Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện VN: Buổi Thơ Nhạc ‘Tình Khúc Quang Lãng’

25/04/200800:00:00(Xem: 2650)

Nhạc sĩ Quang Lãng

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Tại Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam tọa lạc số 10872 Westminster Ave # 214-215  gần 200 thân hữu, đồng hương và một số văn nghệ sĩ đã tham dự chương trình thơ nhạc "Tình khúc Quang Lãng" và ra mắt 2 tuyển tập Tình Yêu Trong Âm Nhạc và Con Suối Thơ do Thư Viện Việt Nam tổ chức hôm cuối tuần.

Sau phần nghi thức, nhà thơ nhà báo Du Miên đã lên giới  thiệu thành phần Quan Khách tham dự, sau đó cũng giới thiệu vài nét đặc biệt về nhà thơ nhạc sĩ Quang Lãng, sau đó bản nhạc Đêm Giao Thừa Đong Đưa được trình diễn qua  ca sĩ Uy Vũ và Duy Ái , bản nhạc phổ từ thơ Trạch Gầm, phần trình diễn điêu luyện của ca sĩ qua những giòng nhạc xuất sắc của Quang Lãng với phần mở đầu đã làm thính giả cảm động theo lời thơ phổ nhạc.

Sau đó nhà thơ Trạch Gầm cũng đã lên nói về nhân duyên trong tình cờ mà Ông đã gặp Quang Lãng trong một tiệm sách khi Quang Lãng đang tìm những tập thơ. Sau đó Trạch Gầm cũng đã đọc tặng thính giả một bài thơ nói về tháng tư  "Một ngày ngồi khóc như mưa" thật xúc động. Nói về nhà thơ Trạch Gầm chúng ta cũng nên biết là Ông vừa cho ra mắt rtập thơ "Vụn Vặt", một tập thơ mà tất cả những người lính trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ai đọc cũng thấy mình trong đó cũng cùng chung những cay đắng ngậm ngùi trong nỗi khổ khó quên trên vai người lính trận. Thơ Anh vừa ra mắt thì gần 3 tháng sau đã phải tái bản để kịp đến tay những người bạn những người lính thân quen. Tiếp theo bản nhạc Một Nửa thơ và nhạc Quang Lãng do ca sĩ Duy Ái trình diễn, bản nhạc với chủ đề tình yêu, một bản nhạc mà Quang Lãng đã bỏ nhiều tâm huyết từ khi còn rất trẻ cho đến năm 2006 mới  viết xong.

Tiếp theo nhạc sĩ Nhật Ngân đã lên phát biểu về nhạc Quang Lãng qua thơ Trạch Gầm, Nhạc Sĩ Nhật Ngân nói thơ Trạch Gầm đã lột tả được tất cả những sâu sắc, khi nghe dòng nhạc Quang Lãng phổ thơ Trạch Gầm Ông đã nhìn thấy người nhạc sĩ trẻ Quang Lãng với kỷ thuật phổ thơ đã nghiên cứu vững chắc, Ông nghĩ một ngày gần đây nhạc Quang Lãng sẽ đi xa hơn nữa và chắc chắn sẽ được đồng hương đón nhận nồng nhiệt. Tiếp theo là nhạc phẩm Dòng Sông Tím do ca sĩ Tú Trân trình diễn đã làm thính giả say sưa theo dõi. Sau đó phần phát biểu của Bác Sĩ Trần Lâm Thuận bút hiệu Dân Chu của nhóm Bến Sông Mây, Ông cũng đã nói về những đóng góp của Quang Lãng cho nhóm, trong tinh thần văn nghệ Quang Lãng cũng đã làm cho nhóm Bến Sông Mây ngày càng thấy vui hơn trong những đóng góp của Quang Lãng, tiếp theo là nhạc phẩm Ngòi bút cho quê hương do ca sĩ Uy Vũ, sau đó nhiều nhạc phẩm cũng được trình bày qua những giọng ca của các ca sĩ trẻ. Nhạc Quang Lãng, một người nhạc sĩ trẻ đã đưa những dòng nhạc tình tự quê hương mà người nghe ai cũng ngậm ngùi. Trong " Con Suối Thơ Nhạc" có những bài thơ phổ nhạc như: Gởi nắng về em, Hạ xưa, Mùa thu nước mắt, Sợi nắng vàng.. . . .

Trong tập "Tình Yêu Trong Âm Nhạc" có những bản nhạc như Ngoài bút cho quê hương phổ thơ Mạc Đăng Sơn Hoài Tưởng nhạc và lời Quang Lãng, Bất Chợt thơ Trạch Gầm nhạc Quang Lãng. Trong bản nhạc nầy có những đoạn thật là tình tự như: Sáng gặp em trên phố, Ngờ ngợ tình quê hương, Màu tóc đen còn đó, Ôm nụ buồn đông phương. . . .Hay trong bản cho những ngày sau như: Sẽ trở lại, sẽ quay về em nhé, lời buồn vui còn đủ để cho nhau. . ." nhiều những bản nhạc như Lời thơ tặng mẹ, Hãy ôm nhau mà khóc, Thoáng xưa, Đêm giao thừa. . . . mặc dù một ngày chủ nhật rất bận rộn nhưng mọi người đến với buổi thơ nhạc Quang Lãng ra về ai cũng lưu luyến vì thời gian trôi qua qúa nhanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.