Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Đoàn O.c.: Điểm Cao Cho Chánh Án Nguyễn Trọng Nho

30/05/200800:00:00(Xem: 3004)

Từ phải sang: Chánh án Thắng Barrett, C/A Jacqui Duong, LS Theresa Thu Huong, HDQT LS Đoàn Bắc VN Cali, C/A John Nho Trong Nguyen, LS Mai Phan, Chủ Tịch LSĐ VN Bắc Cali, LSu Ann Nhieu Nguyen.

Newport Beach, CA – Luật Sư Đoàn Quận Cam (The Orange County Bar Association - OCBA) trong thông báo việc xếp hạng các ứng cử viên tranh cử cho bốn ghế chánh án trong cuộc bầu cử Sơ bộ ngày 3 tháng Sáu, đã đánh giá Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn “Ưu Hạng Cao Nhất”.  Luật Sư Đoàn OCBA cho biết Ủy Ban Tư Pháp của họ gồm 29 thành viên đã thực hiện những công cuộc điều tra qui mô và đã phỏng vấn các vị chánh án, luật sư và những yếu nhân về từng ứng cử viên.   Luật Sư Đoàn OCBA là tổ chức Luật Sư Đoàn quan trọng nhất tại Quận Cam. 

Người tranh cử với Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn đã không được xếp hạng bởi vì đã từ chối không tham dự vào tiến trình thẩm định khả năng và tư cách của ứng cử viên.

“Tôi đến tòa mỗi ngày với quyết tâm bảo vệ công lý cho mọi người, và tư cách độc lập, trang nghiêm của tòa án.  Tôi cảm thấy vinh dự khi được OCBA xếp hạng cao nhất và tôi quí trọng việc công nhận này như là một sự chứng minh thay mặt cho các công dân của Quận Cam, đối với công trạng phục vụ của tôi,” Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn đã phát biểu như trên khi nhận được thông báo của OCBA.

Bên cạnh sự ủng hộ của trên 108 vị Chánh Án của Tòa Thượng Thẩm và 8 vị Chánh Án Tòa Phá Án, Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn còn được sự ủng hộ của Luật Sư Đoàn người Mỹ gốc Á Châu tại Quận Cam và Quận Los Angeles, Luật Sư Đoàn Mỹ gốc Latin.

Cũng nên ghi nhận thêm rằng, mặc dù người tranh cử với Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn là một luật sư Việt Nam nhưng Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn đã được sự ủng hộ của cả hai Luật Sư Đoàn Việt Nam tại Nam và Bắc California.  Trong tuần qua, hai Luật Sư Đoàn này đã công bố bản thông cáo chung ủng hộ Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, ca ngợi những đóng góp quí báu của Ông cho cộng đồng pháp luật của người Mỹ gốc Việt và xã hội.  Bản thông cáo chung này nói “cộng đồng luật sư người Mỹ gốc Việt tại tiểu bang California thật là may mắn có được một Chánh Án người Việt có khả năng và đức độ như Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn.”

Chánh Án John Nho Trọng  Nguyễn đã được trao tặng nhiều bằng danh dự, khen thưởng, kể cả việc được vinh danh là “Chánh Án Xuất Sắc Trong Năm” bởi nhiều tổ chức. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.