Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

02/11/200900:00:00(Xem: 2406)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

FBI: 400,000 Người Bị Nghi Khủng Bố

WASHINGTON   -     Báo The Washington Post đưa tin : trong 12 tháng tính đến hết Tháng Ba, mỗi ngày FBI đưa thêm 1,600 người bị tình nghi vào danh sách theo dõi khủng bố.  Dữ kiện mới phổ biến của FBI gồm 400,000 người.
Vẫn theo tờ báo, mỗi ngày có 600 tên đuợc loại bỏ, và khoảng 4800 hồ sơ đuợc điều chỉnh. Viên chức FBI cho biết con số mới không nhất thiết là đối tượng mới, mà có thể là bí danh hay tên khác của đối tượng theo dõi trong thời gian trước.
Về chi tiết, báo The Washington Post ghi nhận dưới 5% trong danh sách theo dõi là công dân hay thường trú nhân hợp pháp.
Danh sách của FBI cũng đuợc cung cấp cho ủy ban pháp chế của Thượng Viện hồi Tháng 9.

+++++

Ohio: Cảnh Sát Khuyên Dân Bỏ Đi Vì Bạo Động

COLUMBUS  -     Cư dân của thủ phủ tiểu bang Ohio phàn nàn về việc cảnh sát khuyên họ dọn đi nơi khác nếu tội ác bạo động gia tăng ngoài kiểm soát tại khu phố.
 Ít nhất 2 nghị viên thành phố đã nhận đuợc báo cáo tương tự của cử tri. 1 phụ tá của nghị viên Charleta Tavares xác nhận đã tiếp trên 20 cú điện thoại. Nghị viên Andrew Ginther nói: cảnh sát bình luận như thế là không thể chấp nhận, và là không thích hợp.
Ông Jim Gilbert, viên chức nghiệp đoàn cảnh sát nhận rằng bạo động trong thành phố vào lúc này là tương tự phim OK Corral.

+++++

Thuốc Chích Ngừa Cúm Heo Sẽ Đủ Cho Nhu Cầu

WASHINGTON  -     Cố vấn Bạch Ốc David Axelrod cho biết nguồn cung cấp thuốc chủng ngừa cúm heo sẽ theo kịp nhu cầu trong 1 tuần.  Ông nói thêm 10 triệu liều thuốc chủng sẽ đuợc giao trong tuần này, và sẽ có đủ cho nhu cầu trong 1 thời gian ngắn. Chưong trình chích ngừa đã bắt đầu hôm 5-10.


Ông Axelrod xác nhận kỹ nghệ thuốc đã thông báo sai khi nói sẽ cung cấp 40 triệu liều trước cuối Tháng 10, nhưng thực tế là mới có 28 triệu liều.

+++++

Cầu San Francisco, Oakland Sửa, Đóng Xe Cộ

SAN FRANCISCO  -     Công nhân sửa chữa cầu Bay giữa San Francisco và Oakland đang làm việc ngày đêm, nhưng các viên chức nói chưa thể quyết định ngày mở cửa cầu cho xe cộ lưu thông.
 Sở giao thông vận tải cho biết việc sửa chữa hoàn tất sớm nhất là tối Thứ Bẩy. Phát ngôn viên không nói xe cộ có thể lưu thông vào sáng Thứ Hai hay không. Kỹ sư nói việc sửa chữa đòi hỏi công nhân đặt thanh sắt tròn vào giữa các đà ngang rồi lấy ra, tạo khoảng cách để đà ngang không cọ xát với nhau. Việc trắc nghiệm có thể làm vào chiều Thứ Bẩy.
Xe điện chạy qua bên dưới đáy Vịnh San Francisco định tiếp tục chạy ban đêm nếu việc sửa chữa chưa xong. Chi phí sửa chữa cầu Bay chưa đuợc tính.

