Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện VN: Buổi Thơ Nhạc ‘Tình Khúc Quang Lãng’

25/04/200800:00:00(Xem: 2456)

Nhạc sĩ Quang Lãng

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Tại Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam tọa lạc số 10872 Westminster Ave # 214-215  gần 200 thân hữu, đồng hương và một số văn nghệ sĩ đã tham dự chương trình thơ nhạc "Tình khúc Quang Lãng" và ra mắt 2 tuyển tập Tình Yêu Trong Âm Nhạc và Con Suối Thơ do Thư Viện Việt Nam tổ chức hôm cuối tuần.

Sau phần nghi thức, nhà thơ nhà báo Du Miên đã lên giới  thiệu thành phần Quan Khách tham dự, sau đó cũng giới thiệu vài nét đặc biệt về nhà thơ nhạc sĩ Quang Lãng, sau đó bản nhạc Đêm Giao Thừa Đong Đưa được trình diễn qua  ca sĩ Uy Vũ và Duy Ái , bản nhạc phổ từ thơ Trạch Gầm, phần trình diễn điêu luyện của ca sĩ qua những giòng nhạc xuất sắc của Quang Lãng với phần mở đầu đã làm thính giả cảm động theo lời thơ phổ nhạc.

Sau đó nhà thơ Trạch Gầm cũng đã lên nói về nhân duyên trong tình cờ mà Ông đã gặp Quang Lãng trong một tiệm sách khi Quang Lãng đang tìm những tập thơ. Sau đó Trạch Gầm cũng đã đọc tặng thính giả một bài thơ nói về tháng tư  "Một ngày ngồi khóc như mưa" thật xúc động. Nói về nhà thơ Trạch Gầm chúng ta cũng nên biết là Ông vừa cho ra mắt rtập thơ "Vụn Vặt", một tập thơ mà tất cả những người lính trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ai đọc cũng thấy mình trong đó cũng cùng chung những cay đắng ngậm ngùi trong nỗi khổ khó quên trên vai người lính trận. Thơ Anh vừa ra mắt thì gần 3 tháng sau đã phải tái bản để kịp đến tay những người bạn những người lính thân quen. Tiếp theo bản nhạc Một Nửa thơ và nhạc Quang Lãng do ca sĩ Duy Ái trình diễn, bản nhạc với chủ đề tình yêu, một bản nhạc mà Quang Lãng đã bỏ nhiều tâm huyết từ khi còn rất trẻ cho đến năm 2006 mới  viết xong.

Tiếp theo nhạc sĩ Nhật Ngân đã lên phát biểu về nhạc Quang Lãng qua thơ Trạch Gầm, Nhạc Sĩ Nhật Ngân nói thơ Trạch Gầm đã lột tả được tất cả những sâu sắc, khi nghe dòng nhạc Quang Lãng phổ thơ Trạch Gầm Ông đã nhìn thấy người nhạc sĩ trẻ Quang Lãng với kỷ thuật phổ thơ đã nghiên cứu vững chắc, Ông nghĩ một ngày gần đây nhạc Quang Lãng sẽ đi xa hơn nữa và chắc chắn sẽ được đồng hương đón nhận nồng nhiệt. Tiếp theo là nhạc phẩm Dòng Sông Tím do ca sĩ Tú Trân trình diễn đã làm thính giả say sưa theo dõi. Sau đó phần phát biểu của Bác Sĩ Trần Lâm Thuận bút hiệu Dân Chu của nhóm Bến Sông Mây, Ông cũng đã nói về những đóng góp của Quang Lãng cho nhóm, trong tinh thần văn nghệ Quang Lãng cũng đã làm cho nhóm Bến Sông Mây ngày càng thấy vui hơn trong những đóng góp của Quang Lãng, tiếp theo là nhạc phẩm Ngòi bút cho quê hương do ca sĩ Uy Vũ, sau đó nhiều nhạc phẩm cũng được trình bày qua những giọng ca của các ca sĩ trẻ. Nhạc Quang Lãng, một người nhạc sĩ trẻ đã đưa những dòng nhạc tình tự quê hương mà người nghe ai cũng ngậm ngùi. Trong " Con Suối Thơ Nhạc" có những bài thơ phổ nhạc như: Gởi nắng về em, Hạ xưa, Mùa thu nước mắt, Sợi nắng vàng.. . . .

Trong tập "Tình Yêu Trong Âm Nhạc" có những bản nhạc như Ngoài bút cho quê hương phổ thơ Mạc Đăng Sơn Hoài Tưởng nhạc và lời Quang Lãng, Bất Chợt thơ Trạch Gầm nhạc Quang Lãng. Trong bản nhạc nầy có những đoạn thật là tình tự như: Sáng gặp em trên phố, Ngờ ngợ tình quê hương, Màu tóc đen còn đó, Ôm nụ buồn đông phương. . . .Hay trong bản cho những ngày sau như: Sẽ trở lại, sẽ quay về em nhé, lời buồn vui còn đủ để cho nhau. . ." nhiều những bản nhạc như Lời thơ tặng mẹ, Hãy ôm nhau mà khóc, Thoáng xưa, Đêm giao thừa. . . . mặc dù một ngày chủ nhật rất bận rộn nhưng mọi người đến với buổi thơ nhạc Quang Lãng ra về ai cũng lưu luyến vì thời gian trôi qua qúa nhanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.