Hôm nay,  
Việt Báo Online

Wal-Mart Bắt Đầu Giai Đoạn Thứ Ba: Thuốc Kê Toa Giá $4

10/06/200800:00:00(Xem: 4505)
Wal-Mart Bắt Đầu Giai Đoạn Thứ Ba: Thuốc Kê Toa Giá $4
Công ty bổ sung các toa  thuốc 90-ngày với giá $10, nhiều chương trình cung cấp sức khỏe cho phụ nữ hơn, và thuốc không cần toa giá $4 trong bước "cải tổ chăm sóc sức khỏe" gần đây nhất.

BENTONVILLE, Ark. - Ngày 9, tháng Sáu, 2008 - Trong khi chi phí chăm sóc sức khỏe vẫn tiếp tục là mối lo ngại hàng đầu của người tiêu dùng, Wal-Mart Stores, Inc. (NYSE: WMT) đang đẩy mạnh các nỗ lực của mình để giúp khách hàng tiết kiệm tiền bằng cách hạ chi phí thuốc kê toa xuống và cung cấp các chương trình tiết kiệm liên tục thông qua các chương trình cung cấp của nhà thuốc của công ty này.

Dự kiến sẽ tiết kiệm cho khách hàng của Wal-Mart hàng triệu mỹ kim hàng năm, thông báo hôm nay là giai đoạn thứ ba của Chương Trình Thuốc Kê Toa Giá $4 của Wal-Mart, chương trình mà giờ đây trang trải cho toa thuốc cung cấp trong 90 ngày với giá $10, thuốc bổ sung cho sức khỏe phụ nữ, và một chương trình cung cấp cho thuốc không cần kê toa với giá $4 mỹ kim. Chương trình thuốc kê toa cung cấp trong 90 ngày cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho những khách hàng và y sĩ có thể bị giới hạn bởi thuốc kê toa đặt mua bằng thư trước đây.

"Ngày càng có nhiều người cảm thấy khó có khả năng chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là mua thuốc kê toa. Đây là một trong những lý do khiến chúng tôi làm việc không ngừng để đưa Chương Trình Thuốc Kê Toa Giá $4 Mỹ Kim lên một tầm mức kế tiếp," Tiến Sĩ John Agwunobi, phó chủ tịch cấp cao của Wal-Mart và chủ tịch bộ phận sức khỏe và phúc lợi, phát biểu. "Chúng tôi thành công trong nỗ lực cung cấp các giải pháp nhà thuốc đơn giản, phù hợp với khả năng tài chính, và phẩm chất cao cho các gia đình gặp khó khăn với chi phí chăm sóc sức khỏe đang tăng lên. Và khách hàng của chúng tôi - và ngân quỹ của họ - đang nhận thấy sự khác biệt rõ rệt."

o Chương Trình Thuốc Kê Toa Cải Tiến  $4 - Bắt đầu từ hôm nay, các nhà thuốc của Wal-Mart, Neighborhood Market và Sam's Club sẽ bán thuốc kê toa cho đến 350 loại thuốc không có nhãn hiệu ở mức giá $10 cho toa thuốc cung cấp trong 90 ngày. Chương trình này sẽ cung cấp thêm một lựa chọn cho khách hàng và tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho họ mà không cần phải phiền hà đến việc mua hoặc ghi danh với thẻ giảm giá nhà thuốc.

o Thuốc bổ sung cho sức khỏe phụ nữ - Với việc mở rộng thuốc dành cho phụ nữ được bổ sung vào chương trình thuốc kê toa của Wal-Mart vào tháng Chín năm 2007, Alendronate, một dạng thuốc không có nhãn hiệu mới được giới thiệu để tương đương với thuốc Fosamax® dùng để chữa bệnh loãng xương (osteoporosis), hiện có mặt ở các nhà thuốc của Wal-Mart, Neighborhood Market và Sam's Club với giá $9 để cung cấp cho đến 30 ngày, hoặc $24 cho toa thuốc cung cấp trong 90 ngày. So với giá $54 mà trước đây phụ nữ phải trả để mua cùng loại thuốc không có nhãn hiệu hoặc $102 để mua loại thuốc có nhãn hiệu như trên, Wal-Mart có thể tiết kiệm cho bệnh nhân loãng xương từ $45 đến $93 mỹ kim mỗi tháng, hoặc đến $1.116 mỹ kim mỗi năm. Ngoài ra, thuốc chữa bệnh ung thư vú (tamoxifen), mãn kinh, và bệnh thiếu hóc-môn (các viên thuốc kết hợp estrogen/methyltestosterone) cũng được bổ sung vào danh sách đang ngày càng tăng lên của các thuốc dành cho phụ nữ giá $9 mỹ kim. Tổng cộng lại, Wal-Mart ước tính chỉ một mình chương trình mở rộng này thôi sẽ tiết kiệm cho phụ hơn $100 triệu hàng năm.

