Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Đoàn O.c.: Điểm Cao Cho Chánh Án Nguyễn Trọng Nho

30/05/200800:00:00(Xem: 2256)

Từ phải sang: Chánh án Thắng Barrett, C/A Jacqui Duong, LS Theresa Thu Huong, HDQT LS Đoàn Bắc VN Cali, C/A John Nho Trong Nguyen, LS Mai Phan, Chủ Tịch LSĐ VN Bắc Cali, LSu Ann Nhieu Nguyen.

Newport Beach, CA – Luật Sư Đoàn Quận Cam (The Orange County Bar Association - OCBA) trong thông báo việc xếp hạng các ứng cử viên tranh cử cho bốn ghế chánh án trong cuộc bầu cử Sơ bộ ngày 3 tháng Sáu, đã đánh giá Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn “Ưu Hạng Cao Nhất”.  Luật Sư Đoàn OCBA cho biết Ủy Ban Tư Pháp của họ gồm 29 thành viên đã thực hiện những công cuộc điều tra qui mô và đã phỏng vấn các vị chánh án, luật sư và những yếu nhân về từng ứng cử viên.   Luật Sư Đoàn OCBA là tổ chức Luật Sư Đoàn quan trọng nhất tại Quận Cam. 

Người tranh cử với Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn đã không được xếp hạng bởi vì đã từ chối không tham dự vào tiến trình thẩm định khả năng và tư cách của ứng cử viên.

“Tôi đến tòa mỗi ngày với quyết tâm bảo vệ công lý cho mọi người, và tư cách độc lập, trang nghiêm của tòa án.  Tôi cảm thấy vinh dự khi được OCBA xếp hạng cao nhất và tôi quí trọng việc công nhận này như là một sự chứng minh thay mặt cho các công dân của Quận Cam, đối với công trạng phục vụ của tôi,” Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn đã phát biểu như trên khi nhận được thông báo của OCBA.

Bên cạnh sự ủng hộ của trên 108 vị Chánh Án của Tòa Thượng Thẩm và 8 vị Chánh Án Tòa Phá Án, Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn còn được sự ủng hộ của Luật Sư Đoàn người Mỹ gốc Á Châu tại Quận Cam và Quận Los Angeles, Luật Sư Đoàn Mỹ gốc Latin.

Cũng nên ghi nhận thêm rằng, mặc dù người tranh cử với Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn là một luật sư Việt Nam nhưng Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn đã được sự ủng hộ của cả hai Luật Sư Đoàn Việt Nam tại Nam và Bắc California.  Trong tuần qua, hai Luật Sư Đoàn này đã công bố bản thông cáo chung ủng hộ Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, ca ngợi những đóng góp quí báu của Ông cho cộng đồng pháp luật của người Mỹ gốc Việt và xã hội.  Bản thông cáo chung này nói “cộng đồng luật sư người Mỹ gốc Việt tại tiểu bang California thật là may mắn có được một Chánh Án người Việt có khả năng và đức độ như Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn.”

Chánh Án John Nho Trọng  Nguyễn đã được trao tặng nhiều bằng danh dự, khen thưởng, kể cả việc được vinh danh là “Chánh Án Xuất Sắc Trong Năm” bởi nhiều tổ chức. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.