Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sống Thọ Dễ Hay Khó ?

07/03/200900:00:00(Xem: 6530)
Sống thọ dễ hay khó "
GS Phạm Văn Chính
Hằng chục quyển sách đã ấn hành. Nhiều đề tài đã được thảo luận trong các buổi thuyết trình. Phần lớn đề cập đến vấn đề Bịnh Tật và Sức Khỏe. Tôi cũng có dịp trình bày các đề tài về Hạnh Phúc và Sự Ra Đi An Lành. Còn vấn đề Tuổi Thọ nữa. Đây cũng là đề tài lớn của nhân loại, là một trong 4 trọng tâm của Tiên Thiên Khí Công (TTKC). 4 trọng tâm lớn là : Sức Khỏe, Tuổi Thọ, Hạnh Phúc và Sự Ra Đi An Lành. Và để thực hiện 4 trọng tâm này TTKC đề ra 4 bước là : Vận Khí Sâu Vào Vùng Đơn Điền - Đoạn Thực, Nhập Thất "Fasting"- Ăn Uống Quân Bình Âm Dương và Khai Mở Trí Tuệ. Và hôm nay chúng ta bàn về Tuổi Thọ. Tuổi Thọ là gì "  Làm sao để có Tuổi Thọ "         
 I.Tuổi Thọ là gì "         
 Khi đề cập đến Tuổi Thọ, Ông bà mình thường nói : Tam thập nhi lập. Ngũ thập tri thiên mệnh. Lục thập nhĩ thuận. Thất thập cổ lai hi. Nghĩa là 30 tuổi bắt đầu thành niên, đứng được để tạo sự nghiệp. 50 tuổi là biết được mệnh trời, giàu nghèo, thành bại. 60 tuổi là hiểu được những điều trái nghịch. 70 tuổi thì từ xưa ít người đạt được. Cổ nhân cũng tán thán những ai sống được trên 70 tuổi là Thượng Thọ hay Đại Thọ và lâu lâu mới thấy một người. Tại sao như vậy " Chúng ta thử nghĩ xem bảy chục năm có thực sự là lâu dài so với càng khôn vũ trụ " Có thực sự lâu dài nếu so sánh với loài chim, loài thú nơi hoang dã hay chỉ cần so sánh với một bộ tộc thiểu số ở Ấn Độ, hầu hết đều có tuổi thọ trên 120 tuổi " Vậy tại sao ông bà mình, cổ nhân lại hạn cuộc đời mình quá ngắn ngủi như vậy" Phải chăng đây là vấn đề cần phải suy ngẫm " Phải chăng chúng ta đã phạm sai lầm nên Tuổi Thọ bị rút ngắn " Tôi vốn may mắn học được TTKC, được chứng kiến tận mắt tuổi thọ rất cao của Thầy Thiên Trúc Đảo. Tôi cũng may mắn được sinh ra trong một gia đình có tuổi thọ cao. Nhờ đó mà tôi có ý niệm khá rõ về vấn đề này. Thầy Thiên Trúc Đảo sống trên 90 tuổi, tức là thượng thọ. Thân Phụ tôi ra đi ở tuổi 90 cũng thượng thọ. Người chị cả của tôi hiện đã gần 90 tuổi mà vẫn sống rất ít bịnh. Tại xã Nhơn Mỹ, An giang, vùng Núi Cấm, Thất Sơn nhiều người Sống Thọ trên 90 tuổi. Tại Armenia có nhiều người sống đến 140 tuổi. Năm 1973, tạp chí National Geography có đưa hình ảnh một cụ Bà sống đến 136 tuổi và một người đàn ông sống đến 167 tuổi. Bản thân tôi cũng sắp "cổ lai hi" rồi mà sức khỏe vẫn còn tốt. Vậy thì Tuổi Thọ dài hay ngắn phải có nguyên  nhân. Phải biết được nguyên nhân chết non, chết yểu chúng ta mới có quan niệm đúng về Tuổi Thọ. Từ sự hiểu biết đúng, chúng ta mới Sống Thọ được. Sống Thọ là một loại phước báu, ai cũng muốn đạt được.Người bình thường nào cũng muốn Sống Thọ.Nhưng làm sao để Sống Thọ"
II.Làm sao để sống thọ "
Người có Tuổi Thọ cao là người bẩm sinh ít bịnh tật hay có một đời sống hợp tự nhiên hơn người thường. Vấn đề chết non do tai nạn không tránh được hay mạng số, chúng ta không đề cập đến. Trong bài nói chuyện này chúng ta chỉ đưa ra những sai lầm mà con người đã và đang mắc phải làm cho bịnh tật phát sinh, Tuổi Thọ bị rút ngắn. Đây là vấn đề mang tính nhân quả, vấn đề khoa học, có thể thực nghiệm được. Còn mạng số là vấn đề có liên quan đến Dịch Lý, sẽ được bàn đến sau. Tuổi Thọ có liên quan đến nếp sống và cách sống. Sống thuận tự nhiên.
