Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cải Tổ Y Tế: Hãng Tư Cấp Bảo Hiểm Công

09/12/200900:00:00(Xem: 2119)

Cải Tổ Y Tế: Hãng Tư  Cấp Bảo Hiểm Công

WASHINGTON  -     Giải pháp thỏa hiệp có thể đạt được tại Thượng Viện vẫn gọi bằng tên "phương án bảo hiểm công", nhưng do các hãng tư cung cấp, đuợc tin là sẽ giúp thông qua kế hoạch cải tổ y tế theo chủ trương của TT Obama.
Ý kiến sau cùng không giống bao nhiêu so với mô hình ban đầu do các vị dân cử ôn hoà phác họa và TT Obama tán đồng. Nhưng, thay vì lọai hình "Medicare đại chúng", bảo hiểm cạnh tranh sẽ đuợc giao cho các tập đoàn Blue Cross, Blue Shield hay Kaiser, với sự chấp thuận của cơ quan thẩm quyền phụ trách bảo hiểm sức khoẻ cho công chức liên bang, gồm cả dân biểu, nghị sĩ.  Cơ chế gọi là Phòng quản trị nhân viên (OPM) sẽ đuợc tức khắc công nhận, tương tự FDA và CDC.
Nghị sĩ Mark Begich (DC-Alaska) nhận xét "Đó là con đường đúng để tiến tới, đơn giản vì công chúng có thể chấp nhận."  Điều này cũng phản ảnh hi vọng chung về 1 kết thúc gần kề. Ông Begich giải thích : các nhà lập pháp có thể báo tin cho cử tri biết dân thường sẽ có bảo hiểm sức khoẻ y như viên chức.


5 vị ôn hoà và 5 vị cấp tiến đã đuợc thủ lãnh đa số Harry Reid giao trách nhiệm soạn thảo trong lúc Thượng Viện tiếp tục thảo luận đề án cải tổ dự chi 1000 tỉ MK trong 10 năm.  Biểu quyết tu chính về chi phí phá thai trong chương trình bảo hiểm có trợ giá của chính phủ cũng có thể diễn ra cùng trong ngày Thứ Ba.
Theo tiết lộ của nghị sĩ Tom Harkins, thủ lãnh Harry Reid cưỡng chế ngày Thứ Ba 8-12 là thời hạn hoàn tất các thương luợng.
Tại ủy ban tài chính Thượng Viện, nghị sĩ chủ tịch Max Baucus nhận xét: tính tới nay, đề nghị gọi là "bảo hiểm công" tiến đến gần nhất cơ hội đồng thuận.
Kỹ nghệ bảo hiểm chưa lên tiếng, nhưng trong chốn riêng tư mô tả mô hình thoả hiệp là hưá hẹn.
Phóng viên cho hay nghị sĩ Jay Rockefeller đề nghị cho công dân 55 tuổi và già hơn gia nhập Medicare.  Các vị khác muốn mở rộng Medicaid cho các gia đình lợi tức thấp.
Sau cùng, nếu bảo hiểm tư không nhận thầu với OPM, 1 cơ quan liên bang sẽ bán bảo hiểm, theo đề nghị của các nghị sĩ cấp tiến. Các hãng bảo hiểm có thể đề nghị chương trình bảo hiểm để trao đổi, và phải là lọai không vì lợi. Đa số chương trình của Blue Cross và Kaiser vẫn là không vì lợi.
Nghị sĩ Ben Nelson nhận xét "Tôi nghĩ rằng cuộc thảo luận đang tiến đúng hướng, xa rời chương trình bảo hiểm do chính phủ điều hành".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden và một nhóm 21 thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đạt được thỏa thuận hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, để hiện đại hóa hệ thống giao thông cũ kỹ và việc làm công cộng trên toàn quốc, đưa tổng thống vào vị thế vượt qua kế hoạch đầu tiên của chương trình nghị sự hạ tầng cơ sở rộng lớn của ông, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm. Tuy nhiên, Biden nói rõ rằng ông chỉ ký dự luật hạ tầng cơ sở lưỡng đảng nếu Quốc Hội cũng chấp thuận biện pháp lớn hơn tập trung vào các chương trình “hạ tầng cơ sở con người” như tài trợ cho việc chăm sóc trẻ em, chăm sóc tại nhà và biến đổi khí hậu mà chỉ có Dân Chủ ủng hộ.
Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời sau khi một tòa nhà 12 tầng bị sập tại thành phố Surfside thuộc tiểu bang Florida hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, khiến cho 1 người chết và làm bị thương ít nhất 10 người, trong khi gần 100 người vẫn còn chưa được tính trong cộng đồng nhỏ tại Miami Beach, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm.
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.