Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

50 Triệu Đô Tới Quận Cam Cho Đạo Luật Y Tế Tâm Thần

26/11/200500:00:00(Xem: 4865)
Hội Đồng Quản Trị Y Tế Tam Thần của Quận Cam trân trọng mời cư dân Việt tham dự: Họp Tổng Quát & Lắng nghe ý kiến công chúng về Đạo Luật Dịch Vụ Y Tế Tâm Thần (MHSA).
Thứ Năm 8-12-2005
12:30pm - 5:00pm
Crytal Cathedral (Nhà Thờ Kính) Phòng Arboretum. 12141 Lewis St., Garden Grove, CA 92840
Sẽ có ẩm thực và một bữa ăn trưa vào lúc 12:30-1:30pm
Maria Cervantes, (714) 834-290t. Email: prop63@ochca.com
TDD # (714) 480-6750

Mặc dù đây là một buổi họp mở ra cho công chúng đến dự, xin quý vị vui lòng liên lạc với cô Maria để giữ chỗ trước hạn chót là ngày thứ Sáu 2-12-2005 để chúng tôi tiện việc sắp xếp phần ẩm thực cho tất cả tham dự viên.
Dưới đây là các chi tiết về Đaọ Luật quan trọng với cư dân Quận Cam.
Tháng 11, 2004, Dự Luật 63 đã được cử tri California bỏ phiếu chấp thuận, và đã trở thành Đạo Luật Dịch Vụ Y Tế Tâm Thần (MHSA - the Mental Health Services Act).
Đạo Luật này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1, tháng Giêng, 2005.
MHSA sẽ mang lại nhiều nguồn hỗ trợ lớn lao cho Quận Cam trong việc mở rộng những dịch vụ y tế tâm thần cho cư dân ở các lứa tuổi từ nhi đồng đến vị thành niên, trưởng thành, và cao niên.

Mục Đích
Bằng sự cải tổ hệ thống y tế tâm thần công cộng, MHSA mang mục đích là nhằm nâng cao đời sống của những người trưởng thành bị các chứng bệnh tâm thần ở mức độ trầm trọng và kinh niên, và của những trẻ em bị rối loạn tâm trí nghiêm trọng.
NGUỒN TÀI TRỢ
MHSA tăng thêm 1% trên thuế lợi tức của những cư dân có thu nhập trên một triệu Mỹ kim một năm.
Theo ước tính, MHSA sẽ chi khoảng $250 triệu trong tài khóa 2004-05 cho toàn tiểu bang.
$500-600 triệu sẽ được chi trong tài khóa 2005-2006, và ngân khoản sẽ được tăng lên trong những năm kế tiếp.
Khi luật được thi hành hoàn toàn, ngân khoản dành cho Quận Cam sẽ có thể là khoảng $50 triệu mỗi năm.
Các ngân khoản tài trợ sẽ được sung vào Ngân Quỹ MHSA và sẽ không được xử dụng cho bất cứ mục đích nào khác.
Các quận hạt sẽ được yêu cầu duy trì ngân quỹ dành cho y tế tâm thần theo sự ấn định của Bộ Y Tế Tâm Thần Tiểu Bang California, và không được dùng các ngân quỹ đã có để bù đắp.
KẾ HOẠCH TẠI ĐỊA PHƯƠNG
Trước khi nhận được các ngân khoản cho MHSA, ban y tế tâm thần của các quận hạt phải đệ trình lên Bộ Y Tế Tâm Thần của Tiểu Bang một bản kế hoạch chi tiêu trong ba năm.
Bản Kế Hoạch này phải dựa theo những tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Tâm Thần Tiểu Bang đề ra.
Bản Kế Hoạch phải được khai triển dựa trên một tập hợp rộng lớn của những stakeholder ở địa phương (tạm gọi là "thành phần cột trụ", những người có ảnh hưởng trực tiếp của MHSA), được công chúng góp ý kiến trong thời gian 30 ngày, được sự chấp thuận của Hội Đồng Y Tế Tâm Thần của Quận Hạt, Hội Đồng Giám Sát của Quận Hạt, Bộ Y Tế Tâm Thần của Tiểu Bang, và được cập nhật hóa hàng năm.
Toàn Quận Cam đang thực hiện một tiến trình kế hoạch cộng đồng. Tiến trình này bao gồm: khoảng 60 cuộc họp thông tin cộng đồng, sáu cuộc họp Ban Lãnh Đạo gồm 59 thành viên, năm buổi họp tham vấn với các nhóm do Bộ Y Tế chỉ định bao gồm các nhóm đại diện cho các lứa tuổi, tiêu biểu cho các thành phần cư dân, và những buổi họp của các "thành phần cột trụ".
Ngày 28 tháng 9, 2005 Ban Lãnh Đạo MHSA đã thông qua một đề án về Chương Trình Phục Vụ & Hỗ Trợ Cộng Đồng và một đề nghị về việc xử dụng ngân khoản.
Quận Cam sẽ trình bày Bản Kế Hoạch Cụ Thể Trong Ba Năm tại Buổi Lắng Nghe Ý Kiến Công Chúng do Hội Đồng Y Tế Tâm Thần tổ chức ngày 8, tháng 12, 2005; và Hội Đồng Giám Sát của quận sẽ duyệt xét tất cả các tài liệu trong cuộc họp thường lệ vào ngày 13, tháng 12, 2005.

SỰ KIỂM SOÁT CỦA TIỂU BANG
MHSA đã thành lập một Ủy Ban Giám Sát và Kiểm Chứng mới để bảo đảm cho việc các ngân khoản dành cho Y Tế Tâm Thần được xử dụng một cách chính đáng trên toàn tiểu bang California.
Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc Văn Phòng MHSA:
Số điện thoại: 714-834-2907
E-Mail: Prop63@ochca.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.