Trước tiên, chúng tôi nói về Tuổi Thọ của bộ tộc thiểu số ở Ấn Độ. Họ sống trong một vùng đất yên tĩnh, xung quanh có núi đồi bao bọc, không khí trong lành. Họ ăn những thức ăn do họ tự sản xuất, không bị nhiễm độc bởi hóa chất. Phần ăn của họ khoảng 1.500 calo ( trong khi phần ăn của ta thường đến 3.000 calo). Họ làm việc bằng chân tay, ngủ sớm và không bị căng thẳng đầu óc. Họ không hề sử dụng TV, máy điện toán, điện thoại cầm tay, họ không dùng microwave oven. Họ không có Casino. Họ sống bằng an bên cạnh thiên nhiên. Đời sống của họ hoàn toàn khác chúng ta nên họ có Tuổi Thọ cao đến trên 120 tuổi. Những người Sống Thọ khác cũng sống thuận tự nhiên.... Còn chúng ta, tự hào là văn minh, là thời đại thông tin toàn cầu, có thể thay thế một bộ phận trong cơ thể như thay thế một phụ tùng xe hơi mà dẫy đầy bịnh tật, chết non, chết yểu ! Tuổi Thọ bị rút ngắn.70 tuổi là khó có được!Tại sao" Không bao giờ chúng ta chịu khó suy ngẫm vì sao chúng ta Tổn Thọ, vì sao ngã bịnh để tìm cách cắt đứt nguyên nhân để Sống Khỏe, Sống Thọ. Ngược lại, khi bị bất cứ bịnh gì, chúng ta cứ lệ thuộc vào thuốc men. Đi xa hơn thuốc men, chúng ta lại lệ thuộc vào giải phẩu, vào hóa trị, xạ trị . . . Mà những hình thức trị liệu này có giải quyết được Bịnh Tật không, có giúp ta Sống Thọ không " Tại sao chúng ta không nhớ câu nói bất hủ của Hãi Thượng Lãn Ông, Ông Tổ của Ngành Y Việt Nam : " Dùng thuốc uống để trị bịnh là hạ sách". Hạ sách nghĩa là không tốt, nghĩa là tạm bợ, vá víu. Còn thượng sách là : " Không dùng thuốc mà trị được bịnh" ! Chúng ta có biết phương pháp không dùng thuốc để trị bịnh chưa " Ngày nào chúng ta chưa nhớ lời dặn dò này, ngày đó chúng ta chưa thể có Tuổi Thọ cao, chưa thể có Sức Khỏe tốt.

Còn Thầy Thiên Trúc Đảo, Thân Phụ tôi, người dân ở xã Nhơn Mỹ, Núi Cấm và nhiều người khác nhờ đâu mà có Tuổi Thọ đến 90 tuổi và cao hơn" Tất nhiên không phải tự nhiên mà các vị có Tuổi Thọ cao đâu. Dù không ở trong vùng đất như bộ tộc ở Ấn Độ, Thầy Thiên Trúc Đảo sống an nhiên tự tại nơi đảo Hòn Tre, Rạch Giá. Còn Thân Phụ tôi thì sống an nhàn tại một vùng quê không khí trong lành, nắng ấm quanh năm.Xã Nhợn Mỹ, Núi Cấm và những người Sống Thọ khác cũng vậy.Người ta sống thuận tự nhiên. Chị lớn của tôi hiện cũng đang sống tại một vùng quê không khí trong lành nắng ấm quanh năm, cách biệt các tiện nghi vật chất. Vậy chúng ta nghĩ gì về câu nói : "Thất thập cổ lai hi" của cổ nhân " Phải chăng con người chỉ có thể sống đến 70" Nếu chúng ta có chuẩn bị ngay từ lúc còn thanh thiếu niên hay nếu chúng ta đã có tuổi mà chịu quay đầu kịp thời thì Tuổi Thọ nhất định phải cao. Con chim, con thú trong rừng tuổi thọ cao hơn chúng ta nhiều.Chúng sống theo bản tính thiên phú. Chúng đâu có bác sĩ, nhà thương, đâu có giải phẩu, đâu có hóa trị và xạ trị " Chúng sống hoàn toàn tự nhiên trong khung cảnh thiên nhiên cố hữu do Trời Đất tạo ra cho chúng. Còn chúng ta thì sống trái tự nhiên, sống nghịch thiên nhiên nên chúng ta phải bị luật tự nhiên hủy diệt : "Thuận thiên dã tồn, nghịch thiên dã vong".