+++++

Obama Tới NJ Giúp TĐ Jon Corzie Tái Tranh Cử

WASHINGTON  -    TT Obama dự định xuất hiện trong 1 buổi vận động tranh cử ngày chủ nhật của thống đốc tại chức New Jersey, ông Jon Corzine.
2 tiểu bang bầu thống đốc vào ngày Thứ Ba 3-11. Bạch Ốc nhận rằng kết quả tranh cử của ông Corzine, cùng đảng DC, có ý nghĩa như là trưng cầu dân ý với chính phủ Obama, và có ảnh hưởng với các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ trong năm tới, khi 37 tiểu bang bầu lại viên chức lãnh đạo hành pháp.
TT Obama định xuất hiện bên cạnh ứng viên tại chức Jon Corzine tại Camden và Newark. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Áp lực đang gia tăng, Tổng Thống Joe Biden và các nhà lập pháp Dân Chủ tại Quốc Hội đã căng thẳng hôm Thứ Ba, 28 tháng 9 năm 2021, để cắt giảm kế hoạch đại tu bổ của chính phủ trị giá 3.5 ngàn tỉ đô la nhiều nhất trong lịch sử để giành sự ủng hộ từ 2 thượng nghị sĩ quan trọng trước thời hạn chót để bỏ phiếu, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Các thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã ngăn chận một dự luật vào tối Thứ Hai để giữ cho chính phủ hoạt động và cho phép liên bang vay tiền, nhưng Dân Chủ nhằm ngăn chận sự đóng cửa đã cam kết sẽ thử lại – cùng lúc thúc đẩy các kế hoạch lớn của Tổng Thống Joe Biden để tái định hình lại chính phủ, theo AP tường thuật hôm Thứ Hai, 27 tháng 9 năm 2021. Các nỗ lực không nhất thiết được liên đới, nhưng hạn chót cuối năm tài khóa để tài trợ cho chính phủ hôm Thứ Năm tuần rồi đang đi ngược lại ước muốn của Dân Chủ để đạt được tiến bộ cho cuộc đại tái thiết của liên bang trị giá 3.5 ngàn tỉ đô la.
Công Ty Xe Hơi Ford và một công ty đối tác nói rằng họ có kế hoạch xây dựng các hãng lớn sản xuất pin xe điện và nhà máy lắp ráp xe hơi tới năm 2025 – một đầu tư lớn trong tương lai của kỹ thuật xe EV mà sẽ tạo ra khoảng 10,800 việc làm và chuyển việc sản xuất trong tương lai của công ty chế tạo xe hơi này xuống Miền Nam, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai, 27 tháng 9 năm 2021.
Cựu Tổng Thống Donald Trump có thể bị truy tố nhiều tội trạng qua sự can thiệp bầu cử tại tiểu bang Georgia, theo các nhà phân tích mới đây cho biết, qua bản tin của Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 26 tháng 9 năm 2021. Phúc trình bởi Viện Brookings, nhóm tư vấn hàng đầu tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, đã phân tích chứng cứ công khai có sẵn cho thấy rằng Trump và các đồng minh của ông đã cố ép buộc các viên chức Georgia “thay đổi kết qua theo luật định của cuộc bầu cử.”
Những chia rẽ sâu sắc trong nội bộ Hội Đồng Thành Phố Westminster đã được nhấn mạnh tại cuộc họp hôm Thứ Tư, 22-9-2021, khi các thành viên của hội đồng thành phố giận dữ và lớn tiếng kình chống nhau về lời khiển trách đối với 2 nghị viên và sự khen ngợi một nữ diễn viên cách nay 2 năm, theo bản tin của báo Orange County Tribune tường thuật hôm 24 tháng 9 năm 2021. Sau nhiều giờ tranh cãi đôi lúc giận dữ, hội đồng thành phố đã bỏ phiếu với tỉ số 3-2 – với các Nghị Viên Kimberly Ho, Tai Do và Carlos Manzo đồng thuận về việc yêu cầu luật sư thành phố chuẩn bị một nghị quyết khiển trách Thị Trưởng Tri Ta và Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyen đối với các tuyên bố liên quan đến Tượng Đài Quảng Trị.
Lúc đó, một phát ngôn viên Bạch Ốc của Trump cũng đã xác nhận lá thư nhưng không nói thêm về lá thư đó nói cái gì. Trưởng Phòng Báo Chí Bạch Ốc kế tiếp Jen Psaki chỉ nói đó là lá thư “rộng lượng.” Sau đó, vào tháng 3, Trump đã nói về lá thư trên podcast The Truth với Lisa Boothe. “Cơ bản, tôi chúc ông ấy may mắn và, bạn biết đó, nó dày vài trang và nó được viết ra từ trái tim bởi vì tôi muốn thấy ông ấy làm việc tốt. Xem kìa, ông ấy đó,” Trump đã nói như thế về việc ông để lại lá thư, theo báo The New York Post. Rồi ông Trump lại lập đi lập lại tuyên bố vô căn cứ của ông về sự gian lận trong “cuộc bầu cử mà, bạn biết đó, tôi không bao giờ thừa nhận.”
Cặp này đã đi du lịch nhiều tuần lễ trước khi Anh Laundrie 23 tuổi và đã trở về nhà ở Florida một mình với chiếc xe van màu trắng của họ hôm 1 tháng 9. Anh đã không liên hệ với cảnh sát hay với gia đình cô Petito khi trở về. Gia đình cô Petito đã báo cáo con gái của họ mất tích 10 ngày sau. Hôm Chủ Nhật, thi thể của cô gái 22 tuổi đã được tìm thấy tại Công Viên Quốc Gia Grand Teton National Park tại tiểu bang Wyoming. Nhân viên điều tra phán quyết cái chết của cô là một vụ giết người nhưng không đưa ra chi tiết cô chết như thế nào.
Một học khu California tuyệt vọng đang gửi các tờ rơi tới nhà qua những họp thức ăn trưa của học sinh, nói với các bậc phụ huynh rằng họ đang “tuyển người,” theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Những nơi khác, các hiệu trưởng đang tuyển các bảo vệ hướng dẫn học sinh nơi ngả tư đường, các giáo viên được đề nghị ký tặng thưởng và trường học đang trở lại học online. Hiện nay nhiều trường đã chào đón học sinh trở lại lớp học, họ đối diện một thách thức mới: thiếu giáo viên và nhân viên nhà trường điều mà một số học khu nói là họ chưa bao giờ thấy.
3 giờ sau khi được tự do từ trại di dân lớn dưới cầu quốc tế, Mackenson Veillard đứng bên ngoài một trạm xăng và xem xét vận may bất ngờ của ông khi ông và người vợ đang mang thai chờ xe buýt Greyhound chở tới nhà một người anh em tại thành phố San Antonio, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Cặp vợ chồng này đã ở trong trại với hàng ngàn người qua một tuần dưới cầu tại Del Rio, Texas, ngủ trên xi măng và sống bằng bánh mì và nước chai. “Tôi cảm thấy rất căng thẳng,” Veillard, 25 tuổi, nói trong tuần này. “Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy khá hơn. Nó giống như tôi đang bắt đầu một cuộc sống mới.”
Bạch Ốc đang đối diện sự lên án gắt gao từ các nhà Dân Chủ đối với việc giải quyết lượng người di dân Haiti tràn ngập tại biên giới phía nam của Hoa Kỳ, sau khi các hình ảnh của các nhân viên Kiểm Soát Biên Giới Mỹ ngồi trên lưng ngựa sử dụng các chiến thuật quá đáng được phát tán trong tuần này, theo Hãng Tin AP tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.