Tin Ngắn Hoa Kỳ

13/01/201000:00:00(Xem: 1936)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Washington: Xe Rác Tắm Hồ
Một xe rác thành phố Home, tiểu bang Washington, sáng sớm hôm Thứ Hai đã lọt xuống hồ Von Geldern Cove. Tài xế may mắn thoát ra khỏi xe an toàn.  Khi xe bị hư thắng, đã tuột dốc và lọt xuống hồ, cũng không đụng phải một ai hay xe cộ gì. Lính cứu hỏa đã tới , giúp một công ty kéo xe móc lên được.

++++

Delta, Continental Tăng Cước Phí Hành Lý
NEW YORK  -      Hãng Continental theo gương Delta trong việc tăng cước phí với hành lý.Hành khách của 2 hãng này phải trả qua mạng internet cước phí 23 MK với món hành lý đầu tiên gửi theo phi cơ, và món thứ nhì 32 MK. Với Delta, cươc phí của món hành lý đầu tiên tăng 8 MK, món sau thêm 7 MK. Với Continental, cước phi tăng 5 MK với cả 2 món. Delta áp dụng lệ phí mới hôm Thứ Ba. Continental bắt đầu trong tuần qua và theo phát ngôn viên Mary Clark, giá mới đuợc áp dụng với hành khách mua vé ngày 9-1 hay sau ngày ấy để lên các chuyến bay sau ngày 16-1.
Lệ phí tại phi trường là 25 MK với hành lý đầu tiên, và 35 MK với món thứ nhì, theo quy định mới của cả 2 hãng, và là cao hơn hẳn các hãng khác.


++++

3,100 Lính Ở Căn Cứ Fort Hood: Đi Afghan
WASHINGTON  -       Ngũ Giác Đài đã phát lệnh đi Afghanistan với 3100 binh sĩ Hoa Kỳ, trong kế hoạch tăng quân số bình định của TT Obama, đa số từ căn cứ Fort Hood (Texas).
Phát ngôn viên Bryan Whitman loan báo 1 trung đoàn của sư đoàn 4 bộ binh sẽ đến Afghanistan vào muà hè, gồm 2600 quân tác chiến và thành phần yểm trợ 500 người.
Khoảng 25,000 binh sĩ đã nhận lệnh trong kế hoạch tăng quân 30,000.

++++

Seattle: Máy Bay Đụng Chim Đáp Khẩn
SEATTLE, Wash . - Một máy bay thuộc một hãng máy bay nhỏ đã phải đáp khẩn cấp xuống phi trường riêng của hãng Boeing chiều Thứ sáu sau khi đụng một con chim.
Chiếc máy bay của hãng Sea-Port Airlines rời Portland để bay đến Boeing Field. Hãng máy bay cho biết máy bay đã đụng một con chim tại cao độ 10,000 bộ, làm nứt phần ngoài của kiếng chắn gió máy bay.
Các hệ thống khác của máy bay vẫn làm việc bình thường.
Máy bay có hai phi công và năm hành khách sẵn sàng đáp xuống điểm đến khi sự va chạm xảy ra. (QH)

++++


Fort Lewis: 500 Lính Lên Đường Qua Iraq
FORT LEWIS, Wash. - Trong buổi lễ tổ chức hôm Thứ sáu, ngày 8/1, doanh trại Fort Lewis đang chuẩn bị gởi một đơn vị gồm 500 quân nhân lên đường qua Iraq.
Đây sẽ là cuộc triển khai qua Iraq lần thứ 3 của Trung Đoàn 5 Pháo Binh Phòng Không.
Quân Đội cho hay Trung Đoàn vận hành một hệ thống hỏa tiễn, pháo binh và súng cối tấn công.


++++

Morton: Tai Nạn Xe 1 Người Chết
Một người đàn ông cư ngụ tại Kent đã thiệt mạng chiều Thứ năm sau khi xe của ông đụng phải một xe thể thao SUV tại Morton và Washington.
Nhân viên công lực đã đến một ngã tư sau khi một người đàn ông 53 tuổi không nhường đường cho một xe SUV và bị xe này đụng phải xe của ông. Nạn nhân được chở đến Trung Tâm Y Khoa Harborview, Seattle, sau đó nạn nhân đã chết tại đây.
Người lái xe SUV được chở đến một bệnh viện khác để chữa trị và sau đó đã xuất viện. (QH)

++++

Supervalu Có Lời Trở Lại
Hệ thống các siêu thị thuộc công ty Supervalu Inc.  đã có lợi tức trở lại trong quý ba, và vẫn giữ y tiên đoán về lợi tức cho toàn năm, trong khi giá cổ phiếu tăng khoảng 8% trên thị trường trước giao dịch. Supervalu, nổi tiếng với các hệ thống siêu thị  trong đó có Albertsons và Jewel-Osco, loan báo lợi tức 109 triệu đô, tức 51 cents/cổ phần, trong quý 3. Trong cùng thời kỳ năm trước, công ty lỗ 2.94 tỉ đô la. Supervalu, hiện điều hành 2,400 siêu thị toàn quốc, hiện lên kế hoạch tăng gấp đôi siêu thị giá rẻ có tên là Sav-A-Lot, hiện có 1,200 tiệm từ tiểu bang Maine tới California. Siêu thị giá rẻ này nhắm các gia đình có lương năm 45,000$ trở xuống.

++++

Hãng Xây Nhà Kb Home Có Lợi Tức
KB Home, một trong 5 công ty xây cất nhà cửa hàng đầu Hoa Kỳ, loan báo lợi tức tam cá nguyệt hôm Thứ Ba, được thúc đẩy còn nhờ ưu đãi thuế. Công ty có lợi tức 100.7 triệu đô la, tức 1.31$/cổ phần, trong quý 4 kết thúc vào ngày 30-11-2009, trong khi cùng thời kỳ năm trước bị lỗ 307.3 triệu đô la, tức 3.96$/cổ phần. Thương vụ giảm 27% để còn 674.6 triệu đô la. Cổ phiếu KB giảm 2% để còn 16.05$ trong giao dịch trước khi thị trường mở cửa.


++++


Xem TV Nhiều, Sẽ Chết Sớm
Những người ngồi xem trước máy truyền hình hơn 4  giờ mỗi ngày có rủi ro chết sớm hơn những người xem ít hơn, theo bản nghiên cứu Úc Châu phổ biến hôm Thứ Ba. Xem TV nhiều sẽ hại tim, theo kết quả nghiên cứu in trên tạp chí  Journal of the American Heart Association. Nhà nghiên cứu David Dunstan nói với AFP, “So với người xem TV dưới 2 giờ/ngày, người nào xem hơn 4 giờ/ngày có tới hơn 46% cơ nguy chết vì mọi lý do.” Ông nói, đặc biệt là 80% mức độ rủi ro chết vì tim mạch. Ngồi xem lâu, làm cơ thể ngưng sử dụng bắp thịt, và ngưng tiến trình tiêu hóa đường và mỡ. Nghiên cứu kéo dài 6 năm về thói quen xem của khoảng 8,800 người Úc. Dunstan là nhà nghiên cứu của viện tim mạch và tiểu đường Baker IDI Heart and Diabetes Institute tại Úc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.