Hôm nay,  

Mời Dự Ra Mắt 2 Tác Phẩm Của 2 Nhà Dân Chủ Quốc Nội

16/07/200900:00:00(Xem: 2540)

Mời Dự Ra Mắt 2 Tác Phẩm Của 2 Nhà Dân Chủ Quốc Nội

Nhà văn Đỗ Thông Minh thăm Việt Báo hôm Thứ Ba, gửi lời mời đồng hương dự ra mắt sách sẽ tổ chức vào Thứ Bảy 18/7/2009.


WESTMINSTER (VB) - Hai tác phẩm của hai nhà hoạt động dân chủ sẽ được giới thiệu tuần này tại Quận Cam. Đặc biệt, cuối phần giới thiệu 2 tác phẩm sẽ có phần nói chuyện và trả lời thắc mắc của hai nhà hoạt động dân chủ từ qúôc nội.
Nhà văn Đỗ Thông Minh cho biết như trên trong khi ghé thăm tòa soạn VB hôm Thứ Ba, và đã gửi lời mời đồng hương tham dự đông đaỏ buổi ra mắt sách để hỗ trợ phong trào dân chủ VN.
Hai tác phẩm giới thiệu dự kiến Thứ Bảy 18/7/2009 tại Quận Cam sẽ là:
- "Đố Ai Không Cười: Ơ Tù Cộng Sản!" của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy;
- "Giữa Đông và Tây" của Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang.
Nhà xuất bản Tân Văn, do nhà văn Đỗ Thông Minh làm giám đốc, thực hiện xuất bản và phát hành.
Cuốn "Đố Ai Không Cười: Ơ Tù Cộng Sản!" là tác phẩm thứ 21 của nhà văn - nhà thơ dân chủ Trần Khải Thanh Thủy, hiện đang sống trong nước, và là tác phẩm thứ 4 của bà xuất bản ở hải ngoại. Nhà văn nữ này là kẻ bị chế độ Cộng Sản Việt Nam truy bức, khủng bố và bắt giam 9 tháng 10 ngày (nhà tù B14 - Thanh Liệt, Hà Nội); và vẫn liên tục bị khủng bố ngày đêm bằng "bom phân người - dầu nhớt - chuột chết - xác cá", khoảng 15 lần trong có 3 tháng (từ 4/2-3/5/2009).
Nhà văn Đỗ Thông Minh hôm Thứ Ba đã nhắc rằng, Trần Khải Thanh Thủy còn có bút hiệu "Thoáng Hài", cho thấy nhân sinh quan của bà, luôn lạc quan, tìm thấy nụ cười ngay trong những bất hạnh nhất của riêng mình, gia đình mình và cả dân tộc mình dưới chế độ Cộng Sản. Với nhân sinh quan đó, bà rất bén nhậy trong việc tiếp thu những chuyện cười dân gian cũng như những nụ cười đỏ. Bà trở thành cái "kho hài" và ở tù là dịp bà kể. Trong tù thì tất nhiên thiếu mọi thứ, chỉ có một thứ rất dư thừa là thời gian, bà dùng những mẩu chuyện ám chỉ, ví von, nói lái thanh mà tục, tục mà thanh hay mỉa mai chế độ kịch cỡm này, chia sẻ với bạn tù đề giết thời gian. Bằng cái gíá 9 tháng 10 ngày tù và sau đó cẩn thận đánh mày, trình bày minh bạch, bà đã để lại cho đời một tác phẩm độc đáo này.


Trong khi đó, "Giữa Đông và Tây" là tác phẩm thứ 7 hay tác phẩm chính trị - thời sự thứ 4 của nhà khoa học (thuộc loại thi văn quốc cấm nên phải phát hành ở hải ngoại), nhà dân chủ Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang, cũng hiện đang sống trong nước, viết về tình hình Việt Nam và thế giới Đông - Tây liên quan đến Việt Nam .
Hơn 10 năm qua, là người trí thức đau cái đau của dân tộc, ông đi vào con đường đấu tranh, để rồi bị trù dập thô bạo. Ông đòi truất phế ngay Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh bởi đó chính là Lê Chiêu Thống hiện đại của Việt Nam , đòi đuổi Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh thuộc Tổng Cục 2 vì đó chính là cánh tay Trung Quốc đang thò vào chọc ngoáy Việt Nam... Ông đã bị 5 lần khám nhà, 6 lần chặn bắt ngoài đường và tra vấn, bị đấu tố và bắt giam không đưa ra tòa… Công an nhiều lần hăm dọa, khủng bố, cắt điện thoại, dùng thương binh, côn đồ xông vào nhà, giả đụng xe, chửi bới và hành hung, đặc biệt dùng các cơ quan truyền thông thóa mạ… Ngăn cản không cho đi dự các hội nghị quốc tế.
Nhà văn Đỗ Thông Minh mời gọi đồng hương tới dự buổi ra mắt 2 tác phẩm về dân chủ nói trên sẽ tổ chức vào lúc 2:00pm - 5:00pm, Thứ Bảy 18/7/2009, tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông, địa chỉ 14891 Moran St, Westminster , CA 92683. Tel: 714-379-2851.
Đặc biệt dự trù có phần nói chuyện và trả lời các câu hỏi của hai tác giả từ trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.