã khiến cả thế giới rúng động, cả nước Mỹ kinh hoàng, và những thế lực kỳ thị chủng tộc KKK cùng cấu kết với thành phần phản chiến Mỹ, với sự đồng lõa và toa rập của Việt cộng, quyết dùng tiền bạc, sức mạnh chính trị và luật pháp, để đưa anh lên ghế điện... May mắn, anh còn có 3 triệu người Việt hải ngoại hết lòng hậu thuẫn; và đặc biệt, anh còn có Anthony Nguyễn, một trong 3 luật sư tốt nghiệp tối ưu tại Harvard và là trạng sư tài giỏi đệ nhất nước Mỹ, quyết tâm dùng luật pháp để cứu anh bằng mọi giá, cho dù "cả nước Mỹ có chìm trong lửa đỏ"...

*

Tóm tắt kỳ trước: Vũ, được mọi người trong giới giang hồ kính cẩn gọi Đại Ca, là một người lính dũng cảm, tài ba, nổi tiếng lập nhiều chiến công hiển hách trong chiến tranh Việt Nam. Chẳng may khi tỵ nạn tại Bellingham thuộc tiểu bang Washington, tây bắc của nước Mỹ, con gái của Vũ mới có 12 tuổi, bị hai tên da trắng cưỡng hiếp, khiến Vũ quá đau đớn tính chuyện ra tay trả thù. Anh Hai, Tuấn, Gia Minh và Quang, là những người Việt tỵ nạn cộng sản tại Mỹ, và đều cùng một lòng ngưỡng mộ Vũ, nên hiểu được những toan tính của anh, bèn quyết định đến vấn kế Anthony Nguyễn, luật sư nổi tiếng tại thủ đô Washington, con của Hoàng, bạn chiến đấu thân thiết của Vũ từ thời Điện Biên Phủ. Trong khi đó, tại Bellingham, cảnh sát trưởng Nelson, cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam, sau khi điều tra chớp nhoáng đã xin án lệnh khẩn cấp của chánh án Roy O'Connor, bắt giữ Jay Carter và Billy Vault. Ngay đêm đó, Nelson cùng với Adam Barrasso, phó đồn cảnh sát Bellingham, thám tử điều tra hình sự Colby Gregg, chuyên viên giảo nghiệm hình sự Perlie Hatch, lấy khẩu cung và Jay Carter đã ngoan ngoãn thú nhận mọi tội lỗi. Ngày Thứ Năm, toà án Bellingham mở phiên tiền xử do chánh án Roy O’Connor tọa xử. Qua bằng chứng của công tố viện, chánh án Roy tuyên bố chuyển hai bị cáo cho đại bồi thẩm đoàn quyết định việc truy tố; đồng thời ông cũng đồng ý cho hai bị cáo được hưởng quyền tại ngoại với số tiền thế chân của Jay Carter là 100,000 và Billy Vault là 1 triệu đồng. Phiên xử kết thúc, cảnh sát giải hai bị cáo trở lại phòng biệt giam, thì bị Vũ dùng súng M-16 bắn chết ngay tại cầu thang cuốn...

*

(Tiếp theo...)

Khi vụ thảm sát xảy ra, trong tòa án Bellingham vẫn còn đầy người và ngoài hành lang, các phóng viên truyền thanh, truyền hình, báo chí... vẫn còn tụ tập rất đông. Vì thế, khi tiếng súng vang lên, mọi người đều giật mình, xôn xao bàn tán. Lúc đầu, một số cho rằng băng đảng mafia đã cướp tù. Một số khác, đinh ninh Billy và Jay đã vượt ngục nên bị cảnh sát bắn đuổi. Ngoài ra cũng có người nghĩ tới chuyện Vũ ra tay thanh toán hung thủ để trả thù cho con.
Sáu tiếng súng vang lên đột ngột và chớp nhoáng. 15 phút sau, Nelson xuất hiện trước đồn cảnh sát và cuộc họp báo không báo trước đã diễn ra thật ngắn gọn và vội vã. Tất cả phóng viên, ký giả có mặt đều náo nức, xôn xao, thi nhau dơ tay.
