Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phòng Thống Kê Dân Số Khai Trương Chương Trình Giới Thiệu Thống Kê 2010 Quanh Đường Phố Toàn Quốc

08/01/201000:00:00(Xem: 1417)

Phòng Thống Kê Dân Số Khai Trương Chương Trình Giới Thiệu Thống Kê 2010 Quanh Đường Phố Toàn Quốc

Các Chiếc Xe 'Chân Dung Nước Mỹ' Nhắm Vào Việc Làm Tăng Nhận Thức và Sự Tham Gia của Mọi Người vào Thống Kê Dân Số.
Chương Trình Giới Thiệu Vòng Quanh Các Đường Phố về Thống Kê Dân Số 2010 Chân Dung Nước Mỹ khởi hành ngày hôm nay từ Quảng Trường Times Square của thành phố New York, khai trương một chương trình tương tác trên khắp cả nước, được thiết kế để làm tăng nhận thức và khuyến khích mọi người tham gia vào chương trình đếm dân số mười năm một lần của quốc gia.
Trong bốn tháng tới, chương trình giới thiệu này sẽ là một phần của chương trình quảng bá dân sự và chiến dịch nâng cao nhận thức lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ - dừng lại và triển lãm ở hơn 800 địa điểm chương trình trên khắp nước. Từ các cuộc diễu hành và lễ hội địa phương cho đến các chương trình thể thao lớn như Super Bowl và NCAA Final Four, Phòng Thống Kê Dân số sẽ thử cổ động dân số ngày càng đa dạng và tăng trưởng của Hoa Kỳ để điền vào và gởi trả lại các mẫu đơn thống kê gồm 10 câu hỏi khi các đơn này được gởi đến các hộp thư từ ngày 15-17 tháng Ba.
"Chương Trình Giới Thiệu Vòng Quanh Các Đường Phố tìm cách hướng dẫn và trao quyền lực cho mỗi người sống trên khắp đất nước chúng ta để tham gia vào Thống Kê Dân Số 2010," Giám Đốc Phòng Thống Kê Dân Số Robert Groves phát biểu.
Ghi chú của biên tập viên: Các thông cáo báo chí, bản báo cáo và bảng dữ liệu được cung cấp ở trang nhà của Phòng Thống Kê. Xin ghé vào http://www.census.govvà nhấp chuột vào mục "Thông Cáo Báo Chí."
 "Những người tham dự các sự kiện của Chương Trình Giới Thiệu Vòng Quanh Các Đường Phố sẽ tìm hiểu về chương trình thống kê dân số, thống kê này ảnh hưởng như thế nào đến các cộng đồng địa phương của họ, và thậm chí chia sẻ các câu chuyện cá nhân của mình về việc vì sao thống kê dân số quan trọng đối với họ tại các quầy tương tác và các triển lãm."


Các chương trình được khai trương ở khu vực bao gồm các chiếc xe khởi hành từ các địa điểm danh lam nổi tiếng cả nước trên khắp nước Mỹ, chẳng hạn như Hiến Pháp Hoa Kỳ ở Boston, Trung Tâm Độc Lập ở Philadelphia, Gateway Arch ở St. Louis, Cầu Tàu Santa Monica ở Los Angeles, và Cầu Golden Gate ở San Francisco. Cùng nhau, hơn 3 triệu người sẽ có cơ hội chia sẻ hình ảnh và câu chuyện, giải thích vì sao chương trình thống kê dân số này sẽ tạo sự khác biệt cho cộng đồng của họ. Tấm "chân dung nước Mỹ" không ngừng thay đổi này sẽ được ghi nhận trong tất cả các sự kiện của Chương Trình Giới Thiệu Vòng Quanh Các Đường Phố và sẽ được đưa lên mạng ở địa chỉ 2010census.gov.
Chương Trình Giới Thiệu Vòng Quanh Các Đường Phố về Chân Dung Nước Mỹ được thiết kế để giảm tối đa sự ảnh hưởng của chương trình này đối với môi trường, với 223 tấn carbon thải ra từ chuyến đi sẽ được bù đắp lại bằng các món quà tín dụng carbon từ Carbonfund.org. Những tổ chức hợp tác quốc gia khác liên quan đến chương trình giới thiệu vòng quanh này bao gồm Best Buy, Google, Sprint, 3M, MTV, Telemundo, Black Entertainment Television, Country Music Television, Sesame Street và Valero Energy. Các tổ chức hợp tác này đã cam kết giúp làm tăng nhận thức về Thống Kê Dân Số 2010 và mỗi tổ chức đều cung cấp các nguồn hỗ trợ để khiến Chương Trình Giới Thiệu Vòng Quanh Các Đường Phố và chương trình thống kê này được thành công.
SƠ LƯỢC VỀ THỐNG KÊ DÂN SỐ 2010
Thống Kê Dân Số 2010 là việc đếm mỗi người sống ở Hoa Kỳ, Theo luật, mỗi người ở Hoa Kỳ, cả công dân lẫn những người không phải công dân, phải được đếm mỗi mười năm một lần. Các dữ liệu thống kê dân số được dùng để tái phân bổ số ghế quốc hội cho các tiểu bang, và trực tiếp ảnh hưởng đến việc số tiền hơn $400 tỷ mỹ kim từ ngân sách liên bang sẽ được phân bổ như thế nào cho các chính quyền tiểu bang, địa phương và bộ lạc. Mẫu đơn của Thống Kê Dân Số 2010 là một trong những bản câu hỏi thống kê ngắn nhất, mất khoảng 10 phút để hoàn tất. Theo luật, Phòng Thống Kê Dân Số không thể chia sẻ các câu trả lời của người trả lời thống kê cho bất cứ ai, kể cả những cơ quan liên bang khác và các tổ chức thi hành pháp luật.
Cũng như các thông tin của Thống Kê Dân Số 2010, thông tin về địa chỉ do Phòng Thống Kê thu thập cũng được bảo mật theo luật (Mục 13, Bộ Luật Hoa Kỳ, Phần 9). Tất cả các nhân viên Phòng Thống Kê Dân Số lập lời tuyên thệ không tiết lộ và thề suốt đời bảo vệ giữ kín các dữ liệu này. Hình phạt của việc tiết lộ bất hợp pháp là bị phạt cho đến $250.000 hoặc bị bỏ tù cho đến năm năm, hoặc cả hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.