Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gsv Janet Nguyễn Kêu Gọi Dân Cẩn Trọng Lừa Đảo Tín Dụng Địa Ốc

09/04/200900:00:00(Xem: 2171)

GSV JANET NGUYỄN KÊU GỌI DÂN CẨN TRỌNG LỪA ĐẢO TÍN DỤNG ĐỊA ỐC

(Santa Ana) Với tình trạng suy thoái kinh tế hiện nay, nhiều cư dân trong địa hạt Quận Cam hiện đang đối phó với những cơ nguy bị sai áp nhà cửa, do đó, nóng lòng về những toan tính tái tài trợ địa ốc, ngõ hầu có thể trả nợ nhà cho ngân hàng với tiền lời thấp hơn và lãi suất nhẹ hơn. Những cư dân này có thể dễ dàng rơi vào những cạm bẩy của một số cá nhân hay công ty đưa ra những chương trình quảng cáo một cách hấp dẫn nhằm mục đích lừa đảo và lợi dụng để biến các cư dân thành những nạn nhân trong lúc những người này hiện phải đối phó với những khó khăn về tài chánh.
Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, GSV Janet Nguyễn, kêu gọi các cư dân và đồng hương nên cẩn trọng đễ tránh trở thành nạn nhân không cần thiết cho những âm mưu và thủ đoạn lường gạt với chiêu bài Giúp TÁI TÀI TRỢ ĐỊA ỐC thường được gọi là (LOAN MODIFICATION).
Các thủ đoạn lường gạt này thường bắt đầu bởi các công ty quảng cáo chương trình tái tài trợ khuyến khích các chủ nhà ngưng trả tiền nhà hàng tháng cho ngân hàng hoặc thông báo với các ngân hàng chủ nợ là đang xúc tiến chương trình tái tài trợ địa ốc (Loan modification) bởi những công ty trung gian này. Các chủ nhà thường phải trả cho những công ty trung gian này một sở phí là $1,500 đến $5,000 ngay từ đầu.


Những chủ nhà được hứa là sẽ được các công ty này thương nghị với ngân hàng để trả tiền lời hàng tháng thấp hơn. Chủ nhà nạn nhân thường nhận được thư xác nhận giả là họ sẽ được xếp vào chương trình TẠM DUNG “probationary” và bắt đầu trả tiền nhà rẻ hơn hàng tháng vào một cơ quan có tên là “PAYMENT PROCESSING DEPARTMENT”. Những số tiền này trên thực tế không được gởi vào trương mục trả tiền nhà của nạn nhân.
Văn Phòng Biện Lý Quận Cam hiện đang thiết lập một Website và Ủy Ban Tư Vấn Cư Dân sẽ giúp các chủ nhà chống lại các sự lường gạt này tại Quận Cam. Thêm Vào đó, Văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang đã công bố một số các chỉ dẫn sau đây để các chủ nhà tránh được những chương trình lừa đảo tín dụng kể trên:
- Không bao giờ trả tiền sở phí ngay lập tức cho bất cứ ai hứa hẹn sẽ giúp Tái Tài Trợ tín Dụng Địa Ốc.
- Không chuyễn nhượng chủ quyền hay bán nhà cho những người mệnh danh là cứu trợ sai áp (Foreclosure Rescuer)
- Không trả tiền nợ nhà cho bất cứ ai ngoài chủ nợ là ngân hàng của mình, ngay cả khi những người này hứa sẽ chuyển giao tiền nhà cho ngân hàng của mình.
- Không ký bất cứ một văn kiện nào mà không đọc kỹ lưỡng trước.
- Đừng ỷ y coi thường những thư tín của ngân hàng chủ nợ của mình.
Các chủ nhà nên gọi ngân hàng chủ nợ của mình và liên lạc với những cố vấn về địa ốc của mình được bổ nhiệm bởi Bộ Gia Cư của Liên Bang (HUD) là những người có thể giúp đở các chủ nhà mà không phải trả một chi phí nào. Các chủ nhà có thể liên lạc với cơ quan HUD tại số 1-800-569-4287 hoặc www.hud.gov.
Nếu cư dân nghỉ rằng mình là nạn nhân của một vụ lừa đảo về tín dụng địa ốc, có thể nộp đơn khiếu nại với văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu bang tại www.ag.ca.gov/consumers.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.