Hôm nay,  
Việt Báo Online

Wal-Mart Bắt Đầu Giai Đoạn Thứ Ba: Thuốc Kê Toa Giá $4

10/06/200800:00:00(Xem: 4426)
Wal-Mart Bắt Đầu Giai Đoạn Thứ Ba: Thuốc Kê Toa Giá $4
Công ty bổ sung các toa  thuốc 90-ngày với giá $10, nhiều chương trình cung cấp sức khỏe cho phụ nữ hơn, và thuốc không cần toa giá $4 trong bước "cải tổ chăm sóc sức khỏe" gần đây nhất.

BENTONVILLE, Ark. - Ngày 9, tháng Sáu, 2008 - Trong khi chi phí chăm sóc sức khỏe vẫn tiếp tục là mối lo ngại hàng đầu của người tiêu dùng, Wal-Mart Stores, Inc. (NYSE: WMT) đang đẩy mạnh các nỗ lực của mình để giúp khách hàng tiết kiệm tiền bằng cách hạ chi phí thuốc kê toa xuống và cung cấp các chương trình tiết kiệm liên tục thông qua các chương trình cung cấp của nhà thuốc của công ty này.

Dự kiến sẽ tiết kiệm cho khách hàng của Wal-Mart hàng triệu mỹ kim hàng năm, thông báo hôm nay là giai đoạn thứ ba của Chương Trình Thuốc Kê Toa Giá $4 của Wal-Mart, chương trình mà giờ đây trang trải cho toa thuốc cung cấp trong 90 ngày với giá $10, thuốc bổ sung cho sức khỏe phụ nữ, và một chương trình cung cấp cho thuốc không cần kê toa với giá $4 mỹ kim. Chương trình thuốc kê toa cung cấp trong 90 ngày cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho những khách hàng và y sĩ có thể bị giới hạn bởi thuốc kê toa đặt mua bằng thư trước đây.

"Ngày càng có nhiều người cảm thấy khó có khả năng chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là mua thuốc kê toa. Đây là một trong những lý do khiến chúng tôi làm việc không ngừng để đưa Chương Trình Thuốc Kê Toa Giá $4 Mỹ Kim lên một tầm mức kế tiếp," Tiến Sĩ John Agwunobi, phó chủ tịch cấp cao của Wal-Mart và chủ tịch bộ phận sức khỏe và phúc lợi, phát biểu. "Chúng tôi thành công trong nỗ lực cung cấp các giải pháp nhà thuốc đơn giản, phù hợp với khả năng tài chính, và phẩm chất cao cho các gia đình gặp khó khăn với chi phí chăm sóc sức khỏe đang tăng lên. Và khách hàng của chúng tôi - và ngân quỹ của họ - đang nhận thấy sự khác biệt rõ rệt."

o Chương Trình Thuốc Kê Toa Cải Tiến  $4 - Bắt đầu từ hôm nay, các nhà thuốc của Wal-Mart, Neighborhood Market và Sam's Club sẽ bán thuốc kê toa cho đến 350 loại thuốc không có nhãn hiệu ở mức giá $10 cho toa thuốc cung cấp trong 90 ngày. Chương trình này sẽ cung cấp thêm một lựa chọn cho khách hàng và tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho họ mà không cần phải phiền hà đến việc mua hoặc ghi danh với thẻ giảm giá nhà thuốc.

o Thuốc bổ sung cho sức khỏe phụ nữ - Với việc mở rộng thuốc dành cho phụ nữ được bổ sung vào chương trình thuốc kê toa của Wal-Mart vào tháng Chín năm 2007, Alendronate, một dạng thuốc không có nhãn hiệu mới được giới thiệu để tương đương với thuốc Fosamax® dùng để chữa bệnh loãng xương (osteoporosis), hiện có mặt ở các nhà thuốc của Wal-Mart, Neighborhood Market và Sam's Club với giá $9 để cung cấp cho đến 30 ngày, hoặc $24 cho toa thuốc cung cấp trong 90 ngày. So với giá $54 mà trước đây phụ nữ phải trả để mua cùng loại thuốc không có nhãn hiệu hoặc $102 để mua loại thuốc có nhãn hiệu như trên, Wal-Mart có thể tiết kiệm cho bệnh nhân loãng xương từ $45 đến $93 mỹ kim mỗi tháng, hoặc đến $1.116 mỹ kim mỗi năm. Ngoài ra, thuốc chữa bệnh ung thư vú (tamoxifen), mãn kinh, và bệnh thiếu hóc-môn (các viên thuốc kết hợp estrogen/methyltestosterone) cũng được bổ sung vào danh sách đang ngày càng tăng lên của các thuốc dành cho phụ nữ giá $9 mỹ kim. Tổng cộng lại, Wal-Mart ước tính chỉ một mình chương trình mở rộng này thôi sẽ tiết kiệm cho phụ hơn $100 triệu hàng năm.