“Ông Nelson, chuyện gì xảy ra vậy"” Một phóng viên hỏi.
“Có phải hai bị cáo đã trốn thoát"” Một phóng viên khác tỏ vẻ thông minh hơn.
Nelson dơ tay ra hiệu mọi người im lặng. Tiếng ồn ào bớt dần, rồi tắt hẳn. Nelson thong thả nói: “Ở thời điểm hiện nay, chúng tôi chỉ có thể thông báo một cách ngắn gọn. Bị cáo Billy và Jay vừa bị bắn chết”...
Tất cả đều ồ lên kinh ngạc. Mọi người đều không thể ngờ được, từ một phiên tòa tiền xử về vụ hiếp dâm, bỗng chốc biến thành một vụ thảm sát, cả hai bị cáo vừa xuất hiện trước tòa, nay đều bị giết và bị giết ngay trong phạm vi toà án. Nhiều cánh tay dơ cao cùng với nhiều câu hỏi vang lên.
“Ai bắn" Có phải cảnh sát bắn"”
“Người bắn là ông Vũ, phải không"”
“Hung thủ bắn bằng súng gì"”
“Chuyện bắn giết đã xảy ra thế nào"”
Nelson dơ tay... Khi mọi người im lặng, ông nói: “Hiện tại, tôi chưa thể trả lời được những câu hỏi đó. Phải chờ đợi 24 tiếng đồng hồ nữa...”
Một phóng viên đứng gần Nelson hỏi lớn, giọng át cả đám đông: “Ông Nelson, xin ông cho biết, sau khi bắn chết Billy và Jay, nghi can còn đang tại đào hay đã bị cảnh sát bắt giữ"”
Nelsong gật đầu: “Hiện nghi can được chúng tôi tạm giữ.”
“Có phải nghi can là ông Vũ"”
Suy nghĩ một chút, Nelson gật đầu: “Vâng, nghi can là ông Vũ”.
“Ông ta là cha của Linda, cô gái bị cưỡng hiếp hôm Thứ Bảy tuần trước"”
Nelson gật đầu: “Đúng vậy, ông Vũ là cha của Linda.”
“Ngoài Billy và Jay bị bắt chết, có ai bị giết hay bị thương"”
“Không.”
“Chúng tôi nghe chừng 5, 6 tiếng súng nổ tất cả. Tại sao chỉ có 2 người chết"”
“Vâng, 6 tiếng súng, 6 viên đạn, nhưng chỉ giết có hai người.”
“Khi nào thì ông Vũ bị truy tố tội giết người"”
Nelson lắc đầu: “Việc ông Vũ có bị truy tố hay không, và nếu có, ông ta sẽ bị truy tố tội gì, hiện còn quá sớm để tôi có thể trả lời.” Liếc nhìn đồng hồ trên cổ tay, Nelson nói tiếp: “Đó là tất cả những gì tôi có thể tiết lộ ở thời điểm hiện nay. Trong 24 giờ đồng hồ nữa, chúng tôi sẽ có thêm chi tiết cho quý vị. Bây giờ xin lỗi quý vị...” Dứt lời, mặc cho đám đông nhao nhao hỏi, Nelson đi vô trong đồn.
Không đầy 15 phút đồng hồ sau, cả nước Mỹ bàng hoàng khi hay tin cuộc thảm sát trả thù cho con của ông Vũ. Thị trấn Bellingham nhỏ bé ở một vùng heo hút cực bắc của nước Mỹ bỗng trở thành tâm điểm của cả nước Mỹ và thế giới. CNN, hãng thông tấn nổi tiếng nhất thế giới về loan tin nhanh chóng và chính xác, đã có mặt tại phiên tòa tiền xử, nên không đầy 10 phút sau khi cuộc thảm sát xảy ra, đã chớp nhoáng loan tin. Sau đó, các hãng thông tấn, các đài truyền hình trên nước Mỹ nhất loạt cùng loan tải. Đến bản tin 6 giờ buổi tối cùng ngày, hầu hết người Mỹ đều hay tin cuộc thảm sát. Sáng hôm sau, tất cả các tờ báo xuất bản ngày hôm đó và nhiều ngày, nhiều tuần sau đó, đều đăng tin tức, bài vở, hình ảnh liên quan đến vụ án.
