Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

30/07/200700:00:00(Xem: 1856)

Chủ tịt CS Nguyễn Minh Triết Hố To

Mõ Làng - Netcitizen@email

Thưa bạn đọc, tôi là một nông dân chất phác, ít học, thích ăn ngay nói thật (Nói thật đây là nói sự thật theo đúng nghĩa) chứ không phải là "sự thật" kiểu Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng nói “thích sự thật, ghét dối trá” đâu nghe. Người xưa có câu “Miệng kẻ sang, có gang có thép”. Nhưng tôi có cái tật thấy cái gì bất công thì bất bình, lại thích phát biểu. Có lần tôi phát biểu với bà xã tôi, bà chúa ghét chính trị, nên bà gạt phắt đi mà bảo “Thôi, tôi can ông, đừng có dính dáng gì đến tụi nó có ngày mang vạ vào thân”, ấy thế mà cái máu anh hùng của tôi nó cứ nổi lên không kìm được. Vậy xin quí vị, nếu tôi diễn đạt tin chưa thông, ý chưa tường, xin quý vị cứ bỏ qua cho, tôi cứ nghĩ sao thì nói vậy nhé. Tôi cũng xin thưa với quí vị, chữ nghĩa của tôi thì ít, mà lại thích đọc báo chí, thứ nào cũng muốn đọc kể cả báo Mỹ, Pháp, đôi khi cũng không hiểu được hết, thế mà cứ thích đọc, vì người ta nói báo Mỹ, Pháp nó viết đứng đắn lắm không bao giờ xạo.

Vừa qua, tôi được đọc trên Net báo Việt Vùng Vịnh (www.vietvungvinh. com) có bài tựa đề “Thư Minh xác của Hội Đồng Gíám Mục Việt Nam về lời tuyên bố của Chủ Tịch Nguyễn Minh Triết”, thư viết ngày thứ Tư, 11 tháng 7, 2007. Đức cha Phao-Lô Nguyễn Văn Hoà, Chủ Tịch HDDGMVN gửi tới Nguyễn Minh Triết, Chủ Tịch nước CSVN, trong đó có câu "Hội Đồng Giám mục Việt Nam nhận định như sau: Câu trả lời của Cụ Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết “Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Toà Thánh Vatican cùng đồng tình với chúng tôi” là không đúng sự thật."

Chỉ có bấy nhiêu chữ mà sao nó nói lên được bao nhiêu điều suy nghĩ. NẾU chủ Tịch CSVN NMT nói “Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Toà Thánh Vatican cùng đồng tình với CSVN trong việc xét xử LM Nguyễn Văn Lý", thì theo tôi suy nghĩ, có thể có 2 vấn đề: a. NMT quá chủ quan, ông thấy từ ngày xử Cha Lý bị bịt miệng, bất công như vậy mà Hội Đồng Giám Mục Việt Nam không lên tiếng phản đối, nên NMT yên trí là Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã đồng ý với ông, nên thừa thắng xông lên, phát biểu bừa bãi (nói theo văn hóa bình dân), còn nói có vẻ văn háa một chút thì ông chưa uốn lưỡi đủ 7 lần hay thiếu chín chắn, mà nếu bình dân học vụ như tôi một tên Mõ Làng, chữ nghĩa chỉ một nhúm, thì chắc bà con cũng xí xóa, chẳng thèm chấp. Đây lại là một vị Chủ Tịch nước CS, trí tuệ của thời đại thì tôi nghĩ hố to hay bể mặt tuỳ quí vị nghĩ. b. NMT cố lôi Hội Đồng Giám Mục Việt Nam vào việc bất lương này thì tội quá, tưởng các vị Giám Mục ở Việt Nam cứ  "im lặng là vàng”, nhưng không Hội Đồng Giám Mục Việt Nam chỉ trả lời vỏn vẹn có 5 chữ  nói vậy “là không đúng sự thật”.

