Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hiến Máu Liên Tục 25 Năm

05/01/200700:00:00(Xem: 3107)

Chân Dung 1 Ứng Cử Viên: Hiến Máu Liên Tục 25 Năm

LS Trung đang hiến máu.

(LTS: Với mục đích thông tin về các ứng cử viên đang tranh cử chức Giám Sát Viên Khu Vực 1 Quận Cam, Việt Báo sẵn sàng đăng tải các thông tin do các ban vận động gửi tới để giúp độc giả hiểu rõ về các ứng viên. Bài viết xin viết bằng Microsoft Word, font UNICODE hay VNI, gửi tới email phantanhai@vietbao.com, và có thể sẽ được sửa chữa 1 số ngôn ngữ cho thích nghi. Sau đây là một bản tin về Luật Sư Nguyễn Quang Trung, ứng cử viên đang được đa số vị dân cử gốc Việt ủng hộ.)

Nguyên Toàn

Santa Ana (CA)  – Dù bận rộn rất bận công việc tranh cử Giám Sát Viên hiện nay, ƯCV/GSV Nguyễn Quang Trung nhớ đến ngày hẹn để đi hiến máu.

“Tôi đã tham gia vào việc hiến máu suốt 25 năm qua. Năm 1981 trong lúc đang đi làm thì  tôi được một người bạn cùng sở khuyến khích nên đi hiến máu tại ngay cơ sở. Từ đó, tôi trở thành một người hiến máu thường xuyên cho Hội Hồng Thập Tự”, Luật sư Nguyễn  Quang Trung nói.

Ông Trung tâm sự, cứ vài tháng lại đi hiến máu (whole blood) một lần và ông không còn nhớ nổi bao nhiêu lần ông  đã đáp lời kêu gọi của tổ chức Hồng Thập Tự để tiếp máu cho những hoàn cảnh ngặt nghèo trong bệnh viện, cho những chiến sĩ bị thương tích cần máu ngoài trận địa và không e ngại gì cho sức khoẻ vì việc hiến máu thường xuyên của ông.

Luật sư Trung nhớ lại vào năm 1991, trong một buổi hiến máu ở quận Cam, một cô y tá cho biết là hiện nay các người bịnh ung thư gốc Á châu trong đó có người Việt Nam đang cần platelets (tiểu cầu) để cầm máu sau khi chữa trị bằng “chemo therapy”. Luật sư Trung liền chuyển qua hiến tiểu cầu (platelets) và huyết thanh (plasma) cho các bệnh nhân ung thư Á châu và Việt Nam. Từ 15 năm nay, ông vẫn tiếp tục hiến platelets lúc đầu thì vài tháng, nay thì hàng tháng, và ông đã hiến tặng trên 130 units tiểu cầu cũng như huyết thanh (khoảng 60 lít).

Ngoài những hoạt động xã hội, văn hoá, chính trị suốt hơn một thập niên qua, việc hiến máu và tiểu cầu là một việc thiện mà Luật sư Trung  muốn làm như là một  chia sẻ những khó khăn của những người cần máu cho mạng sống của họ và xem đó là một nghĩa vụ  xã hội của mình.

Hiện nay, vì số người hiến máu và nhất là hiến tiểu cầu cho bệnh nhân ung thư tương đối ít. Luật sư Trung thiết tha kêu các thanh niên, thanh nữ  và mọi người trong cộng đồng Việt nếu có khả năng nên tham gia việc hiến máu để giúp cho những người gặp khó khăn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.