Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ 10 Am Thứ Bảy 20-12-2008 Chương Trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh Lần Thứ 16

18/12/200800:00:00(Xem: 2031)

Little Sàigòn Foundation tưng bừng tổ chức từ 10 AM Thứ Bảy 20-12-2008 chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh lần thứ 16

 

 

 

 

 

 

 

Định Tường


Mặc dù nền kinh tế tại Hoa Kỳ đang trong tình trạng bi đát, nhưng các anh chị em trong tổ chức Little Saigon Foundation cùng với sự cộng tác của trên 400 thiện nguyện viên từ nhiều đoàn thể khác nhau mà không chỉ riêng cộng đồng người Việt mà còn các đoàn thể và tổ chức của người Mỹ, người Mễ, người Đại Hàn, và các hội học sinh của những trường trung học và đại học trong vùng cùng nhau tham gia để duy trì truyền thống tốt đẹp này liên tục trong suốt 16 năm qua.
Ông Nguyễn Khanh, Chủ Tịch của tổ chức Little Saigon Foundation cho biết “Mục đích của chương trình này không những chỉ mang niềm vui đến cho các em thiếu nhi trong cộng đồng mà thôi, mà còn để khuyến khích tinh thần phục vụ cộng đồng và tạo một cơ hội để các đoàn thể trong cộng đồng, không phân biệt chủng tộc hay màu da, cùng nhau làm việc chung với nhau qua một công tác thuần túy có tính cách phục vụ và lợi ích chung cho cộng đồng, chia sẻ với nhau việc chung lo cho thế hệ mai sau, từ những vui chơi giải trí cho đến việc hiểu biết tình đoàn kết thương yêu của cộng đồng, để mai này lớn lên các em cũng sẽ quen với nếp sống có ích cho xã hội.”
Việc này được thể hiện qua sự hưởng ứng nồng nhiệt tham gia của gần 20 đoàn thể và hội đoàn trong cộng đồng với trên 500 thiện nguyện viên  hăng say cộng tác gồm có Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ, Ca Đoàn Thánh Linh 3, Đoàn Thanh Niên Cao Đài, Đoàn Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Hải Ngoại Thi Ca, Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh, Liên Đoàn Hướng Đạo Hải Đăng, Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn, Hispanic Cultural Center, Hội Sinh Viên Việt Nam tại OCC, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Orange, Korean-American Federation of O.C., Vũ Đoàn Lạc Hồng, Vũ Đoàn Las Tapatias Folkloric, Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, Trung Tâm Thế Hệ Trẻ, Volunteer Clowns of O.C. và v.v…
Chương trình năm nay sẽ được tổ chức từ 9:00 giờ sáng đến 1:00 giờ trưa, Thứ Bảy ngày 20 tháng 12 năm 2008, cũng tại địa điểm hàng năm là Westminster Civic Center, 8200 Westminster Blvd, góc đường Westminster và Beach, thành phố Westminster. Chương trình “Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh” được sự bảo trợ rất mạnh mẽ từ công ty Nestle USA, Direct TV, Wells Fargo Bank, JADA Toys, Toy-4-Tots, Lee’s Sandwiches, công ty Tây Hồ, Xe Đò Hoàng, công ty Quốc Việt, nhà hàng chay ZEN, CalOptima, CM School Supply, Lakeshore, Rainbow Disposal  cùng với sự yểm trợ rất mạnh mẽ của các cơ quan truyền thông và báo chí trong cộng đồng và nhiều ân nhân khác. Trưởng Ban Tổ Chức năm nay là chị Phan Bắc-Hà cho biết: “Chúng tôi không thể nào có thể thực hiện được chương trình năm nay cho được hoàn bị nếu chúng tôi không có được sự cộng tác rất nhiệt tình của rất đông thiện nguyện viên và sự ủng hộ rất quí báu của thành phố Westminster, của các công ty bảo trợ cùng với rất nhiều các vị ân nhân và mạnh thường quân khác trong cộng đồng chúng ta.”


Hàng ngàn phần quà gồm đồ chơi và tặng phẩm của các công ty bảo trợ sẽ được trao tận tay đến tất cả các trẻ em đến tham dự chương trình này. Phó Trưởng Ban Tổ Chức và cũng là người phụ trách việc thực hiện quà và phân phối quà năm nay, chị Trương Lê Lan cho biết: “Năm nay việc gây quỹ cho chương trình này đã gặp nhiều khó khăn hơn những năm trước và đồng thời có nhiều gia đình gặp khó khăn tài chánh hơn nửa, vì vậy chúng tôi đã cố gắng không ngừng trong việc gây quỹ và phải đóng góp thêm những năm trước, để cố gắng mang đến một niềm vui trọn vẹn cho các trẻ em trong cộng đồng trong dịp lễ Giáng Sinh. Chúng tôi xin được bao nhiêu là cho các em bấy nhiêu, miễn sao các em được vui là chúng tôi vui rồi”.
Chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh còn có nhiều sinh hoạt vui tươi lành mạnh khác cho các em thiếu nhi như chụp hình với ông già Noel, được vẽ mặt bởi các ông bà Hề người Mỹ, nghe hát dạo Christmas Carol bởi các anh chị trong Ca Đoàn Thánh Linh 3 và các em Hướng Đạo trong Liên Đoàn Trường Sơn, tham gia các trò chơi có thưởng như thảy banh basketball, ném vòng, câu cá, liệng bowling và thưởng thức một chương trình văn nghệ thiếu nhi rất đặc sắc qua sự tham gia trình diễn và đóng góp của Vũ Đoàn Thiếu Nhi Lạc Hồng,  Vũ Đoàn Mễ và Đại Hàn, Trung Tâm Thế Hệ Trẻ, bé Đan Vi, bé Quốc Nam và Bảo Ngọc, gia đình Ngọc-Lễ và Phương Thảo cùng sự đóng góp nhiều văn nghệ sĩ và đoàn thể khác trong cộng đồng, tất cả đều hoàn toàn miễn phí.
Ông Nguyễn Khanh cho biết thêm “Món quà Giáng Sinh mà tôi mong ước sẽ nhận được hàng năm là cho tôi có cơ hội tạo được nụ cười và mang niềm vui đến cho các em thiếu nhi, là món quà mà tôi yêu thích nhất”.
Được biết chương trình này không chỉ tổ chức tại quận Cam thôi, mà còn được tổ chức vào cùng ngày tại nhiều nơi khác tại Hoa Kỳ và cũng chia sẻ niềm vui đến những trẻ em kém may mắn tại Việt Nam.
Định Tường
(MƠ ƯỚC MÙA GIÁNG SINH
Tại Westminster Civic Center, 8200 Westminster Blvd, thành phố Westminster, California (bên cạnh Tượng Đài Việt-Mỹ), từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa, Thứ Bảy 20-12- 2008.  Nhiều trò chơi giải trí lành mạnh, vui nhộn và phát quà Giáng Sinh cho tất cả các trẻ em tham dự. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.
Chương trình NIỀM MƠ ƯỚC MÙA GIÁNG SINH mở rộng chào đón tất cả các trẻ em không phân biệt tôn giáo và sắc tộc đến tham dự. Kính mời quý phụ huynh đưa con em đến tham dự thật đông đảo.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.