Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sân Khấu Việt Ơ Bắc Cali Diễn Vở Kịch ‘ai Đã Giết Nàng’

20/07/200700:00:00(Xem: 2406)

Milpitas- TCS- Tối thứ bảy 14-7-07, tại hội trường Milpitas Community Center, khán giả gốc Việt và người bản xứ đã thưởng thức vở kịch Ai Đã Giết Nàng ( Who Shot Her") do Nhóm Sân Khấu Việt Cali ( Viet Cali Performing Arts Group) trình diễn.
Vở kịch do cô Mai Vân Phạm viết và đạo diễn với những diễn viên tình nguyện Việt và Mỹ và nói song ngữ nửa Anh nữa Việt để khán giả mọi thành phần đều có thể hiểu.

Thị trưởng Milpitas là José Esteves đã ngồi suốt buổi diễn, ông lên sân khấu ngợi khen ban tổ chức và trao bằng khen Mai Vân Phạm.

Vở kịch Ai Đã Giết Nàng nói lên những xung đột trong gia đình của một người Mỹ gốc Việt có thật. Người vợ được chồng bảo lãnh từ VN sang, chỉ có Green Card, đi làm Nail để nuôi gia đình. Người chồng ghen ghét, đánh đập, hành hạvợ nhưng người phụ nữ vẫn chịu đựng vì sợ bị trả về VN vì chưa có quốc tịch.

Vở kịch nhằm thức tỉnh mọi người phải tôn trọng lẫn nhau và giúp cho những nạn nhân của sự bạo hành trong gia đình biết cách liên lạc với các tổ chức liên quan để được giúp đỡ. Chương Trình Chống Bạo Lực Trong Gia Đình của Cơ Quan Phục Vụ Cộng Đồng Á Châu AACI( Asian Americans for Community Involvement), Nhà Tạm Trú cho Phụ Nữ Á Châu và Con Em bị bạo hành thuộc quận Santa Clara tài trợ. Số điện thọai để các nạn nhân bạo hành liên lạc là : Asian Women's Home :408-975-2739 ( nói tiếng Anh và Việt).

Nhóm Sân Khấu Việt Cali đã được thành lập từ năm 1997 với sáng kiến của Mai Vân Phạm. Cô tốt nghiệp trường Sân Khấu Kịch Nghệ Sài Gòn sau năm 1975 và bằng B.S về Quản Trị Kinh Doanh tại đại học San Jose State. Các vở kịch đã được trình diễn như Yêu Muộn, Những Chuyện Bây Giờ Mới Kể, Những Mảnh Vỡ Buồn, Bóng Tối Tình Yêu qua hai thứ tiếng Anh và Việt. Nội dung xoay quanh những cuộc sống đời thường của người Mỹ gốc Việt.

 Điểm đặc biệt là các diễn viên đa số là những người tình nguyện chứ không chuyên nghiệp. Vở kịch Ai Đã Giết Nàng với sự góp mặt của Mai Phạm Vân, Tony Trần, Simon Smith, Brenda Hale, Nghê Lữ, La Nguyệt Thanh, Hùynh Long Hòang, Jessica Nguyễn, Cúc Nguyễn, Kiều Bùi, Julie Ngọc Mai Trần, Anh Tâm Dương…. , cùng một số cố vấn về âm nhạc, âm thanh, ánh sáng, chuyên khoa tâm lý….

Xem vở kịch Ai Đã Giết Nàng, khán giả thấy mình gần gũi với các nhân vật vì họ cũng là bạn trong đời sống. Những câu đối thọai lấy từ cuộc sống đang diễn ra chứ không sáng tạo như trong một số lọai hình nghệ thuật khác. Đó là nét mới lạ của Sân Khấu Việt Cali.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.