Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

...Ta Cùng Nhau Bán Nước

12/01/200800:00:00(Xem: 8269)

* Bản đồ Việt Nam đây, cụ Hồ vừa ý chưa" (Ảnh Bà Phạm Thúy Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa, khôi phục Văn miếu Quốc Tử Giám hướng dẫn ông Hồ xem bản đồ - và ảnh ông Mỹ bên bản đồ làm ra mà không có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. APEC 14)

Nhân dịp Chào mừng Hội nghị APEC 14 được tổ chức cuối năm 2006, một sự kiện trọng đại được tổ chức tại Việt Nam, tác phẩm "Bản đồ Việt Nam" của ông Nguyễn Văn Mỹ được Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội chọn trưng bày tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đã hấp dẫn đặc biệt đông đảo du khách tham quan. Tấm bản đồ cao 1,4m, rộng 0,8m làm cho các quan khách đến xem phải bất ngờ vì nó được làm bằng gỗ từ 64 tỉnh, thành trong cả nước.

Văn Miếu - Nhà thái học - Đại học đầu tiên của Việt Nam có một ý nghĩa rất to lớn trong phong trào đẩy mạnh giáo dục trong thời kỳ hiện nay, một nơi tâm linh mà các sĩ tử trước khi thi đại học thường đến để xoa đầu Rùa cầu may...Và tất nhiên khi các quan khách ngoại quốc đến nước ta, đặc biệt là các quan khách đứng đầu các nước, thì việc giới thiệu Văn Miếu và các hình ảnh, di sản văn hóa vật thể hay phi vật thể trưng bày tại đây có một ý nghĩa quan trọng và sẽ được lưu giữ như là Hồn của Việt Nam trong tâm trí của các khách quốc tế. Vậy mà không hiểu tại sao có hai điều "chưa ổn" tại đây, lại mang tính chất rất nguy hiểm cho sự tồn vong đất nước, sự nguyên vẹn của bờ cõi, sự việc xấu xa này có sự tiếp tay của toàn bộ các cơ quan truyền thông báo chí kể cả Thông tấn xã Việt Nam, Cục bản đồ, Cục văn thư lưu trữ, Bô văn hóa... Đài tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Bảo tàng Hà nội... và gần như cả bộ máy chính quyền, nên có vẻ như... họ cùng nhau bán nước.

Vấn đề thứ nhất đó là: nội dung của tấm bản đồ, theo như đơn đặt hàng thì để hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội và chào mừng APEC 14 thì các cơ quan trên đã đặt hàng ông Nguyễn Văn Mỹ làm tấm bản đồ trên để như một "đặc sản" mang tính chất dân tộc để cho các quan khách chiêm ngưỡng, sự ra đời của tấm bản đồ rất ly kỳ: Bản đồ được làm từ các thứ gỗ đặc trưng cho từng tỉnh, vài chi tiết như sau...

"Tại Hải phòng: gỗ được lấy ở một cây phượng già nhất ở quận Hồng Bàng bị cụt ngọn vừa chết do Công ty Môi trường đô thị cho phép".

"Tại Tuyên Quang: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cho một miếng gỗ đa của cây đa Tân Trào".

"Về Bắc Giang, nơi có cây dã hương hàng nghìn năm tuổi, cũng mất rất nhiều thời gian ông mới xin được các cơ quan chức năng cho một cành".

"Để cho tấm bản đồ được chính xác, ông cũng đã lên tận Cục Bản Đồ để nhờ chỉ dẫn kích thước từng tỉnh một".

"Khi đi vào Tây Nguyên, ông không hề biết tiếng dân tộc thế mà gặp các già làng bằng động tác, cử chỉ, ông bày tỏ công việc tự nguyện tìm loại gỗ đặc trưng để tạo hình "Bản đồ Việt Nam" thì đã được giúp đỡ nhiệt tình về nơi ăn chốn ở và được mọi người chỉ dẫn phân biệt từng loại gỗ."

"Và thật bất ngờ tấm bản đồ này lại được trưng bày tại Triển lãm chào mừng Hội nghị Apec 14 vừa qua. Khi xem tấm bản đồ này, nhiều nguyên thủ quốc gia đã rất ngạc nhiên và thích thú".

...

