Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phòng Thương Mại Xin Ủng Hộ Dự Luật 78, Chống Dự Luật 79

27/10/200500:00:00(Xem: 4587)
Quận Orange, CALIFORNIA - Hôm nay, Phòng thương Mại Việt Mỹ đã công bố sự chống đối của họ đối với Dự Luật 79, dự luật "toa thuốc sai lầm cho California" do các nghiệp đoàn ủng hộ, và tuyên bố ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch thuốc bán kê toa hợp với tri thức thông thường được đề ra trong Dự Luật 78.

"Trươc tình hình một số đông người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương (APIA) không có loại bảo hiểm sức khỏe nào, điều thiết yếu là phải cung cấp sự cứu giúp ngay tức thời cho cộng đồng chúng ta," đó là lời của Bác Sĩ Cơ Phạm, chủ tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ tại Quận Orange. "Với tư cách một y sĩ, tôi tin rằng Dự Luật 78 là một giải pháp hợp với tri thức thông thường và sẽ cung cấp ngay sự cứu giúp cho người Mỹ gốc Việt. Ngược lại, Dự Luật 79 sẽ không cho những cư dân California thiếu thốn nhất thuốc men mà họ cần, khuyến khích có thêm nhiều vụ kiện chống các doanh thương nhỏ, và đơn giản là nó sẽ không thực hiện được. Tôi thúc gịuc cư dân California hãy ủng hộ Dự Luật 78 và chống lại Dự Luật 79."


Theo báo cáo mới nhất của Trung Tâm Nghiên Cứu Chính Sách Y Tế của Đại Học UCLA, có tới 14 phần trăm người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương và 5 phần trăm trẻ em người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương không có bảo hiểm sức khỏe.

Nếu được cử tri thông qua vào Tháng Mười Một, Dự Luật 78 sẽ thiết lập chương trình thuốc men giá hạ để giúp cư dân California có lợi tức thấp và trung bình cùng người cao niên. Trong khuôn khổ Dự Luật 78, việc giảm giá thuốc tới 40 phần trăm giá bán lẻ sẽ được cung cấp cho hơn 8 triệu cư dân California. Chương trình này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Ngược lại, Dự Luật 79 sẽ tạo nên một nền hành chánh quan liêu nữa tại Sacramento và sẽ chứng kiến hằng nhiều năm kiện tụng và ngăn chặn một kế hoạch bán thuốc theo toa hữu hiệu được thực hiện cho cư dân California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.