o Chương trình mới cho thuốc không kê toa giá $4 mỹ kim - Hôm nay, các Wal-Mart Store và Neighborhood Market bắt đầu một chương trình mới dành cho thuốc không cần kê toa giá $4, cung cấp cho khách hàng hơn 1.000 loại thuốc không cần kê toa với giá $4 hoặc rẻ hơn mà không cần phải có toa bác sĩ. Wal-Mart đã quay ngược trở lại giá cũ cho nhiều loại thuốc chủ chốt không cần toa để bảo đảm là hầu như một phần ba các thuốc không cần toa của Wal-Mart hiện ở mức giá $4 hoặc rẻ hơn. Giờ đây, nhiều loại thuốc không cần kê toa thường dùng chẳng hạn như các loại thuốc phổ biến tương đương với thuốc có nhãn hiệu như Zantac®, Pepcid® and Claritin® có giá $4, rẻ hơn gần 50% so với nhiều cửa hàng bán thuốc có nhiều cửa hiệu trên toàn quốc và các cửa hàng bán tạp phẩm, theo nghiên cứu nội bộ của Wal-Mart.

Các sản phẩm sức khỏe dành cho phụ nữ như các thuốc vitamin dành cho phụ nữ mang thai nhãn hiệu Spring Valley của Wal-Mart cũng được giảm giá xuống còn $4 như một phần của chương trình thuốc không kê toa giá $4 hiện được cung cấp ở các tiệm Wal-Mart Store và Neighborhood Market.

"Không có thời điểm nào tốt hơn là Tháng Sức Khỏe Phụ Nữ để tăng cường cam kết của chúng tôi đối với phụ nữ bằng cách giải quyết một số các nhu cầu chăm sóc sức khỏe đặc biệt của phụ nữ," Linda Dillman, phó chủ tịch điều hành về quản lý rủi ro và phúc lợi của Wal-Mart Stores, Inc., phát biểu. "Bằng cách cung cấp các loại thuốc này với giá phù hợp với khả năng tài chính, chúng tôi đang giúp phụ nữ biến sức khỏe thành ưu tiên hàng đầu và sống thọ hơn, khỏe mạnh hơn, và hạnh phúc hơn."

"Việc có khả năng mua thuốc kê toa phù hợp với khả năng tài chính là điều vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và phúc lợi của người dân Texas. Tôi ca ngợi các nỗ lực của Wal-Mart trong việc biến điều này trở thành hiện thực thông qua Chương Trình Giá $4 của công ty," Thống Đốc Texas, Rick Perry, phát biểu.

Đến 95% các toa thuốc được kê cho phần lớn các loại chữa trị đều được bao gồm trong Chương Trình Thuốc Kê Toa $4 được cung cấp ở các nhà thuốc của Wal-Mart, Neighborhood Market, và Sam's Club trên khắp cả nước. Giá cả phù hợp với khả năng tài chính của các thuốc kê toa này được cung cấp cho các liều lượng thường được kê toa cho đến 30 ngày hoặc 90 ngày.

Được giới thiệu ở Tampa, Florida vào tháng Chín năm 2006, Chương Trình Thuốc Kê Toa Giá $4 của Wal-Mart nhanh chóng mở rộng ra 49 tiểu bang (Wal-Mart không kinh doanh các nhà thuốc trong tiệm ở các cửa hàng ở North Dakota). Wal-Mart cũng đã giới thiệu một chương trình giảm giá tương tự ở Puerto Rico, Mexico, và Brazil, tạo sự tiết kiệm đáng kể cho khách hàng ở những thị trường đó. Giờ đây, chương trình này được cung cấp ở hơn 4,000 nhà thuốc của Wal-Mart, Sam's Club, và Neighborhood Market trong khắp Hoa Kỳ, và đã tiết kiệm được cho khách hàng Wal-Mart hơn 1 tỷ mỹ kim kể từ khi chương trình bắt đầu (($1.163.726.502,08 tính đến ngày 28 tháng Tư 2008 - xin ghé thăm trang mạng  www.livebetterindex.comđể xem số tiền tiết kiệm ở từng tiểu bang).

Một số loại thuốc nhất định có giá cao hơn $4 (cho các toa cung cấp trong 30 ngày) và $10 (cho các toa cung cấp trong 90 ngày) ở California, Colorado, Hawaii, Minnesota, Montana, Pennsylvania, Tennessee, Wisconsin và Wyoming.

Các loại thuốc không có nhãn hiệu chứa các hoạt chất giống như thuốc có nhãn hiệu tương ứng, nhưng chi phí rẻ hơn đáng kể. Khách tiêu dùng muốn tiết kiệm tiền thông qua chương trình này nên hỏi thăm bác sĩ của mình xem thuốc không có nhãn hiệu có thể được kê toa cho mình hay không và có phù hợp với mình hay không.

Để biết thêm thông tin về chương trình này, khách hàng có thể gọi số 1-800-WAL-MART, ghé thăm trang mạng www.walmart.com/pharmacyhoặc thảo luận về chương trình này với dược sĩ ở các cửa hàng Wal-Mart, Neighborhood Market, và Sam's Club ở địa phương của mình.