Với tất cả tấm lòng của người dân cả nước giúp đỡ như vậy nhưng than ôi cái sự bán nước thể hiện lại rõ ràng: KHÔNG HỀ CÓ Sự HIỆN DIỆN CỦA HAI QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA trên "Bản Đồ Việt Nam" này, với sự tham gia của toàn thể Cục Đồ Bản, các cơ quan chức năng... mà lại có sự "sai sót" này chăng" Cây phong ba, cây bão táp, cây bàng vuông ở Hoàng sa, Trường sa đâu có hiếm. Vật liệu làm bản đồ lấy từ cây Phượng chết ở Quận Hồng Bàng (một danh xưng nước Việt), sau khi lấy gỗ thì cây Đa Tân trào đang ngắc ngoải, cây Dã hương thì bị chết cháy gần hết, Tây nguyên thì xảy ra hiện tượng ly khai... Đã vậy sau khi làm xong thì đồng loạt các cơ quan truyền thông ca tụng lên tận mây xanh để cho thế giới biết là nước ta hoàn toàn khống Hoàng sa, Trường sa trong bản đồ!. Đây có thực sự là dã tâm bán nước". Có phải vì APEC có mặt ông Hồ Cẩm Đào mà nước ta phải làm một sự việc long trời như vậy". Năm 2005, ông ta đến thăm Văn Miếu một lần rồi và có ai làm cái bản đồ của nợ đó đâu" hay là lần trước ông ta không hài lòng nên lần này phải làm lại như vậy cho "thiên triều" vui và tiện thể thông báo cho quốc tế biết luôn một lèo cho rảnh nợ hai cái quần đảo đã bán năm 1958.

Việc thứ hai: Văn Miếu hiện đang lưu giữ một Biểu có tên "Vạn thế Sư biểu/ Khang Hy Ngự thư" rất là trang trọng ngay chính điện, đến mức ông Hồ sang nhìn thấy cứ tưởng là bút tích của Khang Hy được bảo tồn tại trường Đại học đầu tiên này, tuy rằng cái Biểu này chỉ là bản copy và được làm năm 1888 khi trùng tu Văn Miếu, nhưng như vậy cũng không được phép treo lên. Văn Miếu được nhà Lý dựng lên năm 1070 và không hề có Biểu gì của bất cứ ông vua nào của phương bắc được treo lên vì tinh thần độc lập dân tộc của tổ tiên ta, chỉ đến khi 1888 Tổng thống Pháp lúc đó ra sắc lệnh thành lập thành phố Hà Nội mới cho sửa lại và không hiểu ai đó lại làm việc sai sách này, tất nhiên lịch sử lúc đó nước ta là thuộc địa của Pháp nên không thể làm gì khác, nhưng sau 1945 đến nay tại sao lại vẫn để nó chình ình lên vậy"

Từ ngày 2/12/2007 Quốc vụ viện Trung Quốc đã ký lệnh thành lập Tam Sa, bao gồm cả hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa của Việt Nam có phải là do sự thỏa thuận ngầm của lãnh đạo nước ta thông qua các cơ quan trong mọi nghành để làm tấm bản đồ biểu tượng của đất nước này". Hai sự việc nêu trên cùng với việc lập Tam sa (chữ Tam- số 3 trong tiếng Trung quốc cũng đọc là "sa") có phải là Song Hỉ Tam lâm Thiên An Môn rồi chăng". Chắc rằng Trung quốc có cả một chiến dịch diễn biến hòa bình dành cho việc này rồi, như ông Hồ cũng đã đi thăm Đà Nẵng - nơi quản lý huyện đảo Hoàng sa trên giấy, vào tháng 11/2005 để trấn yểm" và ngay sau đó một năm, vào 16/11/2006 lại đến thăm tiếp Đà nẵng- trước khi đến Hà nội - để "thăm" 8 doanh nghiệp của Trung Quốc có đầu tư trực tiếp tại Đà Nẵng với tổng số vốn 102,2 triệu USD, quản lý khoảng 65.000 công nhân, biết đâu đây là một động tác dọn đường trước để khi cần thì một số nhỏ quân đội của họ vào Việt Nam không cần VISA sẽ giam giữ mấy chục ngàn công nhân này làm con tin để gây rối loạn Đà Nẵng và cả nước ta để họ triệt tiêu sức đề kháng của Đà Nẵng khi xảy ra sự biến, mà sự thật cũng gần như vậy, lại đúng một năm sau 16/11/2007 quân đội Trung quốc đã tập trận trên quần đảo Hoàng sa và vùng biển lân cận sát ngay đất liền nước ta, nối theo sau họ ra luôn quyết định Tam sa để hợp thức hóa địa giới hành chính và sẽ ra lệnh cho quân đội của họ đến thu hồi số đảo còn lại ta đang giữ ở Trường sa trong một ngày gần đây (họ đã chiếm được 1/3 số lượng đảo ở Trường sa từ 1988 đến nay) kể cả khi họ đang tổ chức Olimpic 2008- khi đang nắm giữ hàng triệu con tin của các quốc gia khác đến tham dự sự kiện này nhằm làm giảm sự chú ý với sự kiện thu hồi đất Tam sa.