Tờ Washington Post số ra ngày thứ sáu, dành phần lớn trang nhất chạy tin với dòng tít thật lớn, 8 cột báo: “Cựu chiến binh VN hành quyết hai tên hiếp con gái!” Bản tin có đầy đủ hình ảnh của Vũ và hai tên Billy và Jay. Riêng hình bé Linda thì in thật mờ, nên chỉ thấy hình một bé gái Việt Nam còn nhỏ. Bản tin ngắn gọn nhưng tương đối đầy đủ và chính xác.
“Trưa thứ tư, tại tòa án Bellingham, thuộc tiểu bang Washington, bỗng vang lên những tiếng súng chát chúa đòi trả thù, khiến hai tên bị cáo buộc tội cưỡng hiếp một bé gái 12 tuổi, đã bị giết chết ngay tại cầu thang, trên đường từ tòa án trở về phòng biệt giam tại thành phố Bellingham, thuộc tiểu bang Washingon. Người bị cáo buộc đã ra tay hành quyết là ông Vũ, cha của bé gái, một cựu chiến binh Việt Nam đồng thời là người tỵ nạn mới định cư ở Mỹ được 17 năm. Ngay sau khi hạ sát hai kẻ thù, ông Vũ đã bình tĩnh buông súng và thản nhiên nạp mình cho cảnh sát.


“Nguồn tin từ cảnh sát cho biết, sáng thứ bảy tuần trước đó, bé Linda trên đường đi mua bánh mì tại một tiệm bánh cách nhà không xa, thì bị bắt cóc và bị cưỡng hiếp dã man. Đến khi em bị ngất xỉu, hung thủ đã tìm cách thủ tiêu em bằng cách ném em xuống một vùng sình lầy ven sông Bellingham. May mắn, một số trẻ em đi câu dọc sông đã phát hiện ra em, liền gọi điện thoại báo cho gia đình em và cảnh sát. Nhờ vậy, em được cứu sống, được nhập viện cấp cứu. Hiện tại, theo lời của bác sĩ, em tuy đã trải qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn trong tình trạng thương tích trầm trọng và với những thương tích đó, tương lai em khó có thể được làm mẹ. Em là người con duy nhất của ông bà Vũ và Hoa.”
Ngoài trang bìa, báo Washington Post còn chạy thêm bên trong 4 trang đặc biệt về vụ án mạng. Một trang viết về tiểu sử hào hùng của Vũ trong chiến tranh Việt Nam. Một trang nói về những nghi án giết người và cưỡng hiếp do Billy và Jay gây ra. Và hai trang trình bầy các ý kiến của các chuyên viên tội phạm và luật pháp quanh vụ án. Riêng trang viết về Vũ của ký giả Robert Hawkel có nhiều điểm rất thuận lợi. Sau khi tóm tắt tiểu sử của Vũ, đề cập đến hàng chục huân chương, huy chương các loại, cũng như công lao của ông đối với một số chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam, ký giả Robert Hawkel đã dành 4 đoạn nói về chiến công của Vũ khi ông giải cứu Mark Boyd, cựu phi công Mỹ lái máy bay F-105, từng tham chiến tại VN và hiện là trung tướng giữ chức tư lệnh căn cứ không quân Maxwell tại Alabama.
Còn trang viết về hai hung thủ Billy và Jay, nữ ký giả Anna Nguyễn, 26 tuổi, tốt nghiệp tối ưu khoa truyền thông và là phóng viên chuyên về luật pháp, tội phạm và cảnh sát, đã trình bầy rất khéo trong phạm vi luật pháp, để người đọc có ấn tượng, cả hai hung thủ, nhất là Billy, đều xứng đáng bị giết, vì chúng là những tên từng hiếp dâm nhiều phụ nữ và trẻ em và bị truy tố nhiều lần, nhưng vẫn được trắng án. Ký giả Anna cũng nêu lên những khiếm khuyết của hệ thống pháp lý Hoa Kỳ, khiến bồi thẩm đoàn, một tập hợp những người bình thường trong xã hội, không có trình độ học vấn và chuyên môn, phải gánh vác một trọng trách vượt quá khả năng của họ, là kết án một bị cáo có tội hay vô tội. Vì vậy, bồi thẩm đoàn đã nhiều lần buông tha kẻ có tội, gieo rắc lòng hận thù trong xã hội, khiến những người có lòng dũng cảm bị rơi vào tâm trạng uất hận, chán nản và tuyệt vọng, đành giành lấy quyền hạn của quan tòa, tự tay mình trừng phạt hung thủ.

