Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Sinh Mỹ Đứng Đầu Toán Trong 37 Nước, Kém Khoa Học

14/12/200800:00:00(Xem: 2561)

Học Sinh Mỹ Đứng Đầu Toán Trong 37 Nước, Kém Khoa Học

Nền giáo dục Hoa Kỳ có thể không xếp hạng quá ngu ngốc ngược lại với các quốc gia khác như những phân tích thỉnh thoảng tuyên bố.
Học sinh lớp 4 và lớp 8 Mỹ đã có nhiều tiến bộ trong môn toán, theo các kết quả mới nhất từ một cuộc nghiên cứu quốc tế rộng lớn, trong khi điểm khoa học vẫn không có tiến bộ - các kết quả phản ánh những tài liệu quốc gia gần đây.
Patrick Gonzales, tổng giam đốc Hoa Kỳ về Các Khuynh Hướng trong Môn Học Toán và Khoa Học Quốc Tế (TIMSS) tại Bộ Giáo Dục, nói rằng, "Thông điệp cho cả nước là chúng ta đang cải thiện trong môn toán đặc biệt ở mức thứ 10 trong phần trăm," hay những học sinh có trình độ thấp nhất. Trong môn khoa học, có nhiều kết quả lẫn lộn hơn."
TIMSS, mà năm 2007 đã trắc nghiệm và so sánh các học sinh lớp 4 từ 36 nước và học sinh lớp 8 từ 48 nước (phần lớn ở Âu Châu và Á Châu), là một tiêu chuẩn quốc tế thông thường đối với việc thành công môn khoa học và toán.
Trong bản phúc trình mới nhất, được công bố hôm Thứ Ba, học sinh lớp 8 của Mỹ được xếp hạng thấp trong môn toán hơn những học sinh trong 5 quốc gia, 5 nước đó ở Á Châu và đứng đầu trong 37 quốc gia. Điểm trung bình môn toán cho cả học sinh lớp 4 và lớp 8 đã tăng cao kể từ năm 1995, năm đầu tiên trắc nghiệm được thực hiện.
Tuy nhiên, hầu hết những thành đạt đó xảy ra trong số các học sinh có trình độ thấp nhất, một khuynh hướng tương tự được thấy trong các bản phúc trình quốc gia về giáo dục. Đó có thể là một kết quả, theo các nhà phân tích cho biết, của việc gia tăng tập trung nâng cấp các học sinh khó khăn của Mỹ mà không quan tâm nhiều đến những học sinh giỏi hàng đầu.
Tại Trường Tiểu Học Foster ở thành phố Hingham tiểu bang Massachusetts, chuyên gia toán Blake Doyle trợ giúp trong việc phát triển chuyên môn của các thầy cô giáo trong lớp K-5. Cô ấy tìm hiểu những bài học gì có thể tập hợp lại từ các bản phúc trình quốc gia và quốc tế và ngay cả bỏ một ít thì giờ tại Nhật, một trong những nước qua mặt Hoa Kỳ. Cô ấy nói: "Họ có một thành đạt hợp tác với những thầy cô giáo của họ."


Tại Trường Foster, các thầy cô giáo có thời gian cho chương trình hợp tác, nhưng không giống cấp độ như những đồng sự Nhật của họ. Cô Doyle nói rằng, "Ở Nhật, họ cũng bỏ thời gian ra để tìm hiểu tư tưởng trong chiều sâu, phân tích một hay hai quan điểm đối nghịch để cố gắng bao hàm nhiều nội dụng." Số lượng phúc trình về giáo dục toán tại Mỹ có chương trình học phân tích đối với chiều rộng 1 đặm và chiều sâu 1 inch. Minnesota có lẽ là thí dụ điển hình tốt nhất về những gì có thể xảy ra khi một tiểu bang thu hẹp số lượng đề tài dạy cho lớp học được dành riêng để cho phép các thầy cô giáo chú tâm vào những quan điểm căn bản. Kể từ năm 1995, các lớp 4 đạt được thành quả gấp 3 lần so với thành đạt của toàn nước Mỹ về môn toán. Các học sinh lớp 8 của tiểu bang cũng đã thực hiện tốt hơn các bạn học Mỹ của họ.
Sự thất bại trong số những học sinh có thu nhập thấp là một quan tâm mà so sánh với quốc tế cũng chắc chắn. Các trường học Hoa Kỳ nơi mà tiêu chuẩn của đại đa số cho các bữa ăn trưa không tốn tiền hay giảm giá có tỉ lệ thấp hơn mức trung bình quốc tế trong môn toán lớp 4 và lớp 8, theo lời Jim Rubillo, tổng giám đốc Hội Đồng Quốc Gia Của Các Thầy Cô Giáo Về Môn Toán.
Trong khi toàn bộ tin tức về toán thì khá, các kết quả khoa học trong hầu hết TIMSS gần đây thì ít khích lệ hơn. Kể từ năm 1995, điểm cho cả lớp 4 và lớp 8 đã ở mức không thay đổi. Lực học thấp nhất trong số các học sinh lớp 8 đã có tiến bộ nhỏ, trong khi lực học của các học sinh hàng đầu thì bị sút giảm.
Học sinh Mỹ vẫn khá trong môn khoa học hơn mức trung bình trong các quốc gia TIMSS, nhưng sự thiếu tiến bộ nhấn mạnh những gì mà một số nhà giáo dục và những người khác nói là cần sức ép để giúp tập trung nhiều hơn đối với giáo dục khoa học trong quốc gia này, thêm sự nhấn mạnh nữa vào việc đọc và toán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.