Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Sẽ Điều Trần Về Tự Do Internet Tại Vn

10/10/200900:00:00(Xem: 1482)

Db Sanchez Sẽ Điều Trần Về Tự Do Internet Tại Vn

WASHINGTON, D.C. – Vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 10, 2009, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez sẽ tổ chức cuộc điều trần của Quốc Hội về tự do thơng tin mạng tại Việt Nam.  Trong khi phần lớn của thế giới xem Internet như một phương tiện giao lưu tuyệt vời để chia sẻ thơng tin thì nhà cầm quyền Việt nam lại xem đĩ là một mối đe dọa cho chế độ Cộng Sản.  Và kết quả là các nhà cầm quyền CSVN đã thực hiện nhiều chiến dịch hạn chế quyền tự do internet và giam cầm các dân báo, blogger cũng như các nhà đấu tranh dân chủ đã sử dụng mạng internet để phổ biến các quan điểm của họ.
Cuộc điều trần sẽ được diễn ra tại phịng 121 của căn Cannon House Office Building, từ 11:30am to 12:30pm.  Dân Biều Sanchez, chủ tịch Nhĩm Việt Nam Caucus cùng các diễn giả dưới đây sẽ thảo luận về tầm quan trọng của tự do thơng tin mạng cho người dân Việt Nam:
- Sophie Richardson là giám đốc của tồ chức Human Rights Watch quản lý khu vực Châu Á
và giám sát các sinh hoạt tổ chức tại Trung Quốc. Cơ Sophie là một chuyên gia về cải cách chính trị, dân chủ và nhân quyền tại Châu Á. Cơ đã cung cấp rất nhiều bài bình luận cho nhiều tổ chức truyền thơng khác nhau bao gồm đài BBC, CNN, báo New York Times và báo Wall Street Journal.


 - Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Bích là chủ tịch của tổ chức Nghị Hội Tồn Quốc Người Việt Hoa Kỳ Đại. Sinh ra tại Hà Nội và học ở Sài Gịn, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Châu Âu.  Ơng là cựu cựu giám đốc của chương trình Việt ngữ đài Á Châu Tự Do và là một tác giả thực hiện và dịch rất nhiều tin tức Việt Nam và văn học.
 - Robert Guerra là giám đốc của dự án Global Internet Freedom Program cho tổ chức Freedom House (Chương Trình Tự Do Thơng Tin Mạng Internet Tồn Cầu).  Ơng Robert cũng là một trong các giám đốc sáng lập của Privaterra - một tổ chức tại Canada dựa trên sáng kiến làm việc với các tổ chức phi chính phủ để hỗ trợ họ với các vấn đề về dữ liệu bảo mật, an tồn truyền thơng, thơng tin bảo mật, quản lý mạng Internet và tự do Internet.
- Hồng Tứ Duy là phát ngơn viên của Đảng Việt Tân, một đảng chính trị tranh đấu cho sự đa đảng ở Việt Nam với thành viên trong và ngồi nước Việt Nam. Trước khi trở thành một nhà hoạt động dân chủ tồn thời, ơng Hồng Tứ Duy là chuyên gia đầu tư tài chính ngân hàng trên 10 năm. Ơng đã điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ về nhiều vấn đề nhân quyền và cung cấp rất nhiều bài viết cho báo Wall Street Journal, báo Asia Times Online cũng như các tờ báo Việt ngữ khắp nơi. 
Xin lưu ý rằng buổi điều trần này cĩ thể thay đổi. Nếu quý vị muốn tham dự buổi điều trần  này, xin vui lịng liên lạc với văn phịng Dân Biểu Loretta Sanchez để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.