Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thư Viện VN: Buổi Thơ Nhạc ‘Tình Khúc Quang Lãng’

25/04/200800:00:00(Xem: 1934)
Thư Viện VN: Buổi Thơ Nhạc ‘Tình Khúc Quang Lãng’

Nhạc sĩ Quang Lãng

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Tại Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam tọa lạc số 10872 Westminster Ave # 214-215  gần 200 thân hữu, đồng hương và một số văn nghệ sĩ đã tham dự chương trình thơ nhạc "Tình khúc Quang Lãng" và ra mắt 2 tuyển tập Tình Yêu Trong Âm Nhạc và Con Suối Thơ do Thư Viện Việt Nam tổ chức hôm cuối tuần.

Sau phần nghi thức, nhà thơ nhà báo Du Miên đã lên giới  thiệu thành phần Quan Khách tham dự, sau đó cũng giới thiệu vài nét đặc biệt về nhà thơ nhạc sĩ Quang Lãng, sau đó bản nhạc Đêm Giao Thừa Đong Đưa được trình diễn qua  ca sĩ Uy Vũ và Duy Ái , bản nhạc phổ từ thơ Trạch Gầm, phần trình diễn điêu luyện của ca sĩ qua những giòng nhạc xuất sắc của Quang Lãng với phần mở đầu đã làm thính giả cảm động theo lời thơ phổ nhạc.

Sau đó nhà thơ Trạch Gầm cũng đã lên nói về nhân duyên trong tình cờ mà Ông đã gặp Quang Lãng trong một tiệm sách khi Quang Lãng đang tìm những tập thơ. Sau đó Trạch Gầm cũng đã đọc tặng thính giả một bài thơ nói về tháng tư  "Một ngày ngồi khóc như mưa" thật xúc động. Nói về nhà thơ Trạch Gầm chúng ta cũng nên biết là Ông vừa cho ra mắt rtập thơ "Vụn Vặt", một tập thơ mà tất cả những người lính trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ai đọc cũng thấy mình trong đó cũng cùng chung những cay đắng ngậm ngùi trong nỗi khổ khó quên trên vai người lính trận. Thơ Anh vừa ra mắt thì gần 3 tháng sau đã phải tái bản để kịp đến tay những người bạn những người lính thân quen. Tiếp theo bản nhạc Một Nửa thơ và nhạc Quang Lãng do ca sĩ Duy Ái trình diễn, bản nhạc với chủ đề tình yêu, một bản nhạc mà Quang Lãng đã bỏ nhiều tâm huyết từ khi còn rất trẻ cho đến năm 2006 mới  viết xong.

Tiếp theo nhạc sĩ Nhật Ngân đã lên phát biểu về nhạc Quang Lãng qua thơ Trạch Gầm, Nhạc Sĩ Nhật Ngân nói thơ Trạch Gầm đã lột tả được tất cả những sâu sắc, khi nghe dòng nhạc Quang Lãng phổ thơ Trạch Gầm Ông đã nhìn thấy người nhạc sĩ trẻ Quang Lãng với kỷ thuật phổ thơ đã nghiên cứu vững chắc, Ông nghĩ một ngày gần đây nhạc Quang Lãng sẽ đi xa hơn nữa và chắc chắn sẽ được đồng hương đón nhận nồng nhiệt. Tiếp theo là nhạc phẩm Dòng Sông Tím do ca sĩ Tú Trân trình diễn đã làm thính giả say sưa theo dõi. Sau đó phần phát biểu của Bác Sĩ Trần Lâm Thuận bút hiệu Dân Chu của nhóm Bến Sông Mây, Ông cũng đã nói về những đóng góp của Quang Lãng cho nhóm, trong tinh thần văn nghệ Quang Lãng cũng đã làm cho nhóm Bến Sông Mây ngày càng thấy vui hơn trong những đóng góp của Quang Lãng, tiếp theo là nhạc phẩm Ngòi bút cho quê hương do ca sĩ Uy Vũ, sau đó nhiều nhạc phẩm cũng được trình bày qua những giọng ca của các ca sĩ trẻ. Nhạc Quang Lãng, một người nhạc sĩ trẻ đã đưa những dòng nhạc tình tự quê hương mà người nghe ai cũng ngậm ngùi. Trong " Con Suối Thơ Nhạc" có những bài thơ phổ nhạc như: Gởi nắng về em, Hạ xưa, Mùa thu nước mắt, Sợi nắng vàng.. . . .

Trong tập "Tình Yêu Trong Âm Nhạc" có những bản nhạc như Ngoài bút cho quê hương phổ thơ Mạc Đăng Sơn Hoài Tưởng nhạc và lời Quang Lãng, Bất Chợt thơ Trạch Gầm nhạc Quang Lãng. Trong bản nhạc nầy có những đoạn thật là tình tự như: Sáng gặp em trên phố, Ngờ ngợ tình quê hương, Màu tóc đen còn đó, Ôm nụ buồn đông phương. . . .Hay trong bản cho những ngày sau như: Sẽ trở lại, sẽ quay về em nhé, lời buồn vui còn đủ để cho nhau. . ." nhiều những bản nhạc như Lời thơ tặng mẹ, Hãy ôm nhau mà khóc, Thoáng xưa, Đêm giao thừa. . . . mặc dù một ngày chủ nhật rất bận rộn nhưng mọi người đến với buổi thơ nhạc Quang Lãng ra về ai cũng lưu luyến vì thời gian trôi qua qúa nhanh.

19/11/2019(Xem: 445)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 169)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 147)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 87)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 297)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 231)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 350)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 306)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 462)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3055)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 657)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 303)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 517)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 832)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 742)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
Tin công nghệ
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD