Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Nhạc Trẻ Mùa Hè 2009 Sẽ Sôi Nổi Tuổi Trẻ Việt Nam

16/07/200900:00:00(Xem: 2783)

Đại Hội Nhạc Trẻ Mùa Hè 2009 Sẽ Sôi Nổi Tuổi Trẻ Việt Nam

Từ trái sang: Johnny Nguyễn, Bác Sĩ Bùi Phong, Cô Yến Nguyễn, Nam Lộc, Kỳ Phát, Nguyễn Quang.


Santa Ana (Cổ Ngưu)- - Ban tổ chức Đại Hội Nhạc Trẻ Hè 2009 tổ chức buổi họp báo vào lúc 12 giờ trưa Thứ Tư ngày 15 tháng 7 năm 2009 tại nhà hàng Emerad Restaurant với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí tại Nam California.
Ban tổ chức gồm có Nhạc Sĩ Nam Lộc, Nhà báo Kỳ Phát, Nhạc Sĩ Nguyễn Quang, Cô Yến Nguyễn, Bác Sĩ Bùi Phong, và anh Johnny Nguyễn cùng một số đại diện các ban nhạc trẻ.
Mở đầu Nhạc Sĩ Nam Lộc cho biết mục đích của ban tổ chức là muốn hướng dẫn các em trong sinh hoạt âm nhạc qua những sáng tác hướng về quê hương, tạo điều kiện để các em gần gũi với những sinh hoạt của cộng đồng, góp phần thực hiện những chương trình từ thiện, xã hội do các tổ chức hội đoàn, đoàn thể thực hiện. Theo nhạc sĩ Nam Lộc thì hiện nay nhu cầu nhạc trẻ chưa có những sáng tác về quê hương cụ thể là tiếng Việt.
Được biết kỳ đại hội nầy sẽ qui tụ khoảng 10 ban nhạc trẻ nỗi tiếng đến từ khắp nơi trên Hoa Kỳ. Trong phần trình diễn cũng để chọn giải " Ban Nhạc Vô Địch Hè 2009" với những phần thưởng lên đên  20,000.00 Dollars (20 ngàn đô-la). Theo Nhạc Sĩ Nguyễn Quang cho biết mỗi ban nhạc dự thi bắt buộc phải chơi 1 bản nhạc Việt Nam và hát một bài  hát tiếng Việt. Mặc dù trong thời gian qua các em đã sinh hoạt theo từng nhóm nhưng các em cũng đã tự sáng tác nhạc bằng lời Việt để các em xử dụng. Đó cũng là niềm vui cho cộng đồng chúng ta. Theo Ban tổ chức đây không phải là một đại nhạc hội chủ trương thương mại mà đây là một cố gắng để đưa các em trở về với cội nguồn. Vì vậy ban tổ chức rất cần sự yểm trợ của các mạnh thường quân.


Theo Cô Yến Nguyễn cho biết lúc đầu cũng thấy rất khó khăn nhưng nhờ vào nhiệt tình của các Anh trong ban tổ chức và sự yểm trợ tích cực của mạnh thường quân đó là Bác Sĩ Bùi Phong. Qua những lời tâm tình của các em đại diện cho các ban nhạc tham dự các em đã nói những lời chân tình, cảm động. Với những mong ước các em muốn đóng góp vào các sinh hoạt chung của cộng đồng và các em cũng nghĩ rằng sự thành công của các em trong lãnh vực âm nhạc cũng là niềm hảnh diện chung cho cộng đồng chúng ta. Tham gia đại  nhạc trẻ kỳ nầy gồm có những ban nhạc như; The Cast of King, The Stemz, CP Kris-Kinh-Keni, The-Seriously, Thomas Apartment, Vudoo Soul, The Free Fall, The Namnin Ja. Ngoài ra còn có tham dự giúp vui của Ban Nhạc Asia và Ban nhạc của Nhạc Sĩ  Nguyễn Quang. Hy vọng đây là những nối tiếp của ban nhạc trẻ trước đây nay đã già như; Nam Lộc, Kỳ Phát, cố nhạc Sĩ Trường Kỳ, Tùng Giang.v.v. . .MC Nhạc Sĩ Nam Lộc. Musical Director Nguyễn Quang, Stage Manager, Kỳ Phát.
Đại Hội Am Nhạc Mùa He 2009 "Back To The Future" được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 15 tháng 8 năm 2009 tại Anaheim Convention Center. Vé bán tại MV Productions 9687 Bolsa Ave, Westminster CA 92683. (nằm trong khu chợ T & K) vé có 4 hạng $ 20, $ 30, $ 40 và $ 60 dollars. Điện thoại liên lạc (714) 234-5689. Đây là dịp để đồng hương tham gia hầu khuyến khích các em có điều kiện gần gũi cộng đồng trong những sinh hoạt tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.