Một kết luận khác cũng được đưa ra là, ông Mỹ làm ra tấm bản đồ này đã được ưu ái quá mức, được làm chủ tịch Hội Đá cảnh-Gỗ lũa nghệ thuật thành phố Hà Nội và Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội, tổ chức ra tập san "Hương sắc Thăng Long" để ông Nguyễn Văn Mỹ được cử là Phó Tổng biên tập thường trực, vậy là làm ra "Bản đồ Việt Nam" theo tư tưởng bán nước thì được tự do lập hội, tự do báo chí, được VTV1 đưa lên sóng phát hình và đưa ra lời kẻ cả để dạy đời nhân dân cả nước "...tôi làm tấm bản đồ này để giáo dục tinh thần yêu nước cho quần chúng nhân dân...". Còn những người yêu nước khác muốn lập Hội Dân oan, Hội đoàn kết công nông, Công đoàn độc lập, hay các báo Tự do ngôn luận, Tổ quốc, Tự do dân chủ... thì bị quy là phản động và bắt bớ, sách nhiễu, cho đi tù hàng loạt . Vậy người dân Việt Nam nên chọn con đường nào để phản kháng các việc làm nhục nhã như trên của các thế lực thái thú của thiên triều"

Rất may cho dân tộc Việt Nam là các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là sinh viên đã xuống đường làm các cuộc biểu tình chống sự bành trướng, xâm lược của Trung quốc vào các ngày cuối năm 2007, tuy bị ngăn chặn và đàn áp dữ dội nhưng các cuộc biểu tình vẫn nổ ra mạnh mẽ, đặc biệt là 9/12/2007 và 16/12/2007. Những lần biểu tình sau như 23/12 và 9/1/2008 tuy bị ngăn chặn nhưng vẫn có hàng trăm, hàng chục người quyết tâm theo đuổi mục tiêu và ý chí phát huy tinh thần yêu nước, họ đi trên xe Buýt các tuyến 22, 33, 50 là các tuyến đi qua 46 Hoàng Diệu để thò tay qua cửa kính xe và xé cờ Trung quốc vứt trước mặt tiền đại sứ quán, bị chặn không cho đến trước cửa đại sứ quán thì họ lên xe Taxi đến trước cửa và họ bất thình lình nhảy xuống căng cờ, khẩu hiệu và hô to " Hoàng sa, Trường sa là của Việt Nam" bất chấp sự hơn về số lượng và sức khỏe của lũ Tàu khựa, Tàu phù đang đứng trước cửa bảo vệ sứ quán của chúng và bất chấp tất cả các khẩu hiệu của chúng cho rằng "Hoàng sa, Trường sa là giọt máu của Trung quốc". Hy vọng rằng trong những ngày sắp tới sinh viên cả nước ta sẽ đến Bảo tàng Hà nội nơi lưu giữ tấm bản đồ bán nước kia để đốt nó đi, đốt cái bằng chứng của ý thức hệ nô lệ để dâng cao tinh thần yêu nước và tất nhiên họ cũng đến Văn Miếu - là trường Đại Học Đầu Tiên của nước ta, hạ cái tấm biển mang tính chư hầu kia xuống để khỏi hổ thẹn với Vua Lý và lập công hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long -- Hà nội. Và sau khi loại bỏ hai vật "trấn yểm" này toàn thể sinh viên sẽ lại đến 46 Hoàng Diệu để bày tỏ lòng yêu nước bất kể ngày nào, giờ nào - bởi vì lòng yêu nước, lòng dũng cảm không bao giờ cạn trong lòng họ, huyết quản họ vẫn chảy rần rật dòng máu Lạc Hồng.

Hà Nội, 10/1/2008.

Nguyễn Bình Nguyên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
Tin nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vừa qua đời cuối tuần qua đã gây xúc động cho nhiều người dân Mỹ. Để hiểu hơn về di sản và đóng góp của bà cho đất nước và người dân Mỹ ra sao, có lẽ cần nhìn lại quá trình của phong trào nữ quyền tại Hoa Kỳ cùng những điều bà đã góp phần tranh đấu và bảo vệ trong vài chục năm qua.
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
Nhân dịp lễ trung thu sắp đến xin kể câu chuyện “Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa” đã được một cô giáo ở trường tiểu học kể cho đám học trò nghe cách đây hơn nửa thế kỷ.
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.