Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ Người Việt Quốc Gia San Ferrnando Valley, Phụ Cận: Ra Mắt Ứng Viên Ban Chấp Hành

24/03/200900:00:00(Xem: 2205)

CĐ Người Việt Quốc Gia San Ferrnando Valley, Phụ Cận: Ra Mắt Ứng Viên Ban Chấp Hành Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 2009-2012

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tai vùng SFV và Phụ Cận.


Reseda (LA) Cổ Ngưu )- - Tối Thứ Bảy ngày 21 tháng 3 năm 2009, tại hội trường trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Fernamdo Valley 7241 Reseda Blvd, Resida CA 91335. Hơn 200 Đại diện các hội đoàn, đoàn thể, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí  đến từ  Orange County và tại địa phương cùng đồng hương trong vùng tham dự lễ ra mắt ứng cử viện ban chấp hành cộng đồng nhiệm kỳ 2009-2012.
Được biết sau biến cố lá Quốc Kỳ Việt Nam Công Hòa bị  cất đi trong buổi tiệc gây quỹ yểm trợ cho " Nhà May Mắn" của Cô Tim từ trong nước ra vận động do hội người Việt từ thiện do Ong Mười Trương đứng ra tổ chức. Liền sau đó các cựu quân nhân và đồng hương trong vùng phản đối ban tổ chức về việc làm tổn thương nầy. Nên Uy Ban Đặc Nhiệm Bảo Vệ Cờ Vàng Chống Nghị Quyết 36 nhận trách nhiệm đặc trách thành lập Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia. Một ban tổ chức bầu cữ với thành phần gồm: Cố vấn Ong Phan Kỳ Nhơn, Ong Phạm Công Cẩn, Ong Phạm Đăng Có. Ban điều hành Chủ tịch Nguyễn Quang Cảnh.  Phó chủ tịch Hồ Du, Phó chủ tịch, Nguyễn Khánh Hồng, Tổng Thư Ký Nguyễn Bá Quang, Uy viên đặc trách tổ chức bầu cữ Bác Sĩ Đỗ Văn Học, Thủ quỹ Đinh Viết Giang, Báo chí Trần Việt Hải,  Lo về bầu cữ  Ong Hồng Thiên Sơn, Sam Sáu Nguyễn. . . . Điều hợp chương trình Cựu Không Quân Phạm Đình Minh. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ phút mặc niệm, Ong Nguyễn Quang Cảnh, Chủ tịch Uy Ban Bảo Vệ Cờ Vàng, trưởng ban tổ chức bầu cử lên nói qua sự hình thành  của ban tổ chức bầu cử. Ong cũng cho biết trước đây tại vùng nầy không có tổ chức công đồng người Việt Quốc Gia mà chỉ có hội người Việt từ thiện. Vì vậy để đáp ứng với nhu cầu phục vụ lợi ích cho cộng đồng người Việt Quốc Gia tại vùng nầy với số người Mỹ gốc Việt định cư lên đến 30 ngàn người, do đó nên ban vận động thành lập trong tinh thần dân chủ. Trong một thời gian rất ngắn ban tổ chức phối hợp với hội cựu quân nhân quân lực Việt Nam Cộng Hòa trong vùng  cùng sự hổ trợ tích cực của qúy mạnh thường quân và đồng hương trong vùng đã có một trụ sở cộng đồng để sinh hoạt với dầy đủ tiện nghi, hội trường rộng 2,600 sqft. Ong hy vọng qua cuộc bầu cử dân chủ sẽ có một ban chấp hành cộng đồng vững mạnh có lập trường quốc gia vững chắc để cùng các cộng đồng bạn góp phần  vào công cuộc đấu tranh chung cho tự do dân chủ, bảo vệ chủ quyền đất nước nhất là bảo vệ lá cờ vàng là biểu tượng của người Việt Quốc Gia chống cộng sản. Tiếp theo là giới thiệu thành phần ban tổ chức bầu cử gồm Ong Nguyễn Quang Cảnh, Phạm Đăng Có, Nguyễn Bá Quang, Đổ Văn Học, Trần Việt Hải, Hồng Thiên Sơn, Nguyễn Sáu. . .


Tiếp theo Ong Đỗ Văn Học lên trình bày về thể thức bầu cử, về phiếu bầu, phiếu khiếm diện và địa điểm bầu cử theo Ong Học thì se có 6 địa điểm bỏ phiếu và 2 thùng phiếu lưu động. Sau đó là phần giới thiệu các ứng cử viện của hai cơ chế cộng đồng. Ứng cử viên Hội đồng chấp hành gồm có hai liên danh. Liên danh 1, Ong Nguyễn Khánh Hồng Jasson Nhật Phạm, Quách Kim. Liên danh 2, Lý Huỳnh Sanh, Nguyễn Bảo Châu,  Nguyễn Tiến Quỳnh Giao.  Hội đồng giám sát: Phạn Bá Phụng, Hồ Du, Lê Quan, Đinh Viết Giang, Nguyễn Ích Lân. Mỗi liên danh, người đứng đầu liên danh đã nói qua về đường lối và lập trường cũng như những kế hoạch thực hiện nếu đắc cử. Trong lời phát biểu với tính cách tâm tình cùng đồng hương liên danh nào cũng đựợc đồng hương tán thưởng những tràng pháo tay vang dội hội trường. Trong lúc nầy nhà báo Vi Anh, cựu dân biểu Bùi Văn Nhân đã lên thay mặt cho anh em truyền thông hiên diện ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ để hình thành cộng đồng Người Việt Quốc Gia tại vùng nầy. Riêng phần phát biểu của hội đồng giám sát đã xác định được lập trường đấu tranh cũng như tinh thần xây dựng và phục vụ cộng đồng của những ngưới có tâm huyết hằng quan tâm đến những sinh hoạt chung trong công cuộc đấu tranh hiện nay. Đặc biệt  người phát biểu sau cùng đó là Ong Nguyễn Ích Lân, trong tâm tình Ong cũng cho đồng hương biết những khó khăn trong một thời gian ngắn để hình thành được một tổ chức mà ngày hôm nay qúy đồng hương đã nhìn thấy Ong cũng tiếp những gì có hôm nay đó là phần đóng góp của tất cả quý vị. Chính vì những lời nói chân tình của Ong Nguyễn Ích Lân nên đồng hương đã tiếp tục đóng góp, số tiền càng ngày càng được nhiều hơn để bổ sung vào những chi phí sinh hoạt cho những ngày sắp tới nhiều người đóng góp, nhiều tràng pháo tay vang dội trong lúc đó nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao cũng là một ứng cử viên xin đóng góp tập thơ " Trong Ta Ngậm Ngùi " với số tiền thu được sẽ sung vào qũy cộng đồng 100% và đã được đồng hương hưởng ứng mỗi người một cuốn số sách tiêu thụ gần 100 cuốn trong buổi ra mắt nầy. Được biết nhà văn Việt Hải chủ bút Văn Đàn Đồng Tâm người đã đóng góp đắc lực trong công tác vận động hình thành cộng đồng, chính anh là người đã thường xuyên thông báo những tin tức sinh hoạt của cộng đồng trong vùng đề cho các công đồng bạn và các cơ quan truyền thông biết được những sinh hoạt chung. Trong đêm ra mắt ứng cử viên chúng tôi nhận thấy những khuôn mặt tích cực hăng say trong ban tổ chức trong hội cựu quân nhân trong ủy ban vận động bầu cử  và nhất là tinh thần đoàn kết của đồng hương trong vùng mới thấy được tấm lòng của những người Việt Quốc Gia tai vùng SFV và Phụ Cận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.