Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn Kêu Gọi Dân Cẩn Trọng Lừa Đảo Tín Dụng Địa Ốc

09/04/200900:00:00(Xem: 1910)

GSV JANET NGUYỄN KÊU GỌI DÂN CẨN TRỌNG LỪA ĐẢO TÍN DỤNG ĐỊA ỐC

(Santa Ana) Với tình trạng suy thoái kinh tế hiện nay, nhiều cư dân trong địa hạt Quận Cam hiện đang đối phó với những cơ nguy bị sai áp nhà cửa, do đó, nóng lòng về những toan tính tái tài trợ địa ốc, ngõ hầu có thể trả nợ nhà cho ngân hàng với tiền lời thấp hơn và lãi suất nhẹ hơn. Những cư dân này có thể dễ dàng rơi vào những cạm bẩy của một số cá nhân hay công ty đưa ra những chương trình quảng cáo một cách hấp dẫn nhằm mục đích lừa đảo và lợi dụng để biến các cư dân thành những nạn nhân trong lúc những người này hiện phải đối phó với những khó khăn về tài chánh.
Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, GSV Janet Nguyễn, kêu gọi các cư dân và đồng hương nên cẩn trọng đễ tránh trở thành nạn nhân không cần thiết cho những âm mưu và thủ đoạn lường gạt với chiêu bài Giúp TÁI TÀI TRỢ ĐỊA ỐC thường được gọi là (LOAN MODIFICATION).
Các thủ đoạn lường gạt này thường bắt đầu bởi các công ty quảng cáo chương trình tái tài trợ khuyến khích các chủ nhà ngưng trả tiền nhà hàng tháng cho ngân hàng hoặc thông báo với các ngân hàng chủ nợ là đang xúc tiến chương trình tái tài trợ địa ốc (Loan modification) bởi những công ty trung gian này. Các chủ nhà thường phải trả cho những công ty trung gian này một sở phí là $1,500 đến $5,000 ngay từ đầu.


Những chủ nhà được hứa là sẽ được các công ty này thương nghị với ngân hàng để trả tiền lời hàng tháng thấp hơn. Chủ nhà nạn nhân thường nhận được thư xác nhận giả là họ sẽ được xếp vào chương trình TẠM DUNG “probationary” và bắt đầu trả tiền nhà rẻ hơn hàng tháng vào một cơ quan có tên là “PAYMENT PROCESSING DEPARTMENT”. Những số tiền này trên thực tế không được gởi vào trương mục trả tiền nhà của nạn nhân.
Văn Phòng Biện Lý Quận Cam hiện đang thiết lập một Website và Ủy Ban Tư Vấn Cư Dân sẽ giúp các chủ nhà chống lại các sự lường gạt này tại Quận Cam. Thêm Vào đó, Văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang đã công bố một số các chỉ dẫn sau đây để các chủ nhà tránh được những chương trình lừa đảo tín dụng kể trên:
- Không bao giờ trả tiền sở phí ngay lập tức cho bất cứ ai hứa hẹn sẽ giúp Tái Tài Trợ tín Dụng Địa Ốc.
- Không chuyễn nhượng chủ quyền hay bán nhà cho những người mệnh danh là cứu trợ sai áp (Foreclosure Rescuer)
- Không trả tiền nợ nhà cho bất cứ ai ngoài chủ nợ là ngân hàng của mình, ngay cả khi những người này hứa sẽ chuyển giao tiền nhà cho ngân hàng của mình.
- Không ký bất cứ một văn kiện nào mà không đọc kỹ lưỡng trước.
- Đừng ỷ y coi thường những thư tín của ngân hàng chủ nợ của mình.
Các chủ nhà nên gọi ngân hàng chủ nợ của mình và liên lạc với những cố vấn về địa ốc của mình được bổ nhiệm bởi Bộ Gia Cư của Liên Bang (HUD) là những người có thể giúp đở các chủ nhà mà không phải trả một chi phí nào. Các chủ nhà có thể liên lạc với cơ quan HUD tại số 1-800-569-4287 hoặc www.hud.gov.
Nếu cư dân nghỉ rằng mình là nạn nhân của một vụ lừa đảo về tín dụng địa ốc, có thể nộp đơn khiếu nại với văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu bang tại www.ag.ca.gov/consumers.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.