Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vn/htd, Va Và Md Tiệc Giáng Sinh Và Gây Quỹ

28/12/200400:00:00(Xem: 4367)
Virginia.-Để có ngân quỹ hoạt động trong năm mới, 2005, CĐVN/HTĐ, VA và MD đã tổ chức một tiệc mừng Giáng sinh và gây quỹ vào lúc 8:00 tối ngày 25 tháng 12, 2004 tại nhà hàng Saigon House, Falls Church, VA.
Có hơn ba trăm quan khách tham dự, trong đó có sự hiện diện của nhiều bậc trưởng thượng và đại diện các hội đoàn, đoàn thể, như Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cựu Chủ Tịch CĐVN/HTĐ; ông Trần Thiện Hiệu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QG; ông Nguyễn Thành Phúc, Chủ Tịch Trung Ương Gia Đình Mũ Đỏ; Ông Lê bá Tòng, Hội Trưởng Hội Hải Quân và Hàng Hải Miền ĐBHK; Ông Nguyễn Hữu Dần, Hội trưởng Hội Địa Phương Quân và Nghĩa Quân; ông Lê Minh Châu , SĐ9BB; ông Nguyễn Việt Quang, Hội trưởng Hội Báo Chí vùng HTĐ; ông Trần Việt Tân, Chủ nhiệm báo Đời Nay. .. Không khí rất nhộn nhịp, đông vui, thể hiện tinh thần đoàn kết trong cộng đồng VN vùng HTĐ.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ VN và một phút mặc niệm, ông Nguyễn Văn Tần, Tân chủ Tịch CĐVN/VA đại diện cho ban tổ chức có lời chào mừng quan khách. Sau đó Ông cho biết Ban chấp hành CĐ vừa mới nhận việc trong một thời gian ngắn, nhưng vì nhu cầu cần có ngân quỹ để thực hiện nhiều công tác, nên CĐVN/HTĐ đã khẩn cấp tổ chức buổi dạ tiệc, dạ vũ gây quỹ này.
Ông nói tiếp, bên cạnh mừng Giáng Sinh, mục tiêu chánh của buổi dạ tiệc là gây quỹ, vì thời giờ quá cấp bách nên việc tổ chức có thể có nhiều lỗi lầm, ông mong mọi người bỏ qua, cùng nhau tiếp tay, yểm trợ Cộng Đồng. Trong dịp này ông cũng cảm ơn một vài mạnh thường quân đã tích cực hỗ trợ như ông bà Nguyễn Thành Phước, Bà Nancy Nguyễn, ông Bà Nguyễn Thành Phúc, Ông Bà Nguyễn Việt Quang, ông Nguyễn Nhân...Cuối cùng ông đại diện cho CĐVN/HTĐ, VA và MD chúc mọi người một đêm vui mà một mùa Giáng Sinh an lạc.
Chương trình văn nghệ do ban nhạc Blue Notes và các ca sĩ địa phương đóng góp. Mở đầu là bản họp ca “Saigon Đẹp Lắm” để gợi nhớ những mùa Giáng Sinh an lành trên quê hương Việt Nam dấu yêu. Kế đến Kiều Nga trong nhạc phẩm “Hải Ngoại Thương Ca” nói lên tâm trạng của người Việt tha hương luôn thương nhớ , vọng tưởng về cố hương.
Ca sĩ Phạm Hữu đem đến buổi dạ tiệc không khí Giáng Sinh với nhạc phẩm “Bài Thánh Ca Xưa”. Tuyết Mai nối tiếp chương trình với một nhạc phẩm đấu tranh của Việt Dzũng , tin tưởng rồi sẽ có ngày mọi người sẽ cùng trở về quê hương, nhưng về trong vinh quang và chiến thắng, qua nhạc phẩm “Rồi Sẽ Có Ngày”.
Chương trình văn nghệ tới đây tạm ngưng, theo sau là phần gây quỹ với Tuyết Mai và Nancy Nguyễn. Trước hết Tuyết Mai trình bày ba công tác chính mà Cộng Đồng VN/HTĐ, VA và MD thực hiện hằng năm. Đó là tổ chức Chợ Tết Cộng Đồng để đồng hương có dịp mua sắm Tết , vui đón Xuân như những ngày còn trên quê hương. Công tác thứ hai là tổ chức lễ Thượng Kỳ đầu năm ở Trung Tâm Thương Mãi Eden vào dịp Tết Nguyên Đán và tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng Tư , ( đặc biệt năm nay là 30 năm Quốc Hận), cũng tại Trung Tâm Thương Mãi Eden . Ngoài ba công tác thường xuyên trên, tùy nhu cầu chính trị, CĐVN /HTĐ cũng tổ chức những cuộc biểu tình ở trước các vũ trường để chống văn công CS hay ở trước Quốc Hội HK, Toà Đại Sứ CS để chống đối mỗi khi có những viên chức CS đến HTĐ tuyên truyền hay vận động chính trị có lợi cho họ.
Tất cả mọi công tác, mọi hoạt động đều đòi hỏi phải có ngân quỹ.
Tuyết Mai cũng nhắc lại Nghị Quyết 36 vừa được nhà cầm quyền Hà Nội ban hành vào tháng Ba năm nay, nhằm đẩy mạnh chiến dịch “Văn Hoá Vận”. Chiến dịch này đưa nhiều văn công CS ra trình diễn ở hải ngoại, làm cho đồng hương không còn phân biệt được người Quốc Gia , người Cộng Sản, làn ranh Quốc-Cộng bị xoá dần. Từ đó tiềm lực đấu tranh cho một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ có Nhân quyền sẽ yếu dần đi.

Tuyết Mai nói rõ, nhà cầm quyền CS đã dành một ngân quỹ bảy trăm triệu để thi hành Nghị Quyết 36 này. Trong lúc CS có ngân quỹ dồi dào, có nhân lực và chiến lược, để đối phó với sách lược của CS, đồng hương ở hải ngoại chỉ có “quyết tâm đấu tranh”. Vì vậy con đường tranh đấu của đồng bào ở hải ngoại rất là gay go, chông gai, CĐVN/HTĐ mong mõi đồng hương tận lực tiếp tay. Người có thì giờ thì đóng góp thì giờ, công sức trực tiếp, người không có thì giờ thì đóng góp tiền bạc để CĐ có phương tiện tài chính hoạt động.
Nếu mọi người thờ ơ, lãnh đạm, ai đóng góp mặc ai, ai đấu tranh, biểu tình mặc ai thì chẳng những CS đã nhuộm đỏ quê hương VN thân yêu gần ba mươi năm nay, mà dần dà với thời gian CS sẽ chi phối, sẽ xâm nhập , sẽ truy nã đồng hương trên vùng đất tự do, nghĩa là CS sẽ nhuộm đỏ tất cả Cộng Đồng VN ở hải ngoại.
Tưởng cũng nên nhắc lại, trong tháng mười vừa qua CĐVN/HTĐ,
cùng nhiều cá nhân trong vùng, tổ chức thành công ba cuộc biểu tình trước nhà hàng, chận đứng chiến dịch “Văn Hóa Vận”của CS. Và lần thứ tư, CĐVN/HTĐ đã ra thông báo kêu gọi đồng bào tẩy chay “văn công CS” , BTC của một buổi trình diễn ca nhạc của CS đã phải hủy bỏ buổi trình diễn thứ tư.
Bà Nancy Nguyễn cũng kêu gọi quan khách tận lực tiếp tay, hỗ trợ CĐ. Đáp lời kêu gọi thiết tha, nhiều mạnh thường quân hưởng ứng nồng nhiệt, trao đến BTC nhiều tiền mặt và nhiều checks , theo sau là những tràng pháo tay cảm tạ, cổ võ của quan khách, làm cho không khí trong hội trường trở nên vô cùng sôi động , vui tươi, thể hiện tinh thần chống Cộng của đồng bào vùng HTĐ rất cao.
Ông Trịnh Châu tặng một quà để Ban tổ chức bán đấu giá gây quỹ. Một đồng hương ẩn danh mua sản phẩm đấu giá này với giá một ngàn mỹ kim, giữa tiếng vỗ tay tán thưởng, hoan hô vang dội của mọi người. Tổng cộng số tiền đồng hương gởi tặng trong đêm gây quỹ này lên gần bốn ngàn mỹ kim.
Chương trình văn nghệ được tiếp nối với nhạc phẩm Giáng sinh vui tươi “Jingle Bells” do Quang Khải trình diễn và Hữu Duy với nhạc khúc chan chứa tình quê “Sương Trắng Miền Quê Ngoại” .
Chương trình văn nghệ tới đây thì khán giả nhận thấy các nhạc sĩ trong ban nhạc Blue Notes đánh đàn rất điêu luyện. Hệ thống âm thanh cũng rất hay. Nghe tiếng nhạc hấp dẫn, nhiều người nôn nóng muốn bắt đầu chương trình khiêu vũ sớm. Nhưng có nhiều khán giả yêu cầu trình diễn cổ nhạc, nên BTC cho trình diễn hai màn tân cổ giao duyên thật đặc sắc với Phương Trang và Bảo Linh trong “Rừng Lá Thấp”, Ngọc Mai và Linh Cảnh trong “Căn Nhà Màu Tím”.
Điều đặc biệt là hầu hết ca sĩ trong ban nhạc Blue Notes là ca sĩ của đoàn ca kịch cải lương Thủ Đô, như Phương Trang, Ngọc Mai, Bảo Linh, Hữu Duy.. những ca sĩ này thật tài hoa, vừa ca diễn cổ nhạc rất truyền cảm , vừa hát tân nhạc rất sống động. Nên trong buổi dạ tiệc, dạ vũ của CĐ có thêm hai màn tân cổ giao duyên làm cho chương trình văn nghệ thêm phong phú, thêm hương sắc đậm đà quê hương. Hai màn tân cổ giao duyên này được khán giả nhiệt liệt tán thưởng với những tràng pháo tay vang dội mỗi khi các ca sĩ xuống câu vọng cổ thật ngọt ngào.
Và điều đặc biệt nữa là chẳng những ban nhạc Blue Notes giúp CĐVN/HTĐ miễn phí trong đêm trình diễn này , mà các ca sĩ trong ban nhạc cũng đã nhiệt tình đóng góp nhiều tiền bạc vào quỹ CĐ. Dưới sự hướng dẫn, cố vấn của ông Trần Đắc Trân, một cựu sĩ quan QLVNCH, nhiều ca sĩ của đoàn Thủ Đô, Blue Notes tham gia sinh hoạt chính trị của CĐ , như biểu tình chống văn công CS trình diễn ở vùng HTĐ.
Chương trình mừng Giáng Sinh và gây quỹ do CĐVN/HTĐ, VA và MD tổ chức chấm dứt vào lúc 12:00 đêm. Mọi người ra về trong niềm vui phấn khởi. Với ngân quỹ dồi dào, với ban chấp hành mới gồm nhiều người có tài năng và thiện chí, hy vọng trong năm mới CĐVN/HTĐ, VA và MD sẽ hoạt động mạnh và hữu hiệu hơn, đáp ứng được niềm ước mong của đồng hương vùng HTĐ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.