Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Ra Mắt 2 Tác Phẩm Của 2 Nhà Dân Chủ Quốc Nội

16/07/200900:00:00(Xem: 1993)

Mời Dự Ra Mắt 2 Tác Phẩm Của 2 Nhà Dân Chủ Quốc Nội

Nhà văn Đỗ Thông Minh thăm Việt Báo hôm Thứ Ba, gửi lời mời đồng hương dự ra mắt sách sẽ tổ chức vào Thứ Bảy 18/7/2009.


WESTMINSTER (VB) - Hai tác phẩm của hai nhà hoạt động dân chủ sẽ được giới thiệu tuần này tại Quận Cam. Đặc biệt, cuối phần giới thiệu 2 tác phẩm sẽ có phần nói chuyện và trả lời thắc mắc của hai nhà hoạt động dân chủ từ qúôc nội.
Nhà văn Đỗ Thông Minh cho biết như trên trong khi ghé thăm tòa soạn VB hôm Thứ Ba, và đã gửi lời mời đồng hương tham dự đông đaỏ buổi ra mắt sách để hỗ trợ phong trào dân chủ VN.
Hai tác phẩm giới thiệu dự kiến Thứ Bảy 18/7/2009 tại Quận Cam sẽ là:
- "Đố Ai Không Cười: Ơ Tù Cộng Sản!" của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy;
- "Giữa Đông và Tây" của Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang.
Nhà xuất bản Tân Văn, do nhà văn Đỗ Thông Minh làm giám đốc, thực hiện xuất bản và phát hành.
Cuốn "Đố Ai Không Cười: Ơ Tù Cộng Sản!" là tác phẩm thứ 21 của nhà văn - nhà thơ dân chủ Trần Khải Thanh Thủy, hiện đang sống trong nước, và là tác phẩm thứ 4 của bà xuất bản ở hải ngoại. Nhà văn nữ này là kẻ bị chế độ Cộng Sản Việt Nam truy bức, khủng bố và bắt giam 9 tháng 10 ngày (nhà tù B14 - Thanh Liệt, Hà Nội); và vẫn liên tục bị khủng bố ngày đêm bằng "bom phân người - dầu nhớt - chuột chết - xác cá", khoảng 15 lần trong có 3 tháng (từ 4/2-3/5/2009).
Nhà văn Đỗ Thông Minh hôm Thứ Ba đã nhắc rằng, Trần Khải Thanh Thủy còn có bút hiệu "Thoáng Hài", cho thấy nhân sinh quan của bà, luôn lạc quan, tìm thấy nụ cười ngay trong những bất hạnh nhất của riêng mình, gia đình mình và cả dân tộc mình dưới chế độ Cộng Sản. Với nhân sinh quan đó, bà rất bén nhậy trong việc tiếp thu những chuyện cười dân gian cũng như những nụ cười đỏ. Bà trở thành cái "kho hài" và ở tù là dịp bà kể. Trong tù thì tất nhiên thiếu mọi thứ, chỉ có một thứ rất dư thừa là thời gian, bà dùng những mẩu chuyện ám chỉ, ví von, nói lái thanh mà tục, tục mà thanh hay mỉa mai chế độ kịch cỡm này, chia sẻ với bạn tù đề giết thời gian. Bằng cái gíá 9 tháng 10 ngày tù và sau đó cẩn thận đánh mày, trình bày minh bạch, bà đã để lại cho đời một tác phẩm độc đáo này.


Trong khi đó, "Giữa Đông và Tây" là tác phẩm thứ 7 hay tác phẩm chính trị - thời sự thứ 4 của nhà khoa học (thuộc loại thi văn quốc cấm nên phải phát hành ở hải ngoại), nhà dân chủ Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang, cũng hiện đang sống trong nước, viết về tình hình Việt Nam và thế giới Đông - Tây liên quan đến Việt Nam .
Hơn 10 năm qua, là người trí thức đau cái đau của dân tộc, ông đi vào con đường đấu tranh, để rồi bị trù dập thô bạo. Ông đòi truất phế ngay Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh bởi đó chính là Lê Chiêu Thống hiện đại của Việt Nam , đòi đuổi Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh thuộc Tổng Cục 2 vì đó chính là cánh tay Trung Quốc đang thò vào chọc ngoáy Việt Nam... Ông đã bị 5 lần khám nhà, 6 lần chặn bắt ngoài đường và tra vấn, bị đấu tố và bắt giam không đưa ra tòa… Công an nhiều lần hăm dọa, khủng bố, cắt điện thoại, dùng thương binh, côn đồ xông vào nhà, giả đụng xe, chửi bới và hành hung, đặc biệt dùng các cơ quan truyền thông thóa mạ… Ngăn cản không cho đi dự các hội nghị quốc tế.
Nhà văn Đỗ Thông Minh mời gọi đồng hương tới dự buổi ra mắt 2 tác phẩm về dân chủ nói trên sẽ tổ chức vào lúc 2:00pm - 5:00pm, Thứ Bảy 18/7/2009, tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông, địa chỉ 14891 Moran St, Westminster , CA 92683. Tel: 714-379-2851.
Đặc biệt dự trù có phần nói chuyện và trả lời các câu hỏi của hai tác giả từ trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.