Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phụ Tá Ngoạị Trưởng Mỹ Gửi Thư Cho Gsv Janet Nguyễn: Đại Sứ Mỹ Nhiều Lần Vào Tù Thăm Ls Lê Thị Công Nhân

08/01/201000:00:00(Xem: 1977)

Phụ Tá Ngoạị Trưởng Mỹ Gửi Thư Cho GSV Janet Nguyễn: Đại Sứ Mỹ Nhiều Lần Vào Tù Thăm LS Lê Thị Công nhân

Cuộc chiến vì dân chủ tại VN đang đươc quốc tế quan sát và hỗ trợ: Đaị sứ Mỹ nhiều lần vào nhà tù CSVN để thăm luật sư Lê Thị Công Nhân, theo lời Bộ Ngoaị Giao Hoa Kỳ thông báo với Giám Sát Viên Janet Nguyễn. Sau đây là thông tin từ Giám Sát Viên Janet Nguyễn.
THÔNG ĐIỆP ĐẦU NĂM CỦA GIÁM SÁT VIÊN JANET NGUYỄN VỀ NHÂN QUYỀN
 Santa Ana, Ngày 1/1/2010
Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần,
Kính Thưa Quý Vị Trưởng Thượng,
Kính Thưa các Cơ Quan Truyền Thông và Báo Chí,
Kính Thưa Quý Đồng Hương,
Bước qua một năm mới, mở đầu cho một thập niên mới của thế kỷ 21, thay mặt toàn thể cư dân Quận Cam, tôi xin gởi lời cầu chúc đến quý vị và gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng. Chúng ta cũng hy vọng trong năm mới đất nước và quê hương Việt Nam sẽ sớm hưởng được tự do và dân chủ thật sự.
Về phương diện nhân quyền, tôi xin hân hạnh thông báo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ngày 16 tháng 12, 2009 vừa qua đã gởi cho tôi một văn thư chính thức, thay mặt Đệ Nhất Phu Nhân Tổng Thống Hoa Kỳ đã trực tiếp khẳng định những nỗ lực của chính phủ Hoa kỳ trong việc phản ảnh những sự vi phạm nhân quyền tại Việt Nam của nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay, nhất là những việc giam cầm các nhà tranh đấu dân chủ và nhân quyền trong nước. Đặc biệt là trường hợp của nữ Luật Sư Lê Thị Công Nhân. Trong lá thư Phụ Tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Đặc Trách Nhân Quyền Michael Bosner đã cho biết Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã trực tiếp đến trại giam để viếng thăm luật sư Lê thị Công Nhân nhiều lần, và tòa Đại Sứ vẫn tiếp tục duy trì sự liên lạc thường xuyên với gia đình luật sư Nhân. Trong phiên họp thường niên về nhân quyền ngày 10 tháng 11 vừa qua, vị Phụ Tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đã yêu cầu chính quyền Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do cho các nhà tranh đấu nhân quyền, trong đó có luật sư Nhân. Trước đó, Ngoại Trưởng Hillary Clinton cũng đã đặt vấn đề vi phạm nhân quyền tại Việt Nam và bày tỏ sự quan tâm chính thức của chính phủ Hoa Kỳ với Ngoại Trưởng Cộng Sản Việt Nam Phạm Gia Khiêm tại Hoa Thịnh Đốn.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng cho biết là cơ quan này sẽ làm việc chặt chẽ với Quốc Hội Hoa Kỳ trong vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.
Đây là lần đầu tiên, cho thấy với sự quyết chí và kiên trì của cộng đồng người Việt Hải Ngoại trong việc tranh đấu cho nhân quyền, nhất định chính quyền và Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ phản ảnh quan điểm về nhân quyền của chúng ta đến nhà cầm quyền Hà Nội.
Là một phần tử trong cộng đồng người Việt tại Hải Ngoại và trong cương vị Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, tôi sẽ tiếp tục sát cánh với đồng hương trong nhiệm vụ tranh đấu nhân quyền và dân chủ thật sự sau cùng cho quê hương của chúng ta. Tôi cam kết sẽ không sao lãng trách nhiệm mà đồng hương đã tin cậy và giao phó cho thế hệ trẻ của chúng tôi.
Trân trọng,
Janet Nguyễn,
Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.
*
Đính Kèm văn thư của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ngày 16 tháng 12,2009 như sau.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
Phụ Tá Ngoại Trưởng Đặc Trách Dân Chủ
Nhân Quyền, và Lao Động
Washington, D.C. 20520-7802
Ngày 16, tháng 12, 2009
Kính Thưa Bà Janet Nguyễn
Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam,
Thưa bà,
Xin cám ơn lá thư của bà gởi cho Đệ Nhất Phu Nhân của Tổng Thống Hoa Kỳ, ngày 2 tháng 4, 2008 đã bày tỏ những quan tâm đặc biệt về những vấn đề liên hệ tới Luật Sư Lê Thị Công Nhân và tình trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam. Đệ Nhất Phu Nhân đã yêu cầu tôi đại diện để phúc đáp văn thư nói trên.
Các nhân vật lãnh đạo cao cấp nhất tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vẫn liên tục đặt vấn đề nhân quyền, kể cả việc liên quan đến các tù nhân chính trị nổi tiếng như luật sư Lê Thị Công Nhân với chính quyền Cộng Sản Việt Nam. Trong cuộc gặp gỡ với Phó Thủ Tướng kiêm Ngoại Trưởng Cộng Sản Việt Nam Phạm Gia Khiêm, tại Hoa Thịnh Đốn, Ngoại Trưởng Hillary Clinton đã yêu cầu giới lãnh đạo Việt Nam phải nhận thức rằng việc bày tỏ quan điểm khác biệt một cách ôn hòa không thể được coi là một sự đe dọa đến nền an ninh của quốc gia Việt Nam, và những việc làm vi phạm nhân quyền trong nước sẽ làm tổn thương đến hình ảnh của Việt Nam và gây trở ngại mối liên hệ đã được cải thiện giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam.
Trong cuộc hội luận thường niên về Nhân Quyền với chính phủ Cộng Sản Việt Nam ngày 10 tháng 11 vừa qua, tôi đã bày tỏ sự quan tâm về sự đàn áp của chính quyền Việt Nam mới đây đối với sự bày tỏ dân chủ tại Việt Nam, và tôi đã yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho những nhà tranh đấu nhân quyền, trong đó có luật sư Lê Thị Công Nhân. Ngoài ra tôi cũng xin thông báo cho bà rõ là Đại Sứ của chúng ta tại Việt Nam đã đến trại giam để thăm viếng luật sư Lê Thị Công Nhân nhiều lần và đã yêu cầu trả tự do cho vị luật sư này. Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đồng thời vẫn thường xuyên liên lạc với gia đình của luật sư Nhân. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tiếp tục đẩy mạnh việc cải thiện vấn đề nhân quyền tại Việt Nam một cách mạnh mẽ, và thường xuyên tham khảo với Quốc Hội Hoa Kỳ trong những nỗ lực này.
Tôi hy vọng những thông tin này sẽ thỏa đáng phần nào những quan tâm của Giám Sát Viên.
Trân trọng,
Michael H. Posner

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.