Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Các Tiểu Bang, Tp Tăng Nhiều Lệ Phí Để Bù Thiếu Hụt

22/03/200900:00:00(Xem: 2480)

mỹ: các Tiểu Bang, Tp Tăng Nhiều Lệ Phí để Bù Thiếu hụt

Các chính quyền tiểu bang và địa phương đang hướng về lệ phí người tiêu dùng để tăng tiền mặt nhanh hơn - từ việc gia tăng lệ phí xin giấy phép săn bắn đến lệ phí ghi danh vào Hội Thể Thao Trẻ. Một thị xã định tính tiền các nạn nhân tai nạn những người cần được gỡ ra khỏi xe.
Vì nhiều thành phố và tiểu bang đang vật lộn với sự co cụm giá trị tài sản và việc sút giảm thu nhập thuế thương nghiệp, nhiều thành phố và tiểu bang nhắm đến việc tăng lệ phí cách dễ chấp nhận nhất đối với các cử tri hơn là việc tăng thuế lợi tức và thuế thương nghiệp, theo lời của Bert Waisanen, nhà phân tích tài khóa cho Đại Hội Toàn Quốc Các Nhà Lập Pháp Tiểu Bang.
Scott Pattison, tổng giám đốc của Hội Toàn Quốc Các Giới Chức Ngân Sách Tiểu Bang, nói rằng tiền từ gói kích thích kinh tế của liên bang sẽ nuôi dưỡng một số bộ phận của các ngân sách tiểu bang, nhưng nó sẽ không đủ để đóng lại thiếu hụt. Pattison nói rằng, "Tiền quỹ kích thích thuận lợi cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Những phần khác của ngân sách thì sẽ bị thiệt hại không cân xứng, như các công viên và giải trí."
Các nhà lập pháp Colorado, những người không thể tăng thuế mà không có lá phiếu quyết định của cử tri toàn tiểu bang, trong tháng này đã tăng lệ phí giấy phép lưu hành xe và thuê xe để giúp bù đắp 600 triệu đô thiếu hụt.


Thị trưởng Scott McCoy của Pontiac, tiểu bang Illinois, nói rằng trưởng cứu hỏa đã đề nghị tính $300 cho các nạn nhân bị tai nạn nếu họ phải được tháo gỡ ra từ chiếc xe bị lâm nạn. Thành phố cũng đang xem xét việc tăng lệ phí các dịch vụ mai táng và tính thêm cho các lễ tang cuối tuần để trả lương làm thêm giờ cho những nhân công nghĩa trang.
Tại thành phố Ware, tiểu bang Massachusetts, Hội Đồng Thành Phố trong tháng 4 sẽ ban hành luật tính lệ phí $5 cho mỗi trẻ em ghi danh vào Hội Thể Thao Trẻ, hội đá banh trẻ và các nhóm thể thao khác, theo lời quản trị viên công viên David Tworek cho biết. Lệ phí sẽ thu được khoảng $4,000 để chi phí cho việc bảo trì các công viên đánh banh và 3 sân chơi, mua các dụng cụ cần thiết và sửa chữa hàng rào.
Bộ Đánh Cá và Đời Sống Hoang Dã Nội Địa của tiểu bang Maine sẽ tăng lệ phí giấy phép săn bắn và đánh cá $2.50 vào tháng 1. Nếu không tăng, cơ quan sẽ mất ít nhất 15 công việc, theo lời của phát ngôn viên Deborah Turcotte cho biết.
Thị trưởng thành phố Philadelphia Michael Nutter, thuộc Dân Chủ, đề nghị tính lệ phí đổ rác để thu 350 triệu đô trong 5 năm tới, theo lời phát ngôn viên Doug Oliver cho biết. Nutter đã bỏ ý định sau khi công chúng phản đối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các luật sư là những người cố gắng khởi kiện tập thể vì cho rằng gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử năm 2020 đã bị trừng phạt bởi một chánh án liên bang tại Colorado hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021, vì vụ án phù phiếm, vô tích sự, là sự lên án lớn lao các nỗ lực của những đồng minh ủng hộ Donald Trump để dùng các tòa án để thúc giục các lý thuyết âm mưu của cánh hữu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
Đại đa số thành viên Hạ Viện của tiểu bang New York ủng hộ việc bắt đầu tiến trình luận tội Thống Đốc Andrew Cuomo nếu ông ấy không từ chức vì những phát hiện của cuộc điều tra mà ông đã sách nhiễu tình dục ít nhất 11 phụ nữ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021. Ít nhất 86 trong số 150 dân biểu của Hạ Viện tiểu bang đã nói công khai hay nói với AP rằng họ đồng ý khởi sự tiến trình truất phế vị thống đốc Dân Chủ nhiệm kỳ thứ ba nếu ông không từ chức. Nó cần đa số đơn giản để có thẩm quyền thực hiện phiên xử luận tội.
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.