Hôm nay,  
Việt Báo Online

Seattle, Wa: Truy Quét Tập Đoàn Ma Tuý Mễ ‘la Familia’

28/10/200900:00:00(Xem: 1476)
Seattle, Wa: Truy Quét Tập Đoàn Ma Tuý Mễ ‘la Familia’

Seattle, Wa: Truy Quét Tập Đoàn Ma Tuý Mễ ‘La Familia’

SEATTLE: Hàng chục cơ quan công lực, gồm cả Văn Phòng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ vùng Tây Bắc và cơ quan Drug Enforcement Agency địa phương, tham gia cuộc càn quét lớn nhất của Bộ Tư Pháp chống lại tập đoàn ma tuý “La Familia” đáng sợ nhất của Mexico.
Trong thời gian 2 ngày, nhân viên công lực đã lục soát 19 ngôi nhà, tịch thu nhiều xe ô tô, thuốc gây nghiện và các loại súng ở các thành phố Moroe, Renton và Kent.
Văn phòng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ loan báo 18 người đã bị bắt giữ (2 vẫn còn tại đào và được tin là đang ở Mexico). Nhà chức trách cũng tịch thu 28 pounds methamphetamine (meth), 10 kí lô cocaine, 7 khẩu súng đủ loại và khoảng chừng $200,000 tiền mặt.
“Cuộc truy quét này sẽ gởi một tín hiệu rõ ràng rằng chúng ta sẽ không để cho tập đoàn “La Familia” thiết lập một trụ bám ở vùng này,” Ông Mark Barlett, Phụ Tá Bộ Trưởng Tư Pháp nói. Chúng ta sử dụng tất cả sức mạnh để bảo đảm rằng điều này (buôn bán ma tuý, rửa tiền và bạo lực) sẽ chẳng bao giờ xảy ra nữa.”
Các nhân viên của DEA cho biết 7 chiếc xe đã được lục soát, ít nhất có 3 chiếc đã bị giữ lại-phù hợp với các ngôi nhà cất giấu ma tuý từ phía tây California(Vùng San Jose) tới vùng Tây Bắc và đem tiền mặt trở lại cho tập đoàn. Tại thành phố nhỏ bé Monroe ở Quận Hạt Snohomish nhiều xe ô tô đã bị tịch thu.
“Các chiếc xe này được sử dụng để đi đến các cộng đồng này, đem tất cả loại thuốc độc ra ngoài  đường phố, làm ảnh hưởng đến các cộng đồng và đưa đến tội phạm và bạo lực ở đó,” theo lời ông Mark Thomas, giới chức thẩm quyền của DEA.
“Monroe chỉ có 5 dậm vuông đến mức có 8 lệnh khám nhà trong một thành phố nhỏ rõ ràng nói cho mọi người biết lãnh vực mua bán ma tuý đã xảy ra ở đây,” theo nhận xét của ông Steve Clopp, Chỉ Huy Trưởng Hành Quân Cảnh Sát Monroe.
Một người láng giềng lấy làm ngạc nhiên khi quan sát cuộc truy quét của cảnh sát hôm Thứ Tư, 21/10 tại một khu dân cư  ở Monroe. Bà láng giềng nói: “ Họ luôn luôn có vẻ thực sự là người rất tốt. Họ chăm sóc chính họ.”
Một trong số những người bị bắt là Arturo Barajas Garcia, 32 tuổi, ở Renton. Nhà chức trách mô tả Garcia như là người điều hợp tại địa phương, phân phối meth và cocaine cho tập đoàn “La Familia” trong vùng Tây Bắc.
Ông Thomas, thẩm quyền DEA nói Garcia là một trong “những người trong cộng đồng chúng ta điều khiển mạng lưới bán thuốc gây nghiện narcotic và rửa tiền trên toàn vùng.”
Tập đoàn “La Familia” nổi tiếng về bạo lực. Ngay tuần trước, 9 người đã được tìm thấy bị tra tấn và bị chặt đầu trên các đường phố ở Mexico. Trong cuộc trừng trị toàn quốc, nhà chức trách đã bắt giữ hơn 300 người trong 19 tiểu bang và tịch thu hơn 700 pounds thuốc meth, 62 kí lô cocaine và gần $3,500,000 tiền mặt.
Ông Eric Holder, Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp, Wash. D.C. phát biểu: “Không có cú đánh mạnh nào sẽ đưa đến sự chấm dứt các tập đoàn này ngay tức thì, nhưng các cuộc trừng trị này xác nhận các cú đánh trực tiếp đến sự vận hành của trung tâm tập đoàn ma tuý ở Hoa Kỳ đang tạo ra sự khác biệt.”
Một sự kiêïn gây chú ý về tập đoàn “La Familia”- Bô Tư Pháp HK cho biết tập đoàn ma tuý bình thản chống bán meth cho người Mễ. Tập đoàn này đề nghị chỉ bán cho người Mỹ. Phụ Tá Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ, Barlett nhận xét: “Các cá nhân chúng ta đang dùng meth và cocaine, đó là đang gây quĩ cho tập đoàn ma tuý “La Familia. Đó là tiền đang trở về tập đoàn và chúng ta cần phải lên tiếng về vấn đề đó.”
Nhà chức trách loan báo các tiểu bang bắt giữ và truy tố các can phạm gồm có: “Arizona, California, Colorado, Florida, Georgia, Kansas, Illinois, Massachusetts, Minnesota, Mississippi, Missouri, Oklahoma, Nevada, New York, North Carolina, South Carolina, Tennessee, Texas, và tiểu bang Washington .
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cũng đang truy nã tập đoàn ma túy Mễ “La Familia.” Bản tin viết như sau.                                                                                             
WASHINGTON, D.C. - (AP) Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ, Eric Holder gọi đây là cú đánh đơn độc rộng lớn nhất tại một tập đoàn ma tuý người Mễ vận hành tại Hoa Kỳ, trong một chuỗi các cuộc truy quét trên phạm vi toàn quốc.
Ông Holder loan báo trong một cuộc họp báo rằng các vụ bắt giữ hơn hai ngày qua là mục tiêu nhắm vào sự hoạt động của tập đoàn ma tuý “La Familia”. Ông Holder nói tập đoàn “La Famila” là một tập đoàn mới nhất và bạo lực nhất trong 5 tập đoàn ma tuý ở Mexico.
Hơn 3 ngàn nhân viên công lực liên bang và nhân viên cảnh sát đã thực hiện vụ bắt giữ trong hơn một chục tiểu bang trên toàn quốc. Các cuộc truy quét là một phần của chiến dịch chống buôn bán ma tuý trường kỳ đã đưa đến gần 12 ngàn người bị bắt giữ trong gần 4 năm qua.
Một đại bồi thẩm đoàn ở New York đã kết án thủ lãnh tập đoàn Servando Gomez-Martinez.

