Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Chính Nghĩa Thắng Gian Tà - SGT

05/08/200800:00:00(Xem: 1816)
Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới đã bế mạc ngày 20-7, nhưng từ đó đến nay, dư âm chiến thắng của cộng đồng Người Việt Tự Do Úc Châu vẫn còn rung chuyển thế giới; hình bóng Cờ Vàng tung bay rợp trời trong buổi lễ bế mạc vẫn còn ngạo nghễ tung bay trong tâm trí của hàng triệu triệu người khắp năm châu bốn biển; và cộng sản Việt Nam cùng bè lũ tay sai vẫn còn mãi mãi gậm nhấm chiến bại trong khổ đau, tủi hận.
Phải nói, ngay từ những Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới của những năm trước, khi chứng kiến Cờ Vàng tung bay ngạo nghễ, trong khi cờ máu của CS không dám xuất hiện, CSVN đã cay cú, tìm mọi cách phục thù rửa hận. Và Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm nay quả thực đã có những dấu hiệu cho thấy CSVN âm thầm bầy binh bố trận, tái tạo cuộc tổng công kính Mậu Thân 68 ngay tại Sydney. Một mặt CSVN tạo áp lực ngoại giao qua Toà Thánh, qua Tổng Giáo Phận Sydney, mặt khác, CSVN giật dây cho một số linh mục đã bị "thuần hóa" và tay sai nằm vùng tại hải ngoại, bằng cách này cách khác, tạo phân hóa, nghi kỵ trong cộng đồng, nhằm hóa giải Cờ Vàng và dương cao cờ máu trong Đại Hội. Ngoài ra, CSVN cũng đã cho nhiều đảng viên, đoàn viên CS đội lốt giáo dân, trà trộn trong hàng ngũ những người hành hương từ Việt Nam. Những người này đã được CSVN trao sứ mạng dương cao cờ máu trong Đại Hội.

Nhận thấy những âm mưu cùng những áp lực của CS càng ngày càng rõ, càng ngày càng mạnh, trong những tháng, những tuần tiền Đại Hội, nhiều vị thức giả có lòng có kinh nghiệm đấu tranh trong cộng đồng, đã lo ngại tiên đoán, lần này cộng đồng người Việt tự do tại Úc sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu không thua lớn cũng sẽ thua nhỏ.

Nhưng mặc dù CSVN có nhiều lợi thế, chúng đã quên mất một điểm quan trọng: Cộng đồng người Việt tự do tại Úc có Chính nghĩa; trái lại, CSVN cùng bè lũ tay sai chỉ là lũ phi nghĩa. Kết quả, khi Ban Chấp Hành CĐNVTD Liên Bang và Tiểu Bang NSW sáng suốt và kịp thời kết hợp với Cộng Đồng Công Giáo VN để đối phó, lập tức ngọn lửa chính nghĩa Cờ Vàng bừng bừng cháy sáng trong tâm tư của tất cả những người Việt yêu tự do tại Úc, trong đó có những người Công Giáo VN, những thanh thiếu niên Công Giáo Việt Nam. Và khi chính nghĩa Cờ Vàng đã tung bay trong tâm trí cuả mọi người, thì mọi âm mưu nham hiểm đều bị dập tắt, mọi kế hoạch bá đạo đều bị chôn vùi, mọi toan tính bẩn thỉu đều bị quét sạch. Kết quả, ngay cả Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn, một người có "uy tín và chức phận cao" trong hàng ngũ giáo phẩm Việt Nam, cũng đành phải âm thầm lẩn vào trong bóng tối một cách không kèn không trống cùng với lá Thư Mục Vụ hô hào bỏ Cờ Vàng dương cao cờ máu của Ngài.