Trí não càng phát triển, trái tim càng thu nhỏ lại. Trí não căng thẳng, trái tim chùng xuống, đơn điền bị bỏ quên , nhân loại đang trên đà Bịnh Tật,Tổn Thọ và Tự Hủy Diệt mà rất ít người thức tĩnh! Hyppocrate, Ông Tổ của ngành Tây Y cũng đã từng nhắc nhở chúng ta : "Mỗi người chúng ta đều có một ông bác sĩ ở bên trong. Chúng ta hãy giúp ông làm tốt công việc của mình". Chúng ta có nghĩ gì đến ông bác sĩ này chưa " Chúng ta có giúp ông làm tốt công việc của ông chưa hay cứ chạy đi tìm kiếm thầy thuốc ở bên ngoài. Và TTKC dạy rằng khởi điểm tốt nhất để quay về với ông bác sĩ bên trong là giúp cơ thể nghỉ ngơi hoàn toàn một thời gian 7 ngày, tức nhập một Tuần Thất. Bạn hãy tự làm điều này một mình với đầy đủ kiến thức hoặc dưới sự hướng dẫn của người giàu kinh nghiệm. Làm  một mình thì khó hơn là được trợ lực. Bạn hãy bắt đầu một cuộc đời mới sau 7 ngày. Bạn sẽ phục hồi sức khỏe để có Tuổi Thọ cao. Cũng như tôi trước đây, chỉ cần 7 ngày đã biến đổi cả cuộc đời. Trên 31 năm, tôi không dùng thuốc chứa hóa chất. Sức khỏe rất tốt. Bất cứ ai cũng làm được việc này vì thời gian rất ngắn. 7 ngày trôi qua nhanh chóng và dễ dàng nếu có phương pháp và nếu được sự trợ lực của người có nhiều kinh nghiệm. Tại sao bạn còn chần chờ. Hằng ngàn người, chục ngàn người ở bất cứ tuổi tác nào, nam hay nữ, bịnh tật gì, cũng đều làm được. Không có lý do gì bạn không làm được. Từ sự nghỉ ngơi toàn diện này, bạn thay đổi cách sống, khung cảnh sống, cách ăn uống, cách làm việc, cách nghỉ ngơi, thay đổi nhận định về cuộc đời, nhất định Tuổi Thọ của bạn phải dài thêm.Những vấn đề này bạn có thể tìm được trong các sách đã phát hành của chúng tôi. Và tôi xin nhắc bạn Bí Quyết Sống Thọ của danh y Tuệ Tĩnh như sau :
"Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần,
Thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình".
Ý nghĩa của 7 ý niệm này đã được giảng giải rõ ràng trong quyển sách số 2. Muốn thực hiện dễ dàng 7 ý niệm này để Sống Thọ, bạn hãy dành ra 7 ngày cho cơ thể hoàn toàn nghỉ ngơi, thanh lọc, quân bình Âm Dương,  đầu óc được sáng suốt, tĩnh táo, nhận ra được thật tướng của cuộc sống,sống thuận tự nhiên . .  . Và phương pháp thở sâu của TTKC giúp bạn thực hiện được dễ dàng một Tuần Thất 7 ngày tại bờ biển với điều kiện thích hợp về thời tiết và được trợ lực, chăm sóc của người có nhiều kinh nghiệm. 
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian…tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu". Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công : Nguyễn Định : (714) 725-1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.