Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

31/12/200900:00:00(Xem: 2800)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

DC Thúc Bổ Nhiệm GĐ Cơ Quan An Ninh Vận Tải Mỹ

WASHINGTON  -      Nghị sĩ CH Jim DeMint, vị dân cử đang trì hoãn tiến trình biểu quyết ứng viên giữ trọng trách giám đốc cơ quan an ninh vận tải (TSA) phàn nàn rằng các đồng viện thuộc đảng DC đang hối thúc bỏ phiếu trong khi chưa có các thảo luận đầy đủ.
Ứng viên giám đốc TSA là ông Erroll Southers, từng làm việc với FBI và cảnh sát.
Nghị sĩ Harry Reid, trưởng khối đa số, lên án phiá CH dùng thủ đọan chính trị với ứng viên Erroll Southers là gây nguy hiểm với an ninh quốc gia.
Sự trì hoãn cuộc biểu quyết với ứng viên giám đốc TSA đã đuợc nêu cao sau vụ nổ bom bất thành trên phi cơ bay đến Detroit hôm Thứ Sáu.

+++++

Madoff: Chữa Bịnh Xong, Trở Lại Phòng Giam

NEW YORK  -      Tù nhân Bernard Madoff, là nhà đầu tư lừa đảo hàng chục tỉ MK, đã bị đưa trở lại phòng giam hôm Thứ Hai sau 10 ngày chữa bệnh tại y viện của khám đường, theo tin nhận trễ.
Các viên chức cải huấn cho biết ông Madoff được chuyển sang nhà thương hôm 18-12 để chữa các triệu chứng của huyết áp cao và chóng mặt. Trong muà hè vừa qua, báo chí đưa tin tội nhân Madoff có bệnh ung thư ở giai đoạn sau cùng.
Ông Madoff 71 tuổi đã nhận tội gian lận trước toà hồi Tháng Ba về 11 tội danh, và bị kết án 150 năm tù. Không lâu sau đó, bị cáo đã bị đưa vào nhà giam an ninh trung bình.

+++++

NY: Robot Khám Xe Đậu bị Nghi Có Chất Nổ

NEW YORK  -    Lưu thông bình thường đã được tái lập tại khu vực Times Square của thành phố New York, sau khi robot điều khiển bởi chuyên viên chất nổ của cảnh sát không tìm thấy gì nguy hiểm trên 1 chiếc xe đậu ven đường.


Chiếc xe van hiệu Dodge đời 1992 đậu tại đây từ 2 ngày. Khu vực bị phong toả trong vài giờ bao quanh ngã tư của đường 42 với đại lộ 7 và đường Broadway. Để phòng xa, 2 cao ốc của Nasdaq và Conde Nast di tản 1 phần.
Khoảng 1 triệu người sẽ chứng kiến quả cầu pha lê rơi tại Times Square vào giờ giao thưà dương lịch.

+++++

Mỹ: Phạt Thép TQ Vì Bao Cấp

Hoa Kỳ sẽ áp thuế phạt vào thép ống nhập cảng từ Trung Quốc vì cho là thép này được chính phủ TQ bao cấp bất công. Cơ quan ITC của Mỹ nói là đã có quyết định cuối cùng hôm Thứ Tư rằng các thép ống TQ bao cấp đã làm thiệt hại kỹ nghệ thép Hoa Kỳ, mở đường cho Bộ Thương Mại Hoa Kỳ phải áp đặt thuế phạt tới 16% trị giá trên thép ống. Đây là trường hợp áp thuế phạt lớn nhất chống lại TQ, dựa trên trị giá thương mại. Cuộc tranh chấp đã gây tranh cãi từ đầu năm 2009, và lúc đó Bắc Kinh lên án Mỹ “cáo buộc TQ mù quáng” và chối là không có bao cấp gì. Từ năm 2006 tới 2008, nhập cảng thép ống TQ tăng 203%. Riêng năm ngoái, trị giá tới 2.6 tỉ đô la.

+++++

Vừa Đi Bộ Thể Dục, Vừa Làm Việc Cho Sở

Năm mới bạn sẽ quyết tâm thực hiện những gì" Tiến sĩ Elizabeth Joy tại đại học University of Utah khuyên rằng người dân Mỹ nên siêng năng tập thể dục, đặc biệt là phải đi bộ, vì đây là cách giữ sức khỏe và ngừa bệnh hữu hiệu. Đáp ứng khuynh hướng mới này, công ty chuyên sản xuất máy thể dục thể thao Fitness Depot đã tung ra thị trường máy TrekDesk, một loại máy thực ra là hỗn hợp vừa là máy đi bộ và vừa là bàn làm việc. Ông Steve Bordley, cư dân Phoenix, nguyên bị tai nạn trong khi đi săn và vuùa bị đau lưng, đã sử dụng máy TrekDesk để vừa đi bộ vừa làm việc trên máy điện toán nối mạng vào sở làm: trong vòng một tháng đã giảm 25 pounds và cũng biến mất luôn bệnh đau lưng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.