Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Các Tiểu Bang, Tp Tăng Nhiều Lệ Phí Để Bù Thiếu Hụt

22/03/200900:00:00(Xem: 2272)

mỹ: các Tiểu Bang, Tp Tăng Nhiều Lệ Phí để Bù Thiếu hụt

Các chính quyền tiểu bang và địa phương đang hướng về lệ phí người tiêu dùng để tăng tiền mặt nhanh hơn - từ việc gia tăng lệ phí xin giấy phép săn bắn đến lệ phí ghi danh vào Hội Thể Thao Trẻ. Một thị xã định tính tiền các nạn nhân tai nạn những người cần được gỡ ra khỏi xe.
Vì nhiều thành phố và tiểu bang đang vật lộn với sự co cụm giá trị tài sản và việc sút giảm thu nhập thuế thương nghiệp, nhiều thành phố và tiểu bang nhắm đến việc tăng lệ phí cách dễ chấp nhận nhất đối với các cử tri hơn là việc tăng thuế lợi tức và thuế thương nghiệp, theo lời của Bert Waisanen, nhà phân tích tài khóa cho Đại Hội Toàn Quốc Các Nhà Lập Pháp Tiểu Bang.
Scott Pattison, tổng giám đốc của Hội Toàn Quốc Các Giới Chức Ngân Sách Tiểu Bang, nói rằng tiền từ gói kích thích kinh tế của liên bang sẽ nuôi dưỡng một số bộ phận của các ngân sách tiểu bang, nhưng nó sẽ không đủ để đóng lại thiếu hụt. Pattison nói rằng, "Tiền quỹ kích thích thuận lợi cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Những phần khác của ngân sách thì sẽ bị thiệt hại không cân xứng, như các công viên và giải trí."
Các nhà lập pháp Colorado, những người không thể tăng thuế mà không có lá phiếu quyết định của cử tri toàn tiểu bang, trong tháng này đã tăng lệ phí giấy phép lưu hành xe và thuê xe để giúp bù đắp 600 triệu đô thiếu hụt.


Thị trưởng Scott McCoy của Pontiac, tiểu bang Illinois, nói rằng trưởng cứu hỏa đã đề nghị tính $300 cho các nạn nhân bị tai nạn nếu họ phải được tháo gỡ ra từ chiếc xe bị lâm nạn. Thành phố cũng đang xem xét việc tăng lệ phí các dịch vụ mai táng và tính thêm cho các lễ tang cuối tuần để trả lương làm thêm giờ cho những nhân công nghĩa trang.
Tại thành phố Ware, tiểu bang Massachusetts, Hội Đồng Thành Phố trong tháng 4 sẽ ban hành luật tính lệ phí $5 cho mỗi trẻ em ghi danh vào Hội Thể Thao Trẻ, hội đá banh trẻ và các nhóm thể thao khác, theo lời quản trị viên công viên David Tworek cho biết. Lệ phí sẽ thu được khoảng $4,000 để chi phí cho việc bảo trì các công viên đánh banh và 3 sân chơi, mua các dụng cụ cần thiết và sửa chữa hàng rào.
Bộ Đánh Cá và Đời Sống Hoang Dã Nội Địa của tiểu bang Maine sẽ tăng lệ phí giấy phép săn bắn và đánh cá $2.50 vào tháng 1. Nếu không tăng, cơ quan sẽ mất ít nhất 15 công việc, theo lời của phát ngôn viên Deborah Turcotte cho biết.
Thị trưởng thành phố Philadelphia Michael Nutter, thuộc Dân Chủ, đề nghị tính lệ phí đổ rác để thu 350 triệu đô trong 5 năm tới, theo lời phát ngôn viên Doug Oliver cho biết. Nutter đã bỏ ý định sau khi công chúng phản đối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.