o Chương trình mới cho thuốc không kê toa giá $4 mỹ kim - Hôm nay, các Wal-Mart Store và Neighborhood Market bắt đầu một chương trình mới dành cho thuốc không cần kê toa giá $4, cung cấp cho khách hàng hơn 1.000 loại thuốc không cần kê toa với giá $4 hoặc rẻ hơn mà không cần phải có toa bác sĩ. Wal-Mart đã quay ngược trở lại giá cũ cho nhiều loại thuốc chủ chốt không cần toa để bảo đảm là hầu như một phần ba các thuốc không cần toa của Wal-Mart hiện ở mức giá $4 hoặc rẻ hơn. Giờ đây, nhiều loại thuốc không cần kê toa thường dùng chẳng hạn như các loại thuốc phổ biến tương đương với thuốc có nhãn hiệu như Zantac®, Pepcid® and Claritin® có giá $4, rẻ hơn gần 50% so với nhiều cửa hàng bán thuốc có nhiều cửa hiệu trên toàn quốc và các cửa hàng bán tạp phẩm, theo nghiên cứu nội bộ của Wal-Mart.

Các sản phẩm sức khỏe dành cho phụ nữ như các thuốc vitamin dành cho phụ nữ mang thai nhãn hiệu Spring Valley của Wal-Mart cũng được giảm giá xuống còn $4 như một phần của chương trình thuốc không kê toa giá $4 hiện được cung cấp ở các tiệm Wal-Mart Store và Neighborhood Market.

"Không có thời điểm nào tốt hơn là Tháng Sức Khỏe Phụ Nữ để tăng cường cam kết của chúng tôi đối với phụ nữ bằng cách giải quyết một số các nhu cầu chăm sóc sức khỏe đặc biệt của phụ nữ," Linda Dillman, phó chủ tịch điều hành về quản lý rủi ro và phúc lợi của Wal-Mart Stores, Inc., phát biểu. "Bằng cách cung cấp các loại thuốc này với giá phù hợp với khả năng tài chính, chúng tôi đang giúp phụ nữ biến sức khỏe thành ưu tiên hàng đầu và sống thọ hơn, khỏe mạnh hơn, và hạnh phúc hơn."

"Việc có khả năng mua thuốc kê toa phù hợp với khả năng tài chính là điều vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và phúc lợi của người dân Texas. Tôi ca ngợi các nỗ lực của Wal-Mart trong việc biến điều này trở thành hiện thực thông qua Chương Trình Giá $4 của công ty," Thống Đốc Texas, Rick Perry, phát biểu.

Đến 95% các toa thuốc được kê cho phần lớn các loại chữa trị đều được bao gồm trong Chương Trình Thuốc Kê Toa $4 được cung cấp ở các nhà thuốc của Wal-Mart, Neighborhood Market, và Sam's Club trên khắp cả nước. Giá cả phù hợp với khả năng tài chính của các thuốc kê toa này được cung cấp cho các liều lượng thường được kê toa cho đến 30 ngày hoặc 90 ngày.

Được giới thiệu ở Tampa, Florida vào tháng Chín năm 2006, Chương Trình Thuốc Kê Toa Giá $4 của Wal-Mart nhanh chóng mở rộng ra 49 tiểu bang (Wal-Mart không kinh doanh các nhà thuốc trong tiệm ở các cửa hàng ở North Dakota). Wal-Mart cũng đã giới thiệu một chương trình giảm giá tương tự ở Puerto Rico, Mexico, và Brazil, tạo sự tiết kiệm đáng kể cho khách hàng ở những thị trường đó. Giờ đây, chương trình này được cung cấp ở hơn 4,000 nhà thuốc của Wal-Mart, Sam's Club, và Neighborhood Market trong khắp Hoa Kỳ, và đã tiết kiệm được cho khách hàng Wal-Mart hơn 1 tỷ mỹ kim kể từ khi chương trình bắt đầu (($1.163.726.502,08 tính đến ngày 28 tháng Tư 2008 - xin ghé thăm trang mạng  www.livebetterindex.comđể xem số tiền tiết kiệm ở từng tiểu bang).

Một số loại thuốc nhất định có giá cao hơn $4 (cho các toa cung cấp trong 30 ngày) và $10 (cho các toa cung cấp trong 90 ngày) ở California, Colorado, Hawaii, Minnesota, Montana, Pennsylvania, Tennessee, Wisconsin và Wyoming.

Các loại thuốc không có nhãn hiệu chứa các hoạt chất giống như thuốc có nhãn hiệu tương ứng, nhưng chi phí rẻ hơn đáng kể. Khách tiêu dùng muốn tiết kiệm tiền thông qua chương trình này nên hỏi thăm bác sĩ của mình xem thuốc không có nhãn hiệu có thể được kê toa cho mình hay không và có phù hợp với mình hay không.

Để biết thêm thông tin về chương trình này, khách hàng có thể gọi số 1-800-WAL-MART, ghé thăm trang mạng www.walmart.com/pharmacyhoặc thảo luận về chương trình này với dược sĩ ở các cửa hàng Wal-Mart, Neighborhood Market, và Sam's Club ở địa phương của mình.

###

Sơ Lược về Wal-Mart

Wal-Mart Stores, Inc. kinh doanh các cửa hàng giảm giá Wal-Mart, Supercenters (siêu thị), Neighborhood Market (Chợ Láng Giềng), và Sam's Club ở Hoa Kỳ. Công ty hoạt động ở Argentina, Brazil, Canada, Trung Quốc, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Nhật, Mexico, Nicaragua, Puerto Rico và Anh Quốc. Chứng khoán của công ty được niêm yết ở Thị Trường Chứng Khoán New York (New York Stock Exchange) với ký hiệu là WMT. Có thể tìm hiểu thêm thông tin về Wal-Mart bằng cách vào thăm trang mạng www.walmartfacts.com. Hàng bán trên mạng được cung cấp ở www.walmart.com.

23/04/2019(Xem: 1312)
SAN ANTONIO, California - Một thiếu nữ gốc Việt tham dự cướp một siêu thị giá rẻ, bị cảnh sát bắt, ra tòa lãnh án 12 năm tù.
23/04/2019(Xem: 479)
WASHINGTON - Một hồ sơ dự toán nhắc nhở Lập Pháp hãy hành động kịp thời nếu không hàng chục triệu dân sẽ chỉ lãnh được 75% phúc lợi hưu dưỡng từ năm 2035, khi các quỹ an sinh xã hội và Medicare khô cạn.
23/04/2019(Xem: 211)
WASHINGTON - Thêm 1 chính khách DC tham gia cuộc đua vào Bạch Ốc – dân biểu Seth Moulton loan báo quyết định tranh cử TT năm 2020.
23/04/2019(Xem: 316)
WASHINGTON - FBI loan báo : đã bắt thủ lãnh của nhóm vũ trang chận bắt di dân xâm nhập tại biên giới tiểu bang New Mexico – hôm Thứ Năm tuần qua, liên đoàn dân quyền ACLU tố cáo hoạt động kể trên là trái luật.
23/04/2019(Xem: 376)
WASHINGTON - Ủy ban tài chính Hạ Viện phát trát đòi TT Trump cung câp thông tin về tài chính cá nhân (8 năm) và của tổ chức Trump Organization (5,6 năm) – luật sư của ông Trump và Trump Organization kiện chống lại.
23/04/2019(Xem: 438)
WASHINGTON - Thông tin ghi nhận từ phúc trình Mueller cho thấy 1 số phụ tá không làm theo lệnh TT Trump để hạn chế cuộc điều tra của đoàn Mueller
22/04/2019(Xem: 456)
SACRAMENTO, CALIF. – Tại California và cả nước Mỹ, các học khu đang chật vật để thuê đủ giáo viên. Và sự thiếu hụt thầy cô giáo càng trở nên trầm trọng, theo một phúc trình mới cho thấy.
22/04/2019(Xem: 600)
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng 9 trong số 10 thành phố xanh nhất tại Hoa Kỳ nằm ở Bờ Biển Miền Tây, chỉ riêng California chiếm 6 thành phố trong số đó.
22/04/2019(Xem: 269)
Thăm dò trong tháng 3 được thực hiện bởi The Associated Press-NORC Center for Public Affairs Research cho thấy rằng đại đa số người Mỹ tin rằng trường trung học và cao đẳng, cùng với những nơi thờ tự, đã trở nên ít an toàn hơn so với 20 năm trước.
22/04/2019(Xem: 481)
Phần trăm của người Mỹ lớn tuổi thuộc về một nhà thời hay tổ chức tôn giáo khác đã giảm 20% điểm torng vòng 2 thập niên qua, đụng tới mức thấp 50% trong năm ngoái, theo một thăm dò mới của Gallup.
22/04/2019(Xem: 408)
ORLANDO, FLORIDA – Khu vực thành thị cỡ trung bình tại Hoa Kỳ đang gia tăng vượt bực tại các khu vực thành phố lớn nhất, theo tài liệu của Thống Kê Dân Số được công bố vào sáng Thứ Năm cho thấy.
22/04/2019(Xem: 903)
Hơn 4 phần 10 số người dời về ở New Mexico nói lý do là vì về hưu, theo các tài liệu từ United Van Lines cho biết.
22/04/2019(Xem: 491)
Tại điểm dừng xe tải ở Ridgefield thuộc tiểu bang New Jersey, tài xế Paul Richards xem lại sổ tay để theo dõi dặm đường lái xe và thứ gì ông ấy chuyên chở.
21/04/2019(Xem: 501)
Một phần ba công nhân báo cáo đang uống thuốc giảm đau với đại đa số là các loại thuốc có toa bác sĩ và chưa tới 5% công nhân báo cáo lạm dụng thuốc giảm đau hay lệ thuộc, theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư bởi Viện Integrated Benefits Institute cho biết.
21/04/2019(Xem: 1835)
California đang mất gốc rễ người Mỹ. Một nghiên cứu mới phân tích thống kê dân số Hoa Kỳ mới nhất cho thấy rằng đại đa số những người mới đến tiểu bang từ bên ngoài Hoa Kỳ thay vì từ tiểu bang khác.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu