Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cđ Người Việt Quốc Gia San Ferrnando Valley, Phụ Cận: Ra Mắt Ứng Viên Ban Chấp Hành

24/03/200900:00:00(Xem: 2377)

CĐ Người Việt Quốc Gia San Ferrnando Valley, Phụ Cận: Ra Mắt Ứng Viên Ban Chấp Hành Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 2009-2012

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tai vùng SFV và Phụ Cận.


Reseda (LA) Cổ Ngưu )- - Tối Thứ Bảy ngày 21 tháng 3 năm 2009, tại hội trường trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Fernamdo Valley 7241 Reseda Blvd, Resida CA 91335. Hơn 200 Đại diện các hội đoàn, đoàn thể, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí  đến từ  Orange County và tại địa phương cùng đồng hương trong vùng tham dự lễ ra mắt ứng cử viện ban chấp hành cộng đồng nhiệm kỳ 2009-2012.
Được biết sau biến cố lá Quốc Kỳ Việt Nam Công Hòa bị  cất đi trong buổi tiệc gây quỹ yểm trợ cho " Nhà May Mắn" của Cô Tim từ trong nước ra vận động do hội người Việt từ thiện do Ong Mười Trương đứng ra tổ chức. Liền sau đó các cựu quân nhân và đồng hương trong vùng phản đối ban tổ chức về việc làm tổn thương nầy. Nên Uy Ban Đặc Nhiệm Bảo Vệ Cờ Vàng Chống Nghị Quyết 36 nhận trách nhiệm đặc trách thành lập Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia. Một ban tổ chức bầu cữ với thành phần gồm: Cố vấn Ong Phan Kỳ Nhơn, Ong Phạm Công Cẩn, Ong Phạm Đăng Có. Ban điều hành Chủ tịch Nguyễn Quang Cảnh.  Phó chủ tịch Hồ Du, Phó chủ tịch, Nguyễn Khánh Hồng, Tổng Thư Ký Nguyễn Bá Quang, Uy viên đặc trách tổ chức bầu cữ Bác Sĩ Đỗ Văn Học, Thủ quỹ Đinh Viết Giang, Báo chí Trần Việt Hải,  Lo về bầu cữ  Ong Hồng Thiên Sơn, Sam Sáu Nguyễn. . . . Điều hợp chương trình Cựu Không Quân Phạm Đình Minh. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ phút mặc niệm, Ong Nguyễn Quang Cảnh, Chủ tịch Uy Ban Bảo Vệ Cờ Vàng, trưởng ban tổ chức bầu cử lên nói qua sự hình thành  của ban tổ chức bầu cử. Ong cũng cho biết trước đây tại vùng nầy không có tổ chức công đồng người Việt Quốc Gia mà chỉ có hội người Việt từ thiện. Vì vậy để đáp ứng với nhu cầu phục vụ lợi ích cho cộng đồng người Việt Quốc Gia tại vùng nầy với số người Mỹ gốc Việt định cư lên đến 30 ngàn người, do đó nên ban vận động thành lập trong tinh thần dân chủ. Trong một thời gian rất ngắn ban tổ chức phối hợp với hội cựu quân nhân quân lực Việt Nam Cộng Hòa trong vùng  cùng sự hổ trợ tích cực của qúy mạnh thường quân và đồng hương trong vùng đã có một trụ sở cộng đồng để sinh hoạt với dầy đủ tiện nghi, hội trường rộng 2,600 sqft. Ong hy vọng qua cuộc bầu cử dân chủ sẽ có một ban chấp hành cộng đồng vững mạnh có lập trường quốc gia vững chắc để cùng các cộng đồng bạn góp phần  vào công cuộc đấu tranh chung cho tự do dân chủ, bảo vệ chủ quyền đất nước nhất là bảo vệ lá cờ vàng là biểu tượng của người Việt Quốc Gia chống cộng sản. Tiếp theo là giới thiệu thành phần ban tổ chức bầu cử gồm Ong Nguyễn Quang Cảnh, Phạm Đăng Có, Nguyễn Bá Quang, Đổ Văn Học, Trần Việt Hải, Hồng Thiên Sơn, Nguyễn Sáu. . .


Tiếp theo Ong Đỗ Văn Học lên trình bày về thể thức bầu cử, về phiếu bầu, phiếu khiếm diện và địa điểm bầu cử theo Ong Học thì se có 6 địa điểm bỏ phiếu và 2 thùng phiếu lưu động. Sau đó là phần giới thiệu các ứng cử viện của hai cơ chế cộng đồng. Ứng cử viên Hội đồng chấp hành gồm có hai liên danh. Liên danh 1, Ong Nguyễn Khánh Hồng Jasson Nhật Phạm, Quách Kim. Liên danh 2, Lý Huỳnh Sanh, Nguyễn Bảo Châu,  Nguyễn Tiến Quỳnh Giao.  Hội đồng giám sát: Phạn Bá Phụng, Hồ Du, Lê Quan, Đinh Viết Giang, Nguyễn Ích Lân. Mỗi liên danh, người đứng đầu liên danh đã nói qua về đường lối và lập trường cũng như những kế hoạch thực hiện nếu đắc cử. Trong lời phát biểu với tính cách tâm tình cùng đồng hương liên danh nào cũng đựợc đồng hương tán thưởng những tràng pháo tay vang dội hội trường. Trong lúc nầy nhà báo Vi Anh, cựu dân biểu Bùi Văn Nhân đã lên thay mặt cho anh em truyền thông hiên diện ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ để hình thành cộng đồng Người Việt Quốc Gia tại vùng nầy. Riêng phần phát biểu của hội đồng giám sát đã xác định được lập trường đấu tranh cũng như tinh thần xây dựng và phục vụ cộng đồng của những ngưới có tâm huyết hằng quan tâm đến những sinh hoạt chung trong công cuộc đấu tranh hiện nay. Đặc biệt  người phát biểu sau cùng đó là Ong Nguyễn Ích Lân, trong tâm tình Ong cũng cho đồng hương biết những khó khăn trong một thời gian ngắn để hình thành được một tổ chức mà ngày hôm nay qúy đồng hương đã nhìn thấy Ong cũng tiếp những gì có hôm nay đó là phần đóng góp của tất cả quý vị. Chính vì những lời nói chân tình của Ong Nguyễn Ích Lân nên đồng hương đã tiếp tục đóng góp, số tiền càng ngày càng được nhiều hơn để bổ sung vào những chi phí sinh hoạt cho những ngày sắp tới nhiều người đóng góp, nhiều tràng pháo tay vang dội trong lúc đó nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao cũng là một ứng cử viên xin đóng góp tập thơ " Trong Ta Ngậm Ngùi " với số tiền thu được sẽ sung vào qũy cộng đồng 100% và đã được đồng hương hưởng ứng mỗi người một cuốn số sách tiêu thụ gần 100 cuốn trong buổi ra mắt nầy. Được biết nhà văn Việt Hải chủ bút Văn Đàn Đồng Tâm người đã đóng góp đắc lực trong công tác vận động hình thành cộng đồng, chính anh là người đã thường xuyên thông báo những tin tức sinh hoạt của cộng đồng trong vùng đề cho các công đồng bạn và các cơ quan truyền thông biết được những sinh hoạt chung. Trong đêm ra mắt ứng cử viên chúng tôi nhận thấy những khuôn mặt tích cực hăng say trong ban tổ chức trong hội cựu quân nhân trong ủy ban vận động bầu cử  và nhất là tinh thần đoàn kết của đồng hương trong vùng mới thấy được tấm lòng của những người Việt Quốc Gia tai vùng SFV và Phụ Cận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.