Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện VN: Buổi Thơ Nhạc ‘Tình Khúc Quang Lãng’

25/04/200800:00:00(Xem: 2161)

Nhạc sĩ Quang Lãng

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Tại Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam tọa lạc số 10872 Westminster Ave # 214-215  gần 200 thân hữu, đồng hương và một số văn nghệ sĩ đã tham dự chương trình thơ nhạc "Tình khúc Quang Lãng" và ra mắt 2 tuyển tập Tình Yêu Trong Âm Nhạc và Con Suối Thơ do Thư Viện Việt Nam tổ chức hôm cuối tuần.

Sau phần nghi thức, nhà thơ nhà báo Du Miên đã lên giới  thiệu thành phần Quan Khách tham dự, sau đó cũng giới thiệu vài nét đặc biệt về nhà thơ nhạc sĩ Quang Lãng, sau đó bản nhạc Đêm Giao Thừa Đong Đưa được trình diễn qua  ca sĩ Uy Vũ và Duy Ái , bản nhạc phổ từ thơ Trạch Gầm, phần trình diễn điêu luyện của ca sĩ qua những giòng nhạc xuất sắc của Quang Lãng với phần mở đầu đã làm thính giả cảm động theo lời thơ phổ nhạc.

Sau đó nhà thơ Trạch Gầm cũng đã lên nói về nhân duyên trong tình cờ mà Ông đã gặp Quang Lãng trong một tiệm sách khi Quang Lãng đang tìm những tập thơ. Sau đó Trạch Gầm cũng đã đọc tặng thính giả một bài thơ nói về tháng tư  "Một ngày ngồi khóc như mưa" thật xúc động. Nói về nhà thơ Trạch Gầm chúng ta cũng nên biết là Ông vừa cho ra mắt rtập thơ "Vụn Vặt", một tập thơ mà tất cả những người lính trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ai đọc cũng thấy mình trong đó cũng cùng chung những cay đắng ngậm ngùi trong nỗi khổ khó quên trên vai người lính trận. Thơ Anh vừa ra mắt thì gần 3 tháng sau đã phải tái bản để kịp đến tay những người bạn những người lính thân quen. Tiếp theo bản nhạc Một Nửa thơ và nhạc Quang Lãng do ca sĩ Duy Ái trình diễn, bản nhạc với chủ đề tình yêu, một bản nhạc mà Quang Lãng đã bỏ nhiều tâm huyết từ khi còn rất trẻ cho đến năm 2006 mới  viết xong.

Tiếp theo nhạc sĩ Nhật Ngân đã lên phát biểu về nhạc Quang Lãng qua thơ Trạch Gầm, Nhạc Sĩ Nhật Ngân nói thơ Trạch Gầm đã lột tả được tất cả những sâu sắc, khi nghe dòng nhạc Quang Lãng phổ thơ Trạch Gầm Ông đã nhìn thấy người nhạc sĩ trẻ Quang Lãng với kỷ thuật phổ thơ đã nghiên cứu vững chắc, Ông nghĩ một ngày gần đây nhạc Quang Lãng sẽ đi xa hơn nữa và chắc chắn sẽ được đồng hương đón nhận nồng nhiệt. Tiếp theo là nhạc phẩm Dòng Sông Tím do ca sĩ Tú Trân trình diễn đã làm thính giả say sưa theo dõi. Sau đó phần phát biểu của Bác Sĩ Trần Lâm Thuận bút hiệu Dân Chu của nhóm Bến Sông Mây, Ông cũng đã nói về những đóng góp của Quang Lãng cho nhóm, trong tinh thần văn nghệ Quang Lãng cũng đã làm cho nhóm Bến Sông Mây ngày càng thấy vui hơn trong những đóng góp của Quang Lãng, tiếp theo là nhạc phẩm Ngòi bút cho quê hương do ca sĩ Uy Vũ, sau đó nhiều nhạc phẩm cũng được trình bày qua những giọng ca của các ca sĩ trẻ. Nhạc Quang Lãng, một người nhạc sĩ trẻ đã đưa những dòng nhạc tình tự quê hương mà người nghe ai cũng ngậm ngùi. Trong " Con Suối Thơ Nhạc" có những bài thơ phổ nhạc như: Gởi nắng về em, Hạ xưa, Mùa thu nước mắt, Sợi nắng vàng.. . . .

Trong tập "Tình Yêu Trong Âm Nhạc" có những bản nhạc như Ngoài bút cho quê hương phổ thơ Mạc Đăng Sơn Hoài Tưởng nhạc và lời Quang Lãng, Bất Chợt thơ Trạch Gầm nhạc Quang Lãng. Trong bản nhạc nầy có những đoạn thật là tình tự như: Sáng gặp em trên phố, Ngờ ngợ tình quê hương, Màu tóc đen còn đó, Ôm nụ buồn đông phương. . . .Hay trong bản cho những ngày sau như: Sẽ trở lại, sẽ quay về em nhé, lời buồn vui còn đủ để cho nhau. . ." nhiều những bản nhạc như Lời thơ tặng mẹ, Hãy ôm nhau mà khóc, Thoáng xưa, Đêm giao thừa. . . . mặc dù một ngày chủ nhật rất bận rộn nhưng mọi người đến với buổi thơ nhạc Quang Lãng ra về ai cũng lưu luyến vì thời gian trôi qua qúa nhanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.