###

Sơ Lược về Wal-Mart

Wal-Mart Stores, Inc. kinh doanh các cửa hàng giảm giá Wal-Mart, Supercenters (siêu thị), Neighborhood Market (Chợ Láng Giềng), và Sam's Club ở Hoa Kỳ. Công ty hoạt động ở Argentina, Brazil, Canada, Trung Quốc, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Nhật, Mexico, Nicaragua, Puerto Rico và Anh Quốc. Chứng khoán của công ty được niêm yết ở Thị Trường Chứng Khoán New York (New York Stock Exchange) với ký hiệu là WMT. Có thể tìm hiểu thêm thông tin về Wal-Mart bằng cách vào thăm trang mạng www.walmartfacts.com. Hàng bán trên mạng được cung cấp ở www.walmart.com.

24/05/2019(Xem: 171)
Amazon đã đi thêm một bước nữa trong lãnh vực kinh doanh mạng qua việc xây nguyên căn nhà và đem tới ráp cho người mua ở với giá chưa tới $20,000, theo bản tin của trang mạng marketwatch.com cho biết hôm Thứ Năm.
24/05/2019(Xem: 84)
Tổng Thống Donald Trump đã đồng ý với dự luật tài trợ thiên tai 19.1 tỉ đô la mà không có tài trợ cho xây tường biên giới của ông, theo các bản tin cho biết.
24/05/2019(Xem: 124)
WASHINGTON - 1 ngày sau hành vi “thịnh nộ cực độ” của TT Trump khi ngưng đối thoại với lãnh tụ DC 2 Viện lập pháp chỉ sau 5 phút, như mô tả của chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, bà Pelosi hô hào gia đình Trump và ban tham mưu can ngăn vì phúc lợi của đất nước.
24/05/2019(Xem: 99)
MOBILE - Sau 1 năm điều tra, di vật của con tàu chở nô lệ châu Phi đã được tìm thấy tại đáy sông Mobile tại địa phận tiểu bang Alabama.
24/05/2019(Xem: 91)
JEFFERSON CITY - Cư dân của thủ phủ tiểu bang Missouri cảm thấy cường độ của bão hôm Thứ Tư 22/05 là dữ dội như động đất.
24/05/2019(Xem: 76)
WASHINGTON - Cơ quan hàng không dân sự (FAA) cho hay: ngày giải tỏa lệnh cấm bay Boeing 737 MAX chưa được định đoạt.
24/05/2019(Xem: 80)
TERRE HAUTE, Indiana - Cư dân California bị bắt hơn 17 năm trước trên chiến trường Afghanistan sắp được trả tự do.
24/05/2019(Xem: 78)
TALLAHASSEE - Chính giới thuộc đảng DC tại Florida vừa bắt đầu quảng cáo truyền thanh hàng tuần bằng tiếng Tây Ban Nha để vận động hậu thuẫn của cử tri gốc Nam Mỹ.
24/05/2019(Xem: 87)
WASHINGTON - Hổ sơ tòa án xác nhận: luật sư Cohen trao đổi hàng trăm e-mail và tin nhắn text bằng điện thoại với hãng tài chính liên quan với tỉ phú Viktor Vekselberg.
24/05/2019(Xem: 70)
WASHINGTON - Tài liệu truy tố quản đốc tranh cử Paul Manafort cho thấy: Manafort được hối lộ bằng 16 triệu MK tín dụng để vận động giúp Stephen Calk được giao 1 chức vụ cao tại nội các Trump.
24/05/2019(Xem: 79)
WASHINGTON - Trong các điều trần tại Capitol Hill, bộ trưởng ngoại giao đầu tiên của chính quyền Trump khẳng định ông Trump thiếu chuẩn bị rất nhiều so với TT Putin trong cuộc gặp Putin tại Hamberg – nhiều thông tin ghi nhận sự thiếu chuẩn bị tương tự trong các trường hợp khác.
24/05/2019(Xem: 67)
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC.
24/05/2019(Xem: 78)
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen, và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
23/05/2019(Xem: 637)
MILPITAS, BẮC CALI -- Thị Trưởng Thành Phố Milpitas Rich Tran không ra tranh cử chức vụ địa phương để tham gia cuộc chạy đua chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California trong nỗ lực thay thế đương nhiệm DB Kansen Chu, người đã tuyên bố vào đầu tháng này sẽ ra tranh cử chức vụ Giám Sát Viên Quận Santa Clara, theo bản tin trang mạng sanjosespotlight.com cho biế hôm 22 tháng 5.
23/05/2019(Xem: 244)
HILLSBOROUGH - 1 nhà giáo bị bắt hôm Thứ Ba 21/05 sau khi đe dọa nổ súng tại trường. Cảnh sát Orange county (North Carolina) báo tin: cô giáo Kirsten Thompson bất ngờ thôi việc hôm Thứ Sáu, nhưng chỉ sau khi các đồng nghiệp tại trường tiểu học Pathways (tại Hillborough) báo động “cô Thompson dọa nổ súng tại trường”.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G