Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Giám Sát Correa Nói Về Luật Y Tế Tâm Thần

25/10/200500:00:00(Xem: 4706)
Một chương trình mới sẽ giúp nhiều cho một số bệnh nhân Việt Nam, theo thông báo từ văn phòng Giám Sát Lou Correa như sau.
Giám Sát Quận Cam Correa Cổ Động Cho Kế Hoạch Đạo Luật Y Tế Tâm Thần.

Một phái đoàn gồm các viên chức Quận: Lou Correa, Giám Sát Quận Cam (Khu vực cử tri một); Mark Refowitz, Giám Đốc Ban Y Tế Tâm Thần Quận Cam; Clayton Châu, Bác Sĩ Chuyên Khoa Tâm Thần, Sở Y Tế Quận Cam; Hạnh Trương, Tiến Sĩ Tâm Lý Học, Sở Y Tế Quận Cam; Pierre Trần, Nhân Viên Y Tế Tâm Thần, Sở Y Tế Quận Cam -- sẽ thực hiện một chuyến viếng thăm các cơ quan truyền thông của cộng đồng người Việt nhằm cổ động cho nỗ lực của Quận Cam trong việc thi hành Đạo Luật Dịch Vụ Y Tế Tâm Thần (MHSA – Mental Health Services Act).

Lý Do: MHSA đã trở thành luật có hiệu lực kể từ ngày 1, tháng Giêng, 2005 và Quận Cam sẽ nhận được khoảng $50 triệu mỗi năm để nâng cao đời sống cho những người mang các căn bệnh tâm thần ở mức độ trầm trọng, và mở rộng các dịch vụ y tế tâm thần cho cư dân ở các lứa tuổi từ nhi đồng đến vị thành niên, trưởng thành và cao niên.

-- Những thành viên của cộng đồng Việt Nam đã và đang tích cực tham gia trong stakeholders (tạm dịch là “thành phần cột trụ” -- những người ảnh hưởng trực tiếp của MHSA), trong các nhóm hoạch định, và trong Ban Lãnh Đạo MHSA. Bác Sĩ Clayton Châu và Tiến Sĩ Hạnh Trương đã đóng vai trò tiếng nói đại diện của những bệnh nhân Việt Nam chưa nhận được dịch vụ y tế tâm thần đầy đủ.

-- Ngày 28 tháng 9, 2005 Ban Lãnh Đạo MHSA đã thông qua kế hoạch cụ thể cho 3 năm.

-- Bắt đầu từ ngày 7 tháng 11 là thời hạn 30 ngày để công chúng đóng góp ý kiến về bản kế hoạch sẽ được đăng tải trên trang lưới có địa chỉ là www.ochealthinfo.com/prop63.

-- Ngày 8 tháng 12, 2005 Hội Đồng Y Tế Tâm Thần Quận Cam sẽ mở ra một buổi Lắng Nghe Ý Kiến Công Chúng về bản kế hoạch MHSA tại Nhà Thờ Kính (Crystal Cathedral) ở thành phố Garden Grove.

Địa Điểm: Tiêu điểm của chuyến viếng thăm các cơ quan truyền thông sẽ là các toà soạn nhật báo Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo và đài phát thanh VNCR.

Ngày Giờ: Thứ Năm, 27 tháng 10, 2005 từ 8:30 đến 11:30 sáng.

Theo lời của Giám Sát Quận Cam Correa: “Các căn bệnh về tâm thần có thể chữa trị được, và điều thiết yếu là chúng ta phải hợp tác với nhau để cổ động cho ý thức về y tế tâm thần trong cộng đồng Việt Nam nói riêng và trong toàn Quận Cam nói chung. Đaọ Luật Dịch Vụ Y Tế Tâm Thần sẽ mang laị nhiều dịch vụ rất cần thiết trong Quận Hạt của chúng ta.”

Xin liên lạc: Dorothy Hendrickson (714) 834-2907

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.