Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng VN Đón DB Smith Vận Động Dự Luật Nhân Quyền

31/05/200800:00:00(Xem: 2320)
Cộng Đồng Người Việt tại Boston Đón Tiếp Dân Biểu Christopher Smith, tác giả dự luật Nhân Quyền, thứ bảy 24-5-2008.

Washington ngày 27 tháng 5, 2008

Cộng đồng Việt tại Boston đã có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với vị dân biểu mà Bác Sĩ BS Vũ Linh Huy, đại diện mô tả là người có "trái tim Việt Nam".

Ngày 24 tháng 5 vừa qua, DB Christopher Smith, vị diễn giả chính tại buổi họp mặt do một số thân hữu đứng ra tổ chức tại Trung Tâm Cộng Đồng Việt-AID, đã trình bày về Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam cũng như Đạo Luật Bảo Vệ Nạn Nhân Buôn Người.

"Việt Nam không những vi phạm trầm trọng tự do tôn giáo và nhân quyền mà còn dung túng tệ trạng buôn người. Chính quyền Việt Nam xứng đáng bị đưa vào danh sách CPC và bảng hạng 3 về buôn người", DB Smith tuyên bố.

Trước đó, TS Nguyễn Đình Thắng, đến từ Virginia, đã giải thích về Đạo Luật Bảo Vệ Nạn Buôn Người mà hãy còn  ít người Việt biết đến: "Giống như đạo luật về tự do tôn giáo quốc tế, đạo luật này cũng có điều khoản chế tài các quốc gia vi phạm trầm trọng".

Theo Ông, đạo luật bắt buộc Bộ Ngoại Giao phân hạng các quốc gia trong bản phúc trình hàng năm gởi cho Quốc Hội Hoa Kỳ; trong những năm qua, Việt Nam luôn được xếp vào bảng hạng 2 gồm các quốc gia có tình trạng buôn người nhưng chính quyền có biện pháp đối phó.

"Chúng tôi tin rằng, qua vụ giải cứu cho 176 công nhân Việt ở Jordan vừa rồi, Bộ Ngoại Giao sẽ phải xét lại cách phân hạng này", Ông nói.

Bản phúc trình năm nay sẽ được công bố ngày 4 tháng 6 tới đây.

Cũng đến từ xa gồm có nhà dân chủ Nguyễn Chính Kết, đại diện khối 8406 và Bà Ngô Thị Hiền, thuộc UBTDTG/VN.

Nhà dân chủ Nguyễn Chính Kết đã phát biểu để mọi người cùng hiểu rằng: yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công tại quốc nội là sự yểm trợ vô cùng cần thiết của cộng đồng người Việt hải ngoại.

Bà Ngô Thị Hiền thông báo một số tin vui về công tác vận động dự luật nhân quyền tại Thượng Viện. Theo Bà, đáng vui nhất là sự thay đổi quan điểm thật đáng mừng của TNS John Kerry trong thời gian gần đây.

"Chúng tôi tin rằng ông sẽ không còn ý định ngăn cản dự luật nhân quyền. Ngược lại, nếu cộng đồng người Việt tại Massachusett vận động tích cực và thân thiện với ông, thì không những TNS Kerry sẽ bỏ phiếu thuận cho DL/NQ mà còn yểm trợ cho cộng đồng chúng ta trong nhiều khía cạnh khác như: Đạo luật con lai tự động vào quốc tịch; việc chống nhà cầm quyền VN vi phạm luật lệ buôn người; cũng như gia hạn tái cứu xét định cư cho các chiến sĩ VNCH còn kẹt lại tại VN, v.v."

