Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khách Hàng Trả Nợ Tín Dụng Trễ Đông Hơn

08/02/200900:00:00(Xem: 2512)

Khách hàng trả nợ tín dụng trễ đông hơn

Tờ USA Today chính thức loan báo tỉ lệ người tiêu dùng trả nợ tín dụng trễ đã tăng một cách kỷ lục giữa lúc tỉ lệ thất nghiệp và giá trị nhà giảm đang tăng cao.
Trung bình những người trả trễ đợi khoảng ít nhất 60 ngày sau hạn chót để nộp là 3.75% vào Tháng 12 năm ngoái, vượt con số kỷ lục trước đó là 3.73%.
Trong Tháng 12, nợ thẻ tín dụng được ngân hàng "write-off" tăng lên 7.5%, tỉ lệ cao nhất kể từ năm 2005 khi có hàng ngàn người tiêu dùng đã vội vã đăng ký nộp đơn khai phá sản và xóa tất cả những khoản nợ xấu mà họ có trước khi một đạo luật mới được ban hành.
Vào khoảng giữa năm 2009, dự tính con số này sẽ tăng lên 9%. Micheal Dean, một chuyên gia lên tiếng "Người tiêu dùng đang bị nhiều áp lực từ toàn bộ viễn cảnh kinh tế hiện tại."
Và không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người đang vật lộn để trả tiền nợ trong bối cảnh hiện nay. Nhưng tỉ lệ những người trả nợ trễ chính là "phản ánh cực đoạn" từ hậu quả của cuộc khủng hoảng tín dụng, trích lời của Mark Lauratino, một giám đốc hành chính tại HIS Global Insight, một công ty nghiên cứu các dịch vụ tài chính.


"Ở những đợt suy thoái trước đây, người tiêu dùng vãyn có thể nhận được hỗ trợ nào đó dựa vào tín dụng của mình," ông nhấn mạnh.
Trong thời kỳ nhà đất lên giá, người tiêu dùng đã dùng giá trị nhà đất của mình để trả dứt một vài khoản nợ tín dụng. Nhưng nguồn tài trợ này đã cạn một khi nhìu người thấy giá trị nhà của mình đi xuống cùng lúc với các nhà cho vay rút lại số tiền cho mượn.
Một vài chuyên gia đã chỉ trích khả năng không thể chi trả của người tiêu dùng một phần là do các nhà băng đã tăng lệ phí và tỉ lệ lãi suất trong vài tháng qua.
"Nếu bạn bắt đầu tăng giá và lệ phí, bạn cũng sẽ thấy con số nợ trã trễ tăng nhiều hơn," Christopher Brendler, nhà quản lý của công ty nghiên cứu Stifel Nicolaus lên tiếng. Tuy vậy, "nếu xét từ góc độ thẻ tín dụng thì điều này là hợp lý. Người cho mượn cần phải bảo vệ lãi của họ càng nhiều càng tốt."
Còn theo Ed Mierzwinski, giám đốc chương trình quyền lợi người tiêu dùng thì bởi vì đa số người mượn sẽ có thể quản lý được số lệ phí cao, ít nhất là trong thời gian đầu những khoản lệ phí này sẽ bù lắp lại cho số nợ trễ của những người khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.