Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pier 1 Imports Đóng 125 Tiệm, Wal-mart Mức Thu Tăng 2.1%

06/02/200900:00:00(Xem: 2853)
Pier 1 Imports Đóng 125 tiệm, Wal-Mart Mức thu tăng 2.1%
Mỹ: 626,000 Người Thất Nghiệp Trong Tuần Qua,  Cao Kỷ Lục
NEW YORK  -   Các cửa hàng bán lẻ báo cáo doanh thu giảm nhiều - ngoại lệ là hệ thống Wal-Mart, với doanh thu tăng hơn dự kiến của Wall Street.
Tại công ty nghiên cứu RetailMetrics, chủ tịch Ken Perkins nói "Doanh thu còn yếu lắm, tình hình tương tự sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng - người tiêu thụ còn bị áp lực, mất ý muốn sắm sửa".
Theo tin của Thomas Reuters, trong số các doanh nghiệp được theo dõi, 7 đơn vị có doanh thu cao hơn phỏng đoán, và 5 công ty không bằng dự kiến.
Doanh thu Tháng 1 của Wal-Mart tăng 2.1%, không tính nhiên liệu - dự kiến của kinh tế gia là tăng 1.1%. Wal-Mart xác nhận doanh thu mạnh về thực phẩm và các mặt hàng về sức khoẻ.
Costco báo cáo doanh thu hạ 2%, không xấu như dự báo là hạ 2.8%.
Công ty mỹ phẩm Este Lauder Companies Inc. dự định cắt giảm 2,000 nhân viên, tức 6% nhân lực, trong kế hoạch tái cấu trúc 4 năm.
Công ty bán lẻ hàng gai dụng Pier 1 Imports nói là dự định cắt 10% nhân viên toàn thời gian và có thể đóng cửa 125 cửa tiệm, theo hoò sơ nộp lên Ủy Ban Trao Đổi Chứng Khoán SEC.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết số lượng người nạp đơn xin thất nghiệp trong tuần qua lên đến 626,000. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -    Bộ lao động loan báo số người mới nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua là 626,000, so với con số tuần trước đã điều chỉnh là 591,000 và số dự đoán của kinh tế gia là 583,000. Con số tuần qua là cao nhất kể từ Tháng 10-1982, giữa lúc suy thoái.
Số người tiếp tục sống nhờ trợ cấp là gần 4.8 triệu, là nhiều nhất kể từ năm 1967. Ngoài ra, còn có 1.7 triệu người lãnh trợ cấp gia hạn.
1 báo cáo khác của Bộ lao động cho biết năng suất làm việc trong 3 tháng cuối năm 2008 tăng 3.2%, hơn ước lượng của kinh tế gia, là 1.1%.
Các thông cáo giảm người hôm Thứ Tư gồm các công ty Allergan, Time Warner và hôm Thứ Ba gồm PNC Financial, Liz Claiborne, King Pharmaceutical, Rockwell Collins, General Motors.
Tình hình qúôc tế cũng bi thảm: Hãng điện tử Toshiba Corp. dự định cho phép tổng cộng 16,700 công nhân đươc tìm việc làm thứ nhì trong khi họ đang tạm thời bị cho nghỉ việc ở Toshiba vì tình hình cắt giảm sản lượng ở các xưởng làm màn hình thủy tinh lỏng và bộ vi xử lý microchip.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.