*

Tối Thứ Năm, trong phòng họp của cảnh sát có bốn người. Trưởng đồn Nelson, phó đồn Adam Barrasso, thám tử điều tra hình sự Colby Gregg, và chuyên viên giảo nghiệm Perlie Hatch. Nét mặt của Perlie vẫn thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra, trong khi cả ba người còn lại đều không giấu được sự kính phục nếu không nói là kiêng nể và sợ hãi dành cho Perlie. Nelson ngồi ở đầu bàn, ghế chủ tọa. Bên trái là Perlie. Bên phải là Adam và Colby. Cả ba nhìn Perlie chòng chọc như nhìn một nhà tiên tri vừa giáng thế, chứ không phải là một cảnh sát viên bình thường.
Adam hỏi Perlie giọng kính nể: “Ông Hatch. Ông làm cách nào mà tiên đoán trúng phóc hai thằng hoạt tử nhân đó sẽ chết một cái chết bạo tử trong ngày hôm nay vậy"”
Perlie húng hắng ho: “Sao chú mày không gọi tao là Perlie như mọi khi mà lại gọi là Mr Hatch là thế nào"”
Adam lắc đầu: “Tại tụi tôi kính nể ông quá...”
Perlie mỉm cười: “Tao thì có gì đáng để kính nể. Chú mày nên để dành sự kính nể đó cho dân tộc Việt Nam kỳ bí đã phát minh ra cả một nghệ thuật coi tướng số kỳ diệu. Tao chỉ là thằng học trò, chịu khó học thì biết, có vậy thôi.”
Adam nhắc lại câu hỏi: “Vậy làm cách nào mà ông đoán trúng phóc hai thằng hoạt tử nhân đó sẽ chết một cái chết bạo tử trong ngày hôm nay vậy"”
“Tao đâu có nói nó chết trong ngày hôm nay. Tao chỉ nói nó sẽ chết trong vòng mười ngày.”
Colby chen vô: “Thì xảy ra hôm nay hay trong vòng mười ngày cũng vậy. Với tụi tao, đó là chuyện thật kinh hoàng và quái dị. Làm sao mày chỉ nhìn mặt mà có thể đoán biết được những chuyện hung hiểm chết người sẽ xảy ra"”
Perlie gật gù: “Mày nói đúng. Chính bản thân tao cũng chỉ hiểu lơ mơ nói chi đến tụi mày. Đại khái ông thầy người Việt dậy tao, vạn vật trong vũ trụ từ không mà thành có rồi từ có lại thành không, nên trong một giọt nước chứa bí mật không những cả đại dương mà cả vũ trụ. Nhìn một cọng tóc, hay một gương mặt, có thể biết cả quá khứ, hiện tại và vị lai của người đó. Chỉ có điều, muốn nhìn biết được điều đó thì chịu khó học khoa tướng số không, không đủ mà còn phải có duyên. Mà nói đến duyên trong lĩnh vực khoa học huyền bí thì nó mênh mông vô cùng. Tốt nhất bây giờ chúng ta nên bàn đến vụ án mạng do ông Vũ gây ra...”
