Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ Người Việt Quốc Gia San Ferrnando Valley, Phụ Cận: Ra Mắt Ứng Viên Ban Chấp Hành

24/03/200900:00:00(Xem: 2164)

CĐ Người Việt Quốc Gia San Ferrnando Valley, Phụ Cận: Ra Mắt Ứng Viên Ban Chấp Hành Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 2009-2012

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tai vùng SFV và Phụ Cận.


Reseda (LA) Cổ Ngưu )- - Tối Thứ Bảy ngày 21 tháng 3 năm 2009, tại hội trường trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Fernamdo Valley 7241 Reseda Blvd, Resida CA 91335. Hơn 200 Đại diện các hội đoàn, đoàn thể, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí  đến từ  Orange County và tại địa phương cùng đồng hương trong vùng tham dự lễ ra mắt ứng cử viện ban chấp hành cộng đồng nhiệm kỳ 2009-2012.
Được biết sau biến cố lá Quốc Kỳ Việt Nam Công Hòa bị  cất đi trong buổi tiệc gây quỹ yểm trợ cho " Nhà May Mắn" của Cô Tim từ trong nước ra vận động do hội người Việt từ thiện do Ong Mười Trương đứng ra tổ chức. Liền sau đó các cựu quân nhân và đồng hương trong vùng phản đối ban tổ chức về việc làm tổn thương nầy. Nên Uy Ban Đặc Nhiệm Bảo Vệ Cờ Vàng Chống Nghị Quyết 36 nhận trách nhiệm đặc trách thành lập Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia. Một ban tổ chức bầu cữ với thành phần gồm: Cố vấn Ong Phan Kỳ Nhơn, Ong Phạm Công Cẩn, Ong Phạm Đăng Có. Ban điều hành Chủ tịch Nguyễn Quang Cảnh.  Phó chủ tịch Hồ Du, Phó chủ tịch, Nguyễn Khánh Hồng, Tổng Thư Ký Nguyễn Bá Quang, Uy viên đặc trách tổ chức bầu cữ Bác Sĩ Đỗ Văn Học, Thủ quỹ Đinh Viết Giang, Báo chí Trần Việt Hải,  Lo về bầu cữ  Ong Hồng Thiên Sơn, Sam Sáu Nguyễn. . . . Điều hợp chương trình Cựu Không Quân Phạm Đình Minh. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ phút mặc niệm, Ong Nguyễn Quang Cảnh, Chủ tịch Uy Ban Bảo Vệ Cờ Vàng, trưởng ban tổ chức bầu cử lên nói qua sự hình thành  của ban tổ chức bầu cử. Ong cũng cho biết trước đây tại vùng nầy không có tổ chức công đồng người Việt Quốc Gia mà chỉ có hội người Việt từ thiện. Vì vậy để đáp ứng với nhu cầu phục vụ lợi ích cho cộng đồng người Việt Quốc Gia tại vùng nầy với số người Mỹ gốc Việt định cư lên đến 30 ngàn người, do đó nên ban vận động thành lập trong tinh thần dân chủ. Trong một thời gian rất ngắn ban tổ chức phối hợp với hội cựu quân nhân quân lực Việt Nam Cộng Hòa trong vùng  cùng sự hổ trợ tích cực của qúy mạnh thường quân và đồng hương trong vùng đã có một trụ sở cộng đồng để sinh hoạt với dầy đủ tiện nghi, hội trường rộng 2,600 sqft. Ong hy vọng qua cuộc bầu cử dân chủ sẽ có một ban chấp hành cộng đồng vững mạnh có lập trường quốc gia vững chắc để cùng các cộng đồng bạn góp phần  vào công cuộc đấu tranh chung cho tự do dân chủ, bảo vệ chủ quyền đất nước nhất là bảo vệ lá cờ vàng là biểu tượng của người Việt Quốc Gia chống cộng sản. Tiếp theo là giới thiệu thành phần ban tổ chức bầu cử gồm Ong Nguyễn Quang Cảnh, Phạm Đăng Có, Nguyễn Bá Quang, Đổ Văn Học, Trần Việt Hải, Hồng Thiên Sơn, Nguyễn Sáu. . .


Tiếp theo Ong Đỗ Văn Học lên trình bày về thể thức bầu cử, về phiếu bầu, phiếu khiếm diện và địa điểm bầu cử theo Ong Học thì se có 6 địa điểm bỏ phiếu và 2 thùng phiếu lưu động. Sau đó là phần giới thiệu các ứng cử viện của hai cơ chế cộng đồng. Ứng cử viên Hội đồng chấp hành gồm có hai liên danh. Liên danh 1, Ong Nguyễn Khánh Hồng Jasson Nhật Phạm, Quách Kim. Liên danh 2, Lý Huỳnh Sanh, Nguyễn Bảo Châu,  Nguyễn Tiến Quỳnh Giao.  Hội đồng giám sát: Phạn Bá Phụng, Hồ Du, Lê Quan, Đinh Viết Giang, Nguyễn Ích Lân. Mỗi liên danh, người đứng đầu liên danh đã nói qua về đường lối và lập trường cũng như những kế hoạch thực hiện nếu đắc cử. Trong lời phát biểu với tính cách tâm tình cùng đồng hương liên danh nào cũng đựợc đồng hương tán thưởng những tràng pháo tay vang dội hội trường. Trong lúc nầy nhà báo Vi Anh, cựu dân biểu Bùi Văn Nhân đã lên thay mặt cho anh em truyền thông hiên diện ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ để hình thành cộng đồng Người Việt Quốc Gia tại vùng nầy. Riêng phần phát biểu của hội đồng giám sát đã xác định được lập trường đấu tranh cũng như tinh thần xây dựng và phục vụ cộng đồng của những ngưới có tâm huyết hằng quan tâm đến những sinh hoạt chung trong công cuộc đấu tranh hiện nay. Đặc biệt  người phát biểu sau cùng đó là Ong Nguyễn Ích Lân, trong tâm tình Ong cũng cho đồng hương biết những khó khăn trong một thời gian ngắn để hình thành được một tổ chức mà ngày hôm nay qúy đồng hương đã nhìn thấy Ong cũng tiếp những gì có hôm nay đó là phần đóng góp của tất cả quý vị. Chính vì những lời nói chân tình của Ong Nguyễn Ích Lân nên đồng hương đã tiếp tục đóng góp, số tiền càng ngày càng được nhiều hơn để bổ sung vào những chi phí sinh hoạt cho những ngày sắp tới nhiều người đóng góp, nhiều tràng pháo tay vang dội trong lúc đó nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao cũng là một ứng cử viên xin đóng góp tập thơ " Trong Ta Ngậm Ngùi " với số tiền thu được sẽ sung vào qũy cộng đồng 100% và đã được đồng hương hưởng ứng mỗi người một cuốn số sách tiêu thụ gần 100 cuốn trong buổi ra mắt nầy. Được biết nhà văn Việt Hải chủ bút Văn Đàn Đồng Tâm người đã đóng góp đắc lực trong công tác vận động hình thành cộng đồng, chính anh là người đã thường xuyên thông báo những tin tức sinh hoạt của cộng đồng trong vùng đề cho các công đồng bạn và các cơ quan truyền thông biết được những sinh hoạt chung. Trong đêm ra mắt ứng cử viên chúng tôi nhận thấy những khuôn mặt tích cực hăng say trong ban tổ chức trong hội cựu quân nhân trong ủy ban vận động bầu cử  và nhất là tinh thần đoàn kết của đồng hương trong vùng mới thấy được tấm lòng của những người Việt Quốc Gia tai vùng SFV và Phụ Cận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.