Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện OK Dự Luật Ngân Sách 3,530 Tỉ Của Ryan: Sẽ Cắt Medicare, Giảm Thuế Cá Nhân

30/03/201200:00:00(Xem: 7548)
WASHINGTON - Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm đã chấp thuận dự luật ngân sách 3.53 ngàn tỉ đô la sẽ giảm chi tiêu trên 5000 tỉ đô la trong 10 năm so với đề nghị ngân sách của Tổng Thống Barack Obama,sẽ điều chỉnh lại chương trình Medicare liên bang, và giảm thuế và chi tiêu trên một số chương trình.

Hạ Viện bỏ phiếu 228 thuận trên 191 chống để thông qua dự luật với 10 Dân Biểu Cộng Hòa chống. Các Dân Biểu Dân Chủ thì đồng lòng chống lại dự luật.

Những đề án trong dự luật dựa trên sự cho rằng luật chăm sóc sức khỏe của liên bang sẽ bị bãi bỏ, và trong khi kế hoạch giảm chi tiêu, nó vẫn để cho liên bang tiết kiệm gần 800 tỉ đô la trong năm 2013.

Một trong những phần bị chỉ trích nhiều nhất của dự luật là xóa bỏ chương trình Medicare toàn quốc bằng cách chuyển nó tới một hệ thống đảm bảo trong khi giữ lại chương trình hiện nay đối với những người tuổi từ 55 hay già hơn.

Đề án ngân sách 2013 do dân biểu Paul Ryan bảo trợ.

Đề án này khó thông qua Thượng Viện để trở thành luật nhưng tạo ra sự đối nghịch rõ rệt với phe DC về 1 số vấn đề thuế và chi tiêu.

Chủ tịch ủy ban ngân sách Hạ Viện Paul Ryan đề nghị ngân sách 2013 dự chi 3530 tỉ MK, gồm thay đổi về luật thuế và các chương trình xã hội như Medicare, là đề tài mà trong quá khứ đuợc xem như bất khả xâm phạm về chính trị. Các dân biểu CH giải thích: cần giảm tốc độ bùng nổ của thiếu hụt ngân sách, và đưa chính quyền liên bang vào kỷ luật.

Ông Ryan tuyên bố "Chúng ta có 1 trong các khủng hoảng tài chính có thể đoán trước, là khủng hoảng do nợ công gây ra. Việc chúng ta phải làm là bổn phận về pháp lý cũng như vì đạo lý".

Phiá DC phản bác, như phát biểu của dân biểu Chris Van Hollen (DC-Maryland) rằng : đề án ngân sách như thế gây gián đoạn sức hồi phục kinh tế, làm giảm các đầu tư quan trọng về phát triển kinh tế dài hạn của Hoa Kỳ".

Đề án Paul Ryan gồm giảm thuế cá nhân theo 6 hạng bậc, thay vì 10% đến 35%, bằng 10% đến 25%, giảm thuế cho doanh nghiệp từ 35% xuống 25%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.