Hôm nay,  

50 Triệu Đô Tới Quận Cam Cho Đạo Luật Y Tế Tâm Thần

26/11/200500:00:00(Xem: 5999)
Hội Đồng Quản Trị Y Tế Tam Thần của Quận Cam trân trọng mời cư dân Việt tham dự: Họp Tổng Quát & Lắng nghe ý kiến công chúng về Đạo Luật Dịch Vụ Y Tế Tâm Thần (MHSA).
Thứ Năm 8-12-2005
12:30pm - 5:00pm
Crytal Cathedral (Nhà Thờ Kính) Phòng Arboretum. 12141 Lewis St., Garden Grove, CA 92840
Sẽ có ẩm thực và một bữa ăn trưa vào lúc 12:30-1:30pm
Maria Cervantes, (714) 834-290t. Email: prop63@ochca.com
TDD # (714) 480-6750

Mặc dù đây là một buổi họp mở ra cho công chúng đến dự, xin quý vị vui lòng liên lạc với cô Maria để giữ chỗ trước hạn chót là ngày thứ Sáu 2-12-2005 để chúng tôi tiện việc sắp xếp phần ẩm thực cho tất cả tham dự viên.
Dưới đây là các chi tiết về Đaọ Luật quan trọng với cư dân Quận Cam.
Tháng 11, 2004, Dự Luật 63 đã được cử tri California bỏ phiếu chấp thuận, và đã trở thành Đạo Luật Dịch Vụ Y Tế Tâm Thần (MHSA - the Mental Health Services Act).
Đạo Luật này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1, tháng Giêng, 2005.
MHSA sẽ mang lại nhiều nguồn hỗ trợ lớn lao cho Quận Cam trong việc mở rộng những dịch vụ y tế tâm thần cho cư dân ở các lứa tuổi từ nhi đồng đến vị thành niên, trưởng thành, và cao niên.

Mục Đích
Bằng sự cải tổ hệ thống y tế tâm thần công cộng, MHSA mang mục đích là nhằm nâng cao đời sống của những người trưởng thành bị các chứng bệnh tâm thần ở mức độ trầm trọng và kinh niên, và của những trẻ em bị rối loạn tâm trí nghiêm trọng.
NGUỒN TÀI TRỢ
MHSA tăng thêm 1% trên thuế lợi tức của những cư dân có thu nhập trên một triệu Mỹ kim một năm.
Theo ước tính, MHSA sẽ chi khoảng $250 triệu trong tài khóa 2004-05 cho toàn tiểu bang.
$500-600 triệu sẽ được chi trong tài khóa 2005-2006, và ngân khoản sẽ được tăng lên trong những năm kế tiếp.
Khi luật được thi hành hoàn toàn, ngân khoản dành cho Quận Cam sẽ có thể là khoảng $50 triệu mỗi năm.
Các ngân khoản tài trợ sẽ được sung vào Ngân Quỹ MHSA và sẽ không được xử dụng cho bất cứ mục đích nào khác.


Các quận hạt sẽ được yêu cầu duy trì ngân quỹ dành cho y tế tâm thần theo sự ấn định của Bộ Y Tế Tâm Thần Tiểu Bang California, và không được dùng các ngân quỹ đã có để bù đắp.
KẾ HOẠCH TẠI ĐỊA PHƯƠNG
Trước khi nhận được các ngân khoản cho MHSA, ban y tế tâm thần của các quận hạt phải đệ trình lên Bộ Y Tế Tâm Thần của Tiểu Bang một bản kế hoạch chi tiêu trong ba năm.
Bản Kế Hoạch này phải dựa theo những tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Tâm Thần Tiểu Bang đề ra.
Bản Kế Hoạch phải được khai triển dựa trên một tập hợp rộng lớn của những stakeholder ở địa phương (tạm gọi là "thành phần cột trụ", những người có ảnh hưởng trực tiếp của MHSA), được công chúng góp ý kiến trong thời gian 30 ngày, được sự chấp thuận của Hội Đồng Y Tế Tâm Thần của Quận Hạt, Hội Đồng Giám Sát của Quận Hạt, Bộ Y Tế Tâm Thần của Tiểu Bang, và được cập nhật hóa hàng năm.
Toàn Quận Cam đang thực hiện một tiến trình kế hoạch cộng đồng. Tiến trình này bao gồm: khoảng 60 cuộc họp thông tin cộng đồng, sáu cuộc họp Ban Lãnh Đạo gồm 59 thành viên, năm buổi họp tham vấn với các nhóm do Bộ Y Tế chỉ định bao gồm các nhóm đại diện cho các lứa tuổi, tiêu biểu cho các thành phần cư dân, và những buổi họp của các "thành phần cột trụ".
Ngày 28 tháng 9, 2005 Ban Lãnh Đạo MHSA đã thông qua một đề án về Chương Trình Phục Vụ & Hỗ Trợ Cộng Đồng và một đề nghị về việc xử dụng ngân khoản.
Quận Cam sẽ trình bày Bản Kế Hoạch Cụ Thể Trong Ba Năm tại Buổi Lắng Nghe Ý Kiến Công Chúng do Hội Đồng Y Tế Tâm Thần tổ chức ngày 8, tháng 12, 2005; và Hội Đồng Giám Sát của quận sẽ duyệt xét tất cả các tài liệu trong cuộc họp thường lệ vào ngày 13, tháng 12, 2005.

SỰ KIỂM SOÁT CỦA TIỂU BANG
MHSA đã thành lập một Ủy Ban Giám Sát và Kiểm Chứng mới để bảo đảm cho việc các ngân khoản dành cho Y Tế Tâm Thần được xử dụng một cách chính đáng trên toàn tiểu bang California.
Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc Văn Phòng MHSA:
Số điện thoại: 714-834-2907
E-Mail: Prop63@ochca.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.