Sự thực, chính nghĩa Cờ Vàng hoàn toàn phù hợp với chủ đề của Đại Hội, được Đức Thánh Cha tuyên bố: "Các con sẽ lãnh nhận sức mạnh khi Chúa Thánh Thần đến cùng các con; và các con sẽ là chứng nhân của Thầy" (You will receive power when the Holy Spirit has come upon you; and you will be my witnesses). Đây là câu nói nổi tiếng của Chúa Jesus sau khi Ngài đã chết đi, sống lại, và chuẩn bị lên trời với Chúa Cha. Chúa Jesus đã nói câu này khi các môn đệ hỏi ngài: Khi nào nước Do Thái sẽ được giải phóng khỏi ách thống trị của quân La Mã" Và câu trả lời của Chúa Jesus có nghĩa, chính "Sức Mạnh Đức Tin" là sức mạnh sẽ giúp người Do Thái giải phóng đất nước khỏi sự chiếm đóng của quân La Mã.

Khi chọn chủ đề cho Đại Hội WYD08 tại Sydney, Đức Thánh Cha cũng đã hiểu rõ, trong suốt hơn 33 năm qua, người Công Giáo Việt Nam tại Úc đã thường xuyên và liên tục dấn thân đấu tranh chống CSVN, giành quyền tự do tôn giáo và dân chủ nhân quyền cho dân tộc Việt Nam. Hơn ai hết, Đức Thánh Cha hiểu rõ bản chất của chế độ CSVN là duy vật, vô thần, vô gia đình, vô tổ quốc, trái ngược với Đức Tin của người Công Giáo như nước với lửa, như bóng tối với ánh sáng, như phi nghĩa với chính nghĩa; đồng thời Ngài cũng chứng kiến âm mưu và tội ác đàn áp tôn giáo của CSVN ngày càng trầm trọng và thâm hiểm. Ngài cũng biết rõ, trong suốt hơn 3 thập niên qua, người Công Giáo ở Việt Nam cũng như ở Úc cũng không vì những quyền lợi vật chất, thỏa hiệp với chế độ CS, mà cương quyết trước sau như một đấu tranh giải trừ CS, để bảo vệ đạo bảo vệ đời.

Vì vậy, khi Đức Thánh Cha tuyên bố, "Các con sẽ lãnh nhận sức mạnh khi Chúa Thánh Thần đến cùng các con; và các con sẽ là chứng nhân của Thầy", ngài muốn gửi tới người Công Giáo Việt Nam tại Úc, nhất là người Thanh Niên Công Giáo, một lời nhắn nhủ âm thầm nhưng vô cùng thấm thía: Hãy tin tưởng vào Sức Mạnh Đức Tin trong cuộc đấu tranh giải phóng quê hương VN khỏi sự chiếm đóng của CS, đúng như 2000 năm trước, Chúa Jesus đã tin tưởng Sức Mạnh Đức Tin sẽ giúp người Do Thái giải phóng đất nước khỏi sự chiếm đóng của quân La Mã.

Rõ ràng, với tấm nhìn xa trông rộng, hiểu rõ thảm họa CS trên quê hương VN hiện nay giống như thảm họa của La Mã trên đất nước Do Thái cách đây 2000 năm; đồng thời khâm phục Sức Mạnh Đức Tin của cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại Úc trong cuộc đấu tranh chống CS suốt 33 năm qua; nên Đức Thánh Cha đã chọn cho Đại Hội Thanh Niên Thế Giới 2008 tại Sydney chủ đề: "Các con sẽ lãnh nhận sức mạnh khi Chúa Thánh Thần đến cùng các con; và các con sẽ là chứng nhân của Thầy". Rõ ràng, khi chọn lựa chủ đề như vậy, Đức Thánh Cha đã âm thầm và gián tiếp gửi gắm Đức Tin và lòng Kỳ Vọng của Ngài cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại Úc trong sứ mạng giải phóng VN khỏi sự chiếm đóng của chủ nghĩa CS vô thần!
Chính trong tâm niệm đó, Đức Thánh Cha đã ban phép lành cho Cờ Vàng, đã âu yếm quàng Cờ Vàng vô người, và Ngài vô cùng vui mừng khi thấy, bóng Cờ Vàng bay rợp trời Ranwick trong thánh lễ Bế Mạc ngày 20-7. Rõ ràng, cùng với cả rừng Cờ Vàng tung bay trong thánh lễ, Cộng Đồng Công Giáo VN và CĐNVTD tại Úc đã xứng đáng với niềm tin của Ngài, và sống trọn vẹn theo Chủ Đề của Đại Hội WYD08!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.