Hôm nay,  

Phụ Tá Ngoạị Trưởng Mỹ Gửi Thư Cho Gsv Janet Nguyễn: Đại Sứ Mỹ Nhiều Lần Vào Tù Thăm Ls Lê Thị Công Nhân

08/01/201000:00:00(Xem: 3337)

Phụ Tá Ngoạị Trưởng Mỹ Gửi Thư Cho GSV Janet Nguyễn: Đại Sứ Mỹ Nhiều Lần Vào Tù Thăm LS Lê Thị Công nhân

Cuộc chiến vì dân chủ tại VN đang đươc quốc tế quan sát và hỗ trợ: Đaị sứ Mỹ nhiều lần vào nhà tù CSVN để thăm luật sư Lê Thị Công Nhân, theo lời Bộ Ngoaị Giao Hoa Kỳ thông báo với Giám Sát Viên Janet Nguyễn. Sau đây là thông tin từ Giám Sát Viên Janet Nguyễn.
THÔNG ĐIỆP ĐẦU NĂM CỦA GIÁM SÁT VIÊN JANET NGUYỄN VỀ NHÂN QUYỀN
 Santa Ana, Ngày 1/1/2010
Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần,
Kính Thưa Quý Vị Trưởng Thượng,
Kính Thưa các Cơ Quan Truyền Thông và Báo Chí,
Kính Thưa Quý Đồng Hương,
Bước qua một năm mới, mở đầu cho một thập niên mới của thế kỷ 21, thay mặt toàn thể cư dân Quận Cam, tôi xin gởi lời cầu chúc đến quý vị và gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng. Chúng ta cũng hy vọng trong năm mới đất nước và quê hương Việt Nam sẽ sớm hưởng được tự do và dân chủ thật sự.
Về phương diện nhân quyền, tôi xin hân hạnh thông báo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ngày 16 tháng 12, 2009 vừa qua đã gởi cho tôi một văn thư chính thức, thay mặt Đệ Nhất Phu Nhân Tổng Thống Hoa Kỳ đã trực tiếp khẳng định những nỗ lực của chính phủ Hoa kỳ trong việc phản ảnh những sự vi phạm nhân quyền tại Việt Nam của nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay, nhất là những việc giam cầm các nhà tranh đấu dân chủ và nhân quyền trong nước. Đặc biệt là trường hợp của nữ Luật Sư Lê Thị Công Nhân. Trong lá thư Phụ Tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Đặc Trách Nhân Quyền Michael Bosner đã cho biết Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã trực tiếp đến trại giam để viếng thăm luật sư Lê thị Công Nhân nhiều lần, và tòa Đại Sứ vẫn tiếp tục duy trì sự liên lạc thường xuyên với gia đình luật sư Nhân. Trong phiên họp thường niên về nhân quyền ngày 10 tháng 11 vừa qua, vị Phụ Tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đã yêu cầu chính quyền Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do cho các nhà tranh đấu nhân quyền, trong đó có luật sư Nhân. Trước đó, Ngoại Trưởng Hillary Clinton cũng đã đặt vấn đề vi phạm nhân quyền tại Việt Nam và bày tỏ sự quan tâm chính thức của chính phủ Hoa Kỳ với Ngoại Trưởng Cộng Sản Việt Nam Phạm Gia Khiêm tại Hoa Thịnh Đốn.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng cho biết là cơ quan này sẽ làm việc chặt chẽ với Quốc Hội Hoa Kỳ trong vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.
Đây là lần đầu tiên, cho thấy với sự quyết chí và kiên trì của cộng đồng người Việt Hải Ngoại trong việc tranh đấu cho nhân quyền, nhất định chính quyền và Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ phản ảnh quan điểm về nhân quyền của chúng ta đến nhà cầm quyền Hà Nội.


Là một phần tử trong cộng đồng người Việt tại Hải Ngoại và trong cương vị Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, tôi sẽ tiếp tục sát cánh với đồng hương trong nhiệm vụ tranh đấu nhân quyền và dân chủ thật sự sau cùng cho quê hương của chúng ta. Tôi cam kết sẽ không sao lãng trách nhiệm mà đồng hương đã tin cậy và giao phó cho thế hệ trẻ của chúng tôi.
Trân trọng,
Janet Nguyễn,
Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.
*
Đính Kèm văn thư của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ngày 16 tháng 12,2009 như sau.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
Phụ Tá Ngoại Trưởng Đặc Trách Dân Chủ
Nhân Quyền, và Lao Động
Washington, D.C. 20520-7802
Ngày 16, tháng 12, 2009
Kính Thưa Bà Janet Nguyễn
Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam,
Thưa bà,
Xin cám ơn lá thư của bà gởi cho Đệ Nhất Phu Nhân của Tổng Thống Hoa Kỳ, ngày 2 tháng 4, 2008 đã bày tỏ những quan tâm đặc biệt về những vấn đề liên hệ tới Luật Sư Lê Thị Công Nhân và tình trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam. Đệ Nhất Phu Nhân đã yêu cầu tôi đại diện để phúc đáp văn thư nói trên.
Các nhân vật lãnh đạo cao cấp nhất tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vẫn liên tục đặt vấn đề nhân quyền, kể cả việc liên quan đến các tù nhân chính trị nổi tiếng như luật sư Lê Thị Công Nhân với chính quyền Cộng Sản Việt Nam. Trong cuộc gặp gỡ với Phó Thủ Tướng kiêm Ngoại Trưởng Cộng Sản Việt Nam Phạm Gia Khiêm, tại Hoa Thịnh Đốn, Ngoại Trưởng Hillary Clinton đã yêu cầu giới lãnh đạo Việt Nam phải nhận thức rằng việc bày tỏ quan điểm khác biệt một cách ôn hòa không thể được coi là một sự đe dọa đến nền an ninh của quốc gia Việt Nam, và những việc làm vi phạm nhân quyền trong nước sẽ làm tổn thương đến hình ảnh của Việt Nam và gây trở ngại mối liên hệ đã được cải thiện giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam.
Trong cuộc hội luận thường niên về Nhân Quyền với chính phủ Cộng Sản Việt Nam ngày 10 tháng 11 vừa qua, tôi đã bày tỏ sự quan tâm về sự đàn áp của chính quyền Việt Nam mới đây đối với sự bày tỏ dân chủ tại Việt Nam, và tôi đã yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho những nhà tranh đấu nhân quyền, trong đó có luật sư Lê Thị Công Nhân. Ngoài ra tôi cũng xin thông báo cho bà rõ là Đại Sứ của chúng ta tại Việt Nam đã đến trại giam để thăm viếng luật sư Lê Thị Công Nhân nhiều lần và đã yêu cầu trả tự do cho vị luật sư này. Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đồng thời vẫn thường xuyên liên lạc với gia đình của luật sư Nhân. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tiếp tục đẩy mạnh việc cải thiện vấn đề nhân quyền tại Việt Nam một cách mạnh mẽ, và thường xuyên tham khảo với Quốc Hội Hoa Kỳ trong những nỗ lực này.
Tôi hy vọng những thông tin này sẽ thỏa đáng phần nào những quan tâm của Giám Sát Viên.
Trân trọng,
Michael H. Posner

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.