Nelson đồng ý: “Chuyện tướng số từ từ hỏi. Chuyện quan trọng trước mắt là lo hoàn thành xong bản báo cáo vụ án mạng. Trong vụ tiền xử án tại tòa vừa rồi, ông Vũ là nạn nhân có con bị hiếp. Nhưng trong vụ xử sắp tới, ông Vũ sẽ là bị cáo bị công tố viện truy tố tội giết người. Tao nói vậy có đúng không Colby"”
Thám tử hình sự Colby: “Xếp nói rất đúng. Có điều tôi nghĩ, báo cáo giảo nghiệm hình sự trong vụ án này sẽ rất đơn giản, vì ông Vũ bị bắt quả tang và tại chỗ khi ông ta gây án. Người chứng kiến ông Vũ gây án cũng có nhiều... nên phiên xử sẽ không phải tranh cãi về chuyện ông Vũ có bắn chết hai hung thủ hay không.”
Nelson thắc mắc: “Nhưng trong trường hợp ông Vũ không nhận tội thì sao"”
Perlie húng hắng ho. Mọi người im lặng nghe. Perlie nói: “Tôi biết chắc chắn ông Vũ sẽ không nhận tội cho dù ông chấp nhận ông có giết Billy và Jay.”
Nghe đến đó, cả ba đều nhíu mày. Adam thắc mắc: “Ông Hatch...”
Perlie khó chịu: “Gọi tao là Perlie!”
Adam chấp nhận: “Rồi, Perlie... Tại sao ông Vũ đã không nhận tội mà lại chấp nhận ông đã giết Billy và Jay"”
Perlie mỉm cười: “Khi ông Vũ chấp nhận đã giết Billy và Jay là ông Vũ chấp nhận một thực tế mà ông đã làm. Còn khi ông Vũ không nhận tội giết Billy và Jay là ông Vũ không chấp nhận một “tội trạng” theo định nghĩa của luật pháp. Trên căn bản đó, luật sư của ông Vũ sẽ biện minh ông vô tội.”
Nelson đồng ý: “Perlie nói rất đúng. Hành động bắn chết Billy và Jay của ông Vũ đã quá rõ ràng, trước mắt hàng chục người. Vì vậy, ông Vũ và luật sư của ông không thể nào bảo ông Vũ không bắn chết Billy và Jay được.”
Perlie húng hắng ho. Nelson im lặng chờ đợi. Perlie nói tiếp: “Theo tôi nghĩ, chính ông Vũ cũng đã tính toán đến điều này nên sau khi bắn chết hai hung thủ, ông đã buông súng và tự nạp mình, chứ không bỏ trốn. Đây là một tính toán rất khôn ngoan, chắc chắn sẽ chinh phục được cảm tình của bồi thẩm đoàn. Vì nếu ông Vũ bỏ trốn, công tố viện sẽ phải chứng minh hành động bắn chết Billy và Jay là do ông Vũ gây ra. Điều này đối với công tố viện không khó, vì có quá nhiều bằng chứng tại hiện trường, chứng minh ông Vũ là thủ phạm. Kết quả, bồi thẩm đoàn sẽ kết án ông Vũ là có tội và tòa sẽ phán quyết ông bị tử hình trên ghế điện. Nhưng vì ông Vũ đã thừa nhận ông giết hai hung thủ, nên trọng tâm của vụ án sẽ chuyển sang một phạm trù quan trọng khác: Ông Vũ có tội không khi ông giết hai kẻ đã cưỡng hiếp đứa con gái độc nhất mới 12 tuổi của ông" Ở phạm trù này, công tố viện muốn thắng là điều không có dễ dàng, vì bồi thẩm đoàn đã có cảm tình với ông Vũ. Trong con mắt của bồi thẩm đoàn, ông Vũ không phải là hung thủ, mà là một người cha vô cùng đau khổ, có con gái bị hiếp, nên ông phải trả thù cho con gái. Bên cạnh đó, bồi thẩm đoàn cũng rất khâm phục ông Vũ ở điểm, ông dám làm, dám nhận. Dám vì con mà trả thù rồi chấp nhận lên ghế điện, chứ không hèn nhát trốn chạy. Ngoài ra, quá khứ tội lỗi của Billy và Jay, tuy cả hai từ xưa tới nay không bị kết án, nhưng ai cũng có ấn tượng hai tên này là thủ phạm của nhiều vụ cưỡng hiếp. Điều này sẽ khiến cho cả 12 bồi thẩm viên tin tưởng việc ông Vũ hạ sát Billy và Jay là đúng. (Còn tiếp...)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.