Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

An Giang: Hình Đức Huỳnh Giáo Chủ Bị Bôi Nhọ

11/02/201000:00:00(Xem: 7826)

An Giang: Hình Đức Huỳnh Giáo Chủ Bị Bôi Nhọ

LÊ QUANG LIÊM
Phật Giáo Hòa Hảo nay còn gì"!
30-4-1975 Tập Đoàn Cộng Sản Hà Nội (TĐCSHN)phản bội Hiệp Định Paris  cưởng chiếm  miền Nam Việt Nam,cùng theo vận nước, Đạo Phật Giáo Hòa (PGHH) cũng bị TĐCSHN từng bước, từng bước hoàn tất âm mưu tiêu diệt .
Những ngày đầu của 30 tháng 4 năm 1975 bọn chúng đã xử bắn nhiều tín đồ ,bắt giam
toàn thể Tri Sự Viên PGHH,giải tán Giáo Hội,thiêu hủy kinh giảng,triệt hạ các đọc giảng đường,san bằng các nghỉa trang liệt sỉ,tịch thu toàn bộ cơ sở Đạo ,những cơ sở còn lại bọn chúng dùng làm của riêng,không đúng với tính chất đạo giáo nhằm mục đích sỉ nhục tinh thần đạo đức của đạo PGHH,thí dụ như :
Trụ sở Trung Ương Giáo Hội số 114 Bùi Thị Xuân ,Sài Gòn thì bọn chúng chia ra nhều phần ,rồi dùng nơi đó làm động mãi dâm, nơi hút sách,quán rượu .v.v .
An Hoà Tự thì bọn chúng dùng làm đồn công an,làm nơi bắt bớ tra tấn đánh đập người Trong tương lai TĐCSHN sẽ dùng  Giáo Hội PGHH Quốc tuyên bố giải tán Giáo Hội lý do Đạo PGHH là thành phần cư sĩ tại gia nên không cần có đình chùa hội quán .v.v… Thủ đoạn nầy được dọn đường bởi tâm thư của Huỳnh Văn Nông (Út Nông) vừa mới gởi ra ngày 24-11-2009 . Cha của Út Nông là ông Út Huỳnh Công Quốc, em nuôi của Đưc Ông Huỳnh Công Bộn , thân sinh của Đức Huỳnh Giáo Chủ , được một số tín đồ PGHH kính trọng coi như là hậu nhân của họ Huỳnh . Trong tâm thư Út Nông khuyên người tín đồ PGHH hãy quên thù CSVN ám hại Đức Huỳnh Giáo Chủ,hãy tu tập tại gia ,ca ngợi Giáo Hội PGHH Quốc Doanh,kết tội những tín đồ PGHH tranh đấu đòi nhân quyền và tư do tôn giáo là những tín đồ hung dữ,háo danh.Những âm mưu tiêu diệt PGHH của TĐCSHN ngày càng rõ nét . Nay thì : 
HÌNH ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ BỊ BÔI NHỌ
VẬY AI LÀ KẺ CHỦ MƯU"
Kể từ ngày 27-01-2010, trên thị trường khắp tỉnh An Giang, đầu đường xó chợ, người ta thấy rất nhiều mẩu giấy lớn gói đồ, bị liệng bừa bãi dưới đất. Những miếng giấy này lại in nhiều bức ảnh của Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH in lem luốc, và dưới bức ảnh có ghi hàng chữ: “Đức Hùynh Giáo Chủ”.
  Những tờ rơi, giấy gói đồ có in hình lem luốc Đức Huỳnh Giáo Chủ được thả rơi đầu đường xó chợ, khắp tỉnh An Giang trong mấy ngày qua.
Trong số người lượm được mẩu giấy này, có rất nhiều tín đồ PGHH khi lượm được họ tức tối đến khóc sướt mướt, rồi người này chạy đến người kia và hỏi: Chúng ta phải làm gì" Bức ảnh của Đức Huỳnh Giáo Chủ là một hình tượng thiêng liêng nhất mà ngót 7 triệu công dân tín đồ PGHH thờ phượng sùng kính một cách tuyệt đối, nay bị đem ra làm giấy gói đồ rồi quăng bừa bãi dưới đất, rõ là một sự ô nhục vô cùng tận đối với người tín đồ PGHH.


Vậy thì ai là kẻ chủ mưu"
Hai tuần lễ đã trôi qua, hằng ngàn tín đồ PGHH sôi sục nhưng không biết phải làm gì trong cái cảnh “rắn không đầu”.
Ban Trị Sự PGHH “quốc doanh” sờ sờ đó từ Trung Ương đến Tỉnh, Quận, Xã vẫn lặng im, thật là khó hiểu"""
- Nhà cầm quyền địa phương cũng từ Tỉnh đến Quận, Xã, Ấp nói rằng họ không hay biết là không đúng, họ biết mà họ vẫn “tỉnh bơ” vì một lý do gì khó hiểu, nếu mà có những bức ảnh của Mac-Lenine bị chà đạp như vậy ắt là nhà cầm quyền sẽ truy cứu đến tận ổ, tận gốc.
Ôi! Phũ phàng thay! Cay nghiệt thay!
Trên đất nước VN, cả thời Pháp thuộc cho đến nay, có ai thấy hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, hình ảnh Chúa Giêsu, hình ảnh Giáo tông Lê Văn Trung, cả đến hình ảnh Chủ Tịch Hồ Chí Minh, hình ảnh Mac-Lenine làm giấy gói đồ và quăng liệng bừa bãi dưới đất không" Rõ ràng là không" Chỉ có ngày nay, Đức Huỳnh Giáo Chủ của PGHH bị miệt thị như thế này, 7 triệu công dân tín đồ PGHH nghĩ sao"""
-Im lặng như Ban Trị Sự Trung Ương “quốc doanh” ư"""
-Tỉnh bơ như nhà cầm quyền tỉnh An Giang ư"""
Tôi (Lê Quang Liêm) ở Sàigon, đến ngày 07-02-2010 tôi mới được anh em báo cáo. Nhìn các hình ảnh của Đức Thầy lem luốc, nhăn nheo, rách rưới vì đã gói đồ. Quả tim tôi như đứng lại, tự nhiên 2 mắt tôi bị mờ đi,... PGHH ngày nay phải như thế này ư" Đầu óc tôi hồi tưởng lại sau 30-4-75, quyển Sư Thúc Hòa Hảo, quyển Dòng Sông Thơ Ấu,v.v... được bày bán la liệt trên thị trường, nhất là quyển Dòng Sông Thơ Ấu  được chuyển thể thành phim, v.v... Ai đã chủ mưu"""
Nay thì An Hòa Tự sắp bị phá hủy, rồi đến hình ảnh Đức Thầy bị chà đạp miệt thị như thế này,... 7 triệu tín đồ PGHH nghĩ sao"
Ở hải ngoại, tôi van cầu tất cả ai, già cũng như trẻ, gái cũng như trai, còn gọi là tín đồ PGHH xin hãy nhín chút thì giờ, nhìn về quê nhà (VN) để thấy cái cảnh tang thương của PGHH mà để đôi chút động lòng,... và phải cùng chung sức, chung lòng làm những gì phải làm để bảo vệ thinh danh của Đức Thầy.
“Mặt dơ lấy nước rửa”, danh dự của Giáo Chủ mình bị bôi lọ, lấy gì để rửa" Phần tôi, suốt 34 năm dài ở VN tôi đã làm nhiều rồi, và bây giờ là việc làm cuối cùng của tôi, tôi tự nguyện cúng dường thân xác để bảo vệ danh dự của Đức Huỳnh Giáo Chủ được chói sáng muôn năm.
PHẬT GIÁO HÒA HẢO TRƯỜNG TỒN, BẤT DIỆT
ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ VẠN TUẾ
Việt Nam, ngày 08 tháng 02 năm 2010
LÊ QUANG LIÊM
(GHI CHÚ: Có một số hình ảnh lem luốc đính kèm, nhưng VB không in nơi đây.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google