Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Nam Nam California Tổ Chức Đại Hội: Giữ Vững Lập Trường

26/03/200900:00:00(Xem: 2648)

Cộng Đồng Việt Nam Nam California Tổ Chức Đại Hội: giữ vững lập trường, cảnh giác cộng sản xâm nhập
Trong buổi họp cộng đồng.


Westminster ( Cổ Ngưu ) - - Trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 3 năm 2009, tại hội trường thành phố Westminster với sự tham dự của qúy vị  đại diện tinh thần, qúy vị quan khách, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương. Điều hợp chương trình Ong Nguyễn Thành Trung.
Sau phần nghi thức chào  quốc kỳ, phút mặc niệm, bà Nguyễn Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lên trình bày qua về sự hình thành của cộng đồng Việt Nam qua từng thời kỳ, kể từ lúc Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt làm chủ tịch cho đến nay. Một bản tường trình ngắn gọn nhưng rất đầy đủ về diễn tiến qua từng giai đoạn...
Tiếp theo Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lên tóm lược những sinh hoạt của cộng đồng trong nhiệm kỳ 2006-2009. Trong phần mở đầu Ong xác nhận luôn luôn giữ vững và phát triển quan điểm chính trị người Việt tỵ nạn cộng sản,  củng cố lập trường quốc gia, không chấp nhận chủ nghĩa cộng sản, bảo vệ và phát huy chính nghĩa quốc gia, ủng hộ những phong trào đấu tranh chân chính trong nước góp phần đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho đồng bào trong nước. Ong cũng tóm lược một số công tác mà cộng đồng đã tham gia thực hiện trong thời gian qua trong đó có: hợp tác cùng các đoàn thể trong phong trào đấu tranh chung chống cộng sản, duy trì tiếng nói cộng đồng trên làn sóng phát thanh để kịp thời thông báo những tin tức sinh hoạt của cộng đồng, tham gia các cuộc biểu tình, đấu tranh chống cộng sản, chống Trung Cộng xâm lăng lảnh thổ, lảnh hải, tham gia bảo vệ cờ vàng và nhiều những hoạt động đấu tranh khác. Cộng đồng luôn luôn sát cách với các tổ chức đấu tranh chống cộng sản và tay sai cho tay sai  cộng sản đang ngấm ngầm phá hoại cộng đồng... Về tương lai  ông cũng đề nghị kêu gọi nhiều đoàn thể, nhân sĩ tham gia vào sinh hoạt cộng đồng nhất là giới trẻ.


Tiếp theo là lời tâm tình của cựu dân biểu Phạm Ngọc Hợp, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn, trong lời phát biểu cụ Hợp có đề cập đến vấn đề hội chợ tết, cụ cũng yêu cầu cộng đồng đặt vấn đề với  qúy vị dân cử Garden Grove nên xét lại, từ nhiều năm qua Cộng Đồng Việt Nam Nam California không được phân phối một khỏan tiền  thu được hội chợ tết nào cả. Cuối cùng cụ chúc cho đại hội thành công để tiếp tục con đường chống cộng sản.
Kỹ Sư Trần Ngọc Thăng, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát lên xác nhận những việc làm minh bạch của Ban Chấp Hành và cảm ơn Hội Đồng Cố Vấn. Ong ca ngợi công lao nhọc nhằn  trong tình thương yêu, cùng chia xẻ và gìn giữ  cộng đồng không để lọt vào tay cộng sản.
Qua phần đại hội, phần nầy do nhà báo Vi Anh tức cựu dân biểu Bùi Văn Nhân  điều hợp. Mở đầu Ong nói  "Chúng ta phải  xác định lập trường trong đấu tranh, ta chỉ sợ những tên tay sai của tay sai cộng sản. Gần đây nhất qua hiện tượng truyền hình của một số đài với nhiều bản tin, nhiều chương trình sao y chánh bản của những đài truyền hình cộng sản. Chính vì  vậy chúng ta phải cần có một cộng đồng vững mạnh để đối phó kịp thời những vấn đề đó, chúng ta không có tiền nhưng có chính nghĩa."
Sau đó tiến hành mời chủ tọa đoàn. Chủ tọa đoàn gồm có: Cụ Dân Biểu Phạm Ngọc Hợp, Đại Tá Phạm Đình Thuần, Thẩm Phán Phạm Đình Hưng. Ban Kiểm Soát gồm: Kỹ Sư  Trần Ngọc Thăng, Ong Nguyễn Quang Huy, Dược Sĩ Vũ Văn Tùng. Thư ký đoàn có Cô Tina Vũ, Nguyễn Lê Gia.
Phần thảo luận bắt đầu với nhiều ý kiến phát biểu trong tinh thần xây dựng cộng đồng qua nhiều đề nghị. Sau đó chủ tọa đoàn lấy biểu quyết chung. Kết qủa đồng ý lưu nhiệm một nhiệm kỳ là 3 năm  để cho cộng đồng có đủ sức mạnh chuẩn bị tổ chức bầu cử cho nhiệm kỳ kế tiếp.
Cuối cùng Bác Sĩ Nguyễn Xuân Vinh Chủ Tịch lên ngỏ lời cảm ơn và kêu gọi sự tham gia vào ban chấp hành nhất là những người trẻ để tiếp tục phục vụ cho lợi ích chung của cộng đồng nhất là trong công cuộc đấu tranh hiện nay.
Đại hội  kết thúc với những quyết tâm xây dựng một cộng đồng vững mạnh trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.