20/07/2019(Xem: 421)
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội.
20/07/2019(Xem: 236)
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt 1 cộng tác viên của Hizbollah với áp lực kinh tế mà Bạch Ốc mô lả là mạnh chưa từng thấy.
20/07/2019(Xem: 319)
PHILADELPHIA - Video an ninh ghi lại hình ảnh 1 cư dân của cao ốc 19 tầng bị cháy vào tối Thứ Năm 18/07 đã thoát hiểm khéo léo như người nhện, chỉ trong 3 phút.
20/07/2019(Xem: 282)
WASHINGTON - Thăm dò của NBC thực hiện qua mạng, công bố hôm 19/07 cho hay cựu PTT Biden có tỉ lệ cử tri ủng hộ cao nhất, là 25%.
20/07/2019(Xem: 215)
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố ngày Thứ Sáu 19/07: không dùng trần nợ công trong thương lượng ngân sách với Lập Pháp.
20/07/2019(Xem: 196)
SEATTLE - LA Times đưa tin ngày 18/07: nhà sản xuất Boeing ước lượng chi phí giải quyết khủng hoảng 737 MAX là 4.9 tỉ MK, và phi cơ này có thể trở lại phục vụ trong quý 4.
20/07/2019(Xem: 166)
CHICAGO - Cựu sinh viên ban tiến sĩ của đại học Illinois Brendt Christensen 30 tuổi bị trừng phạt bằng án tù chung thân về tội bắt cóc và giết nữ sinh viên Zhang Yingying tại khuôn viên trường hồi giữa năm 2017.
20/07/2019(Xem: 337)
NAPERVILLE - 1 thu ngân viên của tiệm tạp hóa mất việc, sau khi video an ninh cho thấy anh ta hỏi quốc tịch của khách hàng.
20/07/2019(Xem: 237)
WASHINGTON - Thi hành lệnh của đại bồi thẩm đoàn vào ngày 18/07, thám tử liên bang đã tìm bắt các viên chức và dược sĩ của hãng bán sỉ dược phẩm Miami-Luken.
20/07/2019(Xem: 220)
WASHINGTON - Khoa học gia dự báo nhiệt độ tháng này là kỷ lục tiếp theo kỷ lục được ghi nhận trong Tháng 6.
20/07/2019(Xem: 275)
MINNEAPOLIS - Khi trở về tỉnh nhà tối Thứ Năm 18/07, dân biểu Ilhan Omar được cảm tình viên nghênh đón như hiệp sĩ tại phi trường.
20/07/2019(Xem: 200)
WASHINGTON - Các dân biểu DC đang gấp rút chuẩn bị các câu hỏi để chất vấn công tố viên đặc biệt Robert Mueller khi ông điều trần về 22 tháng điều tra “hồ sơ Nga”.
20/07/2019(Xem: 115)
WASHINGTON - Khảo sát thường lệ của Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED) về điều kiện kinh doanh khắp nước cho biết: hoạt động kinh tế tiếp tục mở rộng với tốc độ trung bình từ giữa Tháng 5.
20/07/2019(Xem: 159)
CALIFORNIA -- Các bậc cha mẹ trong một cộng đồng tại California đang đấu tranh đòi câu trả lời sau khi ít nhất 7 trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trong 4 năm qua, theo tin của CBS News hôm 19 tháng 7 cho biết.
20/07/2019(Xem: 135)
WASHINGTON -- Gần 3,100 tù nhân liên bang được thả hôm Thứ Sáu khi một điều khoản của luật cải tổ tư pháp hình sự sâu rộng đã được thông qua bở i Quốc Hội có hiệu lực, theo CNN cho biết hôm 19 tháng 7.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.