Quan trọng nhất là phần nói chuyện của TS Nguyễn Đình Thắng. Ông đã mở ra một hình ảnh đầy đủ và rõ nét hơn của DB Smith qua các hoạt động nhân ái mà vị DB này đã dành cho người Việt trong và ngoài nước trong 14 năm qua. Theo TS Thắng, DB Smith rất dấn thân: Từ những chuyến đi thăm thuyền nhân tại các trại tị nạn Hồng Kông đến các cuộc tiếp xúc với LM Nguyễn Văn Lý, Hoà Thượng Thích Quảng Độ, Luật Sư Nguyễn Văn Đài… tại Việt Nam. DB Smith đã tiếp xúc với Quốc Vương, Hoàng Hậu, Thủ Tướng, Ngoại Trưởng và Đại Sứ Jordan trong việc giải cứu 176 nữ công nhân VN bị đánh dập, bỏ đói qua tệ nạn buôn người. DB Smith đã nới rộng tu chính án McCain để cứu giúp định cư con cái gia đình HO, mở chương trình ROVR cho thuyền nhân sau khi bị trả về VN, mở chương trình HR cho những cựu tù chính trị hụt chương trình HO, mở chương trình P1 để can thiệp cho các trường hợp đang bị đàn áp, và nhiều nữa.

DB Chris Smith đem đến niềm vui cho người Việt ở Boston không chỉ bằng sự hiện diện thân ái của ông mà còn với tin vui: Ông sẽ đệ trình tại quốc hội Hoa Kỳ một dự luật mới về bảo vệ tự do ngôn luận trên internet. Ông kể lại cuộc điều trần do ông thực hiện trong năm 2007 với sự có mặt đại diện của công ty Yahoo và người Mẹ của một chiến sĩ Trung Quốc vừa bị Trung Cộng cầm tù vì những tranh đấu chính đáng nhưng bí mật của ông trên diễn đàn điện tử. Việc nhận diện này do công tố giác của đại công ty Yahoo với nhà cầm quyền Trung Cộng.

DB Smith cho biết dự luật gồm nhiều điều khoản bảo vệ cho những người xử dụng Internet và việc phạt vạ các công ty Internet nếu các công ty này cung cấp dữ kiện làm hại các chiến sĩ nhân quyền tại các quốc gia không tôn trọng quyền tự do ngôn luận.

Sự thành công của buổi họp mặt hôm thứ Bảy 24-5 tại Boston, trước hết là do niềm quan tâm và lòng yêu nước của những người tham dự. Nhưng quan trọng vẫn là tấm lòng và công sức của ban tổ chức. Chương trình rất chu đáo, nhịp nhàng. Chia sẻ của các thành viên thật xúc tích, phát đi từ những trái tim chân tình, đã tạo được không khí cảm thông, quí mến giữa mọi người. MC Đoàn Đức Phương đã đóng trọn vẹn vai trò của mình. Sự hiện diện của nhiều quan khách, đặc biệt là lời phát biểu của Pháp Sư Niên Trưởng Thích Giác Đức, Phó Viện Trưởng Viện Hoá Đạo, Văn Phòng II Viện Hoá Đạo  GH/PGVNTN và ông Nguyễn Thanh Bình, chủ tịch CDVN tại Massachusett càng tăng thêm ý nghĩa cho buỗi lễ.

Buổi họp được kết thúc bằng tiệc tiếp tân với các thực phẩm thơm ngon do tài nội trợ của hiền thê các vị trong ban tổ chức. Trong không khí thân mật này, mọi khách tham dự đều hân hoan được bắt tay và trò chuyện thân tình với DB Smith, để chan hòa và thương mến hơn bản tính nhân ái và bình dân của ông.

Bốn vị góp nhiều công sức nhất cho việc tổ chức là: Ông Phạm Văn Đảm, Ông Lại Tư Mỹ, BS Vũ Linh Huy và DS Trần Quang Tuấn.

Trước khi chia tay ban tổ chức kêu gọi đồng hương đóng góp cho quỹ tranh cử của DB Smith.

  Chi phiếu đóng góp xin đề:
The Committee to Re-elect Congressman Chris Smith

Và gởi về địa chỉ:
Tự Do Tôn Giáo
P.O. Box 342111
Bethesda, MD 20827

Chúng tôi sẽ liên tục chuyển những chi phiếu tình nghĩa này đến tận tay Ủy ban vận động tái tranh cử cho vị DB đáng kính và giàu lòng nhân từ này.
Mọi chi tiết thắc mắc và ý kiến xin liên lạc về : ngothihien@gmail.com  hoặc 301-365-2489

Nguyện cầu ơn trên phù hộ cho DB Chris Smith và cho tất cả chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.