Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Sinh Mỹ Đứng Đầu Toán Trong 37 Nước, Kém Khoa Học

14/12/200800:00:00(Xem: 2405)

Học Sinh Mỹ Đứng Đầu Toán Trong 37 Nước, Kém Khoa Học

Nền giáo dục Hoa Kỳ có thể không xếp hạng quá ngu ngốc ngược lại với các quốc gia khác như những phân tích thỉnh thoảng tuyên bố.
Học sinh lớp 4 và lớp 8 Mỹ đã có nhiều tiến bộ trong môn toán, theo các kết quả mới nhất từ một cuộc nghiên cứu quốc tế rộng lớn, trong khi điểm khoa học vẫn không có tiến bộ - các kết quả phản ánh những tài liệu quốc gia gần đây.
Patrick Gonzales, tổng giam đốc Hoa Kỳ về Các Khuynh Hướng trong Môn Học Toán và Khoa Học Quốc Tế (TIMSS) tại Bộ Giáo Dục, nói rằng, "Thông điệp cho cả nước là chúng ta đang cải thiện trong môn toán đặc biệt ở mức thứ 10 trong phần trăm," hay những học sinh có trình độ thấp nhất. Trong môn khoa học, có nhiều kết quả lẫn lộn hơn."
TIMSS, mà năm 2007 đã trắc nghiệm và so sánh các học sinh lớp 4 từ 36 nước và học sinh lớp 8 từ 48 nước (phần lớn ở Âu Châu và Á Châu), là một tiêu chuẩn quốc tế thông thường đối với việc thành công môn khoa học và toán.
Trong bản phúc trình mới nhất, được công bố hôm Thứ Ba, học sinh lớp 8 của Mỹ được xếp hạng thấp trong môn toán hơn những học sinh trong 5 quốc gia, 5 nước đó ở Á Châu và đứng đầu trong 37 quốc gia. Điểm trung bình môn toán cho cả học sinh lớp 4 và lớp 8 đã tăng cao kể từ năm 1995, năm đầu tiên trắc nghiệm được thực hiện.
Tuy nhiên, hầu hết những thành đạt đó xảy ra trong số các học sinh có trình độ thấp nhất, một khuynh hướng tương tự được thấy trong các bản phúc trình quốc gia về giáo dục. Đó có thể là một kết quả, theo các nhà phân tích cho biết, của việc gia tăng tập trung nâng cấp các học sinh khó khăn của Mỹ mà không quan tâm nhiều đến những học sinh giỏi hàng đầu.
Tại Trường Tiểu Học Foster ở thành phố Hingham tiểu bang Massachusetts, chuyên gia toán Blake Doyle trợ giúp trong việc phát triển chuyên môn của các thầy cô giáo trong lớp K-5. Cô ấy tìm hiểu những bài học gì có thể tập hợp lại từ các bản phúc trình quốc gia và quốc tế và ngay cả bỏ một ít thì giờ tại Nhật, một trong những nước qua mặt Hoa Kỳ. Cô ấy nói: "Họ có một thành đạt hợp tác với những thầy cô giáo của họ."


Tại Trường Foster, các thầy cô giáo có thời gian cho chương trình hợp tác, nhưng không giống cấp độ như những đồng sự Nhật của họ. Cô Doyle nói rằng, "Ở Nhật, họ cũng bỏ thời gian ra để tìm hiểu tư tưởng trong chiều sâu, phân tích một hay hai quan điểm đối nghịch để cố gắng bao hàm nhiều nội dụng." Số lượng phúc trình về giáo dục toán tại Mỹ có chương trình học phân tích đối với chiều rộng 1 đặm và chiều sâu 1 inch. Minnesota có lẽ là thí dụ điển hình tốt nhất về những gì có thể xảy ra khi một tiểu bang thu hẹp số lượng đề tài dạy cho lớp học được dành riêng để cho phép các thầy cô giáo chú tâm vào những quan điểm căn bản. Kể từ năm 1995, các lớp 4 đạt được thành quả gấp 3 lần so với thành đạt của toàn nước Mỹ về môn toán. Các học sinh lớp 8 của tiểu bang cũng đã thực hiện tốt hơn các bạn học Mỹ của họ.
Sự thất bại trong số những học sinh có thu nhập thấp là một quan tâm mà so sánh với quốc tế cũng chắc chắn. Các trường học Hoa Kỳ nơi mà tiêu chuẩn của đại đa số cho các bữa ăn trưa không tốn tiền hay giảm giá có tỉ lệ thấp hơn mức trung bình quốc tế trong môn toán lớp 4 và lớp 8, theo lời Jim Rubillo, tổng giám đốc Hội Đồng Quốc Gia Của Các Thầy Cô Giáo Về Môn Toán.
Trong khi toàn bộ tin tức về toán thì khá, các kết quả khoa học trong hầu hết TIMSS gần đây thì ít khích lệ hơn. Kể từ năm 1995, điểm cho cả lớp 4 và lớp 8 đã ở mức không thay đổi. Lực học thấp nhất trong số các học sinh lớp 8 đã có tiến bộ nhỏ, trong khi lực học của các học sinh hàng đầu thì bị sút giảm.
Học sinh Mỹ vẫn khá trong môn khoa học hơn mức trung bình trong các quốc gia TIMSS, nhưng sự thiếu tiến bộ nhấn mạnh những gì mà một số nhà giáo dục và những người khác nói là cần sức ép để giúp tập trung nhiều hơn đối với giáo dục khoa học trong quốc gia này, thêm sự nhấn mạnh nữa vào việc đọc và toán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.