Còn giả sử như chủ tịch NMT không phát biểu như vậy mà bây giờ hai số báo “Tuổi Trẻ” và “Nhân Dân” bịa ra viết làm ảnh hưởng lớn lao đến uy danh của chủ tịch NMT, khiến Thế Giới cho là xạo, thì chủ tịch NMT có nên cắt chức hai ông chủ nhiệm chủ bút của hai tờ báo này không" Và có nên đưa ra một thông cáo cải chính chính thức hay không"Thưa quí vị bạn đọc, trong tờ “Tuổi trẻ” còn đề cập đến CNN hỏi ông Chủ Tịch “Tôi không biết trong lúc xử, ông Lý có lời lẽ thô bạo hay không"" Phóng viên CNN vừa hỏi vừa đưa tấm ảnh Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng tại toà và hỏi Chủ Tịch nước có biết tấm ảnh này hay không. Chủ tịch NMT trả lời “Tôi biết, trong lúc xét xử ông Lý có những lời lẽ thô bạo, chửi bới chánh toà nên đã xảy ra chuyện bịt miệng. Chúng tôi khẳng định việc này là không đúng …..Những việc này sẽ bị xử lý, đây là một sai sót của một nhân viên bình thường, không phải chủ trương của nhà nước Việt Nam. Bất cứ ở đâu cán bộ thừa hành cũng có thể để xảy ra sai sót nhưng không đồng nghĩa với chủ trương Nhà nước.”

Quí vị có tin là chủ tịch CS NMT nói đúng không" Cái anh công an có cái tên là Nguyễn Minh Tân gì đó, có tự nhiên vào được toà án và đứng đằng sau cha Lý mà không có lệnh, nếu anh không có nhiệm vụ vào đứng đó, chắc là phải mời ra gấp, nhất là anh mặc quần áo thường dân, có khi còn bị bắt nữa là khác, vì người anh em “vì dân” sẽ hỏi anh có âm mưu gì đây vậy thì anh phải có nhiệm vụ được CS giao, đó là cái chắc.

Bây giờ tôi thí dụ như lời ông Chủ Tịch nói “ Những việc này sẽ bị xử lý” Thí dụ anh này bị đưa ra toà: Quan tòa hỏi tại sao anh làm một việc bịt miêng một can nhân, anh có hiểu là anh vi phạm pháp luật không" Hơn nữa anh đã làm xấu đi tòa án “Công minh chính đại” của nước Cộng Hoà XHCNVN không" Anh công an tên Tân này trả lời: Thưa quí toà, tôi được giao nhiệm vụ bịt miệng ông Cha Lý khi ông mở miệng, tôi đã thi hành một cách xuất sắc, đầy đủ, mạnh dạn, đáng lý tôi phải được khen thưởng thăng cấp, sao bây giờ lại ghép tội tôi" Chắc lúc đó lại phải có một công an tên là Nguyễn minh Cựu đứng đàng sau anh Tân để bịt miệng anh Tân, nếu có hình ảnh này chắc vui lắm!!!

Tờ báo Tuổi Trẻ này còn đề cập đến lời phát biểu của chủ tịt CS NMT “Các ông hẳn biết ông Nguyễn Cao Kỳ, cựu phó tổng thống Sài gòn trước đây đã về nước, thấy những đổi thay của đất nước và ông ta đã chúc mừng những đổi thay đó.” Thật là tội cho ông Nguyễn Cao Kỳ, ông nhà báo này đã phịa ra để cho thêm phần bề thế, vì NMT không nói đến câu này. Thật là mấy ông nhà báo này đã làm hại danh dự của Chủ Tịch NMT. Các ông cứ nghĩ như thời xa xưa, muốn thêm mắm thêm muối gì chả ai biết. Thế kỷ 21 này sao còn ấu trĩ vậy. Ông Kỳ cũng nên cảnh giác đấy, có ngày có vụ cướp hay hiếp dâm nào quan trọng họ có thể đưa tên ông vào đó. Hiện Sài gòn Quốc Hội 2,vườn hoa Mai Xuân Thưởng có bao nhiêu vụ dân oan biểu tình đòi lại đất đai, bất công trong xã hội cả thế giới đều biết mà sao 600 tờ báo ở VN chả thấy tờ nào lên tiếng vậy" Ôi báo chí VN! Ôi thông tin trung thực! Buồn